Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Phổ biến - Hướng dẫn thực hiện pháp luật

Tách thửa, chuyển nhượng đất ở theo Luật Đất đai năm 2024

(CTT-Đồng Nai) - Đất ở là đất dùng để xây dựng nhà ở và các công trình gắn liền với đất. Đất ở thuộc nhóm đất phi nông nghiệp, sử dụng ổn định lâu dài, bao gồm: đất ở tại đô thị, đất ở tại nông thôn.

Ly hôn trẻ, do đâu?

(CTT-Đồng Nai) - Trong những năm gần đây, tình trạng ly hôn đang ngày càng phổ biến và tăng theo từng năm…. Trong đó, tỷ lệ ly hôn trẻ chiếm tỷ lệ tương đối lớn.

Tránh hành vi tảo hôn

(CTT-Đồng Nai) - Việc nam, nữ chưa đủ tuổi kết hôn (nam đủ 20 tuổi trở lên, nữ đủ 18 tuổi trở lên) mà sống chung với nhau như vợ chồng sẽ được xem là hành vi tảo hôn và hành vi này bị điểm b, khoản 2, Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 nghiêm cấm. Tuy vậy, thực tế vẫn xảy ra việc con trẻ lén lút hoặc công khai về sống chung như vợ chồng tại nhà cha mẹ, nhà trọ.

Thận trọng trong giao kết dân sự

(CTT-Đồng Nai) - Lừa dối trong giao dịch dân sự là hành vi cố ý của một bên hoặc của người thứ 3 làm cho giao dịch không thực hiện được, phát sinh tranh chấp.

Tài sản do một người tạo lập khi ly thân có phải chia khi ly hôn?

(CTT-Đồng Nai) - Pháp luật Việt Nam hiện không có chế định ly thân khi chưa ly hôn mà mỗi người sống một nơi. Do đó, tài sản vợ/chồng tạo lập tài sản trong giai đoạn này cần xem xét thấu đáo trước khi phân chia.

Trường hợp nào bắt buộc phải đổi sang thẻ căn cước?

(CTT-Đồng Nai) - Theo Luật Căn cước (có hiệu lực từ ngày 1-7-2024), thẻ căn cước công dân (CCCD) sẽ đổi tên thành thẻ căn cước. Vì sao phải đổi và những ai phải đổi sang thẻ căn cước sau thời điểm này?

Hướng dẫn mới về bảo hiểm thất nghiệp: Nhiều “nút thắt” được tháo gỡ

(CTT-Đồng Nai) - Thời gian qua, chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) còn rất nhiều bất cập, gây ảnh hưởng đến quyền lợi người lao động (NLĐ).

Nhà nước thu hồi đất do vi phạm pháp luật về đất đai có được bồi thường hay không?

(CTT-Đồng Nai) - Thu hồi đất là hoạt động quản lý nhà nước về đất đai, nhằm để thực hiện quyền đại diện chủ sở hữu của Nhà nước đối với đất đai, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, vì lợi ích cộng đồng...

Quy định cần biết khi cải tạo xe ô tô thành xe nhà di động

(CTT-Đồng Nai) - Việc cải tạo loại xe ô tô cũ thành xe nhà di động (mobihome) để lưu thông trên đường hiện nay được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy nhiều người muốn biết pháp luật hiện hành có cho phép các xe mobihome “cải tạo” này tham gia lưu thông hay không?

Luật Đất đai 2024: 11 hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai

(Chinhphu.vn) - Luật đất đai số 31/2024/QH15 quy định các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang