Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp đạt hơn 450 triệu USD
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài vào các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong 1 tháng qua trên 100 triệu USD. Như vậy, tính từ đầu năm 2018 đến nay, thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào tỉnh đạt khoảng 456,4 triệu USD. Trong đó có 28 dự án đầu tư mới với tổng vốn đăng ký khoảng 151,1 triệu USD và 28 dự án nâng vốn thêm 305 triệu USD.
​Tỷ phú Đài Loan muốn đầu tư vào Đồng Nai
Ngày 19-4, ông Lin Ko Ming, Phó chủ tịch Tập đoàn Core Pacific Group (Đài Loan - Trung Quốc), đã đến tìm hiểu môi trường tại Đồng Nai với mong muốn đầu tư vào một số lĩnh vực như: sản xuất nông nghiệp, làm hóa dầu, hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư, chung cư. Đây là tập đoàn hàng đầu Đài Loan đầu tư đa ngành nghề, tổng giá trị của tập đoàn khoảng 5 tỷ USD.
​Đầu tư của Hàn Quốc vào Đồng Nai đạt gần 5,6 tỷ USD
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay tính đến đầu tháng 4-2018, số dự án đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Đồng Nai khoảng 355 dự án với tổng vốn đăng ký gần 5,6 tỷ USD, tăng gần 200 triệu USD so với cùng kỳ năm 2017. Có 307 dự án của Hàn Quốc đầu tư vào tỉnh nằm trong khu công nghiệp và 48 dự án nằm ngoài khu công nghiệp.
Phát triển logistics: không thể chần chừ
Sáng 16-4 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến về logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông. Chủ trì tại đầu cầu Đồng Nai có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh.
​3 thị trường nhập khẩu chính của Đồng Nai
Theo Sở Công Thương, hiện nay các doanh nghiệp Đồng Nai đang nhập khẩu các mặt hàng làm nguyên liệu sản xuất từ nhiều nước, vùng lãnh thổ, nhưng có 3 thị trường nhập khẩu chính là: Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan. Những thị trường trên chiếm khoảng 50% trong kim ngạch nhập khẩu của tỉnh.
Dệt may với cơ hội mở rộng xuất khẩu
Tiếp nối thành công của năm 2017 với kim ngạch xuất khẩu đạt 2 tỷ USD, 3 tháng đầu năm 2018, ngành dệt may Đồng Nai tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về xuất khẩu với giá trị đạt hơn 500 triệu USD.
Thu hút đầu tư nước ngoài: Chọn lọc kỹ
Dù được đánh giá là khu vực “vàng” trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), song quý I-2018, đầu tư FDI vào tỉnh Đồng Nai chỉ đạt gần 355 triệu USD, giảm 29 triệu USD so với cùng kỳ năm trước. Những dự án thu hút mới có lượng vốn ít, bình quân dưới 5 triệu USD/dự án.
​Nhanh chân “đón” CPTPP
Theo Bộ Công Thương, khoảng gần 1 năm nữa Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, và ngay sau đó khoảng 90% dòng thuế xuất khẩu sẽ giảm về 0%. Do đó, doanh nghiệp (DN) cần chuẩn bị nhanh nếu không muốn bỏ qua những cơ hội vàng.
​Xuất khẩu dệt may tăng gần 90 triệu USD
Theo Sở Công Thương, kim ngạch xuất khẩu mặt hàng dệt may trong tháng 3-2018 đạt hơn 201 triệu USD, tăng gần 90 triệu USD so với tháng trước và tăng 26% so với cùng kỳ năm trước. Những thị trường xuất khẩu lớn của dệt may Đồng Nai là: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Campuchia, Pháp... Trong đó tăng cao nhất là thị trường Nhật Bản với 84%, Pháp 50%, Trung Quốc 37%.
Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Đồng Nai
Thông tin từ Sở Công Thương, trong quý I-2018 Nhật Bản trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Đồng Nai với tổng kim ngạch khoảng 442 triệu USD. Từ đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Đồng Nai sang thị trường Nhật Bản đã vượt xa so với Trung Quốc, cao hơn khoảng 57 triệu USD.
Đưa công nghệ hiện đại vào sản xuất
Ðể đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và chất lượng sản phẩm, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã áp dụng các công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh và mang lại hiệu quả cao.
Thúc đẩy tiến độ xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp
Theo quy hoạch, Ðồng Nai sẽ đầu tư xây dựng 27 cụm công nghiệp (CCN) nhằm thu hút doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp công nghiệp nông thôn vào sản xuất khi dư địa cho việc phát triển các khu công nghiệp ngày càng hẹp.
Bosch đầu tư thêm 67 triệu USD vào nhà máy ở Đồng Nai
Tập đoàn Bosch công bố đầu tư thêm 67 triệu USD cho Nhà máy Bosch Powertrain Solutions tại Đồng Nai nhằm gia tăng năng lực sản xuất cũng như hướng tới chuyển đổi thành nhà máy thông minh. Tính đến cuối năm 2018, Bosch sẽ đạt mức tổng đầu tư 372 triệu USD vào nhà máy này.
​​Khởi công xây dựng Cụm công nghiệp Thiện Tân
Ngày 16-3, huyện Vĩnh cửu phối hợp cùng Công ty TNHH Đại Vĩnh Phát (chủ đầu tư) tổ chức khởi công giai đoạn 1 Cụm công nghiệp Thiện Tân tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu.
​Nhà máy Bosch tại Đồng Nai sản xuất hơn 25 triệu sản phẩm
Ngày 15-3, Công ty TNHH Bosch Việt Nam đã tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập Nhà máy Bosch Powertrain Solutions tại Đồng Nai. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chia sẻ Công ty TNHH Bosch Việt Nam là một trong những doanh nghiệp sản xuất hiện đại, công nghệ cao của Đồng Nai hiện nay.

 
Tỉnh Đông Flanders (Bỉ) mời Đồng Nai sang xúc tiến hợp tác, đầu tư
Ngày 15-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp đoàn công tác tỉnh Ðông Flanders (Bỉ), do bà Martine Verhoeve, Phó thống đốc tỉnh dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại Ðồng Nai. Cùng dự buổi tiếp còn có ông Dominique Casier, Tổng lãnh sự Bỉ tại TP. Hồ Chí Minh.
​Háo hức chờ CPTPP
Ngày 8-3, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã được 11 nước tham gia ký kết tại Chile. Với sự kiện này, vấn đề các doanh nghiệp (DN) Đồng Nai mong mỏi nhất là thông tin về tỷ lệ nội địa hóa của hàng hóa xuất khẩu để được hưởng các ưu đãi về thuế.
Thách thức từ CPTPP
Các doanh nghiệp trong nước, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rơi vào tình trạng thiếu tiềm lực, chiến lược và thông tin để tận dụng các lợi thế từ các Hiệp định thương mại tự do.
​Trái cây Đồng Nai: Tìm “cửa” vào thị trường khó tính
Năm 2017, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 3,5 tỷ USD, tăng 42,5% so với cùng kỳ. Ngoài những thị trường truyền thống, hàng loạt thị trường khó tính, như: Nhật Bản, Úc, Mỹ, Hàn Quốc... đã chính thức mở cửa cho trái cây Việt. Tuy nhiên, trong thực tế để xuất khẩu được vào các thị trường này vẫn không dễ dàng.
​Thu hút đầu tư trong nước hơn 1.180 tỷ đồng
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, thu đầu tư trong nước 2 tháng đầu năm đạt hơn 1.180 tỷ đồng, đạt hơn 19% so với cùng kỳ năm trước.

 
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.7%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,55%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.