Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Dự án Sân bay Long Thành: sớm phê duyệt phương án bồi thường cho các hộ dân còn lại

TTĐT – Chiều ngày 1-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ban, ngành và UBND H.Long Thành để nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế (sân bay Long Thành).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức kết luận tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức yêu cầu UBND huyện Long Thành sớm hoàn thiện các thủ tục, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 45 trường hợp chưa phê duyệt phương án bồi thường hỗ trợ trong khu vực 2.532ha thuộc giai đoạn 1 dự án trước ngày 10-12-2022. Đồng thời, địa phương cũng rà soát, xử lý chính sách tạm cư đối với phần đất do các hộ gia đình, cá nhân sử dụng, Sở TN-MT rà soát diện tích đất giao thông, sông suối để thực hiện bàn giao phần diện tích còn lại thuộc giai đoạn 1 dự án cho ACV trước ngày 15-12-2022.

Các cơ quan chức năng của H.Long Thành đẩy nhanh tiến độ xét và bố trí tái định cư cho người dân. Đồng thời, tiếp tục triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án xây dựng 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành.
 
Đại diện ACV báo cáo tiến độ tại cuộc họp
Đại diện ACV báo cáo tiến độ tại cuộc họp

Theo báo cáo của UBND H.Long Thành, đến nay cơ bản địa phương đã hoàn thành và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân trong khu vực dự án. Tổng số tiền đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ là hơn 13,6 ngàn tỷ đồng. H.Long Thành đã thực hiện chi trả cho người dân số tiền hơn 13 ngàn tỷ đồng. Trong số các hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ hiện còn một số hộ dân chưa đồng ý nhận tiền với số tiền 458 tỷ đồng.

Hiện nay, toàn dự án còn có 472 trường hợp với diện tích khoảng 170ha đất chưa được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. Trong đó, khu vực 2.532ha thuộc giai đoạn 1 dự án đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành còn 45 trường hợp chưa phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, gồm: 30 trường hợp với diện tích gần 11ha thuộc khu vực 1.810ha xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 và 15 trường hợp với diện tích 3ha thuộc khu vực 722ha dự trữ đất dôi dư.

Đối với công tác bàn giao đất, đến nay, Đồng Nai đã bàn giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) diện tích đất hơn 1.770ha thuộc khu vực 1.810ha và hơn 664ha thuộc khu vực 722ha. Riêng giai đoạn 2, Đồng Nai cũng đã thực hiện bàn giao gần 100ha đất.
Quốc Khánh

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready