Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tập trung phát triển 5 đô thị

Theo UBND tỉnh, trong giai đoạn 2021-2025, trên lĩnh vưc phát triển đô thị, tỉnh xác định 5 đô thị ưu tiên phát triển gồm: TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh, H.Nhơn Trạch, H.Trảng Bom và H.Long Thành.

TP.Biên Hòa hiện là đô thị loại I
TP.Biên Hòa hiện là đô thị loại I

Để phát triển bền vững, tỉnh sẽ tăng cường công tác quản lý quy hoạch và giám sát thực hiện các quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, từng bước nâng cao trình độ thiết kế và chất lượng quy hoạch, hiện đại hóa kỹ thuật xây dựng đạt trình độ quốc tế.

Cũng trên lĩnh vực phát triển đô thị, trong giai đoạn này, tỉnh sẽ thực hiện huy động các nguồn vốn xã hội cho phát triển quỹ nhà ở, đẩy mạnh triển khai Đề án phát triển quỹ nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh, tập trung xây dựng các khu nhà ở, phát triển dịch vụ nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp ở các khu vực tập trung dân cư và có nhiều khu công nghiệp. Quan tâm thực hiện các chương trình hỗ trợ, tạo điều kiện cho người có công, người nghèo, đồng bào dân tộc được cải thiện nhà ở. Quan tâm giãn dân về vùng nông thôn, đầu tư hạ tầng giao thông để không bị ùn tắc giao thông như các đô thị lớn đã vấp phải.
Phan Anh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready