Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Sân bay Long Thành

Cập nhật 16/10/2020 07:00
Xem với cỡ chữ

Tiên phong vì lợi ích lớn

Hàng trăm hộ dân đã có đơn xin nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng sớm với mong muốn dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành được sớm triển khai. Đây là việc đáng biểu dương các hộ dân đã đồng lòng cùng với tỉnh và nhà nước để sớm triển khai dự án.
aaaaz2123100561908_6ea4d2ae7d23c14e48ec47cd3a14e0c5.jpg 
Lãnh đạo tỉnh khen tặng cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình thực hiện nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng dự án sân bay Long Thành sớm
Để phục vụ xây dựng sân bay Long Thành, Đồng Nai sẽ phải thực hiện thu hồi diện tích đất lên tới hơn 5 ngàn ha. Do đó, hàng ngàn hộ dân trong vùng dự án cũng phải di dời chỗ ở, nơi làm việc để nhường đất xây dựng sân bay Long Thành. 
Ông Lê Văn Tiếp, Phó chủ tịch UBND H.Long Thành cho hay, trong tổng số hơn 5 ngàn ha đất sẽ được thu hồi để xây dựng sân bay Long Thành có gần 3 ngàn ha thuộc quyền sử dụng của hơn 5,3 ngàn hộ gia đình, cá nhân. Đến thời điểm hiện tại, cơ bản các hộ dân đã đồng thuận chủ trương, địa phương đã kiểm đếm và áp giá bồi thường.
Đặc biệt, hàng trăm hộ dân đã có đơn xin được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng sớm với mong muốn dự án sân bay Long Thành sớm được triển khai xây dựng.
Gia đình ông Nguyễn Ngọc Hiệp (ấp Suối Trầu 3, xã Bình Sơn) là một trong 17 hộ gia đình được chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ dự án Sân bay Long Thành trong đợt 1 vào giữa tháng 5 vừa qua. 
Ông Hiệp cho hay, khi nghe tin nhà nước tiến hành kiểm kê tài sản, thu hồi đất để xây dựng Sân bay Long Thành, gia đình đã chủ động giao 35,6 ngàn m2 đất (trồng cây lâu năm và nhà ở). Đồng thời, gia đình ông cũng chủ động viết đơn xin nhận tiền bồi thường, hỗ trợ sớm. Với diện tích đất bị thu hồi, gia đình ông Hiệp nhận được hơn 16,5 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ và một lô đất tái định cư.
z2103064574139_7c4c7d8439f94cbfa739c1a0235483af.jpg 
Người dân nhận tiền bồi thường 
Chia sẻ cảm xúc khi nhận tiền đền bù, hỗ trợ, ông Hiệp cho biết, rất hài lòng với mức giá đền bù và chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người dân trong quá trình chờ đợi nhà tái định cư. Với số tiền đền bù, hỗ trợ, ông Hiệp dự định sẽ đầu tư xây dựng để hoàn thiện ngôi nhà mới, an dưỡng tuổi già. Ngoài ra, ông cũng trích một phần cho các con của ông ổn định cuộc sống. “Cá nhân tôi hiểu, đồng tình và mong Sân bay Long Thành sẽ được triển khai đúng kế hoạch để tỉnh Đồng Nai có thêm điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, bà con vùng dự án sớm ổn định cuộc sống” - ông Hiệp chia sẻ.
Cũng là người tiên phong xin nhận tiền đền bù, hỗ trợ sớm, anh Đào Trung Hiếu (ấp Xã Hoàng, xã Long An) cho biết, anh sẽ dùng số tiền được bồi thường và hỗ trợ khoảng 2,3 tỷ mua một miếng đất nơi khác để là nhà, ổn định cuộc sống và gây dựng kinh tế.
Trên thực tế, hầu hết các hộ dân được nhận tiền đền bù, hỗ trợ đều bày tỏ niềm vui vì sau bao năm chờ đợi dự án được triển khai. Đồng thời, đều bày tỏ sự hài lòng đối với mức giá đền bù, hỗ trợ mà Đồng Nai thực hiện.
Theo UBND H.Long Thành, đến thời điểm hiện tại, có 368 hộ dân trong khu vực dự án sân bay Long Thành đã có đơn xin được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng sớm. Trong số này có 55 hộ dân trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (khu vực hơn 1,8 ngàn ha) đã được chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và thực hiện bàn giao mặt bằng.
Đối với khu vực còn lại (khu vực hon 3 ngàn ha) có 313 hộ dân với diện tích đất hơn 217 ha đã có đơn đề nghị được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng trước. Đối với các hộ dân này, hiện nay các cơ quan chức năng H.Long Thành đã tổ chức kiểm đếm tài sản trên đất, hiện trạng sử dụng đất. Trong đó, có 92 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. 221 hộ dân còn lại hiện nay UBND các xã và các phòng ban chuyên môn của H.Long Thành đang thực hiện việc xác nhận và thẩm tra nguồn gốc đất và các xác nhận khác.
Nam Vũ

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
41.250
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,87%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiChuyển đổi sốKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready