Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đồng Nai đã triển khai tiêm hơn 8,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19

Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Lê Quang Trung cho biết, trong tháng 1-2023, tình hình dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 và sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh có dấu hiệu giảm. Cụ thể, ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 và 198 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai

Mặc dù dịch bệnh được kiểm soát tốt nhưng công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 vẫn tiếp tục được triển khai, không lơ là, chủ quan. Lũy kế đến nay, tỉnh Đồng Nai đã tiêm hơn 8,5 triệu liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong tỉnh. 3 địa phương là Long Khánh, Cẩm Mỹ, Tân Phú có tỷ lệ tiêm vaccine mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đạt trên 80%.

Một kết quả nổi bật khác của ngành Y tế trong tháng 1 là tỷ lệ tiêm các loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia cho trẻ em đều tăng so với cùng kỳ năm 2022. Công tác quản lý, cung ứng thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế tiếp tục được thực hiện tốt, đảm bảo kịp thời, đầy đủ để các đơn vị triển khai công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, trong tháng 2, ngành Y tế tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, tiêm vaccine phòng Covid-19; tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết, hạn chế tối đa số trường hợp chuyển tuyến, trở nặng và tử vong…

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong tỉnh
Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong tỉnh

Bên cạnh đó, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 34 của HĐND tỉnh quy định hỗ trợ nguồn nhân lực y tế tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2023-2025. Qua đó, tạo động lực để nhân viên ngành Y tế tiếp tục nỗ lực, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready