Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

​Thêm 2 dự án FDI vào Đồng Nai
Thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai, trong 2 tháng đầu năm 2017, Ban Quản lý đã cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 2 dự án có số vốn đầu tư khá lớn. Dự án thứ nhất là Công ty TNHH Pouwerknit Việt Nam có tổng vốn đầu tư 60 triệu USD, xây dựng nhà máy sản xuất mặt giày, mặt giày dệt kim có công suất khoảng 10,2 triệu sản phẩm/năm.
​Đồng Nai xuất siêu 43 triệu USD
Theo tin từ Cục Thống kê Đồng Nai, kim ngạch xuất khẩu 2 tháng đầu năm 2017 là 2,31 tỷ USD, tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước. Kim ngạch nhập khẩu là 1,88 tỷ USD, tăng hơn 6% so với cùng kỳ. Như vậy, trong 2 tháng đầu năm các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã xuất siêu khoảng 43 triệu USD.
​Doanh thu từ trang trại đạt trên 16,2 ngàn tỷ đồng/năm
Theo Cục Thống kê Đồng Nai, Đồng Nai đang đứng đầu cả nước về số trang trại nông nghiệp với trên 3,8 ngàn trang trại.
​Tìm đầu ra cho nông sản
Ban Chỉ đạo phát triển thị trường tỉnh xác định năm 2017 sẽ có nhiều khó khăn cho đầu ra của sản phẩm công nghiệp, nông nghiệp. Do đó, tỉnh rất chú trọng trong việc tìm giải pháp để mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và cả xuất khẩu.
​22 doanh nghiệp Nhật Bản đến tỉnh tìm cơ hội đầu tư
Ngày 23-2, đoàn gồm 22 doanh nghiệp Nhật Bản do bà Emiko Hazama, Phó thị trưởng TP.Sakai (tỉnh Osaka) làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh nhằm tìm hiểu chính sách, cơ hội để kinh doanh và đầu tư vào Đồng Nai.
Cần sự chủ động “đặt hàng” từ các hiệp hội
Các hiệp hội cần chủ động “đặt hàng” các sở, ngành để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
​Cơ hội lớn từ những FTA mạnh
Tính đến nay, Việt Nam đã ký kết, thực thi và đang đàm phán khoảng 16 hiệp định thương mại tự do (FTA). Các chuyên gia kinh tế nhận định, những FTA ảnh hưởng lớn đến kinh tế Việt Nam là FTA Việt Nam - Hàn Quốc, FTA Việt Nam - Nhật Bản và tới đây là FTA-EU.
Doanh nghiệp Giang Tô hài lòng khi đầu tư vào Đồng Nai
​​Ngày 20-2, ông Dương Dũng, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị hải ngoại Ban Thường vụ Hiệp hội Thương mại và công nghiệp tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã cùng một số doanh nghiệp đến Đồng Nai tìm hiểu các chính sách để đầu tư.
Tình hình thu hút đầu tư 02 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai
Kết quả thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI 02 tháng đầu năm 2017.
​Thương lái đua nhau đóng hàng, chuối xuất khẩu nhích giá
Theo nông dân tại các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, khoảng 10 ngày trở lại đây, rất nhiều thương lái đổ về Đồng Nai mua chuối già để đóng hàng xuất khẩu. Số thương lái đến mua đông hơn, sản lượng chuối được đóng container xuất khẩu sang Trung Quốc cũng nhiều hơn hẳn so với mọi năm.
Xuất ức gà chế biến đi Nhật
Theo dự kiến, vào tháng 7 tới, lô sản phẩm chế biến từ ức gà đầu tiên của Công ty TNHH Koyu & Unitek (khu công nghiệp Long Bình, TP. Biên Hòa) sẽ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản. Ðiều này đồng nghĩa với việc lần đầu tiên nhiều chủ trại gà tại Ðồng Nai và một số tỉnh trong khu vực Ðông Nam bộ đã có thể xuất khẩu sản phẩm thịt gà do chính mình nuôi nhờ vào mối liên kết sản xuất với doanh nghiệp này.
​“Nóng” đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp

Gần đây, tình hình thu hút doanh nghiệp đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp (CCN) khá sôi động. Đến đầu tháng 2-2017, đã có 23/27 CCN có chủ đầu tư hạ tầng. Các CCN hút doanh nghiệp đầu tư hạ tầng là do tỉnh có chính sách hỗ trợ từ 15-20 tỷ đồng/CCN.

 

​ASEAN đầu tư vào tỉnh gần 4,24 tỷ USD
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, các nước trong khối ASEAN đầu tư vào tỉnh gần 4,24 tỷ USD. Khoảng 2-3 năm trở lại đây, các nước trong khối ASEAN đầu tư vào tỉnh tăng nhanh. Hiện có 6 quốc gia trong khối ASEAN đã đầu tư vào tỉnh.
Tăng kỹ năng kinh doanh cho các hợp tác xã nông nghiệp
Hàng loạt những điểm yếu như: thiếu chiến lược sản xuất lâu dài, năng lực quản lý, tổ chức kinh doanh, tiếp cận thị trường còn yếu, khó khăn về nguồn vốn, đầu ra sản phẩm… chính là “điểm nghẽn” trong quá trình phát triển của phần lớn các hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) trên địa bàn tỉnh. Nâng cao năng lực kinh doanh nhằm đem đến nguồn lợi nhuận lớn hơn cho xã viên, từ đó thu hút thêm nhiều nông dân tham gia đang được xem như giải pháp tháo “điểm nghẽn” để các HTXNN thoát ra sự trì trệ, yếu kém hiện nay.
​Ngăn chặn các dự án sử dụng công nghệ lạc hậu gây ô nhiễm
Theo kế hoạch của UBND tỉnh, nhằm thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp bảo vệ môi trường, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Tài nguyên - môi trường chủ trì,...
​Thu hút đầu tư nước ngoài gần 25 triệu USD
Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, thu hút đầu tư nước ngoài trong tháng 1-2017 được 8 dự án với tổng vốn đăng ký gần 25 triệu USD, trong đó có 1 dự án cấp mới với tổng vốn là 1 triệu USD và 7 dự án tăng vốn gần 24 triệu USD.
​Đầu tư lớn vào chế biến thực phẩm
Đồng Nai không chỉ là địa phương có tổng đàn heo xếp thứ nhất, đàn gà xếp thứ nhì cả nước mà còn là nơi sơ chế, chế biến thực phẩm lớn của cả nước.
Chuyển động kinh doanh hạ tầng KCN: Mở rộng, nâng chất đón dòng đầu tư
Trong những năm gần đây, với sự đầu tư của Trung ương và của tỉnh, kết cấu hạ tầng của Ðồng Nai đang ngày càng thay đổi rõ nét, đặc biệt là hạ tầng giao thông. Sự thuận lợi này đã tác động tích cực đến việc thuê đất hạ tầng khu công nghiệp (KCN) với tỷ lệ lấp đầy diện tích ngày càng cao.
​Khi nông dân “nghĩ lớn”
Đồng Nai không thiếu những nông dân năng động,  không ngừng thay đổi để trau dồi cho mình một tư duy sản xuất, kinh doanh mới.
​Tháng 1/2017 xuất khẩu dệt, may tăng 3,6%
Thông tin từ Cục Thống kê Đồng Nai cho hay, kim ngạch xuất khẩu dệt may của doanh nghiệp trong tỉnh tháng 1-2017 đạt gần 154,4 triệu USD, tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước.
1 - 20 Next

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.