Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Định hướng Chiến lược - quy hoạch

​Đưa 1.058 dự án ra khỏi quy hoạch
Sở Tài nguyên và Môi trường cho hay, trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Đồng Nai đã được Chính phủ phê duyệt, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương đưa 1.058 dự án ra khỏi quy hoạch sử dụng đất.
​Quy hoạch trên 180 ngàn hécta đất lâm nghiệp
Theo Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, Đồng Nai quy hoạch trên 180 ngàn hécta đất lâm nghiệp, chiếm 30,5% diện tích tự nhiên của tỉnh. Trong diện tích đất lâm nghiệp, quy hoạch phân ra 3 loại rừng gồm: rừng đặc dụng trên 104,1 ngàn hécta, rừng phòng hộ trên 40,4 ngàn hécta và rừng sản xuất gần 35,5 ngàn hécta.
Đề án TX. Long Khánh lên thành phố trực thuộc tỉnh: Đột phá từ hạ tầng giao thông
Theo kế hoạch phát triển đô thị của Đồng Nai, đến năm 2020, TX. Long Khánh sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Tốc độ phát triển đô thị của Long Khánh những năm gần đây diễn ra mạnh mẽ, thị xã cũng đã được công nhận là đô thị loại III từ năm 2015.
​​3 huyện nằm trong quy hoạch vùng xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, quy hoạch sử dụng đất xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành khoảng 21 ngàn  hécta. Diện tích thuộc địa giới hành chính của 3 huyện, trong đó huyện Long Thành gần 14,5 ngàn hécta, huyện Cẩm Mỹ hơn 5,7 ngàn hécta và huyện Thống Nhất 790 hécta.
​Tầm nhìn xa cho quy hoạch chi tiết Nhơn Trạch
Nhiều ý kiến cho rằng sắp tới trong quy hoạch chi tiết của huyện Nhơn Trạch cần có tầm nhìn xa, dành quỹ đất cho phát triển hạ tầng giao thông và các dự án lớn phục vụ cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành thay vì chỉ mang tính phục vụ riêng cho huyện.
3 đường cao tốc trọng yếu
Theo quy hoạch giao thông phía Nam, có 3 tuyến đường cao tốc được xem là “cửa ngõ” cho Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay quốc tế Long Thành) sau này gồm: TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Dầu Giây - Phan Thiết và Biên Hòa - Vũng Tàu. Theo giới chuyên môn, sân bay có phát huy hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc một phần không nhỏ vào việc kết nối thuận tiện với các hệ thống giao thông khác.
Quy hoạch vùng phụ cận Cảng hàng không quốc tế Long Thành tăng thêm 19 ngàn hécta
Ngày 30-5, UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã nghe Sở Xây dựng trình bày về quy hoạch vùng xung quanh Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
​Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Lúng túng giải phóng mặt bằng
Dù đã được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo sớm trình Chính phủ báo cáo nghiên cứu khả thi (F/S) dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành nhưng việc này đến nay vẫn chưa thực hiện được.
​Đồng Nai sẽ trở thành trung tâm logistics vùng
Theo quy hoạch xây dựng vùng TP.Hồ Chí Minh thì huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch của Đồng Nai sẽ trở thành trung tâm logistics của vùng. Do đó, quy hoạch sử dụng đất của 3 khu vực trên sẽ dựa trên quy hoạch vùng để thực hiện nhằm kết nối giao thông trong vùng, phát triển kho, cảng trung chuyển hàng hóa.
 
Dự án Sân bay quốc tế Long Thành: Động lực cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam
Dự án Sân bay quốc tế Long Thành đã được Quốc hội và Chính phủ hạ quyết tâm xây dựng theo đúng kế hoạch. Hiện tỉnh Ðồng Nai và các Bộ, ngành chức năng đang khẩn trương chuẩn bị triển khai công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư.
​Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Không để Long Thành... “nát như tương”
Nhiều nhà chuyên môn bày tỏ lo ngại nếu không sớm quy hoạch một cách bài bản và giữ quy hoạch tốt, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động thì đô thị Long Thành có thể rơi vào tình trạng xây dựng lộn xộn. Những cơ hội đầu tư vào Long Thành là rất lớn, nhiều nhà đầu tư chực chờ, vì vậy nếu được quy hoạch tốt vùng đất này sẽ tạo điều kiện phát triển mạnh.
Giảm chi phí logistics để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt yêu cầu như trên tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về logistics ngày 16-4. Thủ tướng cho biết sẽ ban hành Chỉ thị giao trách nhiệm cho các bộ, ngành, địa phương thực hiện các biện pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ logistics, giảm gánh nặng cho nền kinh tế và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Khu dân cư tại xã An phước, huyện Long Thành.
Ngày 02/03/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 789/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Khu dân cư tại xã An phước, huyện Long Thành.
Quyết định về việc Quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ngày 21/02/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 640/QĐ-UBND về việc Quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến  năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Cửu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Ngày 21/02/2018, UBND tỉnh ban hành quyết định số 639/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Cửu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
​Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Không lo Tân Sơn Nhất cạnh tranh
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được khẩn trương hoàn tất các thủ tục đầu tư. Vừa qua, Sân bay Tân Sơn Nhất cũng được Thường trực Chính phủ ủng hộ phương án mở rộng về phía Nam, nâng công suất lên 50 triệu hành khách/năm, khác hẳn với dự đoán của nhiều người là sẽ cho xây thêm một đường băng phía Bắc.
Sân bay quốc tế Long Thành làm càng sớm càng tốt
Tại hội thảo “Giải pháp đẩy nhanh xây dựng Sân bay Long Thành” diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh ngày 28-3, các chuyên gia về hàng không nhận định, việc sớm xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành vừa giải quyết bài toán quá tải Sân bay Tân Sơn Nhất đồng thời sẽ tạo động lực lớn phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trọng điểm phía Nam.
Long Khánh sẽ trở thành thành phố
Theo kế hoạch phát triển đô thị Long Khánh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, sẽ xây dựng Long Khánh trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Khi đó Long Khánh trở thành đô thị hạt nhân, cực phát triển kinh tế lớn phía Đông của tỉnh.
Nhơn Trạch quy hoạch vùng nuôi thủy sản tập trung trên 700 hécta
UBND tỉnh vừa ra quyết định phê duyệt dự án “Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030”.
Sẽ có một thành phố sân bay
Trong khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được hoàn tất thủ tục để triển khai xây dựng, thì một vấn đề khác cũng được các chuyên gia ngành hàng không chú ý không kém đó là quy hoạch phát triển Long Thành thành một thành phố sân bay trong tương lai.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
889.523
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,56%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.