Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 19/09/2020 10:16
Xem với cỡ chữ

Gương sáng cán bộ Công đoàn

Những năm qua, trong vai trò là Bí thư Chi bộ kiêm chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH MTV sản xuất thức ăn chăn nuôi Bình Minh (H.Thống Nhất), anh Bùi Văn Tùng đã liên tục được Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện tuyên dương là điển hình tiêu biểu trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động.

hinh anh 4 -19-9-2020.jpg

Chủ tịch công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV sản xuất thức ăn chăn nuôi 

Bình Minh Bùi Văn Tùng (thứ 4 từ trái qua) tại lễ thành lập chi bộ công ty 

Thành tích nổi bật của anh Tùng chính là việc luôn nỗ lực phát huy tốt vai trò chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động (NLĐ), đồng hành cùng chủ doanh nghiệp (DN) trong hoạt động sản xuất kinh doanh và tích cực tham gia xây dựng Đảng…

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu

Anh Tùng được kết nạp trước khi vào công ty này làm việc. Thời điểm mới thành lập, công ty chỉ có mỗi anh Tùng là đảng viên. Để đảm bảo thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của đảng viên, anh Tùng đã xin sinh hoạt ghép tại Chi bộ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)  H.Thống Nhất.

Ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, trong quá trình làm việc, anh Tùng luôn nỗ lực phát huy vai trò của người đảng viên tại DN; tích cực tuyên truyền các đoàn viên Công đoàn, NLĐ tích cực phấn đấu rèn luyện vào Đảng, nhất là chú ý phát hiện, động viên, hướng dẫn, giới thiệu những cá nhân xuất sắc tiêu biểu giới thiệu cho Chi bộ Liên đoàn Lao động huyện bồi dưỡng kết nạp.

Nhờ đó, số lượng đảng viên được bồi dưỡng kết nạp tại DN tăng dần lên. Năm 2019, 4 năm sau khi công ty thành lập, đã tăng từ 1 lên 5 người. Tháng 10-2019, chi bộ công ty đã được thành lập, trở thành chi bộ Đảng trong DN đầu tiên của huyện. “Cho đến nay, chi bộ công ty đã phát triển lên 6 đảng viên, trong đó có 2 đảng viên dự bị. Hiện còn có 3 quần chúng ưu tú đang chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ kết nạp Đảng. Từ nay đến cuối năm dự kiến sẽ kết nạp được thêm 2 đảng viên mới, hoàn thành chỉ tiêu cấp trên giao”-  anh Tùng phấn khởi cho hay.

Thời gian qua, vừa là cán bộ Công đoàn, vừa là một đảng viên tại DN, anh Tùng cũng như đội ngũ đảng viên, đoàn viên ưu tú tại công ty luôn nỗ lực phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc chấp hành nội quy, quy định của công ty. Đồng thời, vận động NLĐ hăng say lao động sản xuất, chia sẻ khó khăn với DN và đóng góp tích cực vào sự phát triển của công ty. Từ đó, đã tạo được uy tín và ngày càng được chủ DN tin tưởng và tạo điều kiện hoạt động…

Tâm huyết với hoạt động Công đoàn

Anh Tùng tâm sự, xác định khi vào DN làm việc thì mỗi NLĐ phải cố gắng làm tốt nhất có thể vị trí công việc của mình mới góp sức giúp công ty ổn định phát triển, đời sống việc làm mới bền vững. Gắn bó với công ty từ năm 2014, khi công ty mới bắt đầu khi thành lập, ở vai trò là Trưởng phòng tài chính – kế toán của công ty, từ phương châm ấy, anh đã mang lại nhiều đóng góp quan trọng cho DN, được DN tin tưởng, đánh giá cao.

Nhờ đó, ít tháng sau khi công ty bắt đầu vận hành với  lượng lao động và tình hình ổn định, dưới sự hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, anh Tùng đề xuất thành lập tổ chức CĐCS và được ban giám đốc tin tưởng đồng thuận, NLĐ tin tưởng giao phó vai trò Chủ tịch Công đoàn.

Trong vai trò là chủ tịch CĐCS, anh Tùng và ban chấp hành CĐCS luôn chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ rồi căn cứ tình hình thực tế của công ty để đưa ra những đề xuất thiết thực, phù hợp, kịp thời. Có thể kể đến như: tặng quà và tổ chức tiệc vui chơi cho NLĐ nhân các dịp lễ, tết như: trung thu, ngày quốc tế phụ nữ 8-3, ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, ngày lễ Noel; tặng quà cho con NLĐ đạt thành tích học tập tốt; khen thưởng cho NLĐ có thành tích lao động giỏi hàng năm nhằm động viên tinh thần và ghi nhận sự cống hiến của họ…Nhờ đó, NLĐ ngày càng tin tưởng gắn bó với tổ chức Công đoàn DN. Vào thời điểm mới thành lập, CĐCS có khoảng 60 đoàn viên, đến nay đã tăng lên hơn 100 người.

Một trong những điểm nổi bật khác được anh Tùng và CĐCS công ty thực hiện tốt chính là còn việc phát huy hiệu quả quy chế dân chủ tại cơ sở. Điều này được thể hiện rõ thông qua việc coi trọng việc lắng nghe, đối thoại, lấy ý kiến rộng rãi trong toàn thể NLĐ khi xây dựng và thông qua các vấn đề, chính sách liên quan đến NLĐ.

Điển hình như chính sách liên quan đến lựa chọn đơn vị cung cấp bữa ăn ca. Thông qua việc lắng nghe ý kiến phản ánh của NLĐ< công ty đã luôn chú trọng chọn lựa kỹ càng đơn vị cung cấp suất ăn cũng như thực hiện sát sao công tác kiểm tra giám sát chất lượng bữa ăn, đồng thời nỗ lực nâng dần giá trị bữa ăn ca. Nhờ đó, đến nay, NLĐ tương đối hài lòng và không có ý kiến phản ánh tiêu cực nào. bữa ăn hiện có giá trị 20 ngàn đồng/suất.

Anh Tùng chia sẻ thêm, thời gian qua, tình hình kinh doanh của DN cũng gặp nhiều khó khăn do gà rớt giá và tác động của dịch covid-19. Trước tình hình đó, bản thân anh cùng Công đoàn phối hợp Ban giám đốc công ty nỗ lực đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ. Mặt khác, dù chưa có điều kiện để tăng thêm phúc lợi cho NLĐ trong năm nay nhưng vẫn cố gắng giữ nguyên những chế độ chính sách phúc lợi đã duy trì những năm qua để tạo an tâm, sẻ chia với NLĐ.

                                                                                                              Trang Thư

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
696.674
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,91%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 1.0Kiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready