Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Tăng cường tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh
TTĐT- Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1896/UBND-KGVX ngày 24/02/2021 chỉ đạo triển khai thực hiện Văn bản số 976/VPCP-KGVX ngày 08/02/2021 của Văn phòng Chính phủ về việc tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020.
Khai trương dự án cấp căn cước công dân
Chiều ngày 25-2, tại hội trường Bộ công an (TP.Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi lễ khai trương dự án xây dựng hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD). Buổi lễ được thực hiện trực tuyến đến tất cả điểm cầu công an các tỉnh, thành trên cả nước. Tại điểm cầu Đồng Nai, có sự tham dự của Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức.
Thị trường sau Tết dần ổn định
​Tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh, giá các loại rau xanh, trái cây, thực phẩm dịch vụ ăn uống… tăng 5-20% trong dịp Tết vừa qua. Để ổn định thị trường, nhiều chợ và trung tâm thương mại, siêu thị đã chuẩn bị nguồn hàng mới, triển khai nhiều các chương trình bình ổn giá, khuyến mãi… cho dịp sau Tết. Đồng thời, nhiều đơn vị triển khai các hình thức mua sắm online để phục vụ người dân.
Doanh nghiệp nỗ lực với "mục tiêu kép"
Sau khi sản xuất, xuất khẩu vừa phục hồi và chuẩn bị tăng tốc thì tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước, nước ngoài có chiều hướng diễn biến xấu. Do đó, các doanh nghiệp (DN) Đồng Nai tiếp tục đề cao “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, lo sản xuất kinh doanh.
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp
​TTĐT - Chiều ngày 25-2, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu) và Công ty TNHH Nội thất Vạn Thịnh Phát (cụm công nghiệp Thiện Tân, H.Vĩnh Cửu).
Quyết tâm đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
​Đồng Nai đang khởi động mạnh mẽ và toàn diện các lĩnh vực, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng  vào thực tiễn của cuộc sống, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Nỗ lực vì những học trò đặc biệt
Khó khăn của cơ sở giáo dục đặc biệt dành cho trẻ rối loạn phát triển là làm sao giữ vững được chất lượng chuyên môn, chia sẻ nguồn lợi với khách hàng mà vẫn đảm bảo được đời sống của nhân viên. Đó cũng là những trăn trở của nhà điều hành Hệ thống giáo dục Hoàng Đức (P.Tân Hiệp, TP.Biên Hòa).
Lãnh đạo tỉnh trân trọng, biểu dương những kết quả đạt được của ngành Y tế
Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã gửi thư chúc mừng, trân trọng ghi nhận những cống hiến và biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn, trách nhiệm, cần mẫn, sáng tạo và những kết quả đạt được của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Y tế trong thời gian qua.  
Ngày 1-3 học sinh đi học trở lại
Sở GD-ĐT vừa có công văn gửi các Phòng GD-ĐT, các Trường THPT và các đơn vị trực thuộc về việc chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học phòng dịch.
Chuẩn bị tốt nhất cho cuộc thi KHKT cấp quốc gia
Đại diện cho học sinh Đồng Nai tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp quốc gia năm 2021, các học sinh Lê Nguyễn Ngọc Thảo, Nguyễn Thân Nhật Minh, Phan Duy Kiên đang nỗ lực hết mình để có sản phẩm ưng ý nhất trước khi “trình làng’ tại sân chơi lớn này.
Kêu gọi người dân đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu
Những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương và một số địa phương khác trong cả nước ảnh hưởng ít nhiều đến công tác hiến máu tình nguyện. Điều này dễ dẫn đến việc các bệnh viện trong tỉnh có nguy cơ thiếu nguồn máu dự trữ phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.
Lưu ý đối với người mắc bệnh mạn tính
Bệnh mạn tính là những bệnh có tiến triển chậm và thời gian điều trị lâu dài. 4 loại bệnh mạn tính chính là: bệnh tim mạch (như nhồi máu cơ tim và đột quỵ), ung thư, bệnh hô hấp mạn tính (bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản) và đái tháo đường.
Vinh dự của một Trưởng trạm y tế
Năm 2020, BS CKI.Huỳnh Thị Bích Thủy, Trưởng trạm y tế xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu vinh dự là 1 trong 2 bác sĩ công tác ở tuyến trạm của tỉnh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú. Đây là danh hiệu cao quý dành cho những cán bộ y tế có nhiều cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Hai nữ sinh lớp 11 đoạt giải học sinh giỏi quốc gia
Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, Đồng Nai có 36 thí sinh đoạt giải, trong đó có 12 thí sinh đang học lớp 11. Dưới đây là 2 trong số 12 gương mặt nói trên.
Tập trung phòng dịch Covid-19
Sở Y tế vừa có văn bản gửi lãnh đạo các đơn vị trực thuộc về việc không tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2-2021.
Toàn tỉnh có hơn 51.600 hội viên hội Khuyến học
Năm 2020, toàn tỉnh phát triển được 51.600 hội viên (tăng 10,7%), nâng số hội viên lên gần 531.400 người (đạt tỷ lệ 18% so với dân số). Hội viên là đảng viên có gần 44.400 người (đạt 8,3% trên tổng số hội viên).
Đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
TTĐT - Ngày 24-2, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức cuộc họp giao ban nhằm rà soát lại các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và phương hướng trong thời gian tới.
Thanh niên nhập ngũ sẽ được xét nghiệm Covid-19
​TTĐT - UBND tỉnh vừa có văn bản hỏa tốc gửi Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Tài chính liên quan đến việc xét nghiệm SARS-CoV-2.
Tích cực tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
TTĐT - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (khóa XV) và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026. 
Tiêm vaccine phòng Covid-19 theo thứ tự ưu tiên
TTĐT - Theo kế hoạch tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine phòng Covid-19 giai đoạn 2021-2022 của Bộ Y tế, những nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine trước theo thứ tự: Nhân viên y tế; nhân viên tham gia phòng chống dịch (Ban chỉ đạo các
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
114.012
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,85%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready