Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

​Tín Nghĩa tăng vốn điều lệ từ 1.558 tỷ đồng lên 2.025 tỷ đồng
Ngày 21-4, Công ty cổ phần Tổng công ty Tín Nghĩa đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017.
Đại hội đã đề ra mục tiêu chủ yếu cho năm 2017 với tổng doanh thu 8.600 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2016.
Hợp tác đào tạo nhân lực phát triển công nghiệp phụ trợ
Đó là nội dung quan trọng tại buổi làm việc ngày 19-4 giữa Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh với Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp vùng Kansai (METI-Kansai, Nhật Bản) do ông Toru Asai, Giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế METI làm trưởng đoàn.
​Tạo kết nối giữa nhà đầu tư Nhật Bản với doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 19-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp Vùng Kansai (METI-Kansai, Nhật Bản) do ông Toru Asai, Giám đốc phụ trách quan hệ quốc tế của cục, làm trưởng đoàn để thảo luận về việc chuẩn bị cho thỏa thuận khung của hiệp định hỗ trợ nguồn nhân lực cho tỉnh.
​Giá hạt tiêu giảm hơn 10 ngàn đồng/kg
Dịp đầu tháng 4-2017, giá hạt tiêu bán tại Đồng Nai đạt mức xấp xỉ 120 ngàn đồng/kg, nhưng chỉ sau 10 ngày, giá liên tiếp hạ xuống còn 105-106 ngàn đồng/kg, giảm 12-13 ngàn đồng/kg. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Những năm trước, có thời điểm hạt tiêu đã lên mức 215-220 ngàn đồng/kg.
​Xuất khẩu xơ, sợi dệt tăng gần 30%
Theo Sở Công Thương, kim ngạch xuất khẩu xơ, sợi dệt của Đồng Nai hơn 3 tháng đầu năm 2017 khoảng 335 triệu USD, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước.
Tình hình thu hút đầu tư nước ngoài 03 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Tổng vốn đăng ký cấp mới và dự án tăng vốn 3 tháng đầu năm 2017 tính đến ngày 27/3/2017 là 314,2 triệu USD, đạt 53,4% so với cùng kỳ năm 2016 (588,8 triệu USD), đạt 31,4% kế hoạch năm. Trong đó cấp mới 15 dự án với tổng vốn 137 triệu USD; 16 dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn tăng thêm 177,2 triệu USD.
​Nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp
Tinh thần khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động đã và đang giúp nhiều sinh viên thay đổi tư duy cũ, đó là từ học để đi xin việc làm sang học để khởi nghiệp cho chính bản thân và tạo ra thêm nhiều việc làm cho mọi người.
“Bí quyết” thành công ở hợp tác xã đầu tiên xuất khẩu tiêu sạch
Khởi đầu chỉ với hơn 20 hộ tham gia, sau hơn 2 năm, chuỗi liên kết sản xuất tiêu sạch tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ do Hợp tác xã nông nghiệp Lâm San (HTX Lâm San) tổ chức đã thu hút được 750 hộ dân tham gia với hơn 1.000 ha tiêu. Qua liên kết, nông dân đã sản xuất thành công hồ tiêu sạch, HTX Lâm San xuất khẩu với số lượng lớn ra thị trường thế giới.
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0: Động lực lớn để rút ngắn khoảng cách phát triển
Gần đây, cụm từ “cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư” được nhắc tới khá nhiều. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (hay còn gọi là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0) được cho là có thể mang lại cho Việt Nam nhiều cơ hội để đẩy nhanh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời cũng đưa đến thách thức đối với quá trình phát triển.
Thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 8 (tư vấn): Lập thiết kế bản vẽ thi công – dự toán (phần Đường dây trung thế và trạm biến áp) Dự án hệ thống cấp nước tập trung xã Phú Điền, huyện Tân Phú
​Ngày 03/04/2017, Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã có Quyết định số 09/QĐ-TTN phê duyệt kết quả chỉ định thầu gói thầu số 8 (tư vấn) Lập thiết kế bản vẽ thi công – dự toán (phần Đường dây trung thế và trạm biến áp) Dự án hệ thống cấp nước tập trung xã Phú Điền, huyện Tân Phú với các nội dung sau:
Xoài Suối Lớn được cấp mã vùng trồng
Theo Hợp tác xã Suối Lớn (huyện Xuân Lộc), hiện 40 hécta xoài ba mùa mưa và xoài Đài Loan của hợp tác xã đã được chính thức cấp 2 mã số vùng trồng.
Trảng Bom: Xây dựng mô hình sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn GlobalGAP và liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ
Với diện tích trên 1,8 ngàn ha, huyện Trảng Bom là một trong những địa phương trồng tiêu trọng điểm của tỉnh Đồng Nai. Để sản xuất hồ tiêu theo hướng sạch, an toàn, bền vững và nâng cao hiệu quả kinh tế, vừa qua huyện Trảng Bom đã chính thức thông qua Dự án “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn GlobalGAP và liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ".
​“Đối mặt” với công nghiệp thế hệ 4.0
Thời gian gần đây, cụm từ “cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, còn gọi là công nghiệp thế hệ 4.0 xuất hiện và trở nên phổ biến. Ngày 4-4, PGS.TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, đã có buổi nói chuyện rất hay về vấn đề này tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 5 (xây lắp + thiết bị): Đường dây trung thế và trạm biến áp 3x25KVA Dự án Hệ thống cấp nước tập trung xã Lộ 25, huyện Thống Nhất
Giám đốc Trung tâm Nước sạch và VSMT.NT đã có Quyết định phê duyệt kết quả chỉ định thầu Gói thầu số 05 (xây lắp + thiết bị): Đường dây trung thế và trạm biến áp 3x25KVA Dự án Hệ thống cấp nước tập trung xã Lộ 25, huyện Thống Nhất, với các nội dung sau:
Phải “xóa mù” thông tin thị trường nông nghiệp
Thay đổi quy trình sản xuất nông nghiệp từ khâu dự báo thị trường, quy hoạch đến sản xuất là giải pháp căn cơ để giải quyết tình trạng dư thừa nông sản. Đối với khâu dự báo thị trường, phải tạo ra các “kênh phủ sóng” thông tin để doanh nghiệp, nông dân kịp thời nắm bắt và điều chỉnh sản xuất. Bởi, chỉ có sản xuất theo nhu cầu thị trường, các mặt hàng nông sản mới tránh được cảnh “vỡ trận” như đã diễn ra thời gian qua.
​Đầu tư lớn cho cây xoài
Với diện tích trên 11 ngàn hécta, xoài thuộc nhóm đứng dầu danh sách các loại cây ăn trái chủ lực của Đồng Nai. Tuy nhiên, nông dân trồng xoài vẫn phải luôn đối mặt với những mùa vụ bất ổn do sản xuất còn theo hướng manh mún, nhỏ lẻ, thị trường cho mặt hàng này vẫn rất bấp bênh.
​Mỹ rời TPP, xuất khẩu có chậm lại?
Nhiều năm qua, Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai với kim ngạch trên 4,2 tỷ USD/năm, chiếm 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh. Vì thế, thông tin Mỹ không tham gia vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khiến nhiều doanh nghiệp (DN) “vỡ mộng” mở rộng xuất khẩu vào thị trường này.
​Vốn doanh nghiệp thành lập mới tăng hơn 2 lần
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 3 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh có gần 658 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và bổ sung vốn với tổng vốn trên 10,7 ngàn tỷ đồng, tăng gấp hơn 2,3 lần so với cùng kỳ năm trước.
​Đồng Nai muốn hợp tác với Israel về nông nghiệp công nghệ cao
Sáng 27-3, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã tiếp và làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Dagan - Israel Ran dagan đến tìm hiểu môi trường đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
​Xuất khẩu tăng 200 triệu USD
Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu trong tháng 3 ước đạt 1,32 tỷ USD, tăng khoảng 200 triệu USD so với tháng trước.
1 - 20 Next

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.