Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Lan tỏa văn hóa, lịch sử từ triển lãm số

(CTT - Đồng Nai) - Độc đáo và hấp dẫn là những cảm nhận của hầu hết khán giả khi tham quan các triển lãm thực tế ảo do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai thực hiện.

Trong không gian 3D, các hình ảnh, tài liệu lịch sử, văn hóa không còn xuất hiện ở trạng thái tĩnh hay hình ảnh đen trắng 2 chiều, mà mọi góc độ của hiện vật trở nên sống động, rõ ràng trong từng chi tiết, từng câu chuyện.

Thêm nhiều triển lãm 3D
Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai Đỗ Thị Hồng cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, trung tâm liên tục giới thiệu đến công chúng các triển lãm thực tế ảo thông qua fanpage và website của đơn vị. Trong đó phải kể đến Triển lãm Biển, đảo - trái tim Việt Nam, Triển lãm Đất nước trọn niềm vui và triển lãm Đồng Nai - vùng đất văn hóa và con người. Với mỗi triển lãm, trung tâm chú trọng khai thác các hình ảnh, tài liệu về lịch sử, văn hóa ở nhiều bối cảnh, không gian, thời gian… khác nhau.

Triển lãm thực tế ảo do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai thực hiện, giới thiệu trên mạng xã hội, phục vụ nhu cầu tìm hiểu văn hóa, lịch sử của nhân dân
Triển lãm thực tế ảo do Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai thực hiện, giới thiệu trên mạng xã hội, phục vụ nhu cầu tìm hiểu văn hóa, lịch sử của nhân dân

“Điểm nhấn trong các triển lãm thực tế ảo mà trung tâm thực hiện là giới thiệu văn hóa, lịch sử, những hoạt động nổi bật của vùng đất, con người Đồng Nai. Chẳng hạn, trong Triển lãm Biển, đảo - trái tim Việt Nam có nội dung quan trọng là Đồng Nai với biển đảo quê hương. Hay Triển lãm Đất nước trọn niềm vui, trung tâm giới thiệu những hình ảnh Đồng Nai trong không khí ngày giải phóng, hình ảnh lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đài tưởng niệm Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1, tặng hoa cho các anh hùng lực lượng vũ trang…” - bà Hồng chia sẻ.

Công nghệ số hỗ trợ tuyên truyền
Trước sự bùng nổ của công nghệ thông tin, hoạt động tuyên truyền lưu động, triển lãm, chiếu phim gặp nhiều khó khăn, thách thức. Vì vậy, để bắt kịp chuyển đổi số, Trung tâm Văn hóa - điện ảnh Đồng Nai từng bước ứng dụng công nghệ số để hỗ trợ, làm phong phú, sinh động, nâng cao hiệu quả tuyên truyền. Trong đó, trung tâm chú trọng thực hiện các triển lãm thực tế ảo, phát sóng các chương trình văn nghệ trên Đài Phát thanh và truyền hình Đồng Nai, quay video clip đưa lên trang mạng xã hội: Facebook, YouTube…
Đội trưởng Đội Tuyên Truyền lưu động Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Đồng Nai Cao Thép cho hay, những chương trình tuyên truyền hiện đã ứng dụng công nghệ để có thêm những hình ảnh sinh động, gần gũi bằng cách sân khấu hóa, kết hợp trực quan… Ngoài việc phục vụ bằng những buổi biểu diễn ở cơ sở, đội còn thu âm nội dung cần tuyên truyền và sử dụng hệ thống xe thông tin lưu động để phát thanh, bảo đảm người dân được nắm bắt kịp thời, nhanh chóng những thông tin mới nhất.
Theo bà Đỗ Thị Hồng: “Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, song những tín hiệu và hiệu quả từ các triển lãm ảnh, tài liệu và các chương trình tuyên truyền lưu động đã và đang chứng minh việc sử dụng công nghệ số trong quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa là hướng đi đúng đắn. Trong thời gian tới, trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều chương trình, triển lãm số, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công chúng”.
Hòa Bình

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang