Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

​Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
Cuối tháng 9-2018, Sở Nội vụ đã tổ chức thi sát hạch cho 196 cán bộ công chức cấp xã đang đảm nhiệm các vị trí công tác như: địa chính, tài chính - kế toán, tư pháp - hộ tịch...
​Ứng dụng cung cấp thông tin về điện trên Zalo
Thời gian gần đây, thay vì nhận thông báo tiền điện bằng giấy thì khách hàng đã dễ dàng nắm bắt những thông tin liên quan đến việc sử dụng điện được đăng tải trên Zalo hoặc phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động.
Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tăng tỷ lệ hài lòng của người dân
Ngày 11-9, đã diễn ra hội nghị toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) (được tổ chức trực tuyến). Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Ðồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, Trung tâm hành chính công tỉnh và các huyện, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa đã dự.
Đồng Nai tiếp tục cải cách hành chính mạnh mẽ, thực hiện “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”
Sau hội nghị giao thương, xúc tiến thương mại thành công tại TP. Bad Homburg (Cộng hòa liên bang Đức), ngày 7-9, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tại thủ đô Berlin, Cộng hòa liên bang Đức. Dự hội nghị có ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sức đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và gần 50 tập đoàn, nhà đầu tư đến từ thủ đô Berlin và những vùng phụ cận.
Xây dựng chính quyền phục vụ: Nhìn từ chương trình tổng thể cải cách hành chính tại Đồng Nai
Thời gian qua, các cấp chính quyền ở Ðồng Nai đã và đang nỗ lực xây dựng chính quyền vì dân, chuyển dần từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ. Trong đó, chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) đang cho thấy sự đột phá trong quá trình phát triển kinh - xã hội, góp phần mang lợi lợi ích thiết thực và nâng cao đời sống nhân dân.
Cải cách hành chính tại huyện Nhơn Trạch: Hướng đến mục tiêu chuyên nghiệp, thân thiện
“Sáng tạo, chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm”, là mục tiêu được UBND huyện Nhơn Trạch tập trung hướng đến trong công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018. Từ đó xây dựng và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tiếp tục xây dựng nền hành chính hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong liên thông thủ tục hành chính đi kèm với siết chặt kỷ cương, kỷ luật công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức…
​Cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Liên tiếp từ năm 2014 đến nay, chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) của tỉnh Đồng Nai luôn giữ vững vị trí thứ 3 và 4 cả nước.
​Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đánh giá cao công tác cải cách hành chính tại Đồng Nai
Sáng 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Hậu Giang đến tham quan, tìm hiểu công tác cải cách hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai (tại tòa nhà Sonadezi, phường An Bình, TP.Biên Hòa).
Sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ
Tại hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2018, Sở Nội vụ đã triển khai nhanh dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện Nghị định 61/2018-NĐ-CP ngày 23-4-2018 của Chính phủ về “Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC)”. So với Quyết định 09 và những văn bản liên quan trước đây, Nghị định 61 có nhiều điểm mới, nhất là nguyên tắc cơ bản khi giải quyết TTHC, các cấp, ngành phải lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và cơ quan có thẩm quyền.
​Tạo thêm đột phá trong cải cách hành chính
Công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh từ tỉnh xuống các địa phương trong 6 tháng đầu năm 2018. Nhờ đó, tỷ lệ người dân và doanh nghiệp hài lòng khi đến các cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính cao hơn, góp phần tạo đà cho sự phát triển của tỉnh.
Tiếp tục tạo đột phá trong cải cách hành chính
Với sự chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện, thời gian qua công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh đã có những bước đột phá mạnh mẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tăng trưởng. Trong đó, Trung tâm Hành chính công tỉnh với phương châm hoạt động “thân thiện, chuyên nghiệp, trách nhiệm” bước đầu đã tạo được tín hiệu tích cực hướng đến việc chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ.
​Đồng Nai cần phát huy những kết quả trong công tác cải cách hành chính
Trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Đồng Nai, chiều 18-7, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã đến thăm Trung tâm Hành chính công tỉnh.
Cải cách hành chính tại huyện Cẩm Mỹ: Nỗ lực tạo sự hài lòng của người dân
Với mục tiêu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, huyện Cẩm Mỹ đang tích cực triển khai các giải pháp đơn giản hóa các thủ tục hành chính (TTHC), nâng trình độ, trách nhiệm cán bộ công chức hướng đến việc giảm tỷ lệ giải quyết hồ sơ trễ hạn, tạo sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp.
​Thay đổi cách nhìn về thủ tục hành chính
Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai sau 1 năm hoạt động (từ đầu tháng 7-2017) đã tạo nhiều chuyển biến quan trọng trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.
Cải cách hành chính tại huyện Long Thành: Hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp
Xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và thường xuyên, huyện Long Thành đã có nhiều nỗ lực nhằm từng bước xây dựng nền hành chính thực sự hiệu quả, chuyên nghiệp. Trong năm qua, Long Thành cũng là một trong 4 đơn vị cấp huyện đạt kết quả xuất sắc về CCHC.
​Bước tiến mới trong quản lý hành chính
Các địa phương trong tỉnh đang tiến hành thu thập thông tin, dữ liệu dân cư để phục vụ triển khai dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ.
Trung tâm hành chính công tỉnh: Nỗ lực giải quyết các thủ tục hành chính đúng hạn
Ngày 29-5, Ban Pháp chế (HĐND) tỉnh đã có buổi giám sát kết quả sau 1 năm hoạt động của Trung tâm Hành chính công tỉnh.
Nâng chất công tác cải cách hành chính
Với bước tăng trưởng ấn tượng về CCHC trong năm 2017, công tác CCHC trên địa bàn đang tạo được bước đệm hiệu quả hướng tới nâng chất công tác này trên mọi lĩnh vực. Đây cũng được coi là khâu “đột phá” tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.
Đột phá trong cải cách hành chính: Hướng đến sự hài lòng của người dân
Với nỗ lực của cả hệ thống chính trị, năm 2017 Đồng Nai đã vươn lên xếp thứ 3 cả nước về chỉ số cải cách hành chính (CCHC), đặc biệt được đánh giá cao trong cải cách thủ tục. Bên cạnh việc cải thiện chỉ số CCHC, việc tăng trưởng ở cả 2 bộ tiêu chí là chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI) cho thấy chất lượng công tác CCHC trên địa bàn tỉnh đang ngày càng thực chất hơn trong việc tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp.
​Đồng Nai tăng 01 hạng, xếp thứ 3 về chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh
Ngày 2-5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính - PAR INDEX của các bộ, cơ quan ngang bộ, các tỉnh, thành và chỉ số hài lòng về cải cách hành chính năm 2017.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.342.490
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,65%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.