Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cụ ông nuốt phải cây kim may đồ dài 4cm trong lúc ăn cơm

(CTT-Đồng Nai) Bệnh viện Đồng Nai 2 vừa tiếp nhận và phẫu thuật nội soi gắp cây kim may đồ dài 4cm ra khỏi cổ họng cụ ông 72 tuổi.
CKII Lê Nguyên Hòa, Trưởng khoa Liên chuyên khoa - Bệnh viện Đồng Nai 2 thăm bệnh nhân sau mổ
CKII Lê Nguyên Hòa, Trưởng khoa Liên chuyên khoa - Bệnh viện Đồng Nai 2 thăm bệnh nhân sau mổ

Ông B.Q.H, ngụ Trảng Bom nhập viện trong tình trạng đau và khó chịu ở họng. Sau khi thăm khám và thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm, nội soi, các bác sĩ nhận thấy thành họng bên trái của bệnh nhân có khối u và chẩn đoán đây là ổ áp xe nên chỉ định nhập viện và hút dịch mủ.

Đến ngày thứ 3, bệnh nhân tiếp tục được nội soi và hút dịch mủ áp xe. Lúc này bác sĩ phát hiện có dị vật kim loại ở rãnh lưỡi thanh nhiệt của bệnh nhân nên đã nội soi, dùng kìm gắp ra 1 cây kim may đồ dài gần 4cm.

Sau đó, bệnh nhân được chỉ định chích ngừa uốn ván và tiếp tục sử dụng kháng sinh để tránh bị nhiễm trùng. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, ăn uống bình thường và có thể xuất viện vài ngày tới.

Bệnh nhân B.Q.H cho hay, trước khi bị đau họng, ông có ăn tép khô nấu canh, chỉ nuốt chứ không nhai. Sau khi ăn xong thì thấy họng có gì đó vướng và thấy đau nhẹ. Ông tự đi mua thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để uống nhưng không bớt, đến ngày thứ 7 thì tình trạng đau trầm trọng hơn, nên ông quyết định tới bệnh viện để thăm khám.

BS CKII Lê Nguyên Hòa, Trưởng khoa Liên chuyên khoa khuyến cáo người dân khi ăn uống nên cẩn trọng, ăn chậm và nhai kỹ, nếu chẳng may gặp tình trạng nuốt vướng hay thấy đau cần tới cơ sở y tế để được thăm khám kịp thời, không nên tự ý dùng thuốc để chữa trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ, đặc biệt là thuốc kháng sinh và tránh tình trạng để bệnh kéo dài dẫn tới nhiễm trùng nặng gây khó khăn cho quá trình điều trị.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang