Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ, trí thức phát huy vai trò

(TTĐT) Sáng 3-2, Tỉnh ủy đã tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức đầu xuân Quý Mão năm 2023. Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Bảo, Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Xuân Hà, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo nhiều sở, ban, ngành và hơn 240 đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức trong tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh đối thoại với đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức trong buổi họp mặt sáng 3-2
Lãnh đạo tỉnh đối thoại với đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức trong buổi họp mặt sáng 3-2

Tại buổi họp mặt, các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức đã có nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh nhằm đưa ra nhiều cơ chế, chính sách, giải pháp giúp cho hoạt động sáng tác văn học, nghệ thuật và nghiên cứu khoa học kỹ thuật phát triển, đạt được nhiều thành quả.

Trong đó, có nhiều kiến nghị như: tạo điều kiện cho đội ngũ văn nghệ sĩ được đi Trường Sa và Nhà dàn DK1 để lấy cảm hứng sáng tác; tạo điều kiện để Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) sân khấu hóa một số sự kiện, nội dung liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và biểu diễn cho người dân xem nhằm góp phần thực hiện cuộc vận động học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách có hiệu quả; tổ chức thêm các cuộc thi, giải thưởng VHNT nhằm góp phần khuyến khích tài năng trẻ tham gia sáng tác; hỗ trợ thêm kinh phí cho hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm VHNT; đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học; xây dựng đề án để tìm kiếm, lưu trữ dữ liệu về Đồng Nai…

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã tiếp thu các ý kiến, đóng góp của đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức đồng thời cho biết sẽ chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan nghiên cứu, xem xét và giải quyết các ý kiến, kiến nghị nêu trên. Trong đó, tỉnh sẽ tiếp tục duy trì hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các hội thành viên thuộc Liên hiệp các hội KHKT; Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng sẽ trực tiếp trao đổi với lãnh đạo Sở KH-CN để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm hỗ trợ tốt nhất cho công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức cho việc xây dựng nền văn hóa và sự phát triển của Đồng Nai. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, năm 2023 là năm bản lề, năm tăng tốc trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), đồng thời cũng là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh. Những sự kiện này sẽ là nguồn tư liệu, cảm hứng dồi dào cho đội ngũ văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tạo các tác phẩm văn học nghệ thuật, công trình khoa học có giá trị tư tưởng, nghệ thuật cao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023 của tỉnh.
Hoàng Giang

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang