Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Hướng đến mô hình khu công nghiệp phát triển xanh và khép kín
Đến hết tháng 9-2017, Đồng Nai thu hút được 967,6 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), gần đạt chỉ tiêu 1 tỷ USD của cả năm. Nét mới của công tác thu hút vốn FDI từ đầu năm đến nay là lần đầu tiên số vốn tăng thêm cao hơn vốn thu hút mới, với hơn 630 triệu USD dành cho đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh. Ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) Đồng Nai đã có cuộc trao đổi về những điểm mới trong kết quả thu hút vốn FDI năm nay và những vấn đề đang đặt ra liên quan đến mục tiêu thu hút vốn FDI có chọn lọc, phát triển công nghiệp bền vững.
​Chế biến, chế tạo thu hút nhiều vốn FDI nhất
Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết trong 9 tháng năm 2017, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành, lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm nhất với tổng số vốn là 12,64 tỷ USD, chiếm gần 50% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 9 tháng đầu năm.
Thông báo kết quả lựa chọn nhà thầu Gói thầu số 05,06,07,08,09 Thí nghiệm kiểm tra chất lượng các công trình giao thông
Tên gói thầu: Gói thầu số 05 Thí nghiệm kiểm tra chất lượng các công trình giao thông do UBND huyện Long Thành, Nhơn Trạch quản lý và các công trình do Ban Quản lý dự án tỉnh, Khu Quản lý đường bộ đường thủy làm chủ đầu tư thuộc khu vực 1.
​Xuất khẩu hạt điều tăng giá
Theo Sở Công Thương, trong tháng 9-2017 Đồng Nai xuất khẩu 3.400 tấn hạt điều nhân, tăng gần 2% cả về lượng và giá trị so với tháng trước. Giá xuất khẩu hạt điều nhân trong tháng 9 đạt bình quân trên 10 ngàn USD/tấn, tăng khoảng 63% so với cùng kỳ.
​Doanh nghiệp nhỏ góp mặt trong chuỗi cung ứng toàn cầu
Các tập đoàn lớn sau khi đầu tư vào Đồng Nai trên lĩnh vực công nghiệp đều muốn tìm đối tác cung ứng nguyên phụ liệu trong nước để bớt nhập khẩu. Bởi tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm cao, doanh nghiệp (DN) chủ động sản xuất và hưởng các lợi thế khi xuất khẩu vào các nước tham gia hiệp định thương mại với Việt Nam.
Doanh nhân Đồng Nai nỗ lực đổi mới để hội nhập
Xu thế hội nhập sâu rộng và nền kinh tế mở cũng như yêu cầu từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra nhiều cơ hội cho doanh nhân, doanh nghiệp phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đặt ra rất nhiều thách thức cho đội ngũ doanh nhân Việt Nam.
Doanh nhân thời công nghiệp 4.0
Sau hơn 10 năm gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và ký kết các hiệp định thương mại tự do, nhiều doanh nghiệp (DN) Việt Nam đã tiến vào “sân chơi” toàn cầu nhanh hơn.
Gỡ khó cho cánh đồng lớn
Trong bối cảnh hàng loạt mặt hàng nông sản liên tục rơi vào cảnh rớt giá do thiếu thị trường, mô hình cánh đồng lớn được xem là hướng đi để ngành Nông nghiệp phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu sản xuất hàng hóa quy mô lớn, tăng khả năng cạnh tranh trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.
​Hợp tác xã làm gạo sạch
Hợp tác xã dịch vụ - thương mại nông nghiệp Xuân Tiến (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) là đơn vị đi đầu trong việc đưa máy móc vào sản xuất theo hướng an toàn. Với sự năng động, sáng tạo, hợp tác xã này đã làm chủ đầu tư dự án cánh đồng lớn 150 hécta trồng lúa, bắp sạch, qua đó từng bước nâng cao thu nhập cho xã viên.
​Thu hồi 418 dự án đầu tư nước ngoài
Tính đến đầu tháng 10-2017, toàn tỉnh có khoảng 418 dự án đầu tư nước ngoài bị thu hồi với tổng vốn đăng ký trên 4,8 tỷ USD. Các dự án đầu tư nước ngoài bị thu hồi chủ yếu là quá thời gian quy định không triển khai.
​Đẩy nhanh tiến độ dự án Agropark
Sáng 5-10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư khi làm việc với Tổng công ty công nghiệp thực phẩm Đồng Nai (Dofico) về tiến độ thực hiện dự án Khu liên hợp công - nông nghiệp (Agropark) ở huyện Xuân Lộc đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ hơn nữa với tổng công ty tìm ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ của dự án, không để việc quy hoạch kéo dài gây lãng phí.
​Singapore và Thái Lan dẫn đầu ASEAN về vốn đầu tư vào Đồng Nai
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, hiện có 6 quốc gia thuộc ASEAN đã đầu tư vào Đồng Nai là Singapore, Thái Lan, Brunei, Malaysia, Indonesia và Philippines Các doanh nghiệp trong khối ASEAN đầu tư vào tỉnh hầu hết hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả.
“Đánh thức” tiềm năng đặc sản Ðồng Nai
Ðồng Nai hiện có hàng trăm sản phẩm nông sản và chế biến từ nông sản mang tính đặc thù xã, phường. Tuy nhiên, phần lớn đầu ra của các đặc sản này vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái. Thị trường tiêu thụ bấp bênh làm cho các đặc sản này chưa mang lại thu nhập cao cho người nông dân.
​Doanh nghiệp Đồng Nai - Đài Loan tìm cơ hội giao thương
Ngày 29-9, Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Đồng Nai đã phối hợp với Sở Công Thương tổ chức hội nghị giao thương giữa doanh nghiệp Đài Loan và doanh nghiệp Đồng Nai để kết nối cung ứng sản phẩm cho nhau. Tại hội nghị, gần 100 doanh nghiệp Đài Loan và Đồng Nai đã triển lãm sản phẩm để giới thiệu cho các đối tác nhằm tìm cơ hội liên kết bán sản phẩm cho nhau.
Tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp Đồng Nai và Nhật Bản
Hơn 80 doanh nghiệp Đồng Nai và các doanh nghiệp có vốn đầu tư Nhật Bản đã tham dự hội nghị “Giao thương giữa doanh nghiệp Đồng Nai và doanh nghiệp FDI Nhật Bản” do UBND tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức ngày 27-9.
Hàn Quốc dẫn đầu trong đầu tư vào Đồng Nai
Hiện Hàn Quốc đứng đầu trong số hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ  đầu tư vào Đồng Nai với 346 dự án có tổng vốn trên 5,45 tỷ USD. Rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã đầu tư vào Đồng Nai, như: Hyosung, Changshin, Taekwang, Woosung, CJ...
 
​Kim ngạch xuất nhập khẩu tăng trên 100 triệu USD
Tin từ Cục Hải quan cho biết trong tháng 8 vừa qua, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp trong tỉnh đạt hơn 3 tỷ USD, tăng 6,65%, tương đương với 107 triệu USD so với cùng kỳ năm 2016.
Đồng Nai có số doanh nghiệp giải thể rất ít
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư cho hay, trong hơn 8 tháng của năm 2017, trên địa bàn tỉnh có khoảng 154 doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể với tổng số vốn gần 1.200 tỷ đồng. Số doanh nghiệp giải thể trong hơn 8 tháng đầu năm chiếm gần 6,8% so với doanh nghiệp thành lập mới. Những doanh nghiệp giải thể chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc khu vực kinh tế tư nhân.
​Thu hút đầu tư trong nước hơn 220 ngàn tỷ đồng
Theo thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến đầu tháng 9-2017 thu hút đầu tư trong nước của tỉnh được 734 dự án với tổng vốn đăng ký là hơn 220 ngàn tỷ đồng. Trong đó, số dự án đầu tư trong nước còn hiệu lực đến thời điểm này là 697 dự án với tổng vốn gần 190,3 ngàn tỷ đồng.
Xuất siêu đạt kỷ lục mới
Trong 9 tháng của năm 2017, ước xuất siêu Đồng Nai đạt khoảng 1,7 tỷ USD, là một kỷ lục mới trong xuất khẩu của tỉnh. Từ đầu năm đến nay, nhiều mặt hàng xuất khẩu của tỉnh vẫn giữ mức tăng trưởng cao.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.8%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.