Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Cải cách hành chính

​Ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục về bảo hiểm
Thông tin từ Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết, thời gian qua đơn vị đã và đang triển khai các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin nhằm quản lý tốt các vấn đề liên quan đến thủ tục bảo hiểm.
​Tra cứu thông tin, dịch vụ y tế nhanh gọn
Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, máy tính để bàn có kết nối internet, người dân có thể tìm kiếm và biết rõ những thông tin của các cơ sở y tế gần mình nhất để lựa chọn khi cần.
Cải cách hành chính tại huyện Nhơn Trạch: Hướng đến sự hài lòng của người dân
“Sáng tạo - chuyên nghiệp - trách nhiệm - thân thiện” là mục tiêu hướng đến trong công tác cải cách hành chính ở huyện Nhơn Trạch. Với hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn, chính quyền huyện Nhơn Trạch đặt mục tiêu hướng đến nền hành chính hiện đại theo mô hình trung tâm hành chính công, đem lại sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp.
Nỗ lực ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách hành chính
Từ những năm 2001 - 2002, các mô hình “một cửa”, “một cửa - một dấu” trong cải cách thủ tục hành chính được Đồng Nai thí điểm ở một số địa phương. Đến nay, mô hình này được nhân rộng trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào cải cách thủ tục hành chính; thực hiện đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường đều hình thành bộ phận tiếp nhận và trả kết quả với tên gọi bộ phận “một cửa”, “một cửa liên thông hiện đại”. Mô hình đã đem đến nhiều tiện ích cũng như sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp. Huyện Nhơn Trạch là một trong những địa phương có nhiều nỗ lực trong ứng dụng công nghệ thông tin liên thông giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” UBND cấp xã, huyện.
Một hồ sơ sức khỏe cho suốt đời
Hiện một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đang thí điểm hồ sơ điện tử cho bệnh nhân. Theo đó, quá trình khám, chữa bệnh của một người từ khi sinh ra đến cuối đời sẽ được ghi nhận đầy đủ bởi hồ sơ điện tử. Đặc biệt, người dùng (bác sĩ, bệnh nhân) có thể truy cập hồ sơ ở bất cứ đâu, vào bất kỳ lúc nào thông qua smartphone…
Nhiều tiện ích trong khám, chữa bệnh
Hiện Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn tỉnh đang triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT trong khám, chữa bệnh (KCB), quản lý hồ sơ bệnh án và quản lý các cơ sở hành nghề y, dược. Ðiều này mang đến nhiều thuận lợi cho cả người dân lẫn cơ sở KCB và công tác quản lý.
Hướng tới bệnh viện thông minh
Không còn cảnh chen chúc xếp hàng khi đi khám bệnh, các bệnh viện có thể phối hợp tốt hơn trong việc khám, chữa bệnh…; đó là những bước đi đầu tiên hướng tới bệnh viện thông minh mà nhiều cơ sở y tế đang làm.
Đổi mới để phục vụ nhân dân
Quyết tâm chính trị cao trong công tác cải cách hành chính của Đồng Nai được thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo đã mang lại chuyển biến rõ nét bằng những kết quả cụ thể.
​Đột phá với Sổ thụ lý điện tử án hình sự
Qua hơn 3 năm đưa Sổ thụ lý điện tử án hình sự vào triển khai thực hiện trong ngành kiểm sát Đồng Nai, việc quản lý  hồ sơ các vụ án hình sự trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.
Nâng chất các tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp
Với phương châm hành động nhất quán, xuyên suốt là cam kết xây dựng chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, phục vụ nhân dân, điều hành năng động, quản lý hiệu quả, công tác cải cách hành chính (CCHC) trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến rõ nét, nhiều dịch vụ tiện ích tiếp tục triển khai sâu rộng, phục vụ người dân và doanh nghiệp một cách hiệu quả.
