Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trật tự an toàn giao thông

Cấp hơn 92 ngàn giấy phép lái xe
Tin từ Sở GT-VT, trong năm 2020, đơn vị này đã cấp hơn 92 ngàn giấy phép lái xe các loại. Trong đó, cấp mới hơn 50 ngàn giấy phép lái xe, cấp đổi gần 42 ngàn giấy phép lái xe. Ngoài ra, Sở GT-VT đã thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trong cấp đổi bằng lái xe và mức 4 trong đổi bằng lái xe quốc tế.
Tai nạn giao thông đường sắt xảy ra 4 vụ
Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong năm 2020, tai nạn giao thông đường sắt xảy ra 4 vụ, làm 2 người chết và bị thương 4 người. So với cùng kỳ năm 2019 không tăng giảm số vụ, người chết nhưng lại tăng 3 người bị thương. Đáng chú ý, các vụ tai nạn chỉ xảy ra trên địa bàn H.Trảng Bom. Nguyên nhân chính chủ yếu do người bộ hành qua đường sắt thiếu chú ý quan sát, ý thức chấp hành các quy định khi lưu thông qua đường sắt của một số người dân còn thấp.
Quyết liệt trong xử lý nạn đua xe trái phép
Thời gian qua, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống đua xe trái phép để chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và công an các địa phương tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ nhằm làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý đối tượng. Qua đó, kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ tụ tập điều khiển phương tiện gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.
Điểm mới trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi
Theo Bộ Giao thông vận tải, dự thảo Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi đã lấy ý kiến rộng rãi, được sự đồng thuận của 20/21 bộ, cơ quan ngang bộ và đang chờ Chính phủ thông qua, trình Quốc hội. Dự kiến, dự thảo Luật GTĐB sửa đổi sẽ được trình Quốc hội cho ý kiến vào quý II-2021 và thông qua vào quý IV-2021.
Gỡ khó trong quản lý, xử lý tàu, thuyền vi phạm
Thời gian qua, lực lượng chức năng xử lý vi phạm đường thủy gặp nhiều khó khăn trong việc tạm giữ tàu, thuyền do không có nơi tạm giữ phương tiện và không có quy định về việc thuê nơi tổ chức trông giữ. Từ ngày 1-5, việc tổ chức tạm giữ phương tiện thủy vi phạm theo quy định mới sẽ tạo thuận lợi hơn cho cả cơ quan chức năng và chủ phương tiện.
TP.Biên Hòa sẽ cấm xe trọng tải lớn vào giờ cao điểm
Để giảm ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm và hạn chế các vụ tai nạn giao thông xảy ra, thời gian tới nhiều tuyến đường trung tâm TP.Biên Hòa sẽ thực hiện cấm xe trọng tải lớn hoạt động. Thành phố cũng sẽ thực hiện việc điều chỉnh, bổ sung và cho lặp đặt mới hệ thống biển báo cấm hạn chế xe tải lưu thông trên một số tuyến đường.
Xử lý nghiêm xe chở quá khổ
Xe quá khổ không tuân thủ về chiều cao, bề ngang khung xe không chỉ gây mất an toàn cho người đi đường mà khi xảy ra va chạm còn khiến chất lượng các công trình giao thông bị ảnh hưởng.
Trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành
Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn của Thành ủy Biên Hòa vừa đến thăm và tổ chức lễ trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trần Thị Nam, đảng viên lão thành hiện đang cư trú tại KP.5, phường Long Bình, TP.Biên Hòa.
​Gây tai nạn rồi bỏ trốn: Phải xử lý nghiêm
Thời gian qua, trên địa bàn Đồng Nai xảy ra một số vụ tai nạn làm chết người nhưng người điều khiển phương tiện gây tai nạn lại bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc nạn nhân, gây bức xúc trong dư luận.
​Vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em​
Tại sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em diễn ra mới đây tại Hà Nội, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chính thức phát động toàn hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện hiệu quả hành động đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.
​Vi phạm an toàn giao thông đường thủy còn nhiều
Theo tin Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý gần 1,4 ngàn trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường thủy với số tiền xử phạt trên 1,5 tỷ đồng.
​Đảm bảo an toàn tại các điểm mở dải phân cách
Sau vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Hải Dương vào ngày 23-7 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
​Tập trung xử lý vi phạm giao thông
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) thời gian gần đây, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã ban hành kế hoạch tổng kiểm soát đối với xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe máy trên toàn quốc.
​Nỗi lo trên những tuyến đường
Đường chật, xe đông là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT) gây thiệt hại về người và tài sản. Do đó, để ngăn chặn các vụ việc xảy ra rất cần sự vào cuộc quyết liệt, xử lý mạnh tay các vi phạm về trật tự an toàn giao thông (ATGT) của các ngành chức năng và địa phương.
Ngăn chặn tai nạn giao thông do rượu, bia: Nói không với rượu, bia khi lái xe
“Đã uống rượu, bia thì không lái xe”, lời cảnh báo đã quá quen thuộc với nhiều người đi đường. Tuy vậy, hiện nay không ít người vẫn xem thường. Đây là thói quen xấu, nguy hiểm cho chính mình và cộng đồng.
Tăng cường biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy
Kết quả nổi bật qua 3 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào Văn hóa giao thông với bình yên sông nước giai đoạn 2016-2020 chính là công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động quần chúng nhân dân tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường thủy được nâng lên rõ rệt.
​Vẫn còn nhiều người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm
Lâu nay, việc đội mũ bảo hiểm (MBH) đã trở thành thói quen của phần lớn người dân khi tham gia giao thông bằng xe máy. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn một số người điều khiển xe máy, xe máy điện không đội MBH, bất chấp quy định của pháp luật và nguy hiểm cho bản thân.
​Hiểm họa từ việc dựng rạp chiếm lòng, lề đường
Việc lấn chiếm các con hẻm, thậm chí lòng, lề đường để làm rạp đám cưới, tang, giỗ chạp, tổ chức sự kiện…  diễn ra khá phổ biến ở nhiều nơi trên cả nước, trong đó có Đồng Nai. Điều này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân mà còn không đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đảm bảo trật tự ATGT dịp Lễ 30/4 - 1/5
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 402/CĐ-TTg về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5/2019.
​Nỗ lực xóa “điểm đen” tai nạn giao thông
Trong năm 2018, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh đã được kéo giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Một trong những giải pháp quan trọng để kéo giảm TNGT là do Đồng Nai đã thực hiện đồng bộ các giải pháp xử lý “điểm đen” TNGT.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83.8%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
219.953
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,96%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready