Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Đến năm 2025, TT.Dầu Giây cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại IV

(CTT-Đồng Nai) - Theo quyết định về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000 TT.Dầu Giây, H.Thống Nhất giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được UBND tỉnh phê duyệt, đến năm 2025, TT.Dầu Giây sẽ cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV. Đồng thời, tiếp tục xây dựng hoàn chỉnh trong giai đoạn 2026-2030 trở thành vùng phát triển đô thị và công nghiệp của tỉnh.

Theo đồ án quy hoạch được phê duyệt đến năm 2025, TT.Dầu Giây sẽ cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV
Theo đồ án quy hoạch được phê duyệt đến năm 2025, TT.Dầu Giây sẽ cơ bản đạt các tiêu chí của đô thị loại IV

Đồ án cũng đặt mục tiêu phát triển hệ thống hạ tầng của TT.Dầu Giây đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bố trí dân cư, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, phát triển bền vững và hài hòa với môi trường cảnh quan. Cụ thể hóa vai trò, vị thế của đô thị Dầu Giây trong quy hoạch vùng tỉnh Đồng Nai và quy hoạch vùng TP.HCM.
 
TT.Dầu Giây sẽ là trung tâm hành chính, chính trị huyện, trung tâm tổng hợp về kinh tế, văn hóa, tài chính, giáo dục - đào tạo, y tế của H.Thống Nhất và là vùng phát triển đô thị, phát triển công nghiệp và dịch vụ đầu mối lớn của tỉnh. Đây cũng là một điểm trên trục hành lang kinh tế trọng điểm dọc quốc lộ 1, phát triển các khu công nghiệp đa ngành, công nghiệp phụ trợ và là đô thị tổng hợp các chức năng thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp. Đồng thời là đầu mối giao thông cửa ngõ của tỉnh, là trung tâm kinh tế, xã hội quan trọng khu vực phía Đông của tỉnh.
 
Theo đồ án được phê duyệt, TT.Dầu Giây có diện tích hơn 1,4 ngàn ha, quy mô dân số đến năm 2025 là 50 ngàn người và đến năm 2030 là 65 ngàn người.
Vĩnh Quang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang