Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin kinh tế - xã hội

Cập nhật 02/07/2020 15:21
Xem với cỡ chữ

Nỗ lực vì người lao động

Ông Vũ Hoàng Sơn, Phó trưởng phòng Lao động - tiền lương - bảo hiểm xã hội thuộc Sở LĐ-TBXH tỉnh cho biết, thời gian qua, bên cạnh những doanh nghiệp (DN) buộc phải cho lao động ngừng việc, nghỉ việc vì không có đơn hàng sản xuất, vẫn có nhiều DN dù đối diện nhiều khó khăn, thách thức nhưng vẫn nỗ lực duy trì sản xuất, việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động (NLĐ).
30bb5686f40909575018.jpg 
Công nhân Công ty TNHH dệt may Eclat Việt Nam trong giờ sản xuất
Đảm bảo chế độ cho NLĐ
Anh Nguyễn Văn Hiếu, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty CP Tân Vĩnh Cửu (H.Vĩnh Cửu) cho hay, với quyết tâm không “bỏ rơi” công nhân trong lúc khó khăn, Ban giám đốc công ty và CĐCS đã tìm ra những giải pháp để có thể trụ vững. Việc làm này được khẳng định qua việc cố gắng duy trì các chế độ chăm lo cho NLĐ cao hơn luật định. Ngoài bảo đảm đầy đủ các chế độ về lương, thưởng, tham gia các loại bảo hiểm, Ban giám đốc còn quan tâm chăm sóc lo sức khỏe cho NLĐ. Đây cũng là điều kiện cần thiết để giúp NLĐ an tâm làm việc, gắn bó lâu dài với DN.
Công nhân Trần Thanh Hà, làm việc tại DN cho biết: “Gắn bó với DN hơn 8 năm, điều khiến tôi hài lòng là trong mọi hoàn cảnh, Ban giám đốc luôn cư xử có tình với NLĐ. Nhiều NLĐ đã gắn bó hàng chục năm tại DN và mong muốn cống hiến cho DN nhiều hơn”.
Bà Nguyễn Thị Thanh Tin, Giám đốc điều hành Công ty TNHH sản xuất đồ mộc Chien Việt Nam (KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa) cho biết, ngay từ khi dịch Covid-19 bùng phát, CĐCS và Ban giám đốc đã ngồi lại đánh giá những tác động trực tiếp đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh, từ đó có biện pháp ổn định việc làm, thu nhập cho NLĐ. Mặc dù hàng loạt các đối tác lớn có số lượng đơn hàng giảm, thậm chí cắt, hủy hợp đồng sản xuất, nhưng DN đã tìm mọi phương án để NLĐ không bị ảnh hưởng. Ngoài bố trí công việc hợp lý để NLĐ ở các khâu đều có việc làm, DN nỗ lực hết mình nhằm duy trì các chế độ phúc lợi.  Theo đó, với sự đoàn kết, nỗ lực, cố gắng, phát huy nội lực, giúp DN đẩy mạnh và đưa hoạt động sản xuất dần dần ổn định.
Tiếp tục chú trọng chăm lo cho NLĐ
Theo các chủ DN, để đạt được kế hoạch đã đề ra, giải quyết tốt vấn đề việc làm, thu nhập cho lao động địa phương, trong thời gian tới, DN đẩy mạnh sản xuất, kết hợp tập trung thực hiện các giải pháp tiết giảm chi phí sản xuất, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm ở mọi khâu sản xuất và tìm kiếm thị trường mới.
Đối với NLĐ, DN tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để NLĐ phát huy tính sáng tạo và năng lực trong sản xuất, đảm bảo thu nhập ổn định và các chế độ chính sách khác. Bên cạnh đó, tăng cường công tác đào tạo, nâng cao trình độ, chuyên môn, năng lực tay nghề cho đội ngũ lao động.
Theo Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hồ Thanh Hồng, cùng với việc khôi phục sản xuất, thời gian tới, các CĐCS cần phối hợp chặt chẽ với chủ DN chú trọng quan tâm chăm lo đời sống NLĐ, thực hiện chế độ làm việc, nghỉ ngơi, tiền lương, tiền thưởng và bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo đúng quy định của pháp luật. Tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ với NLĐ và gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua để NLĐ tham gia, thực hiện tốt công việc tại các DN.
Phong Lan

 

Box: Thực tế, thời gian qua, NLĐ được đảm bảo quyền lợi, có công việc ổn định trở lại không chỉ bởi DN có đơn hàng mới mà còn có sự góp sức to lớn của các CĐCS trong việc thương lượng chính sách với DN có phương án linh hoạt kịp thời để giữ chân NLĐ. Anh Đỗ Xuân Dinh, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Great Veca (H.Trảng Bom) cho hay, dù DN tạm hoãn hợp đồng với công nhân trong tháng 4 và tháng 5 nhưng vẫn hỗ trợ NLĐ 80 ngàn đồng/ngày. Ngoài ra, khi DN ổn định sản xuất đã nhận công nhân trở lại làm việc và chi trả lương bình thường như trước đây.

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
771.143
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,89%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 1.0Kiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready