Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh

(CTT-Đồng Nai)- Ngày 13-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng đã tiếp Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh (HHDN Nhật Bản) do ông Kume Kunihide Chủ tịch HHDN Nhật Bản làm Trưởng đoàn đến chào xã giao Lãnh đạo tỉnh. Buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Ông Kume Kunihide đánh giá cao sự hợp tác giữa Đồng Nai và các doanh nghiệp Nhật Bản, minh chứng là 142 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh. Ông cũng cho biết nhóm doanh nghiệp Đồng Nai là một trong những nhóm mạnh của HHDN Nhật Bản. Các doanh nghiệp Nhật Bản tin tưởng vào tiềm năng thu hút đầu tư trong các lĩnh vực dịch vụ, đô thị, logistics của Đồng Nai nhờ vị trí và hạ tầng giao thông phát triển.

Thông tin về tình hình kinh tế - xã hội và nỗ lực thu hút đầu tư của tỉnh được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng chia sẻ. Theo đó, Đồng Nai đã thành lập 37 khu công nghiệp (31 đang hoạt động), với tổng diện tích hơn 13.000 hécta. Tỉnh cũng là điểm đến của hơn 1.700 dự án đầu tư từ 48 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký vượt quá 36 tỷ USD.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng nhấn mạnh vị trí địa lý chiến lược và lợi thế giao thông đa dạng của Đồng Nai, đặc biệt là sự kiện Cảng hàng không Quốc tế Long Thành dự kiến đi vào hoạt động giai đoạn 1 vào năm 2026, sẽ tạo động lực lớn cho phát triển kinh tế khu vực. Ông cũng ghi nhận sự đóng góp quan trọng của 285 dự án Nhật Bản (đứng thứ 2 về số lượng và thứ 3 về vốn đầu tư với 5,85 tỷ USD) vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm và thúc đẩy các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ, nhất là công nghiệp hỗ trợ của tỉnh.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản, Đồng Nai đã thành lập Bàn Nhật Bản (trước đây là Bàn Kansai) để giải đáp thắc mắc về thủ tục đầu tư, lao động. Tỉnh cũng phối hợp với PREX trong phát triển nguồn nhân lực và tích cực tổ chức đối thoại, xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản. Sự hợp tác này đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Đồng Nai, đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Đồng Nai không chỉ chú trọng phát triển kinh tế mà còn tăng cường đối ngoại nhân dân với Nhật Bản. Tỉnh kỳ vọng buổi gặp gỡ với HHDN Nhật Bản tại TP.HCM sẽ cung cấp thông tin cần thiết để thúc đẩy các cơ hội hợp tác phát triển mới giữa Đồng Nai và các đối tác Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ông Kume Kunihide, Chủ tịch HHDN Nhật Bản
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Minh Dũng (bên phải) tặng quà lưu niệm cho ông Kume Kunihide, Chủ tịch HHDN Nhật Bản

Tại buổi tiếp Đoàn, hai bên cũng đã trao đổi các vấn đề cùng quan tâm liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ và cung cấp các nguyên phụ liệu công nghiệp phục vụ việc sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.
Nam Hữu - Quang Tuấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Trung Dũng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang