Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

CPTPP cơ hội và thách thức với ngành chăn nuôi
Kể từ ngày 14-1, Hiệp định Đối tác Toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam. Trong khi nhiều ngành hàng sẽ đón nhận những cơ hội phát triển mới thì ngành chăn nuôi lại được dự báo sẽ gặp rất nhiều thách thức từ “sân chơi” này.
​“Cứu cánh” là phải chế biến sâu
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp của Đồng Nai ngày càng quan tâm đến đầu tư chế biến sâu nhằm tăng giá trị cho nông sản xuất khẩu.
Quy chế đấu giá tài sản quyền sử dụng đất tại Khu đất thu hồi của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sài Gòn tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
​Ngày 09/01/2019, UBND tỉnh ban hành Quy chế số 03/2019/QC-HĐĐG về việc đấu giá tài sản quyền sử dụng đất tại Khu đất thu hồi của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sài Gòn tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Thông báo đấu giá tài sản quyền sử dụng đất khu dân cư theo quy hoạch 61,2ha, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
Ngày 09/01/2019, UBND ban hành Thông báo số 02/TB-HĐĐG về việc đấu giá tài sản quyền sử dụng đất khu dân cư theo quy hoạch 61,2ha, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Quyết định về việc thành lập Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất Khu dân cư theo quy hoạch 61,2 ha, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai
​Ngày 28/12/2018, UBND ban hành Quyết định số 4649/QĐ-UBND về việc thành lập Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất Khu dân cư theo quy hoạch 61,2 ha, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
Thu hút vốn đầu tư nước ngoài năm 2019: Hướng đến nguồn vốn chất lượng cao
Thu hút có chọn lọc, ưu tiên các dự án công nghệ cao, thân thiện môi trường và sử dụng ít lao động. Đây là những định hướng lớn trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sẽ được Đồng Nai thực hiện trong năm 2019 và những năm tới.
​Doanh thu của doanh nghiệp FDI tăng 1,6 tỷ USD
Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, năm 2018 tổng doanh thu của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trong các khu công nghiệp trên địa bàn đạt 19,84 tỷ USD, tăng 1,6 tỷ USD (tương đương với 9%) so với năm trước đó.
Xuất khẩu nông sản cả nước đạt kỷ lục với hơn 40 tỷ USD
Đồng Nai dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới
Ngày 3-1, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Hàn Quốc là quốc gia rót vốn vào Đồng Nai nhiều nhất
Năm 2018, có 3 quốc gia đầu tư vào Đồng Nai nhiều nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore. Trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu về đầu tư vào tỉnh với khoảng 40 dự án có tổng vốn đăng ký hơn 234,2 triệu USD. Tiếp đến là Singapore với 5 dự án có tổng vốn hơn 145,4 triệu USD và Nhật Bản 16 dự án với tổng vốn đăng ký 109 triệu USD.
Thị trường EU “rộng cửa”
Các doanh nghiệp Đồng Nai hiện đang rất trông đợi vào đầu năm 2019 Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) sẽ có hiệu lực vì đây là thị trường xuất khẩu lớn. Các doanh nghiệp đã chuẩn bị để khi hiệp định có hiệu lực có thể mở rộng xuất khẩu và liên kết đầu tư.
Gỡ “rào cản” xuất khẩu
Đồng Nai đạt cột mốc xuất siêu đầu tiên năm 2014 với giá trị 625 triệu USD. Sau 5 năm, năm 2018, xuất siêu của Đồng Nai đạt hơn 2,6 tỷ USD, gấp 4 lần so với năm 2014, trở thành một trong số ít tỉnh, thành cả nước có mức xuất siêu cao.
​Xuất khẩu vào Hoa Kỳ đạt hơn 4,7 tỷ USD
Năm 2018, Đồng Nai xuất khẩu vào Hoa Kỳ hơn 4,7 tỷ USD, tăng hơn 8% so với năm trước đó. Đây là thị trường xuất khẩu lớn nhất của tỉnh và nhiều năm liền luôn giữ được mức tăng trưởng khá.
Đồng Nai dồn sức cho năm mới
Cùng một số địa phương, Đồng Nai là tỉnh tích cực đóng góp vào các kỷ lục của quốc gia như: kim ngạch xuất khẩu tăng cao và xuất siêu trên 2,6 tỷ USD chiếm trên 30% xuất siêu của cả nước.
​Đồng Nai - “Đầu tàu” công nghiệp
Nhiều năm qua, Đồng Nai luôn là tỉnh dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp. Tốc độ tăng trưởng công nghiệp - xây dựng của tỉnh luôn giữ mức 12%/năm. Nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới đã đến đầu tư tại Đồng Nai.
​“Nâng” giá trị cà phê Việt Nam
Không phải là nơi trồng cà phê nhiều nhất nước, nhưng Đồng Nai lại được xem là “thủ phủ” của ngành chế biến và xuất khẩu cà phê. Các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn trong và ngoài nước đều có trụ sở tại Đồng Nai.
​Xuất khẩu dệt may tăng cao tại 3 thị trường
Nhóm mặt hàng dệt may của Đồng Nai hiện đã xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Theo Sở Công thương, kim ngạch xuất khẩu dệt may của Đồng Nai năm 2018 dự tính sẽ đạt khoảng 1,95 tỷ USD, tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước.
​​“Chạy đua” sản xuất cuối năm
Cuối năm là cao điểm sản xuất của các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh nhằm đáp ứng các đơn hàng trong nước và xuất khẩu. Hiện nhiều DN đã nhận được đơn đặt hàng đến hết quý II, quý III của năm 2019.
​Đầu tư hạ tầng vùng ven sân bay
Khi triển khai xây dựng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, những con đường nối các xã của huyện Long Thành ven sân bay sẽ bị chia cắt đòi hỏi phải xây dựng kịp thời để đảm bảo việc kết nối.
Hội nghị giao thương doanh nghiệp Đồng Nai và Đức: Khai thác tiềm năng hợp tác khi EVFTA có hiệu lực
Khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) được ký kết và đi vào hiệu lực (dự kiến trong năm 2019), Ðức sẽ là thị trường tiềm năng để doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng hóa và ngược lại thị trường Ðồng Nai sẽ là nơi đầu tư tốt cho doanh nghiệp Ðức. Vì vậy, lãnh đạo UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp Ðức và Ðồng Nai sẽ tận dụng tối đa các cơ hội để tăng cường giao thương, phát triển hoạt động đầu tư để phát huy tối đa các tiềm năng hợp tác.
Doanh nghiệp gấp rút “đón” CPTPP
Đến ngày 30-12-2018, Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương - CPTPP sẽ có hiệu lực. Tại Đồng Nai, các doanh nghiệp (DN) đã chuẩn bị để có thể nắm bắt ngay cơ hội.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
81.569
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,53%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.