Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Khánh thành nhà máy sản xuất viên nén cà phê cao cấp
Ngày 18-7, Công ty Nestle Việt Nam đã tổ chức khánh thành dây chuyền sản xuất viên nén Nescafé  Dolce Gusto tại nhà máy Nestle Trị An (KCN Amata, TP. Biên Hoà). Đây là nhà máy thứ 6 của công ty này tại Việt Nam.
Xuất khẩu giày dép tăng cao
Tin từ Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu giày dép của Đồng Nai trong tháng 6-2018 gần 384 triệu USD, tăng hơn 53 triệu USD so với tháng trước.
Đầu tư nông nghiệp tăng cao
Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm, dư nợ trong lĩnh vực nông nghiệp và cho vay thực hiện xây dựng nông thôn mới đạt trên 76.400 tỷ đồng, chiếm gần 45% trên tổng dư nợ cho vay, tăng cao so với cuối năm 2017.
​Xuất khẩu đạt gần 9,2 tỷ USD
Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 đạt gần 9,2 tỷ USD, tăng gần 14% so với cùng kỳ năm trước. Những mặt hàng xuất khẩu có kim ngạch tăng trưởng cao là: hạt điều, giày dép, xơ sợi dệt, máy móc thiết bị và dụng cụ phụ tùng, máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, sản phẩm từ sắt thép. Kim ngạch xuất khẩu trong những tháng đầu năm có mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 4 năm trở lại đây.
​Đất khu công nghiệp hấp dẫn nhà đầu tư
Từ đầu năm đến nay, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến Đồng Nai thuê đất trong các khu công nghiệp (KCN) để xây dựng nhà xưởng sản xuất, đưa tỷ lệ lấp đầy tại KCN của tỉnh lên trên 75%, cao hơn bình quân chung cả nước gần 10%.
Gỡ “rào cản” cuối để xuất khẩu trứng gà
Thị trường xuất khẩu trứng gà sang Hàn Quốc đã mở khi các đối tác từ quốc gia này đã chính thức đặt vấn đề nhập khẩu với một doanh nghiệp của Đồng Nai. Tuy nhiên, việc đưa quả trứng gà đến với thị trường tiềm năng này hiện vẫn còn vướng trở ngại cuối: nhiều khu vực nuôi chưa được công nhận vùng an toàn dịch bệnh (ATDB).
Xuất khẩu chuối già hương theo đường chính ngạch: “Cửa” đã mở
Hợp tác xã thương mại, dịch vụ, nông nghiệp Quyết Tiến, ấp Láng Lớn, xã Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ (HTX Quyết Tiến) vừa xuất khẩu thành công lô sản phẩm chuối già hương cấy mô đầu tiên vào thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc theo đường chính ngạch. Thành công ban đầu của đơn vị này đã mở ra hướng phát triển bền vững hơn cho cây chuối già hương vốn bấp bênh khi xuất khẩu theo đường tiểu ngạch như lâu nay.
Thu hút vốn FDI đạt trên 90% kế hoạch năm
Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, tỉnh đã thu hút được 902 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt trên 90% kế hoạch cả năm và tăng hơn 48% so với cùng kỳ năm 2017.
Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp: Tiếp tục các giải pháp tăng trưởng bền vững
Nửa đầu năm 2018, tình hình thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh tiếp tục khả quan với 877 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đạt gần 90% kế hoạch năm và 960 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước. Ðáng chú ý, nhiều doanh nghiệp FDI chọn Ðồng Nai là nơi đầu tư làm ăn, trong nửa đầu năm nay đã tiếp tục mở rộng nhà máy và đầu tư ra một số tỉnh, thành khác trong cả nước.
​Khánh thành nhà máy Kyokuto 10 triệu USD
Ngày 8-6, Công ty TNHH Kyokuto Việt Nam (ở Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch) đã khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị đóng, ngắt điện (bao gồm cả thiết bị liên quan đến năng lượng mặt trời) sản xuất linh kiện điện tử, khuôn mẫu, các sản phẩm từ plastic.
Thu hút đầu tư trong nước 6,1 ngàn tỷ đồng
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, thu hút đầu tư trong nước 5 tháng đầu năm 2018 của Đồng Nai khoảng 6,1 ngàn tỷ đồng, thấp hơn khoảng 400 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.
Nhật Bản đầu tư 4,2 tỷ USD vào Đồng Nai
Những năm gần đây, đầu tư của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản vào Đồng Nai tăng nhanh, phần lớn tập trung vào các lĩnh vực: công nghiệp hỗ trợ máy móc, thiết bị và phụ tùng, điện tử, linh kiện điện tử... Đây là nhóm ngành mà tỉnh đang ưu tiên mời gọi.
​“Ông lớn” bán lẻ vào Đồng Nai
Hơn 3 năm lại đây, các tập đoàn, doanh nghiệp (DN) lớn trong và ngoài nước đến Đồng Nai để đầu tư vào lĩnh vực thương mại khá sôi động. Một số siêu thị, chuỗi cửa hàng được xây dựng mới, những tập đoàn nổi tiếng như: Aeon (Nhật Bản), Auchan (Pháp) cũng đã tìm đến thuê đất để làm siêu thị.
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc thiếu lao động
Ngày 23-5, ông Choi Heung Yeon, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại - công nghiệp Hàn Quốc (Kocham), đã đến thăm và làm việc với Đồng Nai.
Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu: Xây dựng mới và sửa chữa panô tuyên truyền về nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Ngày 06/04/2018, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã có Quyết định số 16/QĐ-TTN về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu: Xây dựng mới và sửa chữa panô tuyên truyền về nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
​3 thị trường xuất khẩu dệt may tăng trên 20%
Theo tin từ Sở Công Thương, trong tháng 4-2018, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may đạt khoảng 169 triệu USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Hàng dệt may của doanh nghiệp Đồng Nai xuất khẩu sang hơn 50 nước, vùng lãnh thổ.
​Xuất khẩu giày, dép vượt 1,1 tỷ USD
Theo Sở Công Thương, kim ngạch xuất khẩu giày, dép 4 tháng đầu năm của tỉnh đạt trên 1,1 tỷ USD, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm trước.
​Đồng Nai trong nhóm dẫn đầu xuất siêu
Trong 4 tháng đầu năm 2018, Đồng Nai xuất siêu hơn 700 triệu USD, tăng khoảng 200 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Hiện Đồng Nai vẫn là tỉnh nằm trong tốp đầu của cả nước về xuất khẩu hàng hóa cũng như xuất siêu và thị trường xuất khẩu của tỉnh tiếp tục được mở rộng.
​Xuất siêu hơn 700 triệu USD
Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong gần 4 tháng đầu năm 2018 là hơn 5,84 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước; nhập khẩu hơn 5,1 tỷ USD. Như vậy, Đồng Nai đã xuất siêu hơn 700 triệu USD.
Thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp đạt hơn 450 triệu USD
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong 1 tháng qua trên 100 triệu USD. Như vậy, tính từ đầu năm 2018 đến nay, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh đạt khoảng 456,4 triệu USD. Trong đó có 28 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký khoảng 151,1 triệu USD và 28 dự án nâng vốn thêm 305 triệu USD.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
889.523
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,56%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.