Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với các địa phương của Lào ngày càng đi vào chiều sâu
​TTĐT - Ngày 27-11, tại Trung tâm Hội nghị Sen Vàng, Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 – 2/12/2020). Đến dự lễ có bà Phếtsalin Đouangssonthy – Lãnh sự, Bí thư thứ nhất thuộc Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP. Hồ Chí Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bảo.
Khách sạn nơi cách ly tuân thủ đúng quy định phòng dịch Covid-19
Theo Trưởng phòng Nghiệp vụ (Sở Y tế) Lê Quang Ánh, tính đến nay, toàn tỉnh có 4 khách sạn, cơ sở lưu trú được UBND tỉnh, UBND TP.Biên Hòa, H.Vĩnh Cửu, H.Trảng Bom phê duyệt là nơi cách ly tập trung có thu phí đối với các chuyên gia nước ngoài.
Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường làm việc với Sở Tư pháp
Ngày 26 -11, đồng chí Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Sở Tư pháp. Tham dự buổi làm việc, có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Trần Trung Nhân, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh,...
Đồng Nai đoạt 1 giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2020
Hội đồng giám khảo cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2020 mới đây đã công bố danh sách các đề tài được xét giải. Theo đó, Đồng Nai có 4 giải pháp dự thi được giải, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.
40 năm Nhà xuất bản Đồng Nai
Sáng 27-11 Nhà xuất bản (NXB) Đồng Nai tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập và phát triển (1980-2020). Sự ra đời của NXB Đồng Nai là một sự kiện có ý nghĩa trong ngành Văn hóa tỉnh nhà nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đáp ứng nhu cầu thông tin của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.
Thăm và chúc mừng Ban đại diện Cao đài ban chỉnh đạo tỉnh Đồng Nai
Ngày 26-11, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vũ Đình Trung đã đến thăm, chúc mừng Ban đại diện Cao đài Ban chỉnh đạo tỉnh Đồng Nai nhân dịp Đại lễ khai đạo Cao Đài năm 2020.
Xuất khẩu cà phê tăng 16%
TTĐT - Trong tháng 10-2020, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xuất khẩu được 16,5 ngàn tấn cà phê với 32,8 triệu USD, tăng 15%
Sẽ đầu tư 47 công trình lưới điện trị giá hơn 6,7 ngàn tỷ đồng giai đoạn 2021-2025
TTĐT - Chiều 25-11, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam về thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng các công trình giai đoạn 2016-2020 và định hướng kế hoạch giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
544 giải pháp tham gia dự thi Chương trình 6
Theo Ban tổ chức cuộc thi phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động, sản xuất (Chương trình 6), năm nay cuộc thi thu hút 544 giải pháp tham gia dự thi, trong đó có 220 giải pháp có mô hình, sản phẩm và thiết bị kèm theo.
Nỗ lực vượt kế hoạch, chỉ tiêu của ngành Thi hành án dân sự
Đến tháng 10-2020, toàn ngành Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã nỗ lực vượt khó khăn, thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch Bộ Tư pháp giao trong năm 2020. Từ đầu năm 2020 đến nay, toàn ngành THADS tỉnh thụ lý trên 20 ngàn vụ việc, tương ứng số tiền trên 4,5 ngàn tỷ đồng. Qua phân loại rà soát việc có điều kiện thi hành, chưa có điều kiện thi hành, toàn ngành THADS tỉnh đã thi hành xong gần 18 ngàn việc có điều kiện thi hành (đạt tỷ lệ 80,01%) và trên 913 tỷ đồng (tỷ lệ 47,13%). Trong khi chỉ tiêu, kế hoạch Bộ Tư pháp giao năm 2020 là 78% về việc và 38% về tiền.
Bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại tình dục
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, hạn chế trong nhận thức, khả năng phòng vệ của trẻ em, một số đối tượng đã thực hiện các hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em. Hành vi này không chỉ bị pháp luật xử lý nghiêm mà còn bị dư luận xã hội lên án gay gắt.
Để tránh rắc rối trong giao dịch dân sự
Theo quy định của pháp luật, giao dịch dân sự vô hiệu do người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự xác lập, thực hiện. Đây là một trong những vấn đề gặp vướng mắc trong việc xác lập các giao dịch dân sự về: tặng cho tài sản, di chúc, công chứng, kết hôn với người nước ngoài…
Trên 2,1 ngàn lượt cán bộ Hội phụ nữ thi ứng dụng công nghệ thông tin
Đó là kết quả sau 10 triển khai thực hiện chương trình phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp số 01-CtrPH/HLHPN-SKH&CN giữa Hội LHPN tỉnh và Sở KH-CN về tổ chức hội thi phụ nữ ứng dụng công nghệ thông tin giỏi tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2010-2020 vừa được đánh giá tại hội nghị tổng kết vừa qua.
Hơn 3.160 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới
TTĐT - Trong 10 tháng của năm 2020, trên đại bàn tỉnh có 3.161 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là hơn 49,3 ngàn tỷ đồng và 420 lượt doanh nghiệp đăng ký tăng vốn với vốn đăng ký bổ sung là hơn 11,5 ngàn tỷ đồng.
Đồng Nai tập trung tạo đột phá ở 3 lĩnh vực chính
​TTĐT - Để tạo đột phá cho phát triển kinh tế giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai xác định rõ 3 lĩnh vực chính sẽ ưu tiên nguồn nhân lực và vốn thực hiện là đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng
Mỹ thuật ứng dụng đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp
Đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp bằng cách đưa sinh viên về thực tập, kết nối thực hiện các chương trình liên kết đào tạo… là những hoạt động Trường cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai trong thời gian vừa qua. Đây là một trong những hoạt động nhằm thu hút người học, giúp sinh viên ra trường có cơ hội tìm kiếm việc làm cũng như tạo cơ hội cho doanh nghiệp tuyển dụng lao động chất lượng.
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng ngày càng lan tỏa
Ngày 24-11, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2020 đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi. Đây cũng là dịp để Ban tổ chức cuộc thi tổng kết 5 năm triển khai cuộc thi này.
Nhiều quy định xử phạt vi phạm hành chính khó triển khai
Quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) đối với các hành vi như: ép buộc người khác uống rượu bia; sử dụng người dưới 18 tuổi đi mua thuốc lá, bán thuốc lá cho người dưới 18 tuổi; ăn mặc phản cảm ở nơi hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, tín ngưỡng… là những quy định đang gặp không ít khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện, cần có hướng dẫn cụ thể hơn.
Tiếp tục cách ly nghiêm ngặt người nhập cảnh từ nước ngoài
Tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp và chưa có dấu hiệu dừng lại. Tại Việt Nam, dù không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng nhưng dịch bệnh có thể có bất cứ lúc nào, đặc biệt là khi có thêm nhiều người từ nước ngoài nhập cảnh vào nước ta.
Mong sớm xây dựng 3 cầu kết nối với cù lao Hiệp Hòa
Tới đây, TP.Biên Hòa sẽ có thêm 3 cầu đường bộ mới được xây dựng kết nối với cù lao Hiệp Hòa gồm: cầu Thống Nhất, cầu đường bộ song hành với cầu Rạch Cát, cầu kết nối P.Hiệp Hòa và P.An Bình
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
776.564
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 1.0Kiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready