Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đoàn Chính quyền tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Đồng Nai.

(CTT-Đồng Nai) - Ngày 21-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng lãnh đạo một số các sở, ngành, Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh tiếp Đoàn công tác của Chính quyền tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc do ông Myung Chang Hwan – Phó Thống đốc Hành chính, Chính quyền tỉnh Jeollanam làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đồng Nai.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm Phó Thống đốc Hành chính Myung Chang Hwan
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng tặng quà lưu niệm Phó Thống đốc Hành chính Myung Chang Hwan

Mục đích của chuyến thăm lần này nhằm củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Jeollanam nói riêng trên cơ sở các nội dung Ý định thư hợp tác đã ký kết giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã thông tin đến Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, Đồng Nai có 39 khu công nghiệp được quy hoạch với diện tích trên 18.517 ha, trong đó có 33 khu công nghiệp được thành lập với 31 khu công nghiệp đang hoạt động đã thu hút đạt 85,85% diện tích đất cho thuê. Phần diện tích đất dành cho thuê còn lại trong các khu công nghiệp đang sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư.

Về thu hút đầu tư nước ngoài, trên địa bàn tỉnh hiện có 46 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư với tổng số 1.652 dự án với số vốn 34,61 tỷ USD. Trong đó, Hàn Quốc đứng đầu về số dự án và tổng vốn đầu tư với 415 dự án và tổng vốn đầu tư 7,3 tỷ USD. Các dự án có vốn đầu tư Hàn Quốc hoạt động ổn định, có nhiều đóng góp cho ngân sách địa phương và giải quyết việc làm cho hơn 170.000 lao động.

Về hợp tác quốc tế, tỉnh đã ký kết 11 Bản Ghi nhớ, Thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp tỉnh và 22 Bản Ghi nhớ, Thỏa thuận hợp tác quốc tế cấp Sở, ngành ký kết với các địa phương, đối tác Hàn Quốc.

Tỉnh Đồng Nai thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km. Dự kiến đến năm 2026, Cảng hàng không quốc tế Long Thành đưa vào khai thác, sử dụng, tỉnh Đồng Nai sẽ có đầy đủ 5 phương thức giao thông là đường bộ, đường hàng không, đường sắt, đường thủy nội địa và hàng hải quốc tế, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế mạnh mẽ tại địa phương.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, Đoàn công tác đã giới thiệu về tỉnh Jeollanam. Jeollanam là trung tâm kinh tế lớn của Hàn Quốc với các thế mạnh như công nghiệp, đóng tàu, trục trung tâm của năng lượng toàn cầu, cụm công nghiệp phương tiện phóng vũ trụ, công nghiệp bán dẫn thế hệ tiếp theo, công nghệ sinh học tiên tiến, cụm trung tâm dữ liệu toàn cầu, nông nghiệp và thủy sản, du lịch… Phó Thống đốc Hành chính Chính quyền tỉnh Jeollanam ông Myung Chang Hwan cho biết trong thời gian tới tỉnh Jeollanam mong muốn thúc đẩy hợp tác với tỉnh Đồng Nai trong lĩnh vực năng lượng mới, năng lượng tái tạo, năng lượng từ gió biển, năng lượng mặt trời, đồng thời mở rộng và thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, du lịch, trao đổi các đoàn giao lưu thanh thiếu niên qua đó giao lưu văn hóa và đào tạo ngôn ngữ…

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cũng thông tin đến Đoàn về kết quả chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 4 vừa qua và cảm ơn Chính quyền tỉnh Jeollanam đã đón tiếp Đoàn. Dự kiến, tỉnh Đồng Nai sẽ cử 2 nhân sự tham gia chương trình giao lưu quốc tế của khu vực châu Á đến tỉnh Jeollanam theo lời mời của phía tỉnh Jeollanam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng thông qua chuyến thăm này, Đoàn công tác sẽ có dịp tìm hiểu thêm về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Đồng Nai, qua đó thúc đẩy việc kết nối, tăng cường các hoạt động hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với tỉnh Jeollanam trong thời gian tới.
Hoàng Anh

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang