Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Cục Hải quan Đồng Nai: Thi đua cải cách thủ tục hành chính
Được đánh giá là một trong những đơn vị hoạt động vững mạnh toàn diện thuộc khối các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh, thời gian qua, CĐCS Cục Hải quan Đồng Nai đã phối hợp tốt với chính quyền đẩy mạnh tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. Trong đó nổi bật là phong trào thi đua “Cải cách thủ tục hành chính, gắn với thực hiện cơ quan văn hóa ngày làm việc 8 giờ có chất lượng và hiệu quả”.
​Nói đúng cách, nhận cái sai, lắng nghe sự thật
Sáng 8-12, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Nhơn Trạch, Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tọa đàm Công an huyện lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân.
​Tổng đài dịch vụ công 1022 được người dân quan tâm
Ngày 5-12, tại buổi làm việc về hiệu quả hoạt động của Tổng đài dịch vụ công (0251)1022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã đề nghị Viễn thông Đồng Nai (VNPT) điều chỉnh giá thành cuộc gọi cho phù hợp; bố trí nhân sự trả lời ở tổng đài phải có kinh nghiệm, được tập huấn, nắm vững các thủ tục hành chính để tư vấn cho người dân, doanh nghiệp chính xác, dễ hiểu, dễ làm.
Cải cách hành chính: Đến tận nhà phục vụ người dân
Khi có nhu cầu làm thủ tục hành chính (TTHC), thay vì người dân phải đến bộ phận một cửa các địa phương hoặc Trung tâm Hành chính công của tỉnh thì hiện nay, người dân chỉ cần ngồi nhà, nhấc điện thoại là được nhân viên đến tận nơi phục vụ.
Hơn 10 ngàn lượt người sử dụng Zalo trong cải cách hành chính
Theo thông tin từ Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai, qua gần 3 tháng ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính, đến nay đã có hơn 10 ngàn lượt người đã sử dụng ứng dụng Zalo để tìm hiểu, tra cứu thông tin về giải quyết thủ tục hành chính ở Đồng Nai.
Tiện ích khi ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý nhà nước trên nhiều lĩnh vực đã và đang được các ngành chức năng trong tỉnh ứng dụng và mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
​Tiểu thương chợ Sặt phấn khởi
Chỉ sau 2 giờ đối thoại trực tiếp giữa Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường với gần 300 tiểu thương tại chợ Sặt (phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) vào sáng 31-10, những vướng mắc dẫn đến khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến việc xây dựng chợ suốt 10 năm qua đã được giải tỏa. Các tiểu thương ai nấy cũng đều hân hoan, nhẹ lòng.
Từng bước chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ
Đến tham quan thực tế và làm việc với UBND tỉnh về hoạt động Trung tâm Hành chính công Đồng Nai, ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) Văn phòng Chính phủ cho rằng, mô hình phục vụ cải cách hành chính ở Đồng Nai có nhiều điểm nổi bật, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin và các tiện ích để phục vụ nhân dân. Chính điều này đang đang góp phần từng bước chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ người dân, doanh nghiệp.
​Rà soát, loại những người không làm được việc ra khỏi bộ máy
Tổ chức bộ máy còn cồng kềnh, biên chế phình to; chất lượng cán bộ, công chức chưa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ đặt ra; số lượng cán bộ, công chức lớn nhưng hiệu quả hoạt động chưa cao… Đó là những vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội nêu ra trong phiên thảo luận sáng 30-10 tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2016.
​Cần tiếp tục đơn giản hóa thủ tục hành chính
Tại Trụ sở khối Nhà nước tỉnh, TS.Bùi Phương Đình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và chính sách công (Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) đã báo cáo kết quả tư vấn cải thiện chỉ số quản trị hành chính công (PAPI) khảo sát tại Đồng Nai vào chiều 25-10.
Hướng tới xây dựng chính quyền điện tử thời 4.0
Hòa vào xu thế của cuộc CMCN 4.0 và chủ trương xây dựng thành phố thông minh, Đồng Nai đang tích cực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và các ứng dụng giao tiếp xã hội nhằm góp phần mang đến những tiện ích thiết thực cho người dân với mục tiêu thủ tục hành chính ngày càng tinh gọn, đơn giản và minh bạch hơn.
Nâng cao hiệu quả quản trị Nhà nước và hành chính công tỉnh Đồng Nai
Chiều nay 25-10, Nhóm nghiên cứu tư vấn chính sách PAPI thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do TS. Bùi Phương Đình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và chính sách công làm trưởng nhóm đã có buổi làm việc với UBND tỉnh báo cáo kết quả hoạt động đánh giá nhanh thực trạng Hiệu quả quản trị và hành chính công tỉnh Đồng Nai năm 2016. Tiếp và làm việc với đoàn có Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc và lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh.
Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ làm việc tại Đồng Nai
​Sáng nay 23-10, Đoàn công tác Cục Kiểm soát Thủ tục Hành chính (Văn phòng Chính phủ) do ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trung tâm Hành chính công Đồng Nai. Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Phó Giám đốc Sở Nội vụ Tạ Quang Trường; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Hoàng Ngọc và lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh.
Tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính
Ông Phạm Minh Hùng, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ, và một số thành viên của Bộ Tài chính đã đến tham quan, tìm hiểu hoạt động của Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai vào sáng 30-9.
​Tiện ích mới tại Trung tâm Hành chính công
Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai nhiều tiện ích mới tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trên tinh thần chỉ đến một nơi có thể làm nhiều thủ tục hành chính theo quy trình khép kín.
​Nhân rộng ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính xuống huyện, xã
Sở Nội vụ ngày 12-9 đã làm việc với phòng nội vụ cấp huyện về việc triển khai, nhân rộng ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính của Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai xuống bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã.
Nhiều dịch vụ tiện ích về cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp
Kể từ khi thành lập và hoạt động đến nay, Trung tâm Hành chính công của tỉnh từng bước đáp ứng mong đợi của người dân, doanh nghiệp. Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân giải quyết nhanh mọi thủ tục hành chính (TTHC), nhiều dịch vụ đã và đang được triển khai thí điểm bước đầu đưa lại nhiều lợi ích thiết thực phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.
Sở Tư pháp tích cực cải cách thủ tục hành chính
Cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ được Sở Tư pháp chú trọng thực hiện trong thời gian qua. Hiện Sở đang triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính, xóa bỏ các thủ tục không cần thiết, từng bước hoàn thiện các thủ tục hành chính mới theo hướng công khai, đơn giản và thuận tiện cho nhân dân.
Tổng thanh tra Chính phủ tiếp công dân theo định kỳ: Giải quyết vụ việc có tình có lý, dân hài lòng
Cuối tuần qua, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, Tổng thanh tra chính phủ Phan Văn Sáu đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8-2017. Cùng dự có Phó Tổng thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh.
​Thống Nhất lắp đặt camera an ninh tại trung tâm hành chính huyện
Ngày 14-8, đại diện Công an huyện Thống Nhất cho biết việc lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các trục đường trong Khu trung tâm hành chính huyện, chợ Dầu Giây và khu vực ngã tư Dầu Giây cơ bản đã hoàn tất.

 
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.1%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.