Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Đảng bộ nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương

(CTT-Đồng Nai) - Sáng ngày 2- 4, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đã làm việc với Đảng bộ nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương, thuộc Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu.
Cùng tham gia buổi làm việc có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Tiến Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi và lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Huyện ủy Vĩnh Cửu.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Đảng bộ nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương là một tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân, hiện có 125 đảng viên, sinh hoạt ở 7 chi bộ trực thuộc. Các đảng viên của Đảng bộ nhà máy làm việc phân tán, trải khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Tất cả các vị trí lãnh đạo chủ chốt của nhà máy, từ chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc các nhà máy và các mỏ đến trưởng, phó các phòng ban đều là đảng viên.
Ban Chấp hành Đảng bộ nhà máy, nhất là chủ doanh nghiệp rất quan tâm công tác xây dựng Đảng, tạo điều kiện để Đảng bộ và các chi bộ hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhà máy.

Năm 2023, các đơn vị thuộc Đảng bộ nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương nộp ngân sách nhà nước hơn 42 tỷ đồng; trong đó các nhà máy đóng ở Đồng Nai, nộp ngân sách hơn 10 tỷ đồng.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo các đơn vị tìm hiểu mô hình sản xuất của Nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương, tại huyện Vĩnh Cửu.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cùng lãnh đạo các đơn vị tìm hiểu mô hình sản xuất của Nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương, tại huyện Vĩnh Cửu.

Từ năm 2007-2023, Đảng bộ nhà máy kết nạp được 142 đảng viên; hơn 74% đảng viên có trình độ cao đẳng, đại học trở lên.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Đảng ủy và Ban Giám đốc nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương thời gian qua đã tập trung lãnh đạo các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo đảng viên phối hợp, đồng hành cùng Hội đồng quản trị, Ban giám đốc đoàn kết khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy nêu rõ, việc thành lập tổ chức trong doanh nghiệp là rất quan trọng, Đảng ta có chủ trương ở đâu có quần chúng thì ở đó phải có tổ chức Đảng. Có tổ chức Đảng để tuyên truyền, vận động chủ doanh nghiệp, các thành viên hội đồng quản trị, ban giám đốc, đảng viên, người lao động hiểu và chấp hành đúng đường lối, chủ trương, pháp luật của Đảng và Nhà nước cũng như nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp để doanh nghiệp phát triển vững bền.

Ở Đảng bộ nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương có bố trí cán bộ chuyên trách làm công tác Đảng. Đây là mô hình tổ chức Đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước hoạt động hiệu quả cần nhân rộng.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà cho Đảng bộ nhà máy.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh tặng quà cho Đảng bộ nhà máy.

Đồng chí đề nghị, thời gian tới, Đảng bộ nhà máy bê tông đúc sẵn Hùng Vương cần làm tốt hơn công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh. Tiếp tục ứng dụng công nghệ mới, mở lối cho phát triển công nghiệp xanh, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý, cần vận dụng sáng tạo các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng và phải giữ mạch nối giữa đảng viên với tổ chức đảng cơ sở và tổ chức đảng cấp trên. Trường hợp trong doanh nghiệp không tổ chức sinh hoạt chi bộ được giờ nhất định, vì người lao động phải làm việc theo ca kíp thì cần vận dụng linh hoạt, phù hợp. Tuyệt đối không máy móc, rập khuôn, không làm đứt mạch nối giữa đảng viên với tổ chức đảng cơ sở và cấp trên.
Quỳnh Trang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang