Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Nội soi lấy đồng xu trong thực quản bé trai

(CTT-Đồng Nai) - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai vừa thực hiện thành công ca nội soi lấy đồng xu trong thực quản bé trai.
Bác sĩ thực hiện ca nội soi lấy dị vật ra khỏi thực quản cho bệnh nhi
Bác sĩ thực hiện ca nội soi lấy dị vật ra khỏi thực quản cho bệnh nhi

Theo đó, bé N.M.T. 3 tuổi, ngụ phường Phước Tân, thành phố Biên Hòa đang chơi đùa tại nhà thì không may nuốt phải đồng xu. Sau khi phát hiện sự việc, gia đình đã lập tức đưa bé đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai để cấp cứu.

BS CKI Mạc Quốc Dũng, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, sau khi thăm khám và chụp X-quang, bác sĩ xác định có dị vật bằng kim loại, kích thước 2cm nằm trong thực quản của bé trai. Các bác sĩ nhanh chóng tiến hành nội soi, sau 30 phút đã lấy ra dị vật là đồng xu ra ngoài.

Bác sĩ Dũng khuyến cáo, nuốt dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như: nghẹt thở, tổn thương thực quản, dạ dày, ruột. Thậm chí, có những trường hợp nuốt phải dị vật gây nghẹt thở có thể dẫn đến tử vong.

Do vậy, những gia đình có trẻ nhỏ cần lưu ý luôn phải để mắt tới trẻ, không để những vật nhỏ, dễ nuốt như đồng xu, pin đồng hồ, đinh, dây chuyền… ở gần tầm tay trẻ em. Đồng thời, dạy trẻ không cho đồ vật vào miệng. Nếu không may phát hiện trẻ đã nuốt dị vật, cần đưa đến cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.
Đồng xu được lấy ra khỏi thực quản bệnh nhi
Đồng xu được lấy ra khỏi thực quản bệnh nhi
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang