Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên
Khi khẳng định tính tất yếu về vai trò lãnh đạo của Đảng thì việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng cũng được đặt ra như một tất yếu. Đảng phải coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn để thực sự trong sạch, vững mạnh. Điều này cũng xuất phát từ chính mỗi cán bộ, đảng viên với ý thức tự chỉnh đốn mình, nêu cao ý chí và hành động, quyết tâm đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Từ đó góp phần tích cực trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xứng đáng với niềm tự hào và tin yêu của nhân dân.
Ngành y tế học Bác
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước của ngành y tế đã và đang động viên, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia.
​Thi thuyết trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 21 và 22-12, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội thi thuyết trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Hội thi thuyết trình học tập và làm theo Bác: Nhiều giải pháp tích cực trong đấu tranh phòng chống suy thoái
Hội thi thuyết trình về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ năm 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức cuối tuần qua, đã thu nhận được nhiều kết quả tích cực.
Triển lãm Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ
Sáng 19-12, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2017), Bảo tàng Đồng Nai đã tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ”.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Khối Doanh nghiệp
Phát biểu tại hội nghị chia sẻ kinh nghiệm sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mới đây tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy Khối Trương Văn Vở cho biết: “Với đặc thù của khối, các doanh nghiệp tập trung sản xuất kinh doanh nên việc học tập và làm theo gương Bác là chú ý nhân rộng các mô hình, gắn các điển hình học tập làm theo với thi đua sáng kiến, cải tiến, nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”.
Thấm nhuần hơn nữa lời dạy Bác Hồ về người tuyên truyền và cách tuyên truyền
Cách đây 10 năm, ngày 25-10-2007, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) đã ra Chỉ thị số 17-CT/TW về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trong tình hình mới”. Năm nay, hệ thống chính trị nước ta, từ trung ương đến cơ sở đều đã và đang tiến hành nghiêm túc việc tổng kết, đánh giá việc thực hiện chỉ thị này của Ban Bí thư.
 
Đồng Nai đoạt giải ba hội thi tuyên truyền học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh Quân khu 7
​Đồng Nai đoạt giải ba hội thi tuyên truyền học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh Quân khu 7 Từ ngày 1 đến 3-8, tại tỉnh Tây Ninh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức hội thi tuyên truyền về phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự hội thi có 82 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc quân khu.
4 thí sinh Đồng Nai tham dự Hội thi tuyên truyền học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp Quân khu 7
Trong các ngày từ 2 đến 4-8, Tại Sư đoàn 5, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu. Dự và chủ trì lễ khai mạc sáng ngày 2-8 có đồng chí Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu.
​Nhiều cách học theo gương Bác
Để thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống Mặt trận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TX.Long Khánh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập quán triệt tới đông đảo cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đến nay, Mặt trận và các tổ chức thành viên ở Long Khánh đã có nhiều việc làm thiết thực trong thực hiện Chỉ thị 05.
​Nhiều mô hình học Bác từ thực tiễn
Các mô hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, hội viên phụ nữ ngày càng được phát huy, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Học Bác từ những điều đơn giản
“Tôi thấy nhiều nơi rất kỳ công trong việc sưu tầm những câu chuyện hay để kể chuyện về Bác Hồ. Điều này là tốt, có ý nghĩa, nhưng vấn đề tôi băn khoăn là chúng ta kể rồi có làm theo Bác được không? Việc thiết thực hơn trong học Bác là mỗi cán bộ, đảng viên hãy làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Nên học Bác từ những điều đơn giản nhất chứ không nên nghĩ nó phải cao siêu, xa vời”.
Tập trung giải pháp tạo chuyển biến trong học tập và làm theo Bác
Ngày 23-5, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ủy viên Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái; các thành viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HÐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh tham dự hội nghị.
​Việc học Bác đang đi vào cuộc sống
Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tuy mới ban hành được 1 năm nhưng bước đầu đã đạt một số kết quả nổi bật.
Kể về Bác bằng cả tấm lòng
Hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Sở GD-ĐT tổ chức nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác đã thu hút 72 thí sinh là giáo viên và học sinh tham dự.
Củng cố lòng tin của dân vào Đảng
Phát biểu kết luận trong buổi làm việc với Đảng bộ tỉnh Đồng Nai sau gần 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đồng chí Mai Văn Ninh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh:“Chúng ta phải tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao vai trò của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên nòng cốt một cách có trách nhiệm để góp phần củng cố lòng tin của dân vào Đảng, vào chế độ”.
Dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 19-5, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp cùng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 127 năm Ngày sinh của Người (19-5-1890 – 19-5-2017).
​Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Học Bác để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn
Sau 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã cho thấy kết quả tích cực trong rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đơn vị, địa phương.
​Tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình học tập, làm theo Bác hiệu quả
Sáng 17-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức tọa đàm đánh giá mô hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05 về “đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong các cấp Hội.
​Hưởng ứng hội thi Olympic các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh
Vừa qua, tại Trường cao đẳng công nghệ và quản trị Sonadezi, Tỉnh đoàn và Ban thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã phối hợp tổ chức lễ phát động và thi hưởng ứng hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường’’ lần II-2017 do Trung ương Đoàn, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ GD-ĐT tổ chức.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.5%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,47%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.