Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Xây dựng nông thôn mới

Đồng Nai “thắng lớn” tại hội thi Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới
Ban tổ chức hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2020 vừa trao giải cho các đơn vị tham gia.
Long Thành phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2024
Nghị quyết Đại hội Đảng bộ H.Long Thành đặt mục tiêu, đến năm 2024, H.Long Thành sẽ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nâng cao và phấn đấu có từ 2-3 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.
Ngọn cờ đầu xây dựng nông thôn mới
Kết thúc chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM)  2010-2020, Đồng Nai đã gặt hái được những “mùa quả ngọt” đầy ấn tượng khi là một trong 2 tỉnh đầu tiên của cả nước hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM vào năm 2019, “về đích” trước 2 năm so với mục tiêu đề ra. Đồng Nai đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba về thành tích trong phong trào thi đua Cả nước chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2011-2020.
Phụ nữ xây dựng nông thôn mới
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), Đồng Nai không chạy theo thành tích mà luôn giữ phương châm đi vào thực chất với điểm xuất phát từ chính các hộ gia đình. Người phụ nữ đóng vai trò quan trọng từ những ngày đầu triển khai chương trình và cả trong việc giữ vững và tiếp tục nâng chất cho NTM nâng cao, kiểu mẫu.
Phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu
Đến nay, Đề án xây dựng huyện Xuân Lộc đạt nông thôn mới  (NTM) kiểu mẫu theo hướng “Phát triển sản xuất hàng hóa nông nghiệp bền vững giai đoạn 2018 - 2025” đã đạt những thành tích bước đầu khá ấn tượng. Xuân Lộc đang tiếp tục dồn sức hoàn thành mục tiêu trở thành 1 trong 4 huyện được chọn làm thí điểm NTM kiểu mẫu của cả nước và năm 2025.
Nông thôn mới kiểu mẫu chưa là kết thúc
Xã Bình Lợi (huyện Vĩnh Cửu) là xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh Đồng Nai cũng như của cả khu vực phía Nam trong năm 2019. Tuy NTM kiểu mẫu là mục tiêu cuối cùng trong xây dựng NTM nhưng với xã Bình Lợi đây chưa phải là điểm dừng.
Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh
Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở Đồng Nai thời gian qua đã phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng địa phương phát triển bền vững.
Phát triển sản xuất an toàn
Đến nay, toàn tỉnh có 43 xã nông thôn mới (NTM) nâng cao. Đồng Nai tiếp tục thuộc tốp đầu cả nước trong xây dựng NTM nâng cao. Mục tiêu trọng tâm của chương trình này vẫn là chú trọng phát triển, không ngừng nâng cao thu nhập cho nông dân.
Xuân Định cơ bản hoàn thành nông thôn mới kiểu mẫu
Đến thời điểm hiện tại, xã Xuân Định, H.Xuân Lộc đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó, các tiêu chí quan trọng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của xã NTM kiểu mẫu đều đạt và vượt. Xã này đặt mục tiêu được công nhận NTM kiểu mẫu vào cuối năm nay.
Giữ vững sản xuất trong khó khăn
Tuy là tỉnh công nghiệp nhưng Đồng Nai luôn xác định phát triển nông nghiệp là một trong nhiệm vụ trọng tâm, là nền tảng hậu nông thôn mới (NTM).
Xây dựng nông thôn mới điểm nhấn của Đảng bộ H.Vĩnh Cửu
Năm 2017, H.Vĩnh Cửu có 100% xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn NTM. Chỉ 2 năm sau đó, toàn huyện có 6/11 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong số đó xã Bình Lợi đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.
Đảng bộ H.Định Quán nỗ lực về đích nông thôn mới
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ H.Định Quán quyết tâm lãnh đạo đưa huyện về đích nông thôn mới (NTM) nâng cao.
Thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
(ĐN) – Ngày 17-7, Ban Chỉ đạo Nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới tỉnh họp sơ kết 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động từ nay đến cuối năm.
Những “cây văn nghệ” ở cơ sở
Giám đốc Trung tâm Văn hóa - điện ảnh Sở VHTT-DL Tôn Thị Thanh Tình cho biết, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng góp phần rất lớn vào việc nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Để thu hút người dân trong bối cảnh phương tiện truyền thông đa dạng, các chương trình ca nhạc được tổ chức thường xuyên thì ngoài việc đổi mới chương trình, nâng cao chất lượng nghệ thuật... rất cần các “hạt nhân” ở cơ sở.
Phát huy sức trẻ trong xây dựng nông thôn mới
Đến nay, Đồng Nai vinh dự là một trong hai tỉnh đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận là tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019. Đây là thành quả sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó có Đoàn TNCS HCM. Tổ chức Đoàn các cấp đã phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của mình đóng góp bằng những công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
Rà soát các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Từ đầu năm đến nay, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn H.Vĩnh Cửu thường xuyên tổ chức rà soát, đánh giá Bộ tiêu chí Nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu và Khu dân cư (KDC) kiểu mẫu tại 2 xã Bình Hòa và Tân Bình.
Đảng bộ xã Phú Tân, H.Định Quán phấn đấu xây dựng thành công nông thôn mới kiểu mẫu
Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ xã Phú Tân, H.Định Quán tập trung nhiều giải pháp xây dựng thành công nông thôn mới; thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân…
Tổ chức Đoàn cần cụ thể hóa các nhiệm xây dựng nông thôn mới
Chiều 26-6, Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị tổng kết đề án Đoàn TNCSHCM tham gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015-2020 (gọi tắt là đề án).
Chủ động hoàn thành mục tiêu nông thôn mới nâng cao
Năm 2019, toàn tỉnh có 40 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao, 1 xã NTM kiểu mẫu. Đồng Nai tiếp tục giữ vững thành tích đi đầu trong cả nước trong xây dựng NTM nâng cao.
Bình Lợi, xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của tỉnh
Từ xã thuần nông, nhờ sự bứt phá về đích trong xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, xã Bình Lợi (H.Vĩnh Cửu) vinh dự là đơn vị cấp xã duy nhất của Đồng Nai được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những thành tích trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
82.9%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
54.320
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,88%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMBầu cử quốc hội & HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026Số ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýt

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready