Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm việc về cải cách hành chính tại Đồng Nai

(CTT- Đồng Nai) – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức, Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo​ Cải cách hành chính (CCHC) Chính phủ làm trưởng đoàn.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi trong buổi làm việc.
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi trong buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa đánh giá cao kết quả CCHC của tỉnh Đồng Nai năm 2023; đồng thời đề nghị, trong những chỉ số giảm mạnh về CCHC thì có 2 chỉ số quan trọng nhất là chỉ đạo điều hành và TTHC mà Đồng Nai phải tập trung quyết liệt cải thiện để vừa nâng hạng và tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ đề nghị các cơ quan báo chí trong tỉnh tăng cường thời lượng tuyên truyền với nhiều cách làm, hình thức đa dạng, phong phú, coi công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội trên địa bàn tăng trưởng, xứng tầm tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Với những kiến nghị của tỉnh, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa đề nghị Vụ CCHC Bộ Nội vụ và các cơ quan giúp việc tiếp nhận, nghiên cứu trả lời Đồng Nai sớm nhất trong thời hạn 10 ngày tới.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Đồng Nai đã nỗ lực thực hiện CCHC và có bước cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, tỉnh vẫn còn nhiều chỉ số xếp thứ hạng thấp mà tỉnh phải tập trung cải thiện…Tỉnh Đồng Nai kiến nghị, đề xuất với Ban Chỉ đạo CCHC Chính phủ, Bộ Nội vụ, Vụ CCHC của Bộ Nội vụ xem xét hỗ trợ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo CCHC của Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương tạo thuận lợi để Đồng Nai và các địa phương sớm hoàn chỉnh việc kết nối, chia sẻ dữ liệu các phần mềm để nâng hiệu quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) cho người dân, doanh nghiệp, khắc phục tình trạng công chức, viên chức phải nhập dữ liệu trên nhiều phần mềm gây khó khăn trong thống kê theo dõi kết quả giải quyết hồ sơ, TTHC.

Kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp quyền tiếp nhận và xử lý với các hồ sơ thực hiện theo mô hình phi địa giới, tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh đối với các thủ tục dịch vụ công thiết yếu trên Cổng dịch vụ công của Bộ Tài nguyên và Môi trường…
Nam Anh

Các tin khác

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang