Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Xây dựng đơn vị tự vệ trong các doanh nghiệp có tổ chức đảng trên địa bàn tỉnh

(CTT-Đồng Nai)- Thực hiện Luật Dân quân tự vệ (DQTV) năm 2019 tại Điều 17 về tổ chức tự vệ trong doanh nghiệp và từ đặc điểm tình hình thực tế thời gian qua trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng đẩy mạnh việc xây dựng lực lượng tự vệ trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế có tổ chức đảng trên địa bàn tỉnh.
Trung đội tự vệ Công ty TNHH sản xuất giày dép Tân Hợp, huyện Vĩnh Cửu được thành lập với 28 quân số.
Trung đội tự vệ Công ty TNHH sản xuất giày dép Tân Hợp, huyện Vĩnh Cửu được thành lập với 28 quân số.

Theo báo cáo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, tính đến ngày 14/5/2024 toàn tỉnh đã thành lập được 102/187 đầu mối tự vệ trong các doanh nghiệp có tổ chức đảng (trong đó có 53/83 doanh nghiệp nước ngoài có tổ chức đảng, 49/104 doanh nghiệp trong nước có tổ chức đảng) và 6 đơn vị tự vệ trong doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng. Hiện nay, toàn tỉnh đã xây dựng được 451 đầu mối dân quân tự vệ (170 đơn vị xã, phường, thị trấn; 281 cơ quan, tổ chức, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế); quân số đạt 1,07% so với dân số; tỷ lệ Đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 30,04%; đảng viên trong dân quân đạt 26,88%; đảng viên trong tự vệ đạt 38,46%.

Ngoài ra, để làm nòng cốt, kịp thời phối hợp với các ngành chức năng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các khu công nghiệp, UBND tỉnh đã ban hành quyết định phê duyệt Đề án xây dựng trung đội DQTV khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014-2020. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 17 trung đội DQTV tại các khu công nghiệp, các đơn vị được tổ chức chặt chẽ, thường xuyên phối hợp với Công an Đồn khu công nghiệp, lực lượng Dân quân, Công an các xã, phường, thị trấn, lực lượng tự vệ các doanh nghiệp tổ chức tuần tra, canh gác, chốt chặn bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn các khu công nghiệp.

Sau gần 10 năm tổ chức hoạt động lực lượng tự vệ đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, thường xuyên tuần tra ngăn chặn và giải quyết tốt tình hình phức tạp trên địa bàn khu công nghiệp, đặc biệt là ngăn chặn hơn 50 vụ cướp có hung khí, bắt trên 100 đối tượng giao cho cơ quan chức năng xử lý, phát hiện ngăn chặn, góp phần cùng các ngành chức năng xử lý các vụ đình công, lãn công của công nhân ở các khu công nghiệp theo chức năng được phân công, được các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao.
Dương An

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang