Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Họp xử lý khó khăn 7 cụm công nghiệp

Ngày 9-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã làm việc với UBND H.Vĩnh Cửu và chủ đầu tư các cụm công nghiệp (CCN) để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Trên địa bàn H.Vĩnh Cửu có 7 cụm công nghiệp, mỗi cụm công nghiệp có diện tích từ 48- 50ha. Các CCN tại H.Vĩnh Cửu đa số đã có chủ đầu tư và đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, bồi thường giải phóng mặt bằng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo các chủ đầu tư CCN thì lý do khiến việc triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật chậm là do gặp khó khăn khi thực hiện thủ tục về đầu tư, đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng, thiếu kinh phí để bồi thường... Cụ thể như: CCN Thạnh Phú- Thiện Tân kinh phí để bồi thường khoảng 250 tỷ đồng, UBND H.Vĩnh Cửu chưa bố trí được nguồn vốn để triển khai. CCN Vĩnh Tân vướng đất công nên đến nay, chủ đầu tư chưa được UBND tỉnh cấp quyết định chủ trương đầu tư để triển khai các bước tiếp theo của dự án. CCN Thiện Tân vướng mắc do gần 1 ha đất giao thông, sông suối trong cụm đang đợi thẩm định để thực hiện tiếp…

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng đã yêu cầu, các sở, ngành, địa phương làm rõ từng khó khăn, vướng mắc liên quan đến đơn vị nào sẽ yêu cầu trả lời và đề ra giải pháp tháo gỡ, giúp chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật các CCN. Tỉnh có các chính sách hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp đầu tư hạ tầng CCN, sớm có đất mời gọi các doanh nghiệp thứ cấp đầu tư vào làm nhà xưởng, kho bãi để sản xuất kinh doanh. Trong đó, các CCN sau khi hoàn thành hạ tầng sẽ ưu tiên cho doanh nghiệp tại TP.Biên Hòa, khu vực đông dân cư không phù hợp với quy hoạch di dời đến.
Vi Quân

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready