Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Sân bay Long Thành

Cập nhật 15/04/2021 16:31
Xem với cỡ chữ

Đẩy nhanh tiến độ đấu nối các dịch vụ thiết yếu cho người dân tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn

​Để đảm bảo cung cấp đủ các dịch vụ thiết yếu cho người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chức năng đẩy nhanh việc thực hiện đấu nối cung cấp điện, nước và dịch vụ viễn thông tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn.
z2435435058701_aa3eb0fba4c36fca5ba9660c0c08ec37.jpg 
Nhân viên Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh thực hiện cắm mốc để chuẩn bị bàn giao đất cho người dân 
Cơ bản hoàn tất hạ tầng cung cấp các dịch vụ
Bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình hạ tầng, hoàn tất các thủ tục về đất đai, công tác thực hiện đấu nối các hạ tầng cung cấp điện, nước, viễn thông là điều kiện cần thiết để người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành có thể thực hiện xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống.
Theo quy hoạch, toàn bộ các hạ tầng cung cấp điện, nước và viễn thông tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn đều được ngầm hóa. Thời gian qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, các nhà thầu thi công đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị cung cấp dịch vụ triển khai thi công các hạ tầng cung cấp các dịch vụ. Đến thời điểm này, các hạ tầng để cung cấp điện, nước, viễn thông cho Khu tái định cư cũng đã cơ bản hoàn thành.
Ông Đặng Văn Chất, Phó giám đốc Công ty CP cấp nước Đồng Nai cho biết, thời gian qua, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu thi công hạ tầng tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn để thực hiện thi công hạ tầng phục vụ cung cấp nước sạch. Đến nay, khối lượng thi công các hạng mục phục vụ cung cấp nước sạch đã đạt trên 90%.
Tương tự, đối với các hạ tầng phục vụ cung cấp điện, dịch vụ viễn thông cũng đã được các đơn vị liên quan triển khai thi công cơ bản hoàn thiện. Tuy nhiên, việc đấu nối hoàn thiện để có thể thực hiện cung cấp các dịch vụ cho người dân khi đến nhận đất tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn để xây dựng nhà cửa so với tiến độ đề ra vẫn còn chậm. Nguyên nhân chủ yếu là do chưa có cơ chế cụ thể để thực hiện việc bàn giao việc quản lý, điều hành cung cấp các dịch vụ.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cho biết, toàn bộ hệ thống hạ tầng viễn thông cung cấp cho Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn đã được thi công ngầm. Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, cần phải có nhà đầu tư tham gia đầu tư hệ thống mạng cáp, trạm BTS (trạm thu phát sóng di động), lắp đặt thiết bị điện tử. Tuy nhiên, hiện nay, các sở ngành của tỉnh vẫn chưa thống nhất được phương án bàn giao và kinh doanh cụ thể. “Tổng vốn đầu tư đối với hạ tầng cung cấp dịch vụ viễn thông được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách khoảng 10 tỷ đồng. Do đó, để hoàn thành đấu nối thì phải có cơ chế đấu thầu hoặc cho thuê phần hạ tầng này, từ đó các đơn vị dịch vụ có thể triển khai đầu tư hoàn thiện”- ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.
Đối với hạ tầng cung cấp nước sạch, các nhà thầu thi công toàn bộ hệ thống đường ống cấp 1,2,3 và các tuyến nhánh với công suất 10 ngàn m3/ngày đêm. Tổng vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước cho các hạng mục này là gần 25 tỷ đồng. Để có thể hoàn thiện, đơn vị kinh doanh dịch vụ phải lăp đặt thêm đồng hồ và hệ thống ống cấp nước đến từng hộ dân. Do đó, để thực hiện cũng phải có cơ chế cụ thể cho thuê hoặc đấu thầu đối với phần hạ tầng được xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước.
Với hạ tầng cung cấp điện và hệ thống điện chiếu sáng, đến nay các hạng mục cơ bản đầu tư lưới điện trung, hạ thế, các trạm biến áp và hệ thống điện chiếu sáng bằng nguồn vốn nhà nước cũng đã hoàn thành xây dựng. Tổng mức đầu tư cho các hạng mục này là khoảng 260 tỷ đồng. Để hoàn thành việc đấu nối, cung cấp điện cho các hộ dân cũng cần phải có cơ chế bàn giao, vận hành, quản lý đối với phần hạ tầng được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách. 
Sớm xây dựng cơ chế để thực hiện đấu nối

 Việc cung cấp đầy đủ các dịch vụ thiết yếu, trong đó có việc cung cấp điện, nước và viễn thông một cách đồng bộ là yêu cầu đã được UBND tỉnh đặt ra để đảm bảo người dân khi chuyển đến Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn có đủ các điều kiện đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Hiện nay, việc thực hiện cắm mốc đất tại Khu tái định cư để sớm bàn giao đất cho người dân đã được triển khai thực hiện. Do đó, việc thực hiện đấu nối các dịch vụ cung cấp điện, nước và viễn thông cũng cần phải được đẩy nhanh tiến độ.
Để tháo gỡ các vướng mắc trong việc thực hiện bàn giao, vận hành, quản lý hạ tầng các dịch vụ trên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức đã giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, UBND H.Long Thành sớm nghiên cứu các quy định, tham mưu UBND tỉnh phương thức triển khai. “Nghiên cứu phương thức đấu giá, cho thuê…đối với phần hạ tầng được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách đúng theo các quy định để sớm thực hiện việc đấu nối, cung cấp điện, nước, viễn thông phục vụ người dân xây dựng nhà cửa, ổn định cuộc sống”- Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức nhấn mạnh.
Riêng đối với việc cung cấp dịch vụ viễn thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Viễn thông Đồng Nai phối hợp với Sở TN-MT thực hiện ký hợp đồng thuê đất để đầu tư sớm các trạm BTS.
Vi Quân

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
270.559
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready