Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Báo chí đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai

(CTT-Đồng Nai) - Báo chí đã và đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
PGS-TS Vũ Quang Hào, chuyên gia về ngôn ngữ báo chí (bìa phải) trao đổi với các nhà báo tại một lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho phóng viên Báo Đồng Nai
PGS-TS Vũ Quang Hào, chuyên gia về ngôn ngữ báo chí (bìa phải) trao đổi với các nhà báo tại một lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho phóng viên Báo Đồng Nai

Cầu nối đặc biệt giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, báo chí là kênh thông tin rất quan trọng giúp cho lãnh đạo tỉnh có cái nhìn toàn diện hơn trong quá trình định hướng, triển khai các kế hoạch, nghị quyết. Báo chí tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với Nhân dân. Người dân phản ánh, báo chí lắng nghe có chọn lọc để truyền tải thông tin đến Đảng, chính quyền. Trên cơ sở đó, Đảng, chính quyền nhận thấy điều gì là cần thiết, cần phải điều chỉnh cho hợp lý.

Các cơ quan báo chí cũng tuyên truyền, phản ánh sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, giúp người dân, tổ chức, doanh nghiệp có dự cảm lạc quan về tương lai, tự tin đóng góp, đầu tư, làm ăn kinh doanh trên địa bàn…

Là đơn vị trực thuộc Tỉnh ủy, Báo Đồng Nai thời gian qua đã có nhiều bài viết hay trên nhiều lĩnh vực như xây dựng Đảng, kinh tế, văn hóa…, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh, giúp người dân hiểu rõ hơn định hướng phát triển của tỉnh.
Quá trình triển khai các dự án lớn, tỉnh Đồng Nai nhận được sự đồng thuận cao của người dân vì lợi ích chung của cộng đồng, sự đồng hành tích cực của các cơ quan báo chí từ trung ương đến địa phương trong công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận giữa người dân với chính quyền. Qua đó, thúc đẩy tiến độ các dự án.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã dành thời lượng lớn tuyên truyền những nỗ lực của các cơ quan chức năng của tỉnh trong quá trình phối hợp, thực hiện các dự án trọng điểm quốc gia và của tỉnh như Cảng hàng không Quốc tế Long Thành…

Sự có mặt của các cơ quan báo chí, phóng viên thường trú các tờ báo lớn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tạo động lực lớn đối với lãnh đạo tỉnh. Bởi theo lãnh đạo tỉnh, phóng viên là những người đi nhiều, biết nhiều, so sánh nhiều nên có những nhận định quan trọng, biết được chỗ nào làm tốt, chỗ nào chưa làm tốt để góp ý cho địa phương. Lãnh đạo tỉnh trân trọng những góp ý của các phóng viên, các cơ quan báo chí để thấy còn điều gì cần phải nỗ lực hơn nữa trong quá trình phát triển.
Các phóng viên, quay phim Báo Đồng Nai, Đài PT-TH Đồng Nai tác nghiệp tại một sự kiện
Các phóng viên, quay phim Báo Đồng Nai, Đài PT-TH Đồng Nai tác nghiệp tại một sự kiện

Gương phản chiếu hữu hiệu
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng cũng cho hay, lãnh đạo tỉnh xác định rất rõ, báo chí là tiếng nói trung thực của Nhân dân. Thông tin trên báo chí mang tính đa chiều. Nơi nào, cá nhân nào làm tốt thì được khen và ngược lại. Do vậy, khi tiếp nhận những thông tin mang tính chất phản biện, lãnh đạo tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát thông tin, căn cứ vào Luật Báo chí để cung cấp kịp thời, chính xác những thông tin liên quan cho báo chí, người dân, tổ chức, cá nhân được biết.
Lãnh đạo tỉnh cũng đã chỉ đạo tiếp tục nâng cao chất lượng người phát ngôn của các cơ quan, đơn vị, không để xảy ra tình trạng báo chí đề nghị cung cấp thông tin mà né tránh, không gặp báo chí. Vấn đề nào đã rõ thì cung cấp rõ. Vấn đề nào chưa rõ cũng trả lời cho báo chí được biết, không giấu giếm thông tin. Lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến những thông tin phản ánh trên báo chí và sẽ theo dõi đến cùng những thông tin trên mặt báo dù là khen hay chê.

Để nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh phải thường xuyên nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, nhà báo, phóng viên. Tích cực ứng dụng công nghệ vào xử lý tin, bài. Chú ý bồi dưỡng về mặt lý luận chính trị để đội ngũ phóng viên hiểu rõ những quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước để khi viết tin, bài đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực. Đồng thời, cần bồi dưỡng thêm về nghiệp vụ, đầu tư máy móc, thiết bị để phóng viên tác nghiệp hiệu quả hơn.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí của tỉnh và các phóng viên phải hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của tờ báo, hướng đến mục đích cuối cùng là phục vụ Nhân dân.
Tỉnh Đồng Nai mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để người dân, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hiểu và thực hiện đúng. Đối với tỉnh Đồng Nai, đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm tuyên truyền về kết quả thực hiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ 11, nhiệm kỳ 2020 – 2025; những Nghị quyết chuyên đề về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng chính quyền vững mạnh, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; cũng như góp ý để giúp Đồng Nai phát triển toàn diện và bền vững.

Bên cạnh đó, báo chí tiếp tục tuyên truyền tiến độ thực hiện các dự án quốc gia trên địa bàn tỉnh; thu hút vốn đầu tư; công tác quy hoạch, bồi thường tái định cư; giao thông, kết nối vùng; đề án giảm phát thải Net Zezo; hạ tầng đô thị; nguồn nhân lực chất lượng cao, chất lượng giáo dục, y tế…

Đặc biệt, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền để quảng bá vùng đất, con người Đồng Nai. Tích cực tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, lan tỏa những điều hay, làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.
Việt Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Save Conflict Your changes conflict with those made concurrently by another user. If you want your changes to be applied, click Back in your Web browser, refresh the page, and resubmit your changes.Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang