Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin địa phương

Cập nhật 23/08/2020 16:37
Xem với cỡ chữ

Phát huy vai trò, trách nhiệm của đảng viên

 

Những năm qua, Huyện ủy Nhơn Trạch luôn quan tâm đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác quản lý và phân công nhiệm vụ đảng viên với nhiều hình thức, cách làm hiệu quả. Đồng thời chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng dư luận xã hội; triển khai, quán triệt kịp thời, chất lượng nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước... 

 

Những nỗ lực này đã thúc đẩy hiệu quả của công tác quản lý và phân công nhiệm vụ đảng viên.
713d27e858a8a7f6feb9.jpg
Tỉnh ủy trao tặng bằng khen cho những đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ
5 năm liền giai đoạn 2015-2019 của Huyện ủy Nhơn Trạch
Giao nhiệm vụ cho từng đảng viên
Đảng bộ xã Phước An hiện có 172 đảng viên sinh hoạt ở 9 chi bộ trực thuộc, trong đó có 4 chi bộ ấp, 3 chi bộ trường học, 1 chi bộ quân sự và 1 chi bộ trạm y tế. Ngay từ đầu mỗi năm, Đảng ủy xã đều chỉ đạo các chi bộ xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cho đảng viên. Chi ủy chi bộ sẽ căn cứ vào điều kiện, hoàn cảnh, vị trí, nhiệm vụ công tác cụ thể của từng đảng viên để phân công nhiệm vụ. Những đảng viên không giữ các chức danh chủ chốt thì phân công, giao nhiệm vụ phụ trách các tổ nhân dân trên địa bàn hoặc tham gia sinh hoạt các chi hội đoàn thể theo độ tuổi, nghề nghiệp. Các đồng chí là chi ủy viên phụ trách theo dõi, hướng dẫn, giúp đỡ đảng viên thực hiện nhiệm vụ.
Bên cạnh đó, các chi bộ giao nhiệm vụ cho các đảng viên xây dựng bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân với những nội dung về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; về ý thức tổ chức kỷ luật, việc khắc phục sửa chữa những hạn chế, khuyết điểm, yếu kém và kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ xã. Bản cam kết cá nhân được nộp cho chi bộ quản lý, theo dõi, kiểm tra và giám sát thực hiện. Từ đó, việc đăng ký nội dung cam kết đã được thực hiện và đi vào nền nếp với sự tham gia của 100% đảng viên đang sinh hoạt.
Đặc biệt, Đảng ủy xã còn chú trọng đến việc triển khai các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và huyện về đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao chất lượng sinh hoạt; nâng cao hiệu quả việc thực hiện chế độ sinh hoạt, học tập; khắc phục tình trạng đi muộn, về sớm, vắng sinh hoạt không có lý do hoặc có lý do nhưng không chính đáng. Đồng thời, hằng năm, Đảng bộ xã chỉ đạo các chi ủy, chi bộ trực thuộc thực hiện sinh hoạt chi bộ gắn với tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về công tác xây dựng, chính đốn Đảng. Hướng dẫn việc sinh hoạt lồng ghép với quán triệt, phổ biến tình hình thời sự, gương người tốt, việc tốt, những điển hình trong các hoạt động ở địa phương để nhân rộng trong toàn chi bộ, tạo sự đoàn kết trong chi bộ và sự đồng thuận trong nhân dân.
Nhờ việc chú trọng thực hiện tốt công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cho đảng viên với nhiều cách làm hiệu quả đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của đảng viên và hoạt động của các chi bộ Đảng, góp phần cùng Đảng bộ xã hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Đồng chí Lê Ngọc Lân, Bí thư Đảng ủy xã Phước An chia sẻ, điển hình là nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, Đảng bộ đã hoàn thành đạt và vượt 43/43 chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra. Hằng năm, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên luôn đạt trên 90%. Đảng bộ xã nhiều năm liền (từ năm 2016 - 2019) được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 (hoàn thành trước 1 năm so với kế hoạch đề ra). Đầu năm 2020, nhân dân và cán bộ xã Phước An vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.
Quản lý tốt đảng viên
Chi bộ Công ty TNHH Hwaseung Vina được thành lập năm 2010 với 4 đảng viên, đến nay đã phát triển lên 33 đảng viên (hiện có 8 quần chúng trung kiên). Hằng năm, chi bộ công ty luôn hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết của chi bộ đề ra và được Ban thường vụ Huyện ủy đánh giá đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.
Theo Bí thư chi bộ Hồ Tăng Anh Tuấn, một trong những nguyên nhân làm nên những kết quả ấy là do chi bộ làm tốt công tác quản lý và phân công nhiệm vụ đảng viên. Điển hình như trong công tác phát triển Đảng, chi bộ chú trọng việc phân công đảng viên theo dõi, phát hiện, giúp đỡ quần chúng. Từ đó, đề xuất ý kiến nhận xét, định kỳ báo cáo về sự phấn đấu của quần chúng để lựa chọn xem xét, chuẩn bị điều kiện cần thiết để phát triển Đảng, cũng như tiếp tục phân công giúp đỡ đảng viên dự bị để phấn đấu trở thành đảng viên chính thức…
Bên cạnh đó, trong mỗi lần sinh hoạt, chi bộ đều giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên. Sau đó, từng đảng viên phải đánh giá kết quả thực hiện của mình và báo cáo trước chi bộ nhằm giúp đảng viên xác định được trách nhiệm, vai trò của mình và có ý thức xây dựng đoàn kết trong chi bộ. Chi bộ cũng luôn nỗ lực xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với ban giám đốc nên được tạo điều kiện hoạt động đúng theo quy định của Điều lệ Đảng.
Chi bộ Ấp 2, xã Long Thọ có 36 đảng viên. Theo đồng chí Trần Tiến Nhạn, Bí thư chi bộ ấp, trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho đảng viên, chi bộ ấp luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp và triển khai đến từng cán bộ đảng viên để thực hiện.
Trong đó, ngoài các đồng chí đang công tác chuyên môn tại xã, chi ủy chú trọng phân công các đảng viên trẻ phụ trách tổ trưởng tổ nhân dân nơi mình sinh sống để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đây là cầu nối giúp cho Đảng ủy, UBND xã gắn bó mật thiết hơn với nhân dân, đáp ứng kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tạo niềm tin cho nhân dân tin tưởng hơn vào sự lãnh đạo của Đảng.
Trang Thư

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
82.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
120.426
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,86%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready