Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Xem xét gia hạn một số dự án chậm đưa đất vào sử dụng

Chiều 22-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan đến xử lý các dự án không đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại buổi làm việc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi phát biểu tại buổi làm việc

Theo Sở TN-MT, thời gian qua trên địa bàn tỉnh có các dự án chưa đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất. Theo Luật Đất đai hiện hành, dự án được gia hạn tiến độ hoặc giãn tiến độ đầu tư trong trường hợp bất khả kháng. Để có cơ sở gia hạn cho các dự án vì lí do dịch bệnh Covid-19, cần UBND tỉnh thống nhất cách tính thời gian gia hạn cho phù hợp.

Về nội dung này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi cho phép tính thêm thời gian ngoài những ngày giãn cách xã hội (tổng thời gian giãn cách xã hội của Đồng Nai là 131 ngày). Văn phòng rà soát các văn bản liên quan, tham mưu thời gian cụ thể, tỉnh sẽ có văn bản cụ thể.
 
Ông Trần Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở TN-MT báo cáo tại buổi làm việc
Ông Trần Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở TN-MT báo cáo tại buổi làm việc

Đối với các dự án được phép gia hạn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở TN-MT rà soát danh mục các dự án đã hết hạn, sắp hết hạn, cùng với Sở KH-ĐT thống nhất, đề xuất cho tỉnh. Quan điểm của tỉnh là tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhưng phải theo quy định của pháp luật. Sau này, hết thời gian gia hạn mà vẫn không đưa đất vào sử dụng thì tỉnh sẽ thu hồi dự án theo quy định.
Phan Anh

Các tin khác

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang