Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đồng Nai hướng về biển đảo

Cập nhật 26/05/2017 14:42
Xem với cỡ chữ

Nhân lên tình yêu biển đảo Tổ quốc

​Phát biểu tại cuộc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” mới đây, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định: “Hơn 80 cuộc triển lãm tại 58 tỉnh, thành, 11 đảo và 22 đơn vị lực lượng vũ trang trong cả nước tiếp tục nhân lên tình yêu biển đảo trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang (LLVT). Qua đó, cung cấp những bằng chứng lịch sử, pháp lý để các tầng lớp nhân dân, LLVT ra sức học tập, lao động đóng góp vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.
Những tư liệu quý giá
IMG_5560-VH-1-26052017.JPG
IMG_5576-VH3-26052017.JPG
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm triển lãm.
Trong cuộc triển lãm tại Vùng 2 Hải quân (Quân chủng Hải quân) và Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đại học Nguyễn Huệ), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông giới thiệu trên 100 tư liệu quý gồm hình ảnh hiện vật, các bản đồ qua các thời kỳ lịch sử thể hiện quá trình hàng trăm năm các thế hệ người Việt đã đổ bao công sức, máu xương để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với những vùng biển đảo.
Những tư liệu này gồm phiên bản các văn bản Hán- Nôm và các ngôn ngữ khác do nhà Nguyễn và chính quyền thực dân Pháp tại Đông Dương ban hành từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, những bản ghi chép quá trình người Việt thực thi chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trong hàng trăm năm lịch sử dân tộc. Đó còn là những tấm bản đồ của Triều đình nhà Thanh từ năm 1908 hoặc của chính quyền Trung Hoa dân quốc những năm 1917, 1919, 1933 được trưng bày tại triển lãm đều khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Cán bộ, chiến sỹ của các đơn vị và nhân dân đến xem triển lãm còn được chứng kiến những trình chiếu hình ảnh trên công nghệ 3D ở các máy tính bảng, màn hình lớn về bản đồ biển cả, các mẫu tàu chuyên dụng và một số loại vũ khí bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc....
Thiếu tướng Nguyễn Văn Hòa, Phó chính ủy, Trường Sĩ quan lục quân 2 chia sẻ: “Triển lãm giúp cán bộ chiến sỹ, học viên hiểu rõ hơn về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nói riêng, biển đảo Việt Nam nói chung, ý nghĩa to lớn của quá trình dựng nước, giữ nước và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của cha ông ta. Từ đó nâng cao trách nhiệm, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo, nâng ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn vươn lên xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”.
Phó chính ủy Vùng 2 Hải quân, Đại tá Nguyễn Quốc Văn cho biết, Vùng 2 hiện đang quản lý và bảo vệ vùng biển từ Nam Bình Thuận đến Bạc Liêu và thềm lục địa phía Nam, trong đó có khu vực trọng điểm cụm kinh tế- khoa học-dịch vụ (DK1) thuộc thềm lục địa phía Nam. “Triển lãm được tổ chức tại Vùng có ý nghĩa to lớn trong việc động viên cán bộ, chiến sỹ luôn ý thức tầm quan trọng của biển đảo trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền Tổ quốc; giúp cán bộ chiến sỹ và từng đơn vị trong Vùng hiểu rõ kiến thức về lịch sử, địa lý, về biển đảo, về công lao của cha ông, tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác, luôn chủ động sẵn sàng bảo vệ chủ quyền biển đảo trong mọi tình huống”, Đại tá Văn khẳng định.
Quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng
IMG_6754-VH2-26052017.jpg
Cán bộ chiến sỹ thăm triển lãm tại Vùng 2 HQ.
Cũng theo Đại tá Nguyễn Quốc Văn, là một trong những đơn vị được giao trọng trách bảo vệ chủ quyền biển đảo, cán bộ chiến sỹ Vùng 2 Hải quân càng tự hào và ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, Vùng 2 Hải quân còn phối hợp với các tỉnh, thành trong Vùng tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho các tầng lớp nhân dân. Riêng năm 2016 và 5 tháng đầu 2017, Vùng đã tổ chức 28 cuộc tuyên truyền, nói chuyện về chủ quyền biển đảo, nhà dàn DK1 cho hơn 75.000 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên và nhân dân các tỉnh thành trong vùng quản lý.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: Biển đảo là một phần máu thịt thiêng liêng không thể tác rời của Tổ quốc Việt Nam. Trong lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc; biển đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. “Chúng ta tin tưởng vào sức mạnh của công lý và lẽ phải, ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực, tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương để đồng lòng, dốc sức quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói.
Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh: “Ông cha ta đã đổ bao mồ hôi, xương máu để xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền đối với những vùng biển, đảo. Ngày nay và mãi về sau, các thế hệ người Việt Nam luôn có trách nhiệm giữ gìn, bảo vệ vững chắc biển, đảo của tổ tiên để lại, như Bác Hồ đã từng căn dặn: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
Là những người trực tiếp được thăm quan triển làm, cán bộ chiến sỹ Trường Sĩ quan Lục quân 2, Vùng 2 Hải quân và đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên các đơn vị kết nghĩa đều thể hiện quyết tâm cao trong bảo vệ chủ quyền biển đảo. Đại úy Trần Trung Dũng, trợ lý tuyên huấn Vùng 2 Hải quân chia sẻ, Triển lãm thực sự có ý nghĩa, thêm một lần nữa củng cố niềm tin, sức mạnh, giúp cán bộ chiến sĩ tiếp tục vững tâm, quyết chí bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Vĩnh Hà

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.5%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
38.065
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,88%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiChuyển đổi sốKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready