Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 10/06/2021 15:26
Xem với cỡ chữ

Công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải luôn trong tư thế “trực chiến”

TTĐT - Ngày 9-6, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra công văn số 6378/UBND-KGVX về việc tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh gửi các sở, ban, ngành; Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và uBND các huyện, thành phố.
DSC_8056.jpg 
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một nhà máy ở KCN Amata 
Trong công văn nêu rõ, hiện nay trong cộng đồng đã có mầm bệnh, dịch bệnh có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, các địa phương, đơn vị phải tích cực rà soát phương án phòng, chống dịch bệnh và cập nhật tình hình, bảo đảm chủ động phòng, chống dịch trong mọi tình huống; bình tĩnh, chủ động, tích cực thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch theo thẩm quyền được giao; phải luôn trong tư thế “trực chiến”, khi phát hiện ca bệnh là ra quân nhanh nhất, khoanh vùng, cách ly ngay lập tức, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh nhất có thể. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo an toàn đối với doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Tránh lơ là, chủ quan, mất cảnh giác (khi không có dịch) nhưng cũng không hốt hoảng, hoang mang, lo lắng, mất bình tĩnh, thiếu bản lĩnh ứng phó khi có dịch xảy ra. Chống dịch quyết liệt như chống giặc, kết hợp hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, lấy tấn công là chính, phòng ngừa là cơ bản, thường xuyên, quyết định.
Giao Sở Y tế nghiên cứu, tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng, thực hiện hiệu quả chiến lược vaccine, tăng cường ứng dụng công nghệ bắt buộc trong các hoạt động truy vết, cách ly, xét nghiệm; chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, sinh phẩm, nhân lực theo phương châm “4 tại chỗ” và phù hợp với các tình huống của dịch bệnh.
Khẩn trương triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 2 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch; tăng cường phối hợp truyền thông để người dân tham gia xét nghiệm sàng lọc đúng đối tượng, tránh tạo tâm lý người dân không thuộc đối tượng phải xét nghiệm vẫn tìm cách tự đi xét nghiệm, gây lãng phí và tạo tâm lý chủ quan đối với người được xét nghiệm có kết quả âm tính. Đồng thời, phối hợp với Bộ CHQS tỉnh và UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát cơ sở vật chất tại các cơ sở cách ly tập trung để đảm bảo giám sát chặt chẽ các trường hợp thuộc diện cách ly.
Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao các đơn vị, địa phương như: Công an tỉnh chủ trì, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình vi phạm. UBND các huyện, thành phố phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đối tượng là chuyên gia, kỹ sư, công nhân, người lao động đang làm việc ở vùng có dịch nhưng cư trú tại tỉnh Đồng Nai, yêu cầu những người này khai báo y tế và áp dụng biện pháp cách ly phù hợp. Sở Công thương chủ động chuẩn bị các phương án, kể cả phương án cho tình huống xấu nhất về đảm bảo cung ứng hàng hóa cho nhân dân.
lãnh đạo UBND tỉnh cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương, các sở, ban, ngành tiếp tục tập trung phòng chống dịch với quan điểm kiên trì, cương quyết thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội; quyết liệt thực hiện có hiệu quả việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, coi sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết, trước hết; không “ngăn sông, cấm chợ”, gây ách tắc lưu thông hàng hóa ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân.

 

Quốc Khánh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
341.497
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,90%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready