Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

​Người phụ nữ giàu lòng nhân ái
“Giản dị, khiêm tốn, chịu thương chịu khó, hết lòng giúp đỡ những mảnh đời khốn khó...”, đó là lời nhận xét của những người xung quanh khi nhắc đến bà Liêu Thị Hiệp, chủ Cơ sở xay xát Tấn Phước (ở ấp 1, xã Long An, huyện Long Thành).
​Khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân
Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2018) và 70 năm thực hiện Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (11-6-1948 - 11-6-2018), Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên TP.Biên Hòa phối hợp với Phòng Y tế TP.Biên Hòa tổ chức ngày hội Nhân ái vì sức khỏe cộng đồng tại phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) vào ngày 19-5.
Hơn 85% học sinh Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đạt học lực giỏi
Ngày 19-5, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018.
Hỗ trợ sinh viên bắt nhịp với xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0
Bắt nhịp với xu hướng cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, thời gian gần đây các trường đại học, cơ sở đào tạo nghề, tổ chức Đoàn, Hội sinh viên trong tỉnh đã chủ động tiếp cận với những thực tiễn của CMCN 4.0 để điều chỉnh chương trình giáo dục, hoạt động cũng như định hướng phù hợp cho sinh viên. Bản thân sinh viên cũng đã có nhiều ý tưởng, nắm bắt xu hướng CMCN 4.0 trong đó có ứng dụng Internet of Things (IoT) vào các lĩnh vực đời sống xã hội.
Sẽ có nhiều trẻ khuyết tật được hưởng lợi
Thời gian qua, việc chung tay giúp đỡ, chăm lo cho người khuyết tật đặc biệt là trẻ em trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm triển khai.
Để cầu nối liên kết nông sản vững chắc
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án phát triển 15 ngàn hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã nông nghiệp hoạt động hiệu quả đến năm 2020. Để đạt mục tiêu trên, việc nâng chất cho hoạt động của hợp tác xã là yêu cầu quan trọng nhất.
​Đàn voọc ở núi Chứa Chan tăng nhanh
Hạt Kiểm lâm liên huyện Xuân Lộc, TX.Long Khánh cho hay sau hơn 1 năm được phát hiện và bảo vệ, đến nay đàn voọc chà vá chân đen sinh sống tại khu vực núi Chứa Chan đã sinh sản rất nhanh
Chống ngập cho Biên Hòa: Cần sự đồng bộ hơn
Thoát nước cho đô thị Biên Hòa luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm và thời gian qua đã dành nhiều nguồn lực, kinh phí để thực hiện. Tuy nhiên, kết quả vẫn chưa đạt được như kỳ vọng.
Đổi mới quảng bá du lịch Đồng Nai
Là tỉnh có nhiều tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch, gần đây, hoạt động quảng bá, thu hút khách du lịch được các cấp, các ngành tập trung thực hiện với nhiều cách làm mới, sáng tạo như: chủ động cung cấp thông tin cho du khách, quảng bá hình ảnh qua các cuộc thi, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin…
​Trái cây đầu mùa giá cao
Hiện nhiều loại trái cây hè như: sầu riêng, măng cụt... bắt đầu vào mùa thu hoạch. Do sản lượng còn ít nên giá một số loại trái cây đứng ở mức khá cao.
​Hạn chế thực phẩm bẩn
Trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018, 4 đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, huyện đã tiến hành kiểm tra đột xuất 20 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trong tỉnh.
​Thực hiện Tháng Nhân đạo phải ý nghĩa, hiệu quả
Sáng 8-5, tại ấp 7, xã Đắc Lua (huyện Tân Phú), Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lễ phát động Tháng Nhân đạo năm 2018; tổ chức kỷ niệm 155 Ngày Chữ thập đỏ - trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8-5) và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện tốt công tác ATVSLĐ
Ngày 8-5, Ban chỉ đạo Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017 và hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2018.
Dự án thoát nước ngã 5 Biên Hùng: Chạy đua để tiêu thoát nước trong mùa mưa
Chỉ vài trận mưa đầu mùa chưa thực sự lớn nhưng nhiều khu vực ở TP. Biên Hòa lại rơi vào cảnh ngập lụt. Dư luận quan tâm vì sao các dự án chống ngập được triển khai quy mô và kéo dài lâu nay tại nội ô Biên Hòa vẫn chưa phát huy tác dụng. Trong đó, có dự án thoát nước khu vực ngã 5 Biên Hùng.
Gom mua rễ tiêu xuất bán sang Trung Quốc: Lợi bất cập hại
Khoảng 2 tháng nay, một số thương lái đã thu mua rễ tiêu để bán lại cho một doanh nghiệp xuất sang Trung Quốc. Việc mua rễ tiêu với mục đích không rõ ràng, có dấu hiệu bất thường, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy đáng lo ngại.
​Bảo vệ quyền lợi người lao động
Thời gian qua, Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn tỉnh (Liên đoàn Lao động tỉnh) đã hỗ trợ pháp lý, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nhiều lao động bị công ty sa thải trái pháp luật.
​Thách thức lớn, tư duy vẫn nhỏ
Năm 2017, xuất khẩu nông - lâm - thủy sản của Việt Nam lập kỷ lục mới với tổng giá trị xuất khẩu trên 36 tỷ USD.
​Tập trung giải quyết những vấn đề “nóng”
Ngày 7-5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã họp về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong 4 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ tháng 5-2018.
​Chủ động ứng phó trước thiên tai
Theo dự báo, năm 2018 tình hình thời tiết, thiên tai tiếp tục diễn biến phức tạp. Từ đầu năm đã xuất hiện cơn bão số 1; trong tháng 1 và tháng 3 xuất hiện các đợt mưa trái mùa diện rộng kéo dài, nhiều khu vực xuất hiện mưa to.
​Đồng Nai có 2 trường đạt trình độ quốc tế
Theo quy hoạch phát triển hệ thống các trường nghề của tỉnh, đến năm 2020 Đồng Nai sẽ có 2 trường đạt trình độ đào tạo quốc tế tương đương trình độ khung dạy nghề của châu Âu là: Trường cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 (huyện Long Thành) và Trường cao đẳng cơ giới thủy lợi (huyện Trảng Bom).
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
584.655
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,82%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.