Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Cụm tổ số 4 đại biểu HĐND tỉnh đề xuất giải pháp thực hiện tốt công tác phân loại rác thải tại nguồn

(CTT-Đồng Nai) –Ngày 1-12, Cụm tổ số 4 gồm các đại biểu HĐND tỉnh đến từ các tổ đại biểu đơn vị huyện: Thống Nhất, Định Quán và Tân Phú tiến hành thảo luận về các nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023.
Ông Nguyễn Huy Du, Tổ trưởng Cụm tổ số 1 đại biểu HĐND tỉnh điều hành buổi thảo luận
Ông Nguyễn Huy Du, Tổ trưởng Cụm tổ số 1 đại biểu HĐND tỉnh điều hành buổi thảo luận

Tại buổi thảo luận, nhiều đại biểu đã phân tích những hạn chế trong công tác phân loại rác thải tại nguồn. Từ đó, đề xuất giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến, quán triệt để tạo chuyển biến mạnh mẽ của chính quyền các cấp và người dân trong thu gom, phân loại và xử lý. Đồng thời, cần có cơ chế, chính sách khuyến khích thu hút các doanh nghiệp có công nghệ xử lý rác thải hiện đại gắn với bảo vệ môi trường; khuyến khích các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng cao công suất hoạt động.

Nhiều đại biểu còn bày tỏ trăn trở về việc số vụ tai nạn giao thông và số người chết vì tai nạn giao thông tăng trong thời gian gần đây. Đại biểu đề nghị ngành chức năng làm rõ nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời giai tới. Một trong những vấn đề được nhiều đại biểu quam tâm ý kiến nhiều nhất là việc triển khai đầu tư các khu công nghiệp theo quy hoạch còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Theo các đại biểu, điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút đầu tư của tỉnh. Từ đó, đề nghị, UBND tỉnh và các sở ngành liên quan sớm triển khai các giải pháp để xử lý các khó khăn, vướng mắc, nhất là trong giải phóng mặt bằng nhằm thúc đẩy sự phát triển của tỉnh.
Đại diện lãnh đạo sở, ngành giải trình một số nội dung mà đại biểu quan tâm
Đại diện lãnh đạo sở, ngành giải trình một số nội dung mà đại biểu quan tâm

Một số chỉ tiêu, nhiệm vụ khác còn đạt thấp, hạn chế trên các lĩnh vực văn hóa – xã hội, an ninh trật tự cũng được đại biểu nêu ý kiến và và đề xuất các giải pháp để khắc phục. Đó là việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng và Nhà văn hoá - Khu thể thao ấp, khu phố; trong hoạt động quảng bá, xúc tiến ngành du lịch của tỉnh; trong việc phòng, chống tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em...Tại buổi thảo luận, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã giải trình làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu quan tâm.
Trang Thư

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang