Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Tăng cường các biện pháp thu hút đầu tư tại chỗ
Năm 2016, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Đồng Nai đạt gần 2 tỷ USD, đứng trong Top những địa phương cao nhất cả nước. Đặc biệt, giải ngân vốn FDI cũng đạt trên 1 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, lượng vốn FDI đầu tư và giải ngân ở hơn 30 khu công nghiệp (KCN) trong tỉnh chiếm tỷ trọng lớn. Ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai đã có cuộc trao đổi về những kết quả nổi bật trong công tác thu hút vốn đầu tư FDI năm 2016 và những định hướng, giải pháp chủ yếu trong năm 2017.
Khởi công nhà máy sản xuất cà phê hòa tan 3.200 tấn/năm
Ngày 16-1, tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch, Công ty cổ phần cà phê Tín Nghĩa đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất cà phê hòa tan. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư và Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã đến dự.
​​Thúc đẩy mối quan hệ Đồng Nai - Gyeongnam
Ngày 12-1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp ông Kim Byoung Bum, Trưởng văn phòng đại diện tỉnh Gyeongnam tại TP.Hồ Chí Minh, đến chào xã giao nhân dịp ông nhận nhiệm sở tại Việt Nam.
​Diện tích đất khu công nghiệp được thuê gấp hơn 2 lần
Theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, năm 2016 tổng diện tích cho thuê đất trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh là gần 233 hécta, tăng hơn 2,3 lần so với kế hoạch.
​Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai
Theo Sở Công Thương, 3 thị trường xuất khẩu lớn nhất của tỉnh Đồng Nai năm 2016 là: Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc. Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa vào 3 thị trường này khoảng 6,9 tỷ USD, trong đó thị trường Hoa Kỳ chiếm 4 tỷ USD, thị trường Nhật Bản 1,5 tỷ USD và Trung Quốc là 1,4 tỷ USD.
Khai trương khu trưng bày sản phẩm nhôm, kính ở Đồng Nai
Ngày 12-1, Tập đoàn Sado có trụ sở tại KCN Tam Phước, TP. Biên Hòa đã khai trương và đưa vào hoạt động khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm nhôm, kính xây dựng phục vụ nhu cầu tham quan của du khách và đối tác. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đã đến dự.
“Nâng chất” nguồn nhân lực là nâng cao giá trị sản phẩm
Muốn cạnh tranh được trên thị trường, các doanh nghiệp (DN) cần sở hữu được đội ngũ nhân lực, doanh nghiệp am hiểu, biết vận dụng các mô hình, kiến thức về sản xuất, chất lượng theo chuẩn quốc tế. Đây là vấn đề được nhắc đến tại hội thảo “Phương thức sản xuất kiểu Nhật và kinh nghiệm triển khai tại Việt Nam” được tổ chức tại Trường cao đẳng Công nghệ và quản trị Sonadezi sáng 12-1.
​​Nhiều doanh nghiệp Ukraine muốn đầu tư vào Đồng Nai
Ngày 9-1, ông Shovkoplias Oleksiy Volodimirovich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraine tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với tỉnh Đồng Nai.
Đẩy mạnh xúc tiến thương mại để tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để nâng cao thương hiệu, giá trị sản phẩm nông nghiệp và kết nối tiêu thụ, thời gian qua, Sở đã phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo xúc tiến thương mại nhằm giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đến doanh nghiệp tiêu thụ.
Phê duyệt kết quả chỉ định thầu Gói thầu số 11 (Tư vấn): Thẩm định hồ sơ mời thầu gói thầu số 04 Dự án Hệ thống cấp nước tập trung xã Lộ 25, huyện Thống Nhất
​Ngày 08 tháng 11 năm 2016, Trung tâm Nước sạch và VSMT.NT đã có Quyết định số 158/QĐ-TTN phê duyệt kết quả chỉ định thầu Gói thầu số 11 (Tư vấn): Thẩm định hồ sơ mời thầu gói thầu số 04 Dự án Hệ thống cấp nước tập trung xã Lộ 25, huyện Thống Nhất.
​Đồng Nai xác lập kỷ lục xuất siêu mới
Năm 2016, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Đồng Nai tuy không đạt mức tăng trưởng như kỳ vọng,  song đây lại là năm tỉnh đạt kỷ lục về xuất siêu với trên 2,1 tỷ USD, chiếm trên 65% xuất siêu của cả nước.
​Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái: Tôi mong doanh nghiệp Đồng Nai xây dựng được nội lực vững vàng
Năm 2016, Đồng Nai có khoảng 2,8 ngàn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn 17,5 ngàn tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái cho biết giữa rất nhiều thành tích và con số, ông vui mừng với kết quả trên bởi Chính phủ đang rất quan tâm trong việc xây dựng một chính phủ kiến tạo, quốc gia khởi nghiệp.
​5 mặt hàng có xuất khẩu trên 1 tỷ USD
Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, năm 2016 Đồng Nai có 5 mặt hàng xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD là: giày dép, dệt may, sản phẩm gỗ, xơ sợi dệt và máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng.
Sớm tháo gỡ các “rào cản” đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ
“Doanh nghiệp trong nước đa phần là doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), tuy nhiên Luật Hỗ trợ DNVVN còn nhiều vướng mắc. Mặt bằng sản xuất, vốn, công nghệ và quản trị doanh nghiệp là những khó khăn mà hiện DNVVN nào cũng bị vướng, nhất là mặt bằng sản xuất. Hiện Đồng Nai có 31 khu công nghiệp, nghe rất hoành tráng nhưng các DNVVN lại không vào được”.
Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất
Theo Sở Công Thương, năm 2016 Hoa Kỳ là thị trường có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai với trên 4,2 tỷ USD, chiếm trên 30% tổng kim ngạch xuất khẩu và tăng khoảng 5% so với năm trước.
Xuất khẩu giày dép bội thu
Năm 2016, ước tính kim ngạch xuất khẩu giày dép của Đồng Nai đạt hơn 3,14 tỷ USD, chiếm trên 1/5 tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn tỉnh. Trong khi bình quân xuất khẩu các mặt hàng chỉ đạt mức tăng gần 8%, thì giày dép tăng trưởng gần 20% so với năm trước.
​Doanh nghiệp Đồng Nai tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Bénin
Từ ngày 11 đến 17-12, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai do ông Nguyễn Hữu Hiểu, Tổng giám đốc Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai, làm trưởng đoàn đã có chuyến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Cộng hòa Bénin (châu Phi). Tham dự đoàn có bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đồng Nai - người kết nối để thực hiện chuyến công tác này. Đây là đoàn giao thương đầu tiên của Đồng Nai - Việt Nam đến đất nước Bénin để tìm cơ hội hợp tác giao thương song phương.
​Để kinh tế trang trại là đầu tàu phát triển
Diễn đàn Kinh tế trang trại và doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam lần 1-2016 diễn ra trong ngày 14-12 đã thu hút đông đảo doanh nghiệp, chủ trang trại của 18 tỉnh, thành khu vực phía Nam đến tham gia.
Kết quả lựa chọn thầu gói thầu số 07 (Tư vấn): Giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị gói thầu số 4 dự án Hệ thống cấp nước tập trung xã Lộ 25 huyện Thống Nhất.
Ngày 02 tháng 11 năm 2016, Trung tâm Nước sạch và VSMT.NT đã có Quyết định số 174/QĐ-TTN phê duyệt kết quả chỉ định thầu gói thầu số 07 (Tư vấn): Giám sát thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị gói thầu số 4 dự án Hệ thống cấp nước tập trung xã Lộ 25 huyện Thống Nhất với các nội dung sau:
Trung Quốc đầu tư vào Đồng Nai gần 1 tỷ USD
Ông Miao Rui Lin, Thị trưởng TP.Nam Kinh (thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) đã có chuyến thăm và làm việc tại Đồng Nai.
1 - 20 Next

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.