Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Sân bay Long Thành

Cập nhật 06/02/2021 08:38
Xem với cỡ chữ

Xây dựng các công trình hạ tầng xã hội tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn

 ​Các công trình hạ tầng xã hội như trường học, trụ sở UBND xã… tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn đã được khởi công xây dựng để phục vụ đời sống người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành khi chuyển đến đây sinh sống. 

z2316420309624_fb659f787a946e0b679c8a4c0805ee71.jpg
Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn

 Khởi công các công trình hạ tầng xã hội

Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn có diện tích khoảng 280 ha là nơi bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất bị thu hồi đủ điều kiện bố trí tái định cư thuộc dự án sân bay Long Thành.
Cuối tháng 4-2020, 5 gói thầu ưu tiên xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn đã được khởi công xây dựng. Cùng với việc khẩn trương hoàn thành thi công các công trình hạ tầng kỹ thuật, các công trình hạ tầng xã hội phục vụ đời sống người dân cũng đã được Đồng Nai khẩn trương thực hiện. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã yêu cầu, Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn là nơi bố trí tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi thuộc dự án sân bay Long Thành do đó ngoài hệ thống hạ tầng, các công trình hạ tầng xã hội cũng phải được xây dựng đồng bộ để phục vụ đời sống người dân. Đảm bảo cho người dân khi đến sinh sống tại khu tái định cư phải có đầy đủ các thiết chế xã hội.
Theo quy hoạch, tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn sẽ có 11 công trình hạ tầng xã hội được xây dựng để phục vụ nhu cầu đời sống của người dân. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, Chủ đầu tư xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn cho biết, thời gian qua, đơn vị đã nỗ lực hoàn thành nhanh các thủ tục để thực hiện khởi công xây dựng các công trình hạ tầng xã hội tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn. “Hiện nay, 3 trong số 11 công trình hạ tầng xã hội tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn đã được khởi công xây dựng”- ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.
Cụ thể, theo ông Nguyễn Anh Tuấn, 3 công trình hạ tầng xã hội đã được khởi công xây dựng tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn hiện nay gồm có trường mầm non và một trị sở UBND xã. Trong đó, 2 công trình trường mầm non (1 và 3) có diện tích khoảng 1,7 ha và công trình trụ sở UBND xã có diện tích hơn 2,3 ha.
Bên cạnh việc khởi công 3 công trình trên, hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh cũng đang hoàn tất các thủ tục để tiếp tục khởi công xây dựng các công tình hạ tầng xã hội còn lại. “Sau Tết Nguyên đán 2021, sẽ tiếp tục khởi công xây dựng một trường tiểu học và một trường THCS. Sau đó, các công trình còn lại cũng sẽ được tiếp tục khởi công xây dựng”- ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.
Đồng bộ hạ tầng phục vụ đời sống người dân
Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn sẽ là nơi bố trí tái định cư cho toàn bộ các hộ dân đủ điều kiện tái định cư thuộc dự án sân bay Long Thành.
Ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, thời gian qua, các nhà thầu tiếp tục triển khai thi công trên toàn công trường. Điều kiện thời tiết thuận lợi, trời nắng ráo nên tiến độ các gói thầu được đẩy nhanh. Ngoài ra, các nhà thầu hiện vẫn đang duy trì thi công ca đêm, thi công trong ngày nghỉ lễ và ngày chủ nhật. “Chúng tôi hiện vẫn tiếp tục đôn đốc các nhà thầu khẩn trương tập trung thi công để đẩy nhanh tiến độ, đồng thời đảm bảo yêu cầu kỹ thuật”- ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết.
Đối với 5 gói thầu ưu tiên gồm 4 tuyến đường giao thông và hệ thống thoát nước ngoài ranh Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn hiện cũng đã cơ bản hoàn thành thi công. Cụ thể, các tuyến đường N23 và N39 đã thi công xong 2 lớp bê tông nhựa nóng, cơ bản hoàn thành lát gạch vỉa hè. Hiện nay, các nhà thầu đang tiếp tục hoàn thiện thi công hệ thống chiếu sáng, triển khai trồng cây xanh trên toàn tuyến.
Đối với 2 tuyến đường D1 và D18, hiện nay các nhà thầu cũng đã hoàn thành khoảng 99% việ thi công thảm nhựa bê tông nhựa nóng song song với phần mặt đường và đang tiếp tục triển khai làm nền và lát gạch vỉa hè, thi công hệ thống chiếu sáng, ống viễn thông.
Theo dự kiến, trong tháng 1-2021, 4 tuyến đường giao thông chính tại Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn sẽ hoàn thành toàn bộ công tác xây dựng, trồng cây xanh.
Đối với gói thầu tuyến thoát nước ngoài ranh khu tái định cư, hiện nay, các nhà thầu đã cơ bản hoàn thành thi công phần cống trên đoạn tuyến đã được bàn giao mặt bằng. Đồng thời, tiếp tục thi công lấp phui đào và tái lập nền đường trên cống. Hiện nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh đã chuyển tiền bồi thường, đang chờ hội đồng bồi thường thực hiện các thủ tục tiếp theo để bàn giao mặt bằng đối với phần diện tích còn lại và tiếp tục tổ chức thi công.

 Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đối với các gói thầu xây dựng 12 khu thuộc Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn và các gói thầu hệ thống điện, hệ thống cấp nước hiện nay, các nhà thầu tiếp tục triển khai thi công lu lèn nền đường, thi công lớp đá mi lớp 1 và lớp 2. Một số gói thầu đã thảm đại trà lớp bê tông nhựa nóng và tiếp tục triển khai lắp đặt cống thoát nước, hố ga, gối cống.

 Phan Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
234.317
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready