Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Mời gọi đầu tư 8 dự án nhà ở xã hội
Thông tin từ Sở Xây dựng, từ nay đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 8 dự án nhà ở xã hội với tổng diện tích hơn 208 hécta đang mời gọi nhà đầu tư.
Ưu đãi lớn cho đầu tư vào nông nghiệp
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đồng Nai đang có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.
Vùng nông sản lớn phải có công nghiệp chế biến
Đồng Nai đã quyết định chọn 2 cụm công nghiệp: Phú Túc (huyện Định Quán) và Long Giao (huyện Cẩm Mỹ) để thí điểm đầu tư, phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản với mục tiêu sẽ có dự án hoạt động vào cuối năm nay.
0​4 thị trường xuất khẩu sản phẩm gỗ lớn nhất
Hiện nay, sản phẩm gỗ của Đồng Nai đã xuất khẩu vào hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Sản phẩm từ gỗ là một trong 5 nhóm hàng xuất khẩu chủ lực của tỉnh.
Kim ngạch xuất khẩu của Đồng Nai tăng 10%
Theo Sở Công Thương, 2 tháng đầu năm 2019 kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn tỉnh đạt hơn 2,7 tỷ USD, tăng hơn 10% so với cùng kỳ năm 2018.
​Doanh nghiệp Nhật Bản cần tuyển nhiều lao động
Ngày 12-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp ông Hiroyuki Nakayama, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Nakatec, đại diện Phòng Thương mại - công nghiệp tỉnh Fukui (Nhật Bản) đến Đồng Nai tìm hiểu về môi trường đầu tư và nguồn nhân lực.
​Đồng Nai sẽ xây dựng điểm cụm công nghiệp chế biến nông sản
Chiều 13-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh làm việc với các sở, ngành và địa phương bàn về việc đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp cho ngành chế biến nông sản, thực phẩm đã nhấn mạnh, từ năm 2019 Đồng Nai tập trung cho nhiệm vụ phát triển công nghiệp trong nông nghiệp.
Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai
Ngày 12-3, đoàn doanh nghiệp tỉnh Fukui (Nhật Bản) do ông Hiroyouki Nakayama, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Nakatec Việt Nam, thành viên Hội đồng thương mại và công nghiệp tỉnh Fukui, Nhật Bản, đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đồng Nai. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn.
​Doanh nghiệp xin đầu tư trường học, bệnh viện trong khu công nghiệp
Chiều 4-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã làm việc với Công ty cổ phần khu công nghiệp Dầu Giây và các sở, ngành liên quan về chủ trương thu hút dự án tại khu công nghiệp này.
Đồng Nai xuất siêu 475 triệu USD
Theo Cục Thống kê tỉnh, trong 2 tháng đầu năm 2019, các doanh nghiệp của địa phương này đã xuất siêu 475 triệu USD. Dự kiến tháng 3 này kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh.
​Thu hồi 499 dự án doanh nghiệp FDI
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến đầu tháng 3-2019, UBND tỉnh đã thu hồi khoảng 499 dự án của nhà đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký khoảng 5,2 tỷ USD. Các dự án đầu tư nước ngoài bị thu hồi hầu hết là do quá thời gian quy định không triển khai dự án hoặc nhà đầu tư gặp khó khăn về nguồn vốn xin rút lại dự án.
​Thu hút FDI “phiên bản” mới
Năm 2013, Chính phủ mới có Nghị quyết 103/NQ-CP về nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thì tại Đồng Nai, quan điểm thu hút đầu tư có chọn lọc đã được đặt ra từ năm 2005. Việc thu hút FDI có chọn lọc nhằm hướng đến những dự án mang lại hiệu quả cao về kinh tế, đảm bảo môi trường, an sinh xã hội.
​3 thị trường xuất khẩu chính tăng trưởng cao
Theo Sở Công Thương, trong 2 tháng đầu năm 2019, 3 thị trường xuất khẩu chính có kim ngạch lớn nhất của Đồng Nai đều có mức tăng trưởng cao là: Hoa Kỳ, Nhật Bản và Trung Quốc.
​Doanh nghiệp nhỏ: Loay hoay vào chuỗi cung ứng
Xu hướng chung của nhiều doanh nghiệp (DN) nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp là muốn tìm nguồn cung hàng hóa đầu vào trong nước và cách phổ biến là thông qua kết nối với các DN nhỏ. Mục đích là để được hưởng các ưu đãi về thuế quan khi xuất khẩu vào những nước mà Việt Nam có ký kết các hiệp định thương mại tự do.
​Changshin Việt Nam đầu tư 100 triệu USD vào huyện Tân Phú
Sáng 22-2, Công ty TNHH Changshin Việt Nam đã làm lễ khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất Changshin Việt Nam tại Khu công nghiệp Tân Phú (huyện Tân Phú).
Định hướng phát triển kinh tế Đồng Nai năm 2019 trở đi: Chú trọng hiệu quả và tính bền vững
Năm 2018, Ðồng Nai đạt được những kết quả quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế, từ thu hút đầu tư nước ngoài, gia tăng giá trị xuất khẩu đến việc đứng hàng đầu cả nước về xuất siêu. Tuy nhiên trên tổng thể, việc phát triển kinh tế vẫn còn nhiều bất cập thiếu bền vững, sức cạnh tranh của lực lượng doanh nghiệp nội chưa cao.
Đồng Nai đặt mục tiêu tỉ trọng công nghiệp chiếm trên 50%
Mục tiêu đặt ra đến năm 2030 tỉ trọng ngành công nghiệp sẽ chiếm 53-54% tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GDPR). Trong đó, tỉ trọng giá trị sản phẩm công nghiệp công nghệ cao trong công nghiệp chế biến, chế tạo đạt tối thiểu 20%. Tốc độ tăng trưởng giá trị công nghiệp đạt 9%/năm.
​5 cụm công nghiệp lấp đầy 100%
Theo quy hoạch sử dụng đất được Chính phủ phê duyệt đến năm 2020, Đồng Nai có 28 cụm công nghiệp với diện tích 1.600 hécta.
​90% dự án của Nhật Bản đầu tư vào công nghiệp
Ngày 20-2, ông Jun Maeda, Giám đốc phụ trách kinh doanh quốc tế của Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản) làm trưởng đoàn đã làm việc với Đồng Nai về những nội dung 2 bên đã ký kết hợp tác trong những năm qua.
​Xuất khẩu tháng 2 của tỉnh ước hơn 1,1 tỷ USD
Theo Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu tháng 2-2019 của tỉnh ước gần 1,19 tỷ USD, giảm 601 triệu USD so với tháng trước đó. Nguyên nhân khiến kim ngạch xuất khẩu tháng 2 này giảm là do nhiều công ty nghỉ Tết Nguyên đán 2019 nên ngưng hoạt động sản xuất và xuất khẩu.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
93.9%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
380.532
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,68%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.