Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Cán bộ, đảng viên học và làm theo Bác
Hiện toàn tỉnh có 470 mô hình học tập và làm theo gương Bác phát huy hiệu quả. Nhiều phong trào, mô hình hay, cách làm làm hiệu quả trong học tập và làm theo Bác được phát huy nhằm giới thiệu, quảng bá, tạo sự lan tỏa những tấm gương bình dị mà cao quý, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh, hiện đại, xã hội nhân văn.
Tạo lan tỏa trong học tập và làm theo Bác
Trong những năm qua, tại Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy Đảng từ khối đến cơ sở thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời triển khai thực hiện.
Chủ tịch Hội Phụ nữ với “Bát nước thao trường”
Nhắc đến Thượng úy chuyên nghiệp (CN) Trần Thị Vân Anh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Trường Hạ sĩ quan xe tăng I (Binh chủng Tăng thiết giáp- TTG) cán bộ, chiến sĩ nhà trường không chỉ nể phục vì vai trò “Hai giỏi” mà còn nhớ chị với vai trò “Người khởi sướng bát nước thao trường” làm “Mát lòng” cán bộ, chiến sĩ trong những ngày huấn luyện nắng nóng ngoài bãi tập.
Công an viên nhiệt tình công tác thiện nguyện
Đảng viên Đào Thị Vàng, công an viên xã Phú Lộc, H.Tân Phú, một tấm gương đảng viên người tốt, việc tốt tiêu biểu; luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và nhiệt tình hoạt động xã hội thiện nguyện.
Nhiều năm liên tục, Đào Thị Vàng được Ban chỉ đạo Người tốt việc tốt tỉnh Đồng Nai tặng giấy khen, được UBND tỉnh tặng Bằng khen, mới đây được UBND H.Tân Phú khen thưởng trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Đồng Nai thực hiện lời căn dặn của Bác
Cùng với sự đi lên của cả nước, Đồng Nai đang phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Trước lúc đi xa, Người căn dặn: “Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và vǎn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của Nhân dân”.
Xúc động những hình ảnh về Bác Hồ
Tại Bảo tàng Đồng Nai đang diễn ra triển lãm Mãi mãi đi theo Người. Triển lãm trưng bày 150 tư liệu, hình ảnh và 100 đầu sách được chọn lọc nhằm giới thiệu đến du khách và người dân, nhất là thế hệ trẻ về một Người Cộng sản vĩ đại đã cống hiến hết mình cho Tổ quốc, dân tộc. Triển lãm cũng giới thiệu những tấm gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh những năm qua.
Học Bác “Có dân là có tất cả”
17 năm ở các cương vị công tác từ cán bộ Văn phòng ủy ban đến nay là Phó chủ tịch UBND thị trấn Hiệp Phước, ông Nguyễn Hoàng Minh luôn khắc ghi lời dạy của Bác “Có dân là có tất cả” trong thực thi công vụ.
Đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp ủy trong toàn Đảng bộ tỉnh đẩy mạnh thực hiện, nhất là sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị.
​Làm theo Bác từ những bài học nhỏ
Với vai trò là Bí thư Đoàn trường THPT Đoàn Kết (huyện Tân Phú), thầy giáo Mai Hữu Thành là người gây dựng nhiều phong trào và truyền cảm hứng để học sinh tham gia học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
​Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019): Những điều Bác căn dặn về Đảng
​Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019): Những điều Bác căn dặn về Đảng
Bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử dân tộc như là sự cô đúc những tư tưởng, tình cảm của Bác để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta.
Phụ nữ tỉnh nhà thực hiện Di chúc của Bác
Tọa đàm “Phụ nữ thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức vừa qua đã thu hút sự quan tâm của nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ từ tỉnh đến cơ sở. Hoạt động trao đổi chuyên đề về thực hiện Di chúc của Người nhằm tiếp tục làm sáng tỏ, khẳng định giá trị tinh thần vô giá của Di chúc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho toàn thể dân tộc Việt Nam, trong đó có các tầng lớp phụ nữ.
​Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam
Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam. Bác còn là một nhà báo vĩ đại với 50 năm viết báo cách mạng, có trên 2 ngàn bài báo thuộc các thể loại, viết cho hơn 50 tờ báo và tạp chí ở trong và ngoài nước, bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.
​Học Bác chăm lo cho dân: Để không ai bị bỏ lại phía sau
Mục tiêu của Đồng Nai trong nhiều năm qua là tập trung chăm lo đời sống cho người dân, nhất là với những người nghèo, đối tượng yếu thế với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.
​50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019): Những điều Bác dạy về đạo lý làm người
Hồ Chí Minh là kết tinh của văn hóa, của truyền thống đạo lý Việt Nam đã được hiện đại hóa và cách mạng hóa. Đạo lý làm người theo Bác là tình yêu thương, lòng nhân ái, trung thành, sống khiêm tốn, giản dị. 
Cụ thể hóa việc học tập, làm theo Bác
Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được ngành Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) cụ thể hóa và gắn liền với phong trào thi đua Dạy tốt - học tốt. Mỗi đơn vị trường học sẽ chọn một nội dung để thực hiện nhằm tạo điểm nhấn và có chiều sâu, đi vào thực chất dạy và học.
Người phụ nữ tích cực với công tác từ thiện
57 năm trước, khi 18 tuổi, bà Trần Thị Phấn tham gia hoạt động kháng chiến tại căn cứ Long Phước (nay là xã Long Phước, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Sau giải phóng, bà Phấn tiếp tục tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực ở huyện Xuân Lộc, rồi huyện Long Khánh (nay là TX. Long Khánh). Đến năm 1996, sau khi đã nghỉ hưu, bà Phấn được tín nhiệm giao nhiệm vụ Bí thư Chi bộ KP. 2 kiêm Trưởng KP. 2, phường Xuân Bình cho đến nay.
Gắn học Bác với chăm lo đời sống hội viên
Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình vì phụ nữ nghèo được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh thực hiện và đạt kết quả tích cực, góp phần chăm lo đời sống hội viên.
​Tuyên dương 102 gương người tốt, việc tốt và điển hình học tập Bác
Ngày 22-11, tại hội trường Tỉnh ủy, Ban chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phụ trách đã tổ chức biểu dương 32 tấm gương người tốt, việc tốt năm 2018; tuyên dương 70 gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện tốt Kết luận 34 của Tỉnh ủy về đề án Nâng cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, các ngành trong Đảng bộ tỉnh.
Tuyên dương “Người tốt, việc tốt” và điển hình học tập, làm theo Bác
Ngày 22-11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (Chủ nhiệm Chương trình 7 - Người tốt, việc tốt) đã tổ chức hội nghị tuyên dương 32 tấm gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2018 và 70 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) và thực hiện Kết luận số 34-KL/TU của Tỉnh ủy về đề án “Nâng cao tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp, các ngành trong Ðảng bộ tỉnh”. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã dự.
Xây dựng phong cách người đứng đầu
Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2018 có chủ đề Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
84.2%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
341.497
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,91%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready