Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Người dân “chấm điểm” công chức
​Được lắp đặt tại UBND các xã, phường của TP.Biên Hòa từ đầu năm đến nay, hệ thống máy đánh giá mức độ hài lòng của người dân tại bộ phận một cửa đã và đang góp phần nâng cao năng lực và ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức cơ sở…
Thành lập Trung tâm hành chính công: Tạo đột phá giải quyết thủ tục hành chính
​Dự kiến ngày 15-5, UBND tỉnh chính thức khánh thành Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai (đặt tại tầng 6, cao ốc Sonadezi, đường số 1, Khu công nghiệp Biên Hòa 1, phường An Bình, TP.Biên Hòa). Khi mô hình này đi vào hoạt động sẽ tạo ra sự chuyển biến đáng kể trong giải quyết các thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
 
Sớm xây dựng Đề án việc làm để tinh giản biên chế
Tại buổi giám sát của Ðoàn đại biểu Quốc hội tỉnh về công tác cải cách hành chính (CCHC) chiều qua 28-3, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng kiến nghị Chính phủ, Quốc hội giao cho bộ chuyên ngành cùng Bộ Nội vụ sớm xây dựng đề án vị trí việc làm áp dụng thống nhất tại các địa phương cả nước.
Triển khai nhắn tin mời dân lấy kết quả
​Từ cách làm hay của UBND huyện Nhơn Trạch về việc nhắn tin mời người dân đến lấy kết quả, UBND tỉnh vừa triển khai nhắn tin mời người dân lấy kết quả trên toàn tỉnh.
​Khai trương trang thông tin cải cách hành chính
Trang thông tin cải cách hành chính của tỉnh có địa chỉ http://caicachhanhchinh.dongnai.gov.vn vừa chính thức đi vào hoạt động đã cung cấp những thông tin mới, cần thiết trong cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, các dịch vụ hành chính công.
Đo mức độ hài lòng của người dân
Trong những năm qua, tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính trước và đúng hạn của các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh chiếm tỷ lệ rất cao, phần lớn trên 90%. Tuy nhiên, hiện chưa có một phương pháp nào có thể đo được mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với tinh thần, thái độ phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước.
Chấn chỉnh những tồn tại bất cập trong cải cách hành chính
Sáng 17-3, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng đã chủ trì cuộc họp nhằm chấn chỉnh tình hình bất cập xảy ra trong quá trình thực hiện cải cách hành chính.
Quyết định về việc kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai
Ngày 20 tháng 02 năm 2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 494/QĐ-UBND về việc kiện toàn nhân sự Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai.
​Nêu cao tính gương mẫu của đảng viên
Đảng ủy Sở Tư pháp chiều 28-2 đã triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2017.
​Sẽ cắt giảm 51 biên chế công chức
Thông tin từ UBND tỉnh, trong năm 2016 toàn tỉnh cắt giảm được 64 biên chế, số biên chế cắt giảm chủ yếu là công chức về hưu.
​Giao chỉ tiêu sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Quang Trường cho biết, trong năm 2017 tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước và thực hiện thủ tục hành chính.
​Giảm hẳn hồ sơ giải quyết trễ hạn
Theo thông tin từ Sở Tư pháp, tỷ lệ giải quyết trễ hạn thủ tục hành chính giảm dần: năm 2013 trễ hạn là 45%, năm 2014 trễ hạn là 25%, năm 2015 là 5% và năm 2016 trễ hạn là 2%.
​Thủ tục tư pháp không còn khó
Nếu như cách đây 5 năm, việc làm các thủ tục tư pháp như: lý lịch tư pháp, kết hôn với người nước ngoài... hết sức khó khăn, người dân phải đi lại nhiều lần, thời gian chờ đợi kéo dài, thì hiện nay đã hoàn toàn khác.
​Kiểm tra, giám sát thường xuyên quy trình khám, chữa bệnh
Theo kết quả vừa được UBND tỉnh công bố về khảo sát ý kiến người dân về chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện năm 2016 tại 3 đơn vị: Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai và Trung tâm y tế huyện Trảng Bom,...
Cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017
Theo đó, định hướng chung của kế hoạch là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước và thực hiện thủ tục hành chính.
​Để người dân đăng ký hồ sơ qua mạng
Một trong những nỗ lực của Đồng Nai trong công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2016 là việc đưa vào vận hành khối lượng dịch vụ công trực tuyến khá lớn, lên đến 219 dịch vụ mức độ 3 (cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản), mức độ 4 (tiếp nhận và trả kết quả qua mạng) ở 8/20 sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Lê Gắt
Sáng 23-12, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi đối thoại, giải quyết đơn khiếu nại của vợ chồng ông Lê Gắt (ngụ ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành).
Công khai thông tin đất đai, dân được lợi
Từ đầu năm 2016, Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước công khai thông tin về đất đai qua điện thoại di động thông minh để người dân có thể truy cập đối với quy hoạch của từng thửa đất trong tỉnh. Điều này giúp thông tin về đất đai được minh bạch, đồng thời tránh nhiều rủi ro, tranh chấp trong mua bán đất đai.
Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người đăng ký xe
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn tỉnh đến đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ,  được nhanh chóng và dễ dàng, Đội đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh cải cách hành chính. Vừa thực hiện tốt công tác đăng ký phương tiện, vừa tiết kiệm thời gian cho người dân trong tỉnh đến đăng ký xe. Sự đổi mới này đã và đang tạo được thiện cảm với người dân.
Chương trình cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020
UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 2014/QĐ-UBND về Chương trình cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020.
1 - 20 Next

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.