Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Hỗ trợ doanh nghiệp

Đối thoại doanh nghiệp FDI: Giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp phải được thực hiện thường xuyên
Đó là một trong những yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại buổi gặp gỡ, đối thoại với hơn 160 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh, diễn ra cuối tuần qua.
Đổi mới công tác tổ chức gặp gỡ, đối thoại: Gỡ khó nhanh và hiệu quả cho doanh nghiệp
Lãnh đạo tỉnh và sở, ngành ngồi cùng bàn với doanh nghiệp để trực tiếp trao đổi, lắng nghe và giải đáp, hỗ trợ các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp. Đó là hình ảnh tại buổi giao lưu gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp trong nước đang hoạt động trên địa bàn tỉnh ngày 18-5.
47 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
Theo Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh, đến nay Đồng Nai đã xây dựng được 47 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, gồm: nông sản, thịt heo, gà, thủy sản.
​Hơn 100 doanh nghiệp cập nhật thông tin về kinh doanh
Ngày 28-3, Sở Công Thương đã tổ chức hội thảo triển khai các quy định liên quan đến Luật Quản lý ngoại thương, hướng dẫn các thủ tục cấp giấy kinh doanh, lập các cơ sở bán lẻ.
​Tăng cường hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp
Ngày 13-1, tại Hội quán Trấn Biên, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân lần thứ 14” với chủ đề Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp và chương trình xúc tiến thương mại năm 2018.
​Hội nghị kết nối cung - cầu với các tỉnh, thành
Từ ngày 8 đến 10-12, Đồng Nai tổ chức 6 gian hàng chung để tham gia hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành. Hơn 2.760 doanh nghiệp của 38 tỉnh, thành tham dự hội nghị có dịp giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng vùng miền; tìm cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm cho nhau, tạo điều kiện hỗ trợ sản xuất, xây dựng thương hiệu, phát triển thị phần trong nước và hướng đến xuất khẩu.
Cần chế tài mạnh hơn trong thực thi cắt giảm điều kiện kinh doanh
Bộ Công Thương vừa công bố cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh. Đây là con số lớn chưa từng có trong lịch sử ngành. Chủ trương này bước đầu đáp ứng được sự kỳ vọng của giới doanh nghiệp cả nước, nhất là khối doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiện nay, các doanh nghiệp đang nóng lòng chờ đợi chủ trương lịch sử này sớm đi vào thực tế. Ông Nguyễn Trí Phương, Phó giám đốc Sở Công thương đã có cuộc trao đổi xung quanh việc triển khai chủ trương của Bộ Công thương.
​Còn chậm trong tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư
Đó là nhận xét của đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tại cuộc họp thường trực 4 bên (Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh) về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 7 tháng của năm 2017 vào chiều 7-8. Theo Bí thư Tỉnh ủy, công tác hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư còn chậm, sức ì còn lớn, cần rà soát lại quy trình để giảm bớt thủ tục hành chính.
Tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp
Ngày 1-8, chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh cho biết hiện nay các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh đóng góp khoảng 40% nguồn thu cho ngân sách nhà nước.
Tạo điều kiện thuận lợi phát triển sản xuất - kinh doanh
Chiều 7-7, tại kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX, các đại biểu HĐND tỉnh đã nghe Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái giải trình một số nội dung các đại biểu quan tâm trong các phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã đưa ra 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm.
Gần 100 nhà đầu tư Nhật Bản đối thoại với ngành hải quan
Ngày 30-6, Cục Hải quan Đồng Nai đã tổ chức đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh Hosoya Kazuniri cùng gần 100 nhà đầu tư Nhật Bản tại Đồng Nai.
Không thanh, kiểm tra doanh nghiệp chấp hành nghiêm pháp luật
Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Nhật Bản diễn ra ngày 30-6.
Tạo động lực thu hút đầu tư phát triển cụm công nghiệp
Suốt một thời gian dài, thu hút đầu tư phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh rất khó khăn, nhất là trong kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Những năm gần đây, Ðồng Nai đã ban hành các chính sách nới rộng hỗ trợ, từ cơ chế chính sách đến hỗ trợ về vốn... tạo thêm động lực để thu hút đầu tư và bước đầu có kết quả khả quan.
​Tổ chức đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp Hàn Quốc
Ngày 16-6, tại Cục Hải quan Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2017.
Đối thoại với doanh nghiệp về chính sách xuất nhập khẩu
Ngày 12-5, Trung tâm Xúc tiến thương mại Đồng Nai (Sở Công Thương) đã tổ chức gặp gỡ đối thoại với 50 doanh nghiệp xuất khẩu trên địa bàn về những chính sách liên quan.
Ngày 12-5 ​sẽ tổ chức đối thoại với doanh nghiệp xuất khẩu năm 2017
Để cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin về chương trình xúc tiến thương mại năm 2017, vào sáng 12-5, Sở Công thương sẽ tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp xuất khẩu; thông báo về các chính sách hỗ trợ, định hướng thị trường trong nước và xuất khẩu trong thời gian tới. Tham dự sẽ có đại diện của Cục Xúc tiến thương mại tại TP.Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ngành trong tỉnh.
Tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, nông dân
Tại hội nghị Ban chấp hành Ðảng bộ tỉnh lần thứ 8, khóa X, nhiều vấn đề còn tồn tại, hạn chế liên quan đến tiến trình phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các vấn đề đời sống an sinh xã hội người dân, doanh nghiệp đang quan tâm, bức xúc đã được các đại biểu đặt lên bàn nghị sự để thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ. Trong đó có nội dung về hỗ trợ nông dân trong liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; công tác cải cách hành chính, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI; công tác hỗ trợ doanh nghiệp; những khó khăn trong khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế…
Nâng chất lượng điều hành để thu hút đầu tư
Để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, Đồng Nai sẽ ra văn bản giao từng ngành để rà soát, xử lý và có kế hoạch hỗ trợ các doanh nghiệp trong thời gian dài.
Khuyến khích và đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển
Ðó là nội dung được Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh về trách nhiệm của tỉnh nhà đối với doanh nghiệp tại buổi giao lưu, gặp gỡ doanh nghiệp do Hội Doanh nhân trẻ tổ chức vào ngày 31-3.
​Lãnh đạo Biên Hòa gặp gỡ doanh nghiệp
Ngày 29-3, Chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Phạm Anh Dũng đã chủ trì hội nghị gặp gỡ 130 doanh nghiệp trên địa bàn nhằm kịp thời nắm bắt những khó khăn để tháo gỡ, giúp doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
758.302
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,64%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.