Đoàn Vương quốc Anh tìm hiểu mô hình hoạt động Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai
Sáng 30-10, đoàn công tác Vương quốc Anh do ông Stephen Taylor, Bí thư thứ hai, Tham tán chính trị Đại sứ quán Anh làm trưởng đoàn đã đến tìm hiểu về hoạt động quản lý, triển khai và giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Nai.
​Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
Cuối tháng 9-2018, Sở Nội vụ đã tổ chức thi sát hạch cho 196 cán bộ công chức cấp xã đang đảm nhiệm các vị trí công tác như: địa chính, tài chính - kế toán, tư pháp - hộ tịch...
​Ứng dụng cung cấp thông tin về điện trên Zalo
Thời gian gần đây, thay vì nhận thông báo tiền điện bằng giấy thì khách hàng đã dễ dàng nắm bắt những thông tin liên quan đến việc sử dụng điện được đăng tải trên Zalo hoặc phần mềm ứng dụng trên điện thoại di động.
Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, tăng tỷ lệ hài lòng của người dân
Ngày 11-9, đã diễn ra hội nghị toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) (được tổ chức trực tuyến). Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Ðồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, Trung tâm hành chính công tỉnh và các huyện, TX. Long Khánh và TP. Biên Hòa đã dự.
Đồng Nai tiếp tục cải cách hành chính mạnh mẽ, thực hiện “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”
Sau hội nghị giao thương, xúc tiến thương mại thành công tại TP. Bad Homburg (Cộng hòa liên bang Đức), ngày 7-9, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh, Đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công hội nghị xúc tiến đầu tư tại thủ đô Berlin, Cộng hòa liên bang Đức. Dự hội nghị có ông Đoàn Xuân Hưng, Đại sức đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và gần 50 tập đoàn, nhà đầu tư đến từ thủ đô Berlin và những vùng phụ cận.
Xây dựng chính quyền phục vụ: Nhìn từ chương trình tổng thể cải cách hành chính tại Đồng Nai
Thời gian qua, các cấp chính quyền ở Ðồng Nai đã và đang nỗ lực xây dựng chính quyền vì dân, chuyển dần từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ. Trong đó, chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) đang cho thấy sự đột phá trong quá trình phát triển kinh - xã hội, góp phần mang lợi lợi ích thiết thực và nâng cao đời sống nhân dân.
Cải cách hành chính tại huyện Nhơn Trạch: Hướng đến mục tiêu chuyên nghiệp, thân thiện
“Sáng tạo, chuyên nghiệp, thân thiện, trách nhiệm”, là mục tiêu được UBND huyện Nhơn Trạch tập trung hướng đến trong công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2018. Từ đó xây dựng và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tiếp tục xây dựng nền hành chính hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong liên thông thủ tục hành chính đi kèm với siết chặt kỷ cương, kỷ luật công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức…
​Cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Liên tiếp từ năm 2014 đến nay, chỉ số cải cách hành chính (PAR Index) của tỉnh Đồng Nai luôn giữ vững vị trí thứ 3 và 4 cả nước.
​Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đánh giá cao công tác cải cách hành chính tại Đồng Nai
Sáng 6-8, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu dẫn đầu đoàn công tác tỉnh Hậu Giang đến tham quan, tìm hiểu công tác cải cách hành chính tại Trung tâm hành chính công tỉnh Đồng Nai (tại tòa nhà Sonadezi, phường An Bình, TP.Biên Hòa).
Sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ
Tại hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính (CCHC) 6 tháng đầu năm 2018, Sở Nội vụ đã triển khai nhanh dự thảo Kế hoạch của UBND tỉnh thực hiện Nghị định 61/2018-NĐ-CP ngày 23-4-2018 của Chính phủ về “Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC)”. So với Quyết định 09 và những văn bản liên quan trước đây, Nghị định 61 có nhiều điểm mới, nhất là nguyên tắc cơ bản khi giải quyết TTHC, các cấp, ngành phải lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân là thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ của cán bộ, công chức, viên chức và cơ quan có thẩm quyền.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.051.751
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,88%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.