Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Không thể đóng cửa cơ sở y tế vì thiếu kinh phí mua thuốc

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình vừa chủ trì cuộc họp với các Bệnh viện: Đa khoa Đồng Nai, Đa khoa Thống Nhất, Đa khoa khu vực Long Khánh, Đa khoa khu vực Long Thành, Đa khoa khu vực Định Quán và Trung tâm y tế H.Trảng Bom nhằm tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thanh, quyết toán chi phí khám chữa bệnh BHYT từ năm 2018 đến 2020.

Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình kết luận tại cuộc họp
Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình kết luận tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đơn vị cho hay, từ năm 2018 đến 2020, các đơn vị chưa được thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT với số tiền lớn gây ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. Do vậy, đến nay nhiều đơn vị còn nợ tiền thuốc, hóa chất, vật tư y tế của các công ty, đơn vị cung cấp.

Trong đó, Trung tâm y tế H.Trảng Bom là đơn vị đang gặp khó khăn nhất. Do công nợ quá hạn nên các nhà cung cấp đã từ chối cung cấp khoảng 55% các mặt hàng thuốc, vật tư, hóa chất cho đơn vị. Ngoài ra, 80% các mặt hàng thuộc nhóm thuốc thiết yếu như thuốc tiểu đường, huyết áp, kháng sinh cũng bị các công ty từ chối cung cấp. Từ đó dẫn đến đơn vị thiếu thuốc, vật tư hóa chất phục vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh, lý do dẫn đến việc các đơn vị thiếu kinh phí hoạt động là do còn vướng mắc trong thực hiện cơ chế, chính sách. Sở Y tế đã tổ chức nhiều cuộc họp về vấn đề này, đồng thời có văn bản kiến nghị các cấp lãnh đạo tháo gỡ khó khăn. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Đối với Trung tâm y tế H.Trảng Bom nếu khó khăn quá, cần có văn bản kiến nghị Sở Y tế kiến nghị UBND tỉnh tạm ứng ngân sách để hoạt động, không thể đóng cửa. Ngoài ra, các đơn vị cần rà soát để thuyết minh lại một lần nữa lý do vượt dự toán với BHXH Việt Nam để được xem xét thanh, quyết toán.

Với những công ty mà các đơn vị đang nợ tiền thuốc, hóa chất, cần có cách làm linh hoạt để đảm bảo có đủ các loại thuốc thiết yếu phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Người dân chờ nhận thuốc BHYT sau khi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Người dân chờ nhận thuốc BHYT sau khi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai
Bảo Ngọc

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang