Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

Tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp giải quyết thủ tục hành chính
Ông Phạm Minh Hùng, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ, và một số thành viên của Bộ Tài chính đã đến tham quan, tìm hiểu hoạt động của Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai vào sáng 30-9.
​Tiện ích mới tại Trung tâm Hành chính công
Sau hơn 3 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai tiếp tục triển khai nhiều tiện ích mới tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trên tinh thần chỉ đến một nơi có thể làm nhiều thủ tục hành chính theo quy trình khép kín.
​Nhân rộng ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính xuống huyện, xã
Sở Nội vụ ngày 12-9 đã làm việc với phòng nội vụ cấp huyện về việc triển khai, nhân rộng ứng dụng Zalo trong giải quyết thủ tục hành chính của Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai xuống bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện, cấp xã.
Nhiều dịch vụ tiện ích về cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp
Kể từ khi thành lập và hoạt động đến nay, Trung tâm Hành chính công của tỉnh từng bước đáp ứng mong đợi của người dân, doanh nghiệp. Nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân giải quyết nhanh mọi thủ tục hành chính (TTHC), nhiều dịch vụ đã và đang được triển khai thí điểm bước đầu đưa lại nhiều lợi ích thiết thực phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.
Sở Tư pháp tích cực cải cách thủ tục hành chính
Cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ được Sở Tư pháp chú trọng thực hiện trong thời gian qua. Hiện Sở đang triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính, xóa bỏ các thủ tục không cần thiết, từng bước hoàn thiện các thủ tục hành chính mới theo hướng công khai, đơn giản và thuận tiện cho nhân dân.
Tổng thanh tra Chính phủ tiếp công dân theo định kỳ: Giải quyết vụ việc có tình có lý, dân hài lòng
Cuối tuần qua, tại trụ sở tiếp công dân tỉnh, Tổng thanh tra chính phủ Phan Văn Sáu đã có buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8-2017. Cùng dự có Phó Tổng thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh.
​Thống Nhất lắp đặt camera an ninh tại trung tâm hành chính huyện
Ngày 14-8, đại diện Công an huyện Thống Nhất cho biết việc lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các trục đường trong Khu trung tâm hành chính huyện, chợ Dầu Giây và khu vực ngã tư Dầu Giây cơ bản đã hoàn tất.

 
​Gặp gỡ, đối thoại giữa Giám đốc Sở Tư pháp với công chứng viên
Giám đốc Sở Tư pháp Viên Hồng Tiến vào sáng 12-8 đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các công chứng viên đang hoạt động tại các tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh. Tham dự buổi đối thoại có ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) và đại diện các sở, ngành, đơn vị, tổ chức.
​​Khi dân cần, sẵn sàng hỗ trợ
Đó là chia sẻ của bà con phường Xuân Thanh, TX.Long Khánh khi nói về thái độ phục vụ nhân dân của bà Phạm Thị Trâm Anh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường.
​Tổng đài dịch vụ công giúp người dân nắm bắt thông tin chính xác
Đồng Nai vừa đưa vào hoạt động thí điểm Tổng đài dịch vụ công (gọi tắt là Tổng đài 1022). Tổng đài 1022 được xem là đường dây nóng duy nhất cho các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp dịch vụ công trên địa bàn.
​​Cải thiện chỉ số PAPI
Hướng đến mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân, Đồng Nai đang đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong đó có việc cải thiện chỉ số quản trị và hành chính công cấp tỉnh (gọi tắt là PAPI).

​Tập huấn nghiệp vụ nhận và trả kết quả qua đường bưu điện
Ngày 29-7, Sở Tư pháp phối hợp với các sở, ngành, đơn vị tổ chức khóa tập huấn về nghiệp vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính, tổng đài dịch vụ 1022.
Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị hành chính công
Nằm trong chuyến nghiên cứu khảo sát về hành chính công tại Đồng Nai, chiều qua 13-7, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với UBND tỉnh tổ chức hội thảo khoa học về các giải pháp nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) của tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Quốc Hùng và TS. Bùi Phương Đình, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và chính sách công, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đồng chủ trì hội thảo.
Thuyết trình những kinh nghiệm về cải cách hành chính
Sáng nay 11-7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (Jica) phối hợp tổ chức hội nghị thuyết trình trực tuyến với 75 điểm cầu trong cả nước chia sẻ những kinh nghiệm về cải cách hành chính (CCHC). Các đồng chí: Mai Văn Chính, UVTW Đảng, Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Quang Dương, UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, UVTW Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam đồng chủ trì buổi thuyết trình. Tại điểm cầu Đồng Nai, Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Thuộc; Phó Trưởng ban Thường trực  Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đặng Thị Minh Nguyệt và Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đấu dự hội nghị.
Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai: Đáp ứng sự mong đợi của người dân
Ngày 6-7, UBND tỉnh sẽ chính thức tổ chức lễ khai trương Trung tâm Hành chính công (HCC) tỉnh Đồng Nai, tại tầng 6, cao ốc Sonadezi sau gần 2 tháng vận hành.
​Tăng cường trách nhiệm đảng viên trong sinh hoạt chi bộ
Khi đảng viên dự sinh hoạt chi bộ đồng nghĩa với việc đang tham gia vào công tác lãnh đạo của chi bộ, cơ quan và quần chúng. Do đó, dù đảng viên có chức vụ hay không đều đóng một vai trò quan trọng trong các cuộc sinh hoạt chi bộ.
​Thêm lựa chọn, thêm thuận lợi
Kể từ ngày 1-7, người dân có thêm lựa chọn nộp các thủ tục hành chính, dịch vụ công về đất đai (chỉnh lý biến động, đo vẽ) tại Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai và Bộ phận tiếp nhận - trả kết quả của UBND TP.Biên Hòa.
​Thuận tiện khi đăng ký bảo hiểm xã hội qua mạng
Những năm gần đây, những thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ bản đã được khắc phục, đặc biệt là qua hệ thống mạng, bưu chính, giúp người tham gia bảo hiểm thuận tiện hơn khi làm thủ tục tham gia.
Tăng chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp
Bộ Nội vụ vừa công bố chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2016. Theo đó, Đồng Nai đứng thứ 4 so với các tỉnh, thành trong cả nước với số điểm 85,12%, sau các thành phố: Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội. Đây là năm thứ 4 liên tiếp, Đồng Nai dẫn đầu các tỉnh về chỉ số CCHC.
​Tỷ lệ người dân hài lòng tăng
Theo báo cáo của Tỉnh ủy, các cấp ủy, tổ chức Đảng trên địa bàn tỉnh đã chú trọng lãnh đạo công tác cải cách hành chính tại đơn vị, địa phương. Tỷ lệ người dân hài lòng về giải quyết thủ tục hành chính đã tăng từ 70% (năm 2010) lên hơn 84% (năm 2016).
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.8%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.