Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Phổ biến - Hướng dẫn thực hiện pháp luật

Làm gì để giúp người bị nạn nhưng tránh được rắc rối?

(CTT-Đồng Nai) - Trong cuộc sống, ra đường không ít người gặp chuyện bất bình nhưng không dám ra tay cứu giúp vì ngại chuyện làm ơn mắc oán.

Mua đất bằng giấy tay, người mua thiệt thòi

(CTT-Đồng Nai) - Luật Đất đai năm 2013 quy định rất rõ, người sử dụng đất chỉ được thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) khi có giấy chứng nhận QSDĐ; đồng thời, việc chuyển nhượng phải được lập hợp đồng bằng văn bản, có công chứng hoặc chứng thực và đăng ký biến động tại cơ quan có thẩm quyền.

Giao dịch Bất động sản hình thành trong tương lai khó tránh khỏi rủi ro

​(CTT-Đồng Nai) - Bất động sản (BĐS) hình thành trong tương lai do chưa hiện hữu nên khó tránh khỏi rủi ro trong quá trình giao dịch.

Hướng dẫn gửi kiến nghị, phản ánh về an ninh, trật tự trên ứng dụng VNeID

Để kịp thời tiếp nhận, xác minh thông tin, xử lý các vụ việc có dấu hiệu phạm tội trên địa bàn thành phố, công dân có thể tạo các kiến nghị, phản ánh về An ninh, trật tự, thông tin tội phạm… gửi tới cơ quan Công an trên ứng dụng VneID với tài khoản Định danh điện tử mức 2 mà không phải trực tiếp đến cơ quan Công an trình báo.

Khiếu kiện vì vay mượn cá nhân không rõ ràng

(CTT-Đồng Nai) - Vay mượn cá nhân thiếu sự rõ ràng đã dẫn đến rất nhiều tranh chấp tại tòa án trong thời gian vừa qua. Điều đáng nói, việc tranh chấp không chỉ tốn rất nhiều công sức của đương sự mà còn khiến cho mâu thuẫn giữa những người thân quen ngày càng tăng cao, gây mất an ninh trật tự xã hội.

Quyền yêu cầu nhận cha cho con

(CTT-Đồng Nai) - Con sinh ra không phụ thuộc vào tình trạng hôn nhân của cha mẹ và những người con này có đầy đủ quyền như các anh, chị, em cùng cha khác mẹ, cùng mẹ khác cha của mình. Con đã thành niên nhận cha, không cần phải có sự đồng ý của mẹ

Quy trình tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác hành vi bạo lực gia đình

(Chinhphu.vn) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2023/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình. Trong đó, nêu rõ quy trình tiếp nhận, xử lý tin báo, tố giác về hành vi bạo lực gia đình.

Quay clip hành vi tiêu cực đăng trên mạng xã hội: Cần cân nhắc

(CTT-Đồng Nai) - Sẵn điện thoại thông minh, nhiều người đi đâu hễ thấy chuyện bất bình hay sai trái, tiêu cực là quay clip và tự đưa lên mạng xã hội (MXH). Tuy nhiên, việc này không chỉ vô hại mà coi chừng bị xử lý vì vi phạm pháp luật.

Bảo hiểm xe cơ giới bắt buộc: Nhiều quy định mới thuận lợi cho người tham gia

(CTT-Đồng Nai) - Chính phủ vừa có những sửa đổi, bổ sung các quy định liên quan đến bảo hiểm (BH) xe cơ giới. Trong đó, nhiều quy định được hướng dẫn rất chi tiết, rõ ràng, dễ thực hiện và có lợi cho người tham gia.

Lập vi bằng chuyển nhượng đất lúa dẫn tới giao dịch bị vô hiệu

(CTT- Đồng Nai) - Do đất trồng lúa không đủ điều kiện giao dịch, dẫn tới việc bị tổ chức hàng nghề công chứng từ chối nên một số người đã giao dịch bằng viết giấy tay, lập vi bằng. Đây là nguyên nhân phát sinh tranh chấp khi đôi bên tìm cách hủy giao dịch khi thị trường đất đai biến động.

1 - 10 Next

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang