Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin địa phương

Cập nhật 31/08/2020 09:00
Xem với cỡ chữ

Phát huy tiềm năng để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ

Một trong những bài học kinh nghiệm quý báu góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra của các cấp ủy Đảng trong nhiệm kỳ 2015-2020 chính là việc phải cụ thể hóa đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Từ đó, lựa chọn đúng các khâu đột phá, chương trình trọng tâm, trọng điểm, các nhiệm vụ ưu tiên để thực hiện.
d50a7bcdaebd51e308ac.jpg
Công nhân lao động Công ty TNHH Changshin Việt Nam (xã Thạnh Phú, H. Vĩnh Cửu) trong giờ làm việc

*Đề ra định hướng phù hợp
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lộc (TP. Long Khánh) Đoàn Thạch Nam chia sẻ, việc đề ra những định hướng phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hệ thống chính trị triển khai thực hiện nhiệm vụ đồng bộ và có nhiều giải pháp tích cực, thực hiện sẽ đem lại hiệu quả rất tích cực.
Điển hình như việc thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16-1-2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Từ thực tiễn tiềm năng của địa phương, Đảng ủy xã ban hành Kế hoạch số 62-KH/ĐU ngày 30/7/2018 cụ thể hóa nghị quyết trên địa bàn xã Bình Lộc và quyết tâm thực hiện bằng những giải pháp quyết liệt.
Trong đó, Đảng bộ xã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung chuyển giao khoa học kỹ thuật; đồng thời vận động, hướng dẫn và khuyến khích nông dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng theo hướng mở rộng diện tích cây công nghiệp dài ngày và các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao như: sầu riêng, chôm chôm, bưởi... Khuyến khích nông dân ứng dụng tiến bộ trong khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp để tăng năng suất lao động; vận động nông dân tham gia thực hiện và hình thành các vùng chuyên canh sản xuất cây ăn trái có chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, từng bước xây dựng thương hiệu trái cây ở địa phương. Đặc biệt là chỉ đạo thành lập tổ hợp tác dịch vụ du lịch sinh thái vườn; khuyến khích vận động nông dân tham gia chuỗi liên kết du lịch, tham quan gắn với tiêu thụ sản phẩm trái cây…
Nhờ đó, dù là một mô hình hoàn toàn mới, nhưng trong những năm vừa qua du lịch sinh thái vườn trên địa bàn xã Bình Lộc đã có bước phát triển mạnh với số lượng nhà vườn đăng ký làm du lịch ngày càng tăng. Đến nay, xã có 14 điểm vườn với 94 nhà vườn tổ chức thực hiện chuỗi liên kết du lịch vườn với tổng diện tích trên 150 ha đã thu hút hàng chục ngàn lượt khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan du lịch, thưởng thức trái cây.
Tiếp tục phát huy lợi thế này của địa phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Lộc Đoàn Thạch Nam cho biết, giai đoạn 2020 - 2025, Đảng bộ xã tiếp tục xác định một trong những nhiệm vụ đột phá của địa phương là quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để tổ hợp tác du lịch sinh thái vườn phát triển thành hợp tác xã du lịch sinh thái vườn Bình Lộc, coi đây là nhân tố quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp cũng như tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân.
Từ đó, Đảng bộ xã xác định mục tiêu phấn đấu: đến năm 2021 sẽ nâng tổ hợp tác du lịch sinh thái vườn Bình Lộc thành Hợp tác xã du lịch sinh thái vườn Bình Lộc. Đồng thời, từng bước hoàn thiện sản xuất với tiêu thụ, gắn nông nghiệp với công nghiệp chế biến, phát triển nông nghiệp toàn diện và chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu lao động nông thôn. Và hình thành vùng sản xuất và tiêu thụ trái cây gắn với mô hình du lịch sinh thái vườn trái cây khu vực ấp 3, 4 Cây Da.
*Nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ
TT. Hiệp Phước được Ủy ban Thường vụ Quốc hội công nhận là thị trấn đầu tiên của H. Nhơn Trạch là một trong những kết quả nổi bật nhất trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ H. Nhơn Trạch trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Bí thư Đảng ủy TT. Hiệp Phước Dương Văn Em chia sẻ, xác định rõ vị trí, lợi thế mới của mình, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hiệp Phước đang ra sức chung sức, đồng lòng xây dựng Hiệp Phước trở thành đô thị đầu tàu của huyện và hướng tới mục tiêu xây dựng Hiệp Phước thành đô thị trung tâm của TP. Nhơn Trạch tương lai.
Cũng theo Bí thư Đảng ủy thị trấn, để làm được điều đó, từ tình hình, điều kiện của địa phương, Đảng bộ đã đề ra các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm. Trong đó, tiếp tục tranh thủ dự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh, H.Nhơn Trạch đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở cho đô thị như: hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, y tế, giáo dục. Đồng thời, tập trung đầu tư phát triển thương mại, dịch vụ, chuỗi siêu thị; tập trung chỉnh trang đô thị; tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong tham gia xây dựng phát triển Hiệp Phước. Cùng với đó, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đủ sức, ngang tầm thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển đô thị Hiệp Phước trong thời gian tới.
Tương tự, với vị trí là trung tâm đô thị của H. Thống Nhất, Bí thư Đảng ủy TT. Dầu Giây La Nguyễn Minh Hiền cho hay, Đảng bộ thị trấn đã nhận định rõ tình hình thực tiễn và đề ra những giải pháp, mục tiêu cụ thể. TT. Dầu Giây có vai trò là trung tâm đô thị của huyện, nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông huyết mạch của quốc gia và của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy, có thể thấy rõ, nhiều điều kiện thuận lợi đã và sẽ đến với thị trấn trong thời gian tới.
Đảng bộ thị trấn luôn xác định tinh thần bám sát thực tiễn, chủ động đổi mới, sáng tạo để đề ra những giải pháp nhằm phát triển địa phương. Trong đó, một trong những giải pháp đột phá được Đảng bộ thị trấn quyết tâm thực hiện là quản lý kiến trúc, tập trung quy hoạch và thực hiện các giải pháp hạ tầng trọng điểm trên địa bàn nhằm thu hút các thành phần kinh tế đầu tư, xây dựng khu công nghiệp, phát triển thương mại - dịch vụ; xây dựng TT. Dầu Giây thành đô thị văn minh - giàu đẹp, tạo động lực thay đổi mạnh mẽ đời sống người dân.   
Trang Thư 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
82.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
120.426
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,87%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready