Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Bầu cử đại biểu quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Cập nhật 21/02/2021 08:18
Xem với cỡ chữ

Phải thành lập đủ các tổ chức bầu cử

Theo kế hoạch tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 của Ủy ban bầu cử tỉnh, chậm nhất là ngày 14-3-2021 (70 ngày trước ngày bầu cử) sẽ thành lập Ban bầu cử đại biểu Quốc hội (từ 9 - 15 thành viên); Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh (từ 11 - 13 thành viên), Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện (từ 9 - 11 thành viên); Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã (từ 7 - 9 thành viên). Chậm nhất là ngày 3-4-2021 (50 ngày trước ngày bầu cử) UBND cấp xã quyết định thành lập Tổ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu (từ 11 -21 thành viên). Trước đó, chậm nhất là ngày 7-2-2021 (tức 105 ngày trước ngày bầu cử) đã thành lập Ủy ban bầu cử cấp huyện (từ 11-15 thành viên), Ủy ban bầu cử cấp xã (từ 9 - 11 thành viên).

img-1-21-2-2021-h.jpg
Ủy ban MTTQ Việt Nam H.Long Thành tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất nhằm thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị được giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh, mỗi tổ chức phụ trách công tác bầu cử có nhiệm vụ và quyền hạn khác nhau nên phải thành lập đủ các tổ chức bầu cử. Các tổ chức phụ trách bầu cử làm việc theo chế độ tập thể, các cuộc họp tiến hành phải có ít nhất 2/3 tổng số thành viên tham dự và các quyết định phải được quá nửa số thành viên biểu quyết tán thành. Các tổ chức phụ trách bầu cử có thể trưng tập cán bộ, công chức các cơ quan Nhà nước để giúp việc theo quyết định của Chủ tịch ủy ban bầu cử, Trưởng ban bầu cử.

Cũng theo Ủy ban bầu cử tỉnh, đối với đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã chỉ có một khu vực bỏ phiếu thì vẫn thành lập Ban bầu cử và Tổ bầu cử riêng; thành viên của Ban bầu cử có thể tham gia làm thành viên Tổ bầu cử. Đơn vị vũ trang nhân dân được xác định là khu vực bỏ phiếu riêng được thành lập một Tổ bầu cử có từ 5 - 9 thành viên gồm Tổ trưởng, Thư ký và các ủy viên là đại diện chỉ huy đơn vị và đại diện quân nhân của đơn vị lực lượng vũ trang đó (trong trường hợp đơn vị vũ trang nhân dân và địa phương có chung một khu vực bỏ phiếu thì thành viên Tổ bầu cử phải có đại diện chỉ huy đơn vị và đại diện quân nhân của đơn vị vũ trang đó do UBND cấp xã quyết định thành lập sau khi thống nhất với Thường trực HĐND và Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp xã).

Bên cạnh đó, các tổ chức phụ trách công tác bầu cử phải được phân công rõ ràng, sinh hoạt đều đặn; các tổ chức phụ trách công tác bầu cử cần bố trí ở nơi thuận lợi, an toàn để cử tri, ứng cử viên và các cơ quan liên hệ trong quá trình bầu cử. Nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử, Tổ bầu cử và kết thúc hoạt động của các tổ chức này được quy đinh trong Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Ủy ban bầu cử tỉnh nhấn mạnh, thành viên trong các tổ chức bầu cử phải là những người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, nắm vững pháp luật, có kinh nghiệm tổ chức bầu cử, có uy tín và không được vận động bầu cử cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

                                                                                                                                                                                                                               Trang Thư

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.1%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
117.407
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,85%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready