Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Quy định mới về mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 1-7

Bảo hiểm xã hội tỉnh (BHXH) vừa có văn bản hướng dẫn mức tiền lương tối thiểu tháng làm căn cứ đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm tai nạn (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp từ ngày 1-7-2022.

Theo đó, mức tiền lương tối thiểu tháng đối với lao động làm việc cho người sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được áp dụng như sau: Mức 4,68 triệu/tháng, áp dụng đối với người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn 2 thành phố: Biên Hòa, Long Khánh và các huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Xuân Lộc. Mức 4,16 triệu đồng/tháng, áp dụng đối với người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn các huyện: Định Quán, Thống Nhất. Mức 3,64 triệu đồng/tháng, áp dụng đối với người sử dụng lao động hoạt động trên địa bàn các huyện: Tân Phú, Cẩm Mỹ.

Mức lương tối thiểu tháng là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động; bảo đảm mức lương theo công việc và chức danh của người lao động làm việc đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng, hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng. BHXH tỉnh cũng đã yêu cầu người sử dụng lao động tổ chức rà soát các thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể và các quy chế, quy định của người lao động để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp; không được xóa bỏ, hoặc cắt giảm các chế độ tiền lương khi người lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động.

Các đơn vị sử dụng lao động nộp hồ sơ điều chỉnh mức lương đóng BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp cho người lao động chậm nhất đến ngày 31-7-2022. BHXH tỉnh chỉ xác nhận quá trình BHXH, BHTN và giải quyết các chế độ khi đơn vị thực hiện lập hồ sơ điều chỉnh lương tối thiểu tháng theo quy định.​

Hạ Di

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang