Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Cập nhật 26/09/2019 10:32
Xem với cỡ chữ

​Các văn phòng chi nhánh của Alibaba ở Đồng Nai đã đóng cửa

Ngày 25-9, Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho biết, các văn phòng chi nhánh của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các trụ sở 8 công ty con của Alibaba trên địa bàn huyện đã đóng cửa, dừng hoạt động.

Văn phòng của Alibaba tại xã Long Phước (huyện Long Thành) bị tháo dỡ

 

Trước đó, từ ngày 19 đến 22-9, Bộ Công an đã phối hợp với Công an TP.Hồ Chí Minh, Đồng Nai và huyện Long Thành kiểm tra các văn phòng chi nhánh của Alibaba và các công ty con để thu thập hồ sơ liên quan đến việc mua bán đất nền ở 29 dự án “ma” tại Đồng Nai và 14 dự án “ma” tại các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và TP.Hồ Chí Minh. Hiện UBND huyện Long Thành chỉ đạo các xã, nơi Alibaba rao bán nền đất thuộc các dự án “ma” rà soát lại tất cả đất đai thuộc các dự án trên để có biện pháp quản lý chặt chẽ. Tại những khu đất nông nghiệp Alibaba quảng cáo có dự án “ma” đều đã được các xã cắm biển cảnh báo là khu vực đất nông nghiệp, cấm phân lô, bán nền, xây dựng trái phép. Các xã nơi Alibaba mở văn phòng trái phép tiến hành tháo dỡ tất cả bảng hiệu để trả lại nguyên trạng và thông báo cho người dân mua đất nền dự án “ma” của Alibaba đến công an tố cáo.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ cho hay, Alibaba có mở 1 dự án “ma” tại xã Long Thọ nhưng huyện đã kịp thời phát hiện và cử lực lượng chức năng đến tháo dỡ tất cả bảng hiệu, trả đất về nguyên trạng ban đầu, đồng thời giao cho UBND xã kiểm soát chặt chẽ đất đai khu vực này. 

Tại xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc), nơi Alibaba rao bán 1 dự án “ma”, UBND huyện đã tiến hành tháo dỡ các biển quảng cáo và tường bao xung quanh khu đất, trả lại hiện trạng ban đầu. UBND huyện cũng có văn bản gửi các xã yêu cầu rà soát lại tất cả đất đai trên địa bàn, quản lý nghiêm, không để xảy ra các trường hợp doanh nghiệp mua đất nông nghiệp tự vẽ dự án “ma” rồi lừa bán cho người dân.

Ngày 25-9, đã có thêm hàng chục người dân là nạn nhân của Alibaba đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh tố cáo hành vi lừa đảo của công ty này. 

Khánh Minh

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
226.052
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready