Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đa dạng các mô hình phụ nữ học tập, làm theo Bác
Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực thi đua học tập và làm theo Bác đạt kết quả tích cực; nhiều mô hình, điển hình đã và đang phát huy hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng.
​Học Bác từ những điều bình dị
PGS-TS. Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị Ban Tuyên giáo Trung ương, cho biết để triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua các cấp, ngành, địa phương rất quan tâm đến công tác tuyên truyền.
Đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kết luận 34 của Tỉnh ủy về Đề án nêu gương “Nâng cao tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh”, 100% tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ tỉnh quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Qua đó, xuất hiện nhiều điển hình tốt, cách làm hay, sáng tạo trong học tập, nêu gương, có sức lan tỏa, góp phần lớn trong xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn.
Để luôn xứng đáng là người đầy tớ trung thành của nhân dân
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn căn dặn khi trở thành Đảng cầm quyền thì Đảng “phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Đây chính là lời xác nhận rõ ràng nhất về trách nhiệm của Đảng trước nhân dân, trước Tổ quốc và dân tộc.
​Tích cực học tập và làm theo Bác
Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bước đầu đã trở thành động lực tích cực, mạnh mẽ trong các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; có tác dụng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.
​Tuyên dương 54 cá nhân, tập thể trong học tập và làm theo Bác
Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh sáng 17-5 đã sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 và giai đoạn 1 thực hiện Kết luận 34 của Tỉnh ủy gắn với chương trình Người tốt - việc tốt năm 2018. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã tuyên dương, khen thưởng 25 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
​​2 năm thực hiện Chỉ thị 05: Chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động

Sáng 16-5, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và nhiều đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khác.
Biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 10-5, Ðảng ủy Công an tỉnh tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị và biểu dương những điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2016 - 2018. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Ðại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Bí thư Ðảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và các tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện Chỉ thị 05 dự hội nghị.
Điển hình tiên tiến trong lực lượng Công an Đồng Nai: Nhiều mô hình mới, cách làm hay
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, Ðảng ủy Công an tỉnh đã quán triệt sâu sắc và triển khai trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CBCS) với nhiều nội dung học tập thiết thực, phù hợp với đặc thù nhiệm vụ của từng đơn vị, bộ phận. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay và các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo Bác.
​Phát động thi đua Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất
Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11-6-1948 - 11-6-2018) và chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh giai đoạn 2013-2018, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt với chủ đề Làm theo lời Bác - thi đua giành 3 nhất.
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng bắt đầu từ mỗi cán bộ, đảng viên
Khi khẳng định tính tất yếu về vai trò lãnh đạo của Đảng thì việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng cũng được đặt ra như một tất yếu. Đảng phải coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn để thực sự trong sạch, vững mạnh. Điều này cũng xuất phát từ chính mỗi cán bộ, đảng viên với ý thức tự chỉnh đốn mình, nêu cao ý chí và hành động, quyết tâm đấu tranh ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Từ đó góp phần tích cực trong xây dựng và chỉnh đốn Đảng, xứng đáng với niềm tự hào và tin yêu của nhân dân.
Ngành y tế học Bác
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước của ngành y tế đã và đang động viên, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức tham gia.
​Thi thuyết trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Ngày 21 và 22-12, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội thi thuyết trình về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Hội thi thuyết trình học tập và làm theo Bác: Nhiều giải pháp tích cực trong đấu tranh phòng chống suy thoái
Hội thi thuyết trình về “Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ năm 2017 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức cuối tuần qua, đã thu nhận được nhiều kết quả tích cực.
Triển lãm Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ
Sáng 19-12, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2017), Bảo tàng Đồng Nai đã tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Bộ đội Cụ Hồ tỉnh Đồng Nai qua các thời kỳ”.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ Khối Doanh nghiệp
Phát biểu tại hội nghị chia sẻ kinh nghiệm sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mới đây tại Đảng bộ Khối Doanh nghiệp, Bí thư Đảng ủy Khối Trương Văn Vở cho biết: “Với đặc thù của khối, các doanh nghiệp tập trung sản xuất kinh doanh nên việc học tập và làm theo gương Bác là chú ý nhân rộng các mô hình, gắn các điển hình học tập làm theo với thi đua sáng kiến, cải tiến, nâng cao năng suất lao động, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp”.
Thấm nhuần hơn nữa lời dạy Bác Hồ về người tuyên truyền và cách tuyên truyền
Cách đây 10 năm, ngày 25-10-2007, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) đã ra Chỉ thị số 17-CT/TW về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền trong tình hình mới”. Năm nay, hệ thống chính trị nước ta, từ trung ương đến cơ sở đều đã và đang tiến hành nghiêm túc việc tổng kết, đánh giá việc thực hiện chỉ thị này của Ban Bí thư.
 
Đồng Nai đoạt giải ba hội thi tuyên truyền học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh Quân khu 7
​Đồng Nai đoạt giải ba hội thi tuyên truyền học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh Quân khu 7 Từ ngày 1 đến 3-8, tại tỉnh Tây Ninh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức hội thi tuyên truyền về phong cách Hồ Chí Minh. Tham dự hội thi có 82 thí sinh đến từ các cơ quan, đơn vị trực thuộc quân khu.
4 thí sinh Đồng Nai tham dự Hội thi tuyên truyền học tập làm theo phong cách Hồ Chí Minh cấp Quân khu 7
Trong các ngày từ 2 đến 4-8, Tại Sư đoàn 5, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức Hội thi tuyên truyền về học tập và làm theo phong cách Hồ Chí Minh trong toàn lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu. Dự và chủ trì lễ khai mạc sáng ngày 2-8 có đồng chí Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu.
​Nhiều cách học theo gương Bác
Để thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống Mặt trận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ TX.Long Khánh đã xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập quán triệt tới đông đảo cán bộ Mặt trận, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Đến nay, Mặt trận và các tổ chức thành viên ở Long Khánh đã có nhiều việc làm thiết thực trong thực hiện Chỉ thị 05.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
889.523
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,56%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.