Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng cường hợp tác trong ngành gỗ
Đồng Nai, Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh là 3 địa phương có sự phát triển mạnh về ngành gỗ, chiếm phần lớn sản lượng, giá trị xuất khẩu gỗ của Việt Nam.
​Hiệp hội Hoa lan Đài Loan kiến nghị gỡ khó trong đầu tư
Chiều 4-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tiếp đoàn Hiệp hội Hoa lan Đài Loan (Trung Quốc).
Hướng dẫn quy chế tổ chức và hoạt động của mạng lưới tư vấn viên, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua mạng lưới tư vấn viên
Ngày 29/3/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BKHĐT về việc hướng dẫn quy chế tổ chức và hoạt động của mạng lưới tư vấn viên, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua mạng lưới tư vấn viên.
Hướng dẫn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
​Ngày 29/3/2019, Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành thông tư số 05/2019/TT-BKHĐT về việc Hướng dẫn hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa
Ngày 10/5/2019, Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2019/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.
​Đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp Đài Loan
Ngày 1-10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp Đài Loan và giao thương doanh nghiệp tại Đồng Nai. Gần 80 doanh nghiệp Đài Loan và doanh nghiệp trong nước tại Đồng Nai tham gia hội nghị.
​​Gần 50 doanh nghiệp tham dự hội nghị về hội nhập
Ngày 28-9, tại Đồng Nai, Bộ Công thương phối hợp với Sở Công Thương tổ chức hội nghị phổ biến thông tin hội nhập kinh tế quốc tế. Gần 50 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tham dự.
​Gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia đối thoại trực tiếp
Ngày 28-8, Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Vĩnh đã chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn Đồng Nai. Tham dự hội nghị có ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và gần 100 doanh nghiệp Nhật Bản.
Hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp Đồng Nai: Mở ra nhiều cơ hội hợp tác
Đồng Nai luôn mong muốn thiết lập kênh kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản, nhằm giúp các doanh nghiệp có thể trao đổi ngay lập tức về các khó khăn, vướng mắc, thay vì phải chờ đợi tới các buổi đối thoại, gặp gỡ. Để thực hiện điều này, tỉnh đã thành lập Trung tâm Hành chính công, Tổng đài dịch vụ công 1022 cũng như các trang thông tin của các sở, ngành. Bên cạnh đó, tỉnh cũng sẽ nỗ lực tạo sự kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp Đồng Nai, từ đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, làm ăn.
Sớm tháo gỡ “điểm nghẽn” trong chính sách hỗ trợ nông nghiệp
Chỉ trong một thời gian ngắn, Thủ tướng Chính phủ đã ký nhiều nghị định liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp. Trong đó, hàng loạt chính sách ưu đãi, hỗ trợ, khuyến khích được đưa ra nhằm mục tiêu phát triển nhanh và bền vững ngành Nông nghiệp.
Chuẩn bị cho đối thoại với doanh nghiệp Nhật Bản
Ngày 20-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với các sở, ngành để chuẩn bị tốt nội dung cho hội nghị đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn tỉnh và xúc tiến thương mại giữa doanh nghiệp Đồng Nai và Nhật Bản được tổ chức vào chiều 28-8 tới. Dự kiến sẽ có hơn 60 doanh nghiệp Nhật Bản và gần 100 doanh nghiệp Đồng Nai tham gia hội nghị.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không “ôm giữ” những điều kiện không cần thiết, tăng cường tạo thuận lợi thương mại
Ngày 24-7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về “Thúc đẩy Cơ chế một cửa quốc gia, Cơ chế một cửa ASEAN và tạo thuận lợi thương mại”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hội nghị chuyên đề nhằm thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hành chính, tìm kiếm giải pháp cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư, kinh doanh; tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động vận tải và thương mại; phục vụ tốt hơn, thực chất hơn cho người dân và doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Đối thoại doanh nghiệp FDI: Giải quyết vướng mắc của doanh nghiệp phải được thực hiện thường xuyên
Đó là một trong những yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại buổi gặp gỡ, đối thoại với hơn 160 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh, diễn ra cuối tuần qua.
Tháo gỡ nhiều khúc mắc cho doanh nghiệp FDI
​UBND tỉnh vừa tổ chức gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để tháo gỡ những khó khăn, giúp hoạt động thuận lợi hơn. Nhiều vướng mắc đã được giải quyết, nhưng các doanh nghiệp FDI vẫn còn gặp khó trong các lĩnh vực: thuế, hải quan, cơ sở hạ tầng, nhân lực...
Đổi mới công tác tổ chức gặp gỡ, đối thoại: Gỡ khó nhanh và hiệu quả cho doanh nghiệp
Lãnh đạo tỉnh và sở, ngành ngồi cùng bàn với doanh nghiệp để trực tiếp trao đổi, lắng nghe và giải đáp, hỗ trợ các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp. Đó là hình ảnh tại buổi giao lưu gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp trong nước đang hoạt động trên địa bàn tỉnh ngày 18-5.
47 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
Theo Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tỉnh, đến nay Đồng Nai đã xây dựng được 47 chuỗi liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, gồm: nông sản, thịt heo, gà, thủy sản.
​Hơn 100 doanh nghiệp cập nhật thông tin về kinh doanh
Ngày 28-3, Sở Công Thương đã tổ chức hội thảo triển khai các quy định liên quan đến Luật Quản lý ngoại thương, hướng dẫn các thủ tục cấp giấy kinh doanh, lập các cơ sở bán lẻ.
​Tăng cường hỗ trợ thông tin cho doanh nghiệp
Ngày 13-1, tại Hội quán Trấn Biên, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai đã tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân lần thứ 14” với chủ đề Thông tin hỗ trợ doanh nghiệp và chương trình xúc tiến thương mại năm 2018.
​Hội nghị kết nối cung - cầu với các tỉnh, thành
Từ ngày 8 đến 10-12, Đồng Nai tổ chức 6 gian hàng chung để tham gia hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành. Hơn 2.760 doanh nghiệp của 38 tỉnh, thành tham dự hội nghị có dịp giới thiệu sản phẩm đặc sản, đặc trưng vùng miền; tìm cơ hội kết nối cung ứng sản phẩm cho nhau, tạo điều kiện hỗ trợ sản xuất, xây dựng thương hiệu, phát triển thị phần trong nước và hướng đến xuất khẩu.
Cần chế tài mạnh hơn trong thực thi cắt giảm điều kiện kinh doanh
Bộ Công Thương vừa công bố cắt giảm 675 điều kiện kinh doanh. Đây là con số lớn chưa từng có trong lịch sử ngành. Chủ trương này bước đầu đáp ứng được sự kỳ vọng của giới doanh nghiệp cả nước, nhất là khối doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hiện nay, các doanh nghiệp đang nóng lòng chờ đợi chủ trương lịch sử này sớm đi vào thực tế. Ông Nguyễn Trí Phương, Phó giám đốc Sở Công thương đã có cuộc trao đổi xung quanh việc triển khai chủ trương của Bộ Công thương.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
83%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
262.463
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,95%
Đã xử lý
Họp báo UBND tỉnhDanh sách người phát ngôn tỉnh Đồng NaiCuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật năm 2020"SĐT đường dây nóng BCĐ 389/ĐP tỉnh Đồng NaiXÂY DỰNG ĐẢNGSÂN BAY LONG THÀNHDANH SÁCH NGƯỜI PHÁT NGÔN BCĐ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 CẤP TỈNH, CẤP HUYỆN VÀ THÀNH PHỐCHUYỂN ĐỔI SỐChương trình đề tài khoa họcPhòng chống
tham nhũng
Lịch tiếp người dân, doanh nghiệpCải cách hành chính và cuộc sốngchuẩn tiếp cận pháp luậtĐẦU TƯ - ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNGGIÁO DỤCTƯ PHÁPQUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ XÂY DỰNGTÀI CHÍNH VÀ NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚCQUẢN LÝ SỬ DỤNG CÁC KHOẢN HỖ TRỢ VIỆN TRỢDOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚCY TẾTHỂ DỤC - THỂ THAOVĂN HÓA - THÔNG TIN TRUYỀN THÔNGNÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔNTÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNGTHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH AN SINH XÃ HỘITHỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN TỘCCÔNG KHAI TỔ CHỨC CÁN BỘTHANH TRA GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁOBẢN ÁN QĐ CỦA TÒA ÁN NHÂN DÂN CÁC CẤPPHÒNG CHỐNG TỘI PHẠMSố ĐT đường dây nóngDân hỏi - Giám đốc sở trả lờiKiến trúc chính quyền điện tử phiên bản 2.0An sinh xã hội tỉnh Đồng NaiThư điện tửGiá cả thị trườngCông báo đồng naiKhen thưởng xử phạtTủ sách đồng naiThông tin thống kêCƠ SỞ DỮ LIỆU QUỐC GIA VỀ VBPLVăn bản QPPLĐào tạo sau Đại họcĐỀ ÁN SỐ HÓA TRUYỀN HÌNH MẶT ĐẤTTra cứu thông tin đất đaiThông tin xe khách, xe buýtĐiện lực Đồng Nai

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.
 

 

ipv6 ready