Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Gắn học Bác với chăm lo đời sống hội viên
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình vì phụ nữ nghèo được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh thực hiện và đạt kết quả tích cực, góp phần chăm lo đời sống hội viên.
​Tuyên dương 102 gương người tốt, việc tốt và điển hình học tập Bác
Ngày 22-11, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phụ trách đã tổ chức biểu dương 32 tấm gương người tốt, việc tốt năm 2018; tuyên dương 70 gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện tốt Kết luận 34 của Tỉnh ủy về đề án Nâng cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh.
Tuyên dương “Người tốt, việc tốt” và điển hình học tập, làm theo Bác
Ngày 22-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (Chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt) đã tổ chức hội nghị tuyên dương 32 tấm gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2018 và 70 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và thực hiện Kết luận số 34-KL/TU của Tỉnh ủy về đề án “Nâng cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, các ngành trong Ðảng bộ tỉnh”. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã dự.
Xây dựng phong cách người đứng đầu
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2018 có chủ đề Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên.
Thí sinh Phạm Thị Nam đoạt giải nhất hội thi Tuyên truyền học tập và làm theo Bác
Hội thi tuyên truyền Học tập và làm theo gương Bác chuyên đề năm 2018 “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã thành công và bế mạc vào cuối tuần qua.
Phát động Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2018
Tuần lễ Học tập suốt đời năm 2018 sẽ được Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của tỉnh phát động từ ngày 1 đến 7-10. Chủ đề của tuần lễ là: Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân theo lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Để học Bác trở thành việc thường xuyên
2 năm qua, các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn viên chức tỉnh đã nghiêm túc đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên.
Đa dạng các mô hình phụ nữ học tập, làm theo Bác
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực thi đua học tập và làm theo Bác đạt kết quả tích cực; nhiều mô hình, điển hình đã và đang phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng.
​Học Bác từ những điều bình dị
PGS-TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết để triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua các cấp, ngành, địa phương rất quan tâm đến công tác tuyên truyền.
Đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kết luận 34 của Tỉnh ủy về Đề án nêu gương “Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh”, 100% tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Qua đó, xuất hiện nhiều điển hình tốt, cách làm hay, sáng tạo trong học tập, nêu gương, có sức lan tỏa, góp phần lớn trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.
Để luôn xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn khi trở thành Đảng cầm quyền thì Đảng “phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Đây chính là lời xác nhận rõ ràng nhất về trách nhiệm của Đảng trước nhân dân, trước Tổ quốc và dân tộc.
​Tích cực học tập và làm theo Bác
Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bước đầu đã trở thành động lực tích cực, mạnh mẽ trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; có tác dụng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.
​Tuyên dương 54 cá nhân, tập thể trong học tập và làm theo Bác
Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh sáng 17-5 đã sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 và giai đoạn 1 thực hiện Kết luận 34 của Tỉnh ủy gắn với chương trình Người tốt - việc tốt năm 2018. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 25 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
​​2 năm thực hiện Chỉ thị 05: Chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động

Sáng 16-5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khác.
Biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 10-5, Ðảng ủy Công an tỉnh tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và biểu dương những điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 - 2018. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Ðại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Bí thư Ðảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 dự hội nghị.
Điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an Đồng Nai: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Ðảng ủy Công an tỉnh đã quán triệt sâu sắc và triển khai trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS) với nhiều nội dung học tập thiết thực, phù hợp với đặc thù nhiệm vụ của từng đơn vị, bộ phận. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.
​Phát động thi đua Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018) và chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013-2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất.
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên
Khi khẳng định tính tất yếu về vai trò lãnh đạo của Đảng thì việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng cũng được đặt ra như một tất yếu. Đảng phải coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn để thực sự trong sạch, vững mạnh. Điều này cũng xuất phát từ chính mỗi cán bộ, đảng viên với ý thức tự chỉnh đốn mình, nêu cao ý chí và hành động, quyết tâm đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Từ đó góp phần tích cực trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xứng đáng với niềm tự hào và tin yêu của nhân dân.
Ngành y tế học Bác
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước của ngành y tế đã và đang động viên, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia.
​Thi thuyết trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 21 và 22-12, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội thi thuyết trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
510.760
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,72%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.