Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Dân hỏi - giám đốc sở trả lời

Cập nhật 05/12/2017 15:27
Xem với cỡ chữ

Chương trình Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời (ngày 05/11/2017)

Cổng TTĐT tỉnh xin gửi đến quý bạn đọc nội dung chính trong Chương trình Dân hỏi - Giám đốc Sở trả lời phát sóng ngày 05/11/2017 (bao gồm các câu hỏi được đặt ra trong chương trình).

Câu hỏi 1: Đồng Nai là tỉnh công nghiệp, với 35 khu công nghiệp và 30 khu đã đi vào hoạt động, công nghiệp đã tạo động lực trong phát triển KT-XH và giải quyết việc làm cho người lao động. Tuy nhiên công nghiệp phát triển đi kèm theo đó là những hệ lụy về ô nhiễm môi trường. Để đảm bảo quá trình phát triển của tỉnh bền vững, kiểm soát ô nhiễm môi trường là một trong những định hướng mang tính chiến lược của tỉnh Đồng Nai . Trong đó rất nhiều vấn đề được đặt ra từ thu gom xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải trong các khu công nghiệp tập trung đến quản lý ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai, quản lý khai thác tài nguyên khoáng sản… Tất cả những công việc phức tạp đó chủ yếu thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở Tài nguyên và Môi trường. Trong mục Dân hỏi – Giám đốc Sở trả lời lần này, chúng tôi đã mời đến phim trường ông Đặng Minh Đức – Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường để cùng trao đổi những nội dung đã nêu.   
Trước tiên xin cảm ơn ông Đặng Minh Đức đã nhận lời mời tham gia chương trình.Thưa ông chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2017, cho đến nay việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao của ngành Tài Nguyên – Môi trường được thực hiện đến đâu?
Câu hỏi 2: Thưa ông cuối tháng 8 vừa qua, Chính Phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, cho đến nay, việc triển khai Điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quyết định của Chính Phủ trên địa bàn được thực hiện như thế nào. Kết quả ra sao?
Câu hỏi 3: Thưa ông nhiều người dân trên địa bàn huyện Long Thành, trong đó có đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Quốc Cường bày tỏ bức xúc về việc triển khai các dự án xử lý rác chậm và không đúng theo kế hoạch được duyệt gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện. Theo nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, đến năm 2020, tỷ lệ rác chôn lấp phải giảm về dưới 15%. Khả năng hiện thực hóa mục tiêu nghị quyết trên thực tế ra sao?
Câu hỏi 4: Liên quan đến việc quản lý khai thác tài nguyên, nhiều người dân bức xúc về tình trạng khai thác cát lậu làm sạt lở ruộng vườn nhà cửa ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của bà con. Thực trạng khai thác cát lậu trên địa bàn Đồng Nai và những giải pháp đã triển khai để khắc phục?
Câu hỏi 5: Rất nhiều khán giả quan tâm gửi đến chương trình đó là tình hình kiểm soát ô nhiễm môi trường ở những khu công nghiệp tập trung. Ông Giám đốc có thể thông tin thêm cho khán giả về việc kiểm soát ô nhiễm môi trường đối với các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai?
Thưa quý vị và các bạn, kiểm soát ô nhiễm môi trường là vấn đề toàn cầu nhưng cũng là những vấn đề rất cụ thể đặt ra cho mỗi quốc gia, từng địa phương, gia đình. Ở tỉnh Đồng Nai, những năm gần đây, bên cạnh các chỉ tiêu và kinh tế xã hội, các chỉ tiêu về môi trường cũng được nghị quyết Tỉnh ủy, HDND tỉnh thông qua hàng năm với những tiêu chí rất cụ thể. Riêng chỉ tiêu về thu gom xử lý rác thải được nghị quyết Tỉnh ủy yêu cầu đến cuối năm 2016 phải giảm tỷ lệ chôn lấp rác thải xuống dưới 15%. Tuy nhiên đã quá một năm nhưng chỉ tiêu ấy cũng chưa thực hiện được. Như ông Đức đã nói đây là nhiệm vụ rất khó khăn, vì vậy dẫu nỗ lực, thì đến hết năm 2017 này Đồng Nai mới giảm tỷ lệ rác chôn lấp từ hơn 70% xuống còn 36%.
Mục Dân hỏi - Giám đốc sở trả lời hôm nay xin tạm dừng tại đây. Xin cảm ơn ông Đặng Minh Đức đã tham gia chương trình. Cảm ơn quý khán giả đã quan tâm theo dõi.
Quý bạn đọc có thể theo dõi phần trả lời của ông Đặng Minh Đức – Giám đốc Sở TNMT tại đường dẫn: https://www.dongnai.gov.vn/Pages/video.aspx?v=/Video%20clip/AskT11.mp4
Trân trọng.

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
234.317
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready