Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 23/06/2020 04:38
Xem với cỡ chữ

Đồng Nai đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc tế

​TTĐT – Ngày 22-6, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Cao Tiến Dũng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Bảo, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.
2edf6938a4f359ad00e2.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường kiến nghị một số nội dung với đoàn công tác
Từ năm 1996 đến nay, tỉnh Đồng Nai đã ký kết 44 bản thỏa thuận hợp tác cấp tỉnh với 27 địa phương, đối tác nước ngoài có tiềm năng thuộc 11 quốc gia trên thế giới.

 Đến cuối tháng 5-2020, trên địa bàn tỉnh có hơn 1,5 ngàn dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký 30,48 tỷ USD. Trong đó, hơn 1,2 ngàn dự án đang hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án còn lại đang được đầu tư xây dựng. Thị trường xuất khẩu của Đồng Nai chủ yếu là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức…

Tỉnh Đồng Nai có nhiều dự án hợp tác trên nhiều lĩnh vực với các quốc gia: Lào, Campuchia, Thái Lan, Hoa Kỳ, Pháp, Ukraina, Issrael, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc…
Công tác đối ngoại nhân dân có những bước phát triển tích cực. Đến nay, tỉnh đã thành lập được 9 Hội hữu nghị trực thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh với các nước Lào, Campuchia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thái Lan, Trung Quốc, Mỹ, Pháp. Công tác thông tin đối ngoại cũng được tỉnh chú trọng hợp tác triển khai…
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường cảm ơn Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã thông tin tình hình quốc tế, khu vực và Biển Đông đến các cán bộ chủ chốt của tỉnh. Đồng thời, kiến nghị đoàn công tác sẽ kiến nghị với Chính phủ cho phép Đồng Nai sớm mở rộng các khu công nghiệp; kiến nghị Bộ Ngoại giao tiếp tục tạo điều kiện cho tỉnh tiếp cận nguồn vốn, nhà đầu tư có thiện chí.
Kết luận tại buổi làm việc, ông Lê Hoài Trung đánh giá cao những kết quả trong công tác đối ngoại mà tỉnh Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh, nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… đã và đang xem Việt Nam là đối tác để hợp tác hàng đầu. Do đó, tỉnh cần tranh thủ những thuận lợi này để tiếp tục thu hút đầu tư đạt kết quả tốt hơn nữa.
Việt Anh

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
97%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
412.699
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,96%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Việt Phương – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready