Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

​3,4 tỷ USD nhập khẩu hóa chất, chất dẻo, máy móc
Từ đầu năm đến nay, 3 mặt hàng các doanh nghiệp Đồng Nai phải nhập khẩu nhiều là: hóa chất, chất dẻo, máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng. Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch nhập khẩu các mặt hàng trên hơn 3,4 tỷ USD, chiếm gần 30% trong tổng kim ngạch nhập khẩu của tỉnh. Trong đó, hóa chất gần 1,1 tỷ USD, chất dẻo trên 1,1 tỷ USD, máy móc thiết bị dụng cụ phụ tùng hơn 1,2 tỷ USD.
​Khu công nghiệp Long Thành thu hút đầu tư trên 1,1 tỷ USD
Sáng 12-10, Công ty cổ phần Sonadezi Long Thành (đơn vị thành viên của Tổng công ty phát triển khu công nghiệp - Sonadezi) tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Khu công nghiệp Long Thành.
Doanh nghiệp chủ động đổi mới công nghệ
Trước xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những yêu cầu đặt ra trong thực tiễn sản xuất, thời gian qua nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chú trọng đổi mới công nghệ, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến để nâng chất lượng sản phẩm và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập.
Phát triển nông nghiệp công nghệ cao để thích ứng với biến đổi khí hậu
Nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, tăng giá trị, lợi nhuận cho nông dân và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), Đồng Nai hiện đang quan tâm phát triển nông nghiệp công nghệ cao theo mô hình Israel.
​Các nước ASEAN đầu tư vào Đồng Nai gần 4,8 tỷ USD
Tính đến ngày 8-10, các nước trong khối ASEAN đã đầu tư vào Đồng Nai gần 150 dự án với khoảng 4,8 tỷ USD. Những nước thuộc khối ASEAN đã có dự án đầu tư vào tỉnh là: Singapore, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Indonesia, Philippines. Trong đó, dẫn đầu là Singapore có 57 dự án với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD. Tiếp đến là Thái Lan 40 dự án, vốn đăng ký là 1,35 tỷ USD, các quốc khác chỉ từ 12-150 triệu USD.
​Thu hút đầu tư nước ngoài đạt 1,3 tỷ USD
Hơn 9 tháng của năm 2018, thu hút đầu tư nước ngoài của tỉnh đạt 1,3 tỷ USD, vượt 30% so với kế hoạch năm. Trong đó cấp mới 81 dự án với tổng vốn 607 triệu USD, 77 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 693 triệu USD. Các dự án thu hút trên địa bàn tỉnh có chọn lọc, ưu tiên chọn dự án công nghệ cao, lao động có tay nghề, dự án sản xuất công nghiệp hỗ trợ, dự án thân thiện môi trường... Các dự án điều chỉnh tăng vốn chủ yếu làm nhà xưởng mở rộng quy mô sản xuất để nâng công suất phục vụ cho xuất khẩu và tiêu thụ tại thị trường nội địa.
Khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị máy bay ở TP.Biên Hòa
Ngày 27-9, Công ty TNHH Meggitt Việt Nam (Khu công nghiệp Biên Hòa 2) đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy mới chuyên sản xuất thiết bị máy bay với vốn đầu tư 10 triệu USD. Tham dự buổi lễ có Tổng lãnh sự Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại TP.Hồ Chí Minh Robert Gibbons; Tổng lãnh sự Pháp tại TP.Hồ Chí Minh Vincent Floreani; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và đại diện các tập đoàn hàng không, doanh nghiệp sản xuất máy bay trong và ngoài nước.
​Xuất siêu lập kỷ lục mới
Trong 9 tháng của năm 2018, các doanh nghiệp (DN) Đồng Nai xuất siêu gần 2 tỷ USD, chiếm hơn 60% tổng kim ngạch xuất siêu của cả nước. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Đồng Nai xuất siêu và mức xuất siêu tăng đều mỗi năm. 
“Nâng chất” dòng vốn FDI
Trong thu hút vốn FDI, Đồng Nai luôn hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, tỉnh cũng kiên quyết loại bỏ những dự án sử dụng công nghệ lạc hậu, gây ô nhiễm môi trường, thẩm định kỹ dự án trước khi cấp phép.
Vốn đầu tư mới của FDI công nghiệp hỗ trợ chiếm trên 40%
Gần 4 năm nay, vốn đầu tư mới của doanh nghiệp FDI đổ vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ liên tục tăng cao. Nếu cuối năm 2014, vốn đầu tư mới vào lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ chiếm khoảng 24% trong tổng vốn đầu tư thì gần 9 tháng của năm 2018 đã tăng lên trên 40%.
Ngành gỗ Đồng Nai chủ động nguồn nguyên liệu và liên kết cùng phát triển
Theo Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT), nguyên liệu gỗ trong nước hiện mới chỉ đáp ứng được 75% nhu cầu, còn lại phải nhập khẩu. Trong khi đó, chất lượng gỗ từ rừng trồng trong nước chưa đáp ứng nhu cầu chế biến xuất khẩu.
Ngành gỗ Đồng Nai chủ động tăng tốc
Cùng với Bình Dương, Đồng Nai là một trong 2 “thủ phủ” ngành gỗ của Việt Nam khi kim ngạch xuất khẩu của 2 địa phương chiếm đến 75% giá trị xuất khẩu cả nước. Trong mục tiêu xuất khẩu từ 18 - 20 tỷ USD đến năm 2025 của ngành gỗ Việt Nam theo chỉ đạo mới đây của Thủ tướng Chính phủ, các doanh nghiệp gỗ ở Đồng Nai đang chủ động để mở rộng thị trường quốc tế.
​Tiếp tục củng cố, phát triển mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 18-9, UBND tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2018). Đến dự có Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh Kazunori Hosoya; Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh.
Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản
Ngày 18-9, UBND tỉnh đã long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21-9-1973 - 21-9-2018). Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh Kazunori Hosoya; Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh Kadowaki Keiichi; Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành; Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản; các DN Nhật Bản trên địa bàn tỉnh Ðồng Nai tham dự buổi lễ.
​4 thị trường xuất khẩu dệt may tăng mạnh
Từ đầu năm 2018 đến nay, kim ngạch xuất khẩu dệt may của các doanh nghiệp Đồng Nai đã đạt 1,3 tỷ USD, tăng trên 7% so với cùng kỳ năm trước.
Đồng Nai ký thỏa thuận hợp tác với tỉnh Đông Flanders, Vương quốc Bỉ
Sau thành công của chương trình xúc tiến thương mại - đầu tư tại Cộng hòa liên bang Đức, ngày 10-9, đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với tỉnh Đông Flanders, Vương quốc Bỉ. Tiếp và làm việc với đoàn có Thống đốc Jan Briers và Phó thống đốc tỉnh Đông Flanders, bà Martine Verhoeve; dự và chứng kiến lễ ký kết chương trình hợp tác giữa Đồng Nai và Đông Flanders có ông Vũ Anh Quang, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Liên minh châu Âu.
Hơn 1,1 tỷ USD nhập khẩu máy móc, thiết bị
​Trong 8 tháng của năm 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai đã chi hơn 1,1 tỷ USD để nhập khẩu máy móc, thiết bị, dụng cụ, phụ tùng để phục vụ cho sản xuất công nghiệp, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2017.
Đồng Nai xúc tiến đầu tư tại Berlin
Ngày 7-9 đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức.
“Điểm sáng” xuất siêu
Liên tiếp các năm gần đây, Đồng Nai đã trở thành “điểm sáng” về xuất siêu của cả nước. Trong 8 tháng của năm 2018, xuất siêu của Đồng Nai chiếm gần 65% kim ngạch xuất siêu cả nước.
​Thêm cơ hội bán hàng cho Nhật Bản
Gần 90 doanh nghiệp (DN) Nhật Bản và Đồng Nai đã tham gia hội nghị giao thương tổ chức vào ngày 28-8. Đây là dịp để DN 2 bên gặp gỡ, trao đổi và liên kết cung ứng sản phẩm cho nhau.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.328.321
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,65%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.