Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Xây dựng nông thôn mới

​Xuân Lộc - hình mẫu huyện nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày 14-1, Tổ công tác liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng - Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương, làm tổ trưởng đã có buổi làm việc tại huyện Xuân Lộc góp ý cho việc lập đề cương đề án xây dựng huyện Xuân Lộc đạt chuẩn huyện nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.
​Toàn tỉnh đã có 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
Ngày 15-1, Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh đã họp thẩm định hồ sơ của 5 xã nông thôn mới, gồm: xã Phú Trung, Phú Bình, Phú Sơn, Trà Cổ (huyện Tân Phú) và xã Phước Tân (TP. Biên Hòa).
​​Xuân Lộc sẽ trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu của cả nước
Ngày 14-1, Tổ công tác liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương dẫn đầu đã về huyện Xuân Lộc để bàn việc lập đề cương đề án xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 – 2020.  
​Cẩm Mỹ đạt chuẩn huyện nông thôn mới
Ngày 13-1, Tổ công tác liên ngành trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng – Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới trung ương dẫn đầu đã về khảo sát và thẩm định huyện nông thôn mới tại huyện Cẩm Mỹ.
Xây dựng Xuân Lộc thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu
Xuân Lộc, huyện nông thôn mới (NTM) đầu tiên của cả nước tiếp tục được Chính phủ chọn thực hiện thí điểm xây dựng huyện NTM kiểu mẫu trên toàn quốc. Đồng thời, việc xây dựng huyện NTM kiểu mẫu của Xuân Lộc sẽ hướng trọng tâm vào phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân.
​Vĩnh Cửu được đánh giá cao trong xây dựng nông thôn mới
Ngày 12-1, Tổ công tác liên ngành Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương làm tổ trưởng đã về khảo sát và thẩm định xây dựng huyện nông thôn mới tại huyện Vĩnh Cửu.
Kế hoạch số 12367/KH-UBND về việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh (khóa X) về huy động nguồn lực xây dựng và phát triển nông thôn mới giai đoạn 2016 đến 2020
Ngày 19 tháng 12 năm 2017, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 12367/KH-UBND về việc thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh (khóa X) về huy động nguồn lực xây dựng và phát triển nông thôn mới giai đoạn 2016 đến 2020.
Nhiều mô hình, cách làm hay
Ngày 10-10, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức hội thi tuyên truyền “Dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới tỉnh Đồng Nai năm 2017. 14 đội với 168 thí sinh đến từ các huyện, thị xã, thành phố và lực lượng vũ trang (LLVT) trong tỉnh đã tham gia hội thi. Sau một ngày tranh tài sôi nổi, hội thi đã mang đến nhiều mô hình, cách làm hay trong việc chung sức xây dựng nông thôn mới. Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng 87 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2017).
Toàn tỉnh có 119 xã đạt chuẩn nông thôn mới
​Sáng 20-6, Hội đồng Thẩm định các xã nông thôn mới tỉnh đã tổ chức xét duyệt thêm 6 xã của 2 huyện Cẩm Mỹ và Vĩnh Cửu đạt chuẩn nông thôn mới, gồm: Xuân Đông, Xuân Tây, Long Giao, Sông Nhạn (huyện Cẩm Mỹ) và Mã Đà, Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) đều đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017. Các xã được thẩm định đều đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới, tuy vẫn còn một số tiêu chí cần tiếp tục hoàn thiện.
Đồng Nai ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái vừa ký Quyết định 1217/QĐ-UBND ban hành bộ tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu (nâng cao) tỉnh Đồng Nai để các xã đạt chuẩn nông thôn mới làm cơ sở để tiếp tục giữ vững, duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt; đảm bảo tính bền vững và thúc đẩy phong trào ở mức cao hơn.
​Ngành nông nghiệp phấn đấu giữ mức tăng trưởng 4%
Tổng kết năm 2016, Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu trong xây dựng nông thôn mới; đã  phê duyệt được 6 dự án và thẩm định được 4 dự án cánh đồng mẫu lớn với tổng diện tích hơn 5.500 hécta.
​Đồng Nai vượt mục tiêu xây dựng nông thôn mới
Ngày 29-12, Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh đã bỏ phiếu bình xét các xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao đợt cuối cùng trong năm 2016.
Công nhận xã Gia Kiệm đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Ngày 27 tháng 12 năm 2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4489/QĐ-UBND về việc công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
​Huyện Trảng Bom đạt chuẩn nông thôn mới
Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh ngày 6-12 đã họp xét công nhận Trảng Bom đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2016.
​Xây dựng nông thôn mới: Chậm mà chắc
Theo mục tiêu phấn đấu, năm 2016 Đồng Nai có thêm 2 huyện đạt chuẩn nông thôn mới, 20 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, thực tế tiến độ xây dựng nông thôn mới của Đồng Nai đạt chậm so với mục tiêu đề ra.
​Khi lòng dân đồng thuận
Giờ đây, đi trên những con đường giao thông nội ấp, liên ấp ở xã Xuân Tây (huyện Cẩm Mỹ), nhiều người cảm thấy vui khi hầu hết các con đường này đã được thảm bê tông xi măng khang trang, rộng rãi…
​Các địa phương tổ chức thi tìm hiểu về xây dựng nông thôn mới
Hội thi “Nông thôn mới - trách nhiệm, hiệu quả và sáng tạo” huyện Xuân Lộc đã được tổ chức với sự tham gia của 14 đội thi gồm các xã, thị trấn và khối các cơ quan Nhà nước của huyện. Hội thi do Tỉnh đoàn Đồng Nai, Văn phòng điều phối nông thôn mới của tỉnh và UBND huyện Xuân Lộc phối hợp tổ chức, nhằm tìm hiểu về xây dựng nông thôn mới và giải pháp xây dựng nông thôn mới hiệu quả trên cơ sở bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao của tỉnh.
Đưa điện ra đồng “tiếp sức” phát triển nông thôn mới
Nhằm phục vụ cho chương trình xây dựng nông thôn mới và di dời các cơ sở chăn nuôi vào các vùng phát triển chăn nuôi, những năm qua, Ðồng Nai đã đầu tư mạnh cho hệ thống lưới điện nông thôn. Ðiện được “mang” ra đến tận… đồng đã giúp cho hàng ngàn hộ nông dân có thêm điều kiện mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế.
​Phấn đấu huy động 216 ngàn tỷ đồng cho nông thôn mới giai đoạn 2016-2020
Ngày 14-11, làm việc với các sở, ngành bàn kế hoạch thực hiện Nghị quyết 05 NQ/TƯ của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X về huy động nguồn lực xây dựng và phát triển nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh yêu cầu các sở, ngành và đơn vị liên quan trên cơ sở theo sát nội dung của nghị quyết, cụ thể hóa trong kế hoạch để chủ động thực hiện tốt trách nhiệm được phân công
​Phấn đấu thêm 2 huyện, 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017
Ngay thời điểm này cần tập trung công tác chỉ đạo, thực hiện các tiêu chí một cách đồng bộ, quyết liệt để đạt mục tiêu thêm 2 huyện và 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017; trong đó ưu tiên nguồn lực đầu tư cho TP.Biên Hòa và huyện Cẩm Mỹ, 2 địa phương này sẽ hoàn thành đạt huyện nông thôn mới vào năm 2017, phân trách nhiệm cụ thể cho từng sở, ngành, đơn vị về những tiêu chí liên quan đến lĩnh vực của mình.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.1%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,67%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.