Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

​Sẽ cắt giảm 51 biên chế công chức
Thông tin từ UBND tỉnh, trong năm 2016 toàn tỉnh cắt giảm được 64 biên chế, số biên chế cắt giảm chủ yếu là công chức về hưu.
​Giao chỉ tiêu sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Quang Trường cho biết, trong năm 2017 tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước và thực hiện thủ tục hành chính.
​Giảm hẳn hồ sơ giải quyết trễ hạn
Theo thông tin từ Sở Tư pháp, tỷ lệ giải quyết trễ hạn thủ tục hành chính giảm dần: năm 2013 trễ hạn là 45%, năm 2014 trễ hạn là 25%, năm 2015 là 5% và năm 2016 trễ hạn là 2%.
​Thủ tục tư pháp không còn khó
Nếu như cách đây 5 năm, việc làm các thủ tục tư pháp như: lý lịch tư pháp, kết hôn với người nước ngoài... hết sức khó khăn, người dân phải đi lại nhiều lần, thời gian chờ đợi kéo dài, thì hiện nay đã hoàn toàn khác.
​Kiểm tra, giám sát thường xuyên quy trình khám, chữa bệnh
Theo kết quả vừa được UBND tỉnh công bố về khảo sát ý kiến người dân về chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện năm 2016 tại 3 đơn vị: Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai và Trung tâm y tế huyện Trảng Bom,...
Cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai năm 2017
Theo đó, định hướng chung của kế hoạch là tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính theo hướng xây dựng nền hành chính hiện đại, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước và thực hiện thủ tục hành chính.
​Để người dân đăng ký hồ sơ qua mạng
Một trong những nỗ lực của Đồng Nai trong công tác cải cách thủ tục hành chính năm 2016 là việc đưa vào vận hành khối lượng dịch vụ công trực tuyến khá lớn, lên đến 219 dịch vụ mức độ 3 (cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản), mức độ 4 (tiếp nhận và trả kết quả qua mạng) ở 8/20 sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông Lê Gắt
Sáng 23-12, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi đối thoại, giải quyết đơn khiếu nại của vợ chồng ông Lê Gắt (ngụ ấp Bình Lâm, xã Lộc An, huyện Long Thành).
Công khai thông tin đất đai, dân được lợi
Từ đầu năm 2016, Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước công khai thông tin về đất đai qua điện thoại di động thông minh để người dân có thể truy cập đối với quy hoạch của từng thửa đất trong tỉnh. Điều này giúp thông tin về đất đai được minh bạch, đồng thời tránh nhiều rủi ro, tranh chấp trong mua bán đất đai.
Cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho người đăng ký xe
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn tỉnh đến đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ,  được nhanh chóng và dễ dàng, Đội đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) tỉnh Đồng Nai đã đẩy mạnh cải cách hành chính. Vừa thực hiện tốt công tác đăng ký phương tiện, vừa tiết kiệm thời gian cho người dân trong tỉnh đến đăng ký xe. Sự đổi mới này đã và đang tạo được thiện cảm với người dân.
Chương trình cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020
UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 2014/QĐ-UBND về Chương trình cải cách hành chính tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2016 – 2020.
​Dịch vụ đăng ký cấp phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến
Ngày 16-11, Sở Tư pháp và Bưu điện Đồng Nai đã tổ chức khóa đào tạo dịch vụ đăng ký lý lịch tư pháp trực tuyến và trả kết quả cấp phiếu lý lịch tư pháp qua hệ thống bưu điện.
​Đi đầu trong triển khai đổi mới phong cách, thái độ phục vụ
Hội đồng Thi đua - khen thưởng Sở Y tế vừa gửi đề xuất lên Bộ Y tế khen thưởng 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chủ trương đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh do Bộ Y tế phát động. Đó là Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh và 2 cá nhân là bác sĩ Trương Thị Thu Hằng, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế và bác sĩ CKII - thầy thuốc ưu tú Sử Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh.
Công an xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch): ​Phục vụ dân là trên hết
“Mỗi ngày làm một việc tốt cho dân” - đó là khẩu hiệu nằm lòng mà nhiều năm qua Công an xã Phú Hữu (huyện Nhơn Trạch) đã thực hiện để giúp người dân mỗi khi có việc cần đến.
​Cải cách hành chính từ việc làm cụ thể
TP.Biên Hòa là đơn vị hành chính có đông dân cư nhất tỉnh, nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính ngày càng lớn trong khi số lượng cán bộ, công chức không tăng đã tạo cho thành phố áp lực công việc rất lớn.
Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri cải cách thủ tục hành chính về đất đai
Tại buổi làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường về kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai vào ngày 26-10.
Rà soát lại các thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến
Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đối với các sở, ngành, địa phương liên quan tại cuộc họp về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh chiều 26-10.
Công an Đồng Nai đưa vào hoạt động bộ phận tra cứu thông tin một cửa
​Theo thông tin từ Phòng Hồ sơ Công an tỉnh, từ ngày 11-10, Phòng Hồ sơ đưa vào hoạt động bộ phận tra cứu một cửa nhằm cung cấp thông tin xác minh nhân thân phục vụ cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân theo yêu cầu.  
Đồng Nai đoạt giải nhất cuộc thi sáng kiến thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội
Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng kiến cải cách thủ tục hành chính và giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2015” trực tuyến tại 63 tỉnh, thành trong cả nước vào sáng 29-9.
67668.hoptructuyen-18082016.jpg​Đồng Nai xếp thứ 3 về chỉ số cải cách hành chính

​Sáng 17-8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác cải cách hành chính giai đoạn 2011-2015 và triển khai kế hoạch cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020. Chủ trì tại điểm cầu Đồng Nai có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh.

1 - 20 Next

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.