Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính và cuộc sống

Cập nhật 12/01/2018 08:57
Xem với cỡ chữ

Cải cách hành chính và cuộc sống kỳ 1/2018

​Cổng TTĐT tỉnh đăng tải phần nội dung chính của Chương trình Cải cách hành chính và cuộc sống kỳ 1/2018 được phát sóng trên Đài PTTH Đồng Nai ngày 07/01/2018. Quý bạn đọc có thể xem lại chương trình tại đường dẫn: https://www.dongnai.gov.vn/Pages/video.aspx

Thưa quý khán giả, bắt đầu từ năm 2018, trong chương trình Thời sự tối Chủ nhật đầu tiên hàng tháng, chúng tôi sẽ phát sóng tiết mục “Cải cách hành chính và cuộc sống”. Chương trình do Sở Nội vụ và Đài PTTH Đồng Nai phối hợp thực hiện. Trong chương trình đầu tiên hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập kết quả thực hiện các thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích tại Đồng Nai. Mời quý khán giả theo dõi.

Ngày 19-10-2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 45 về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Đến nay đã có 100% Bộ, ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thủ tục hành chính đã thực hiện rà soát, công bố các thủ tục hành chính được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích. 60/63 tỉnh, thành phố đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Tại Đồng Nai, sau hơn một năm thực hiện đã giải quyết được áp lực đối với cơ quan giải quyết các thủ tục hành chính, giúp cán bộ, công chức tập trung hơn nữa vào việc xử lý công việc chuyên môn.

Thay vì người dân, doanh nghiệp phải đến Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai hoặc bộ phận một cửa hiện đại của UBND cấp huyện để làm các loại thủ tục hành chính, thì hiện nay bưu điện có thể đến tận nhà để tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả, người dân tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức do có thể nộp hồ sơ ngay tại bưu điện gần nhất, vào cả ngoài giờ hành chính.

Trong Chuyên mục “Cải cách hành chính và cuộc sống” ngày hôm nay, chúng tôi đã mời tới phim trường bà Dương Thị Việt Hương – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai để nói thêm về những tiện ích này.

1. Qua hơn 1 năm thực hiện, việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đạt được những kết quả như thế nào? Người dân phản ứng như thế nào về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích của Đồng Nai?

Thưa QKG! Để đạt được những kết quả tích cực trên không thể không kể đến vai trò của Tổng đài Callcenter của Bưu điện tỉnh Đồng Nai, đây là một kênh đầu mối của Tổng đài 1022, là nơi tiếp nhận thắc mắc về các thủ tục hành chính của người dân. Để hiểu rõ hơn về Tổ đài này, xin mời QKG theo dõi phóng sự sau.

2. Thưa bà Dương Thị Việt Hương, hiệu quả hoạt động của Tổ này đã được người dân ghi nhận tích cực. Vậy, người dân, tổ chức và doanh nghiệp được hỗ trợ những gì khi liên hệ Tổ Callcenter?

3. Thưa bà, để việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích đạt được những kết quả cao hơn nữa, Bưu điện Đồng Nai sẽ cần phải tập trung vào những công việc gì sắp tới?

Đến đây thì Chuyên mục “Cải cách hành chính và cuộc sống” của Đài PTTH Đồng Nai xin được tạm dừng. Một lần nữa xin được cám ơn bà Dương Thị Việt Hương – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai đã tham gia chương trình. Cám ơn QKG đã quan tâm theo dõi. Hẹn gặp lại QKG trong chương trình kỳ sau.

Đính kèm: CCHCvacuocsong-ky1-2018.rarCCHCvacuocsong-ky1-2018.rar

Nguồn: Đài PTTH Đồng Nai

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
234.317
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready