Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Kursk muốn mở rộng thương mại với Đồng Nai
Ngày 12-12, ông Kripolapov Aleksandr Nikolaevich, Phó thống đốc tỉnh Kursk (Nga), đã đến thăm và làm việc với tỉnh nhằm tìm hiểu thêm chính sách đầu tư, sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp để tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư.
​Tỉnh Ternopil mong muốn hợp tác toàn diện với Đồng Nai
Chiều 13-12, đoàn công tác của tỉnh Ternopil (Ukraine) do ông Stepan Barna, Tỉnh trưởng, làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh.
​Khánh thành nhà máy kết cấu thép hiện đại nhất châu Á
Ngày 13-12, các đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã tham dự lễ khánh thành Nhà máy kết cấu thép ATAD Đồng Nai của Công ty cổ phần kết cấu thép ATAD tại Khu công nghiệp Long Khánh (TX.Long Khánh).
​Ngành xơ sợi dệt xuất siêu gần 1 tỷ USD

Theo Cục Thống kê Đồng Nai, xuất khẩu xơ sợi dệt của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2017 ước đạt 522,2 ngàn tấn với kim ngạch trên 1,4 tỷ USD, tăng 23,5% về lượng và tăng 24% về giá. Đây là ngành Đồng Nai xuất siêu gần 1 tỷ USD bù lại cho các ngành khác phải nhập siêu.
Tỉnh Kursk (Liên bang Nga) mong muốn hợp tác với Đồng Nai
Ngày 12-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Kursk, Liên bang Nga, do ông Krivolapov Aleksandr Nikolaevich, Phó thống đốc tỉnh làm trưởng đoàn, đến tìm cơ hội hợp tác với Đồng Nai.
​Dệt may Việt Nam xuất siêu 16 tỷ USD
Hiệp hội Dệt may Việt Nam ngày 11-12 đã tổ chức họp báo công bố kết quả hoạt động của ngành dệt may trong năm 2017. Dự báo xuất khẩu dệt may của Việt Nam năm nay đạt khoảng 31 tỷ USD, tăng hơn 10% so với năm 2016.
​Đưa thực phẩm vào thị trường Hoa Kỳ
Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Đồng Nai cũng như Việt Nam, phần lớn là các mặt hàng giày dép, dệt may, sản phẩm gỗ. Trong đó, thực phẩm cũng là mặt hàng Hoa Kỳ nhập khẩu nhiều, và đáng mừng là gần đây một số doanh nghiệp (DN) phân phối thực phẩm tại Hoa Kỳ muốn tìm nguồn hàng tại Việt Nam.
​Có 4 mặt hàng nhập khẩu trên 1 tỷ USD
Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, hơn 11 tháng năm 2017 trong các nhóm hàng nhập khẩu chính của Đồng Nai thì có khoảng 4 nhóm hàng có kim ngạch nhập khẩu hơn 1 tỷ USD.
​Xuất khẩu dệt may sẽ đạt gần 2 tỷ USD
Theo Sở Công Thương, kim ngạch xuất khẩu dệt may của tỉnh trong 11 tháng năm 2017 đạt gần 1,74 tỷ USD, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
​Mở cửa cung ứng hàng hóa
Từ ngày 8 đến 10-12 tại TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa với sự tham gia của gần 2.800 doanh nghiệp (DN) 39 tỉnh, thành trong cả nước. Đồng Nai cũng tham gia hội nghị và nhiều DN đã tìm được đối tác cung ứng sản phẩm để mở rộng thị trường tiêu thụ.

 
​Đón sóng đầu tư từ Nhật Bản

Khoảng 4 năm nay, làn sóng đầu tư của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản vào Đồng Nai tăng nhanh. Các DN Nhật Bản đầu tư vào tỉnh chủ yếu ở quy mô nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, có công nghệ hiện đại, sử dụng rất ít lao động.

 

Khoảng 4 năm nay, làn sóng đầu tư của doanh nghiệp (DN) Nhật Bản vào Đồng Nai tăng nhanh. Các DN Nhật Bản đầu tư vào tỉnh chủ yếu ở quy mô nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, có công nghệ hiện đại, sử dụng rất ít lao động.
​Thu hút FDI sớm về đích
Đến thời điểm này, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của tỉnh đã đạt gần 1,18 tỷ USD, vượt kế hoạch năm gần 180 triệu USD. Đây là một trong những chỉ tiêu về kinh tế của tỉnh vượt kế hoạch năm khá sớm. Các dự án thu hút được đều phù hợp với yêu cầu của tỉnh.
​Học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp tại Thái Lan
Từ ngày 19 đến 25-11, Hội Nông dân tỉnh tổ chức chuyến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả tại Thái Lan.
​Doanh nghiệp Đức muốn đầu tư xử lý môi trường
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh ngày 21-11 đã chủ trì buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Đức sang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Đồng Nai trên lĩnh vực xử lý môi trường. Lĩnh vực các doanh nghiệp Đức quan tâm là xử lý chất thải công nghiệp và chất thải trong sinh hoạt.
​Tập đoàn Want Want dự tính đầu tư 100 triệu USD
Ngày 21-11, ông Lee Yu Sheng, Tổng giám đốc Tập đoàn Want Want (Đài Loan), đã làm việc với tỉnh Đồng Nai để tìm hiểu chính sách nhằm đầu tư vào tỉnh trên lĩnh vực thực phẩm.
Thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu: Cung cấp và lắp đặt mở rộng tuyến đường ống cấp nước xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú
Tên gói thầu: Gói thầu: Cung cấp và lắp đặt mở rộng tuyến đường ống cấp nước xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú.
Thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu (tư vấn): Lập báo cáo tình hình thực hiện giấy phép khai thác nước dưới đất đối với các công trình cấp nước sạch nông thôn do Trung tâm Nước sạch và VSMTNT quản lý năm 2017
1. Gói thầu (tư vấn): Lập báo cáo tình hình thực hiện giấy phép khai thác nước dưới đất đối với các công trình cấp nước sạch nông thôn do Trung tâm Nước sạch và VSMTNT quản lý năm 2017.
Cơ hội cho người nuôi gà tham gia vào chuỗi xuất khẩu
Với việc thịt gà chế biến của Việt Nam “đắt khách” tại thị trường Nhật Bản, Công ty TNHH Koyu & Unitek (khu công nghiệp Long Bình, TP. Biên Hòa), doanh nghiệp duy nhất xuất khẩu gà sang Nhật cũng đang tăng tốc xây dựng nhà máy chế biến để tăng sản lượng xuất khẩu. Điều này mở ra cơ hội cho người chăn nuôi gà trên địa bàn tỉnh có thể tham gia vào chuỗi xuất khẩu gà nhằm nâng cao giá trị cũng như thu nhập.
​Samoa đầu tư vào Đồng Nai hơn 981 triệu USD
Tính đến đầu tháng 11-2017, quốc gia Samoa đã đầu tư vào Đồng Nai khoảng 26 dự án với tổng vốn hơn 981 triệu USD.
Saitama ký kết với Đồng Nai sẽ đầu tư vào công nghiệp hỗ trợ
Ông Yoshiaki Tachikawa, Trưởng ban Quản lý doanh nghiệp tỉnh Saitama (Nhật Bản) ngày 16-11 đã đến làm việc với tỉnh Đồng Nai để ký kết ghi nhớ nhằm mở rộng đầu tư vào tỉnh.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.1%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.