Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Định hướng Chiến lược - quy hoạch

​Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Không để Long Thành... “nát như tương”
Nhiều nhà chuyên môn bày tỏ lo ngại nếu không sớm quy hoạch một cách bài bản và giữ quy hoạch tốt, khi Cảng hàng không quốc tế Long Thành đi vào hoạt động thì đô thị Long Thành có thể rơi vào tình trạng xây dựng lộn xộn. Những cơ hội đầu tư vào Long Thành là rất lớn, nhiều nhà đầu tư chực chờ, vì vậy nếu được quy hoạch tốt vùng đất này sẽ tạo điều kiện phát triển mạnh.
Giảm chi phí logistics để giảm gánh nặng cho doanh nghiệp
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đặt yêu cầu như trên tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về logistics ngày 16-4. Thủ tướng cho biết sẽ ban hành Chỉ thị giao trách nhiệm cho các bộ, ngành, địa phương thực hiện các biện pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ logistics, giảm gánh nặng cho nền kinh tế và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Khu dân cư tại xã An phước, huyện Long Thành.
Ngày 02/03/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 789/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu dân cư Khu dân cư tại xã An phước, huyện Long Thành.
Quyết định về việc Quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Ngày 21/02/2018, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 640/QĐ-UBND về việc Quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến  năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Quyết định về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Cửu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Ngày 21/02/2018, UBND tỉnh ban hành quyết định số 639/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Vĩnh Cửu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
​Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành: Không lo Tân Sơn Nhất cạnh tranh
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được khẩn trương hoàn tất các thủ tục đầu tư. Vừa qua, Sân bay Tân Sơn Nhất cũng được Thường trực Chính phủ ủng hộ phương án mở rộng về phía Nam, nâng công suất lên 50 triệu hành khách/năm, khác hẳn với dự đoán của nhiều người là sẽ cho xây thêm một đường băng phía Bắc.
Sân bay quốc tế Long Thành làm càng sớm càng tốt
Tại hội thảo “Giải pháp đẩy nhanh xây dựng Sân bay Long Thành” diễn ra ở TP. Hồ Chí Minh ngày 28-3, các chuyên gia về hàng không nhận định, việc sớm xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành vừa giải quyết bài toán quá tải Sân bay Tân Sơn Nhất đồng thời sẽ tạo động lực lớn phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trọng điểm phía Nam.
Long Khánh sẽ trở thành thành phố
Theo kế hoạch phát triển đô thị Long Khánh đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025, sẽ xây dựng Long Khánh trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Khi đó Long Khánh trở thành đô thị hạt nhân, cực phát triển kinh tế lớn phía Đông của tỉnh.
Nhơn Trạch quy hoạch vùng nuôi thủy sản tập trung trên 700 hécta
UBND tỉnh vừa ra quyết định phê duyệt dự án “Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030”.
Sẽ có một thành phố sân bay
Trong khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được hoàn tất thủ tục để triển khai xây dựng, thì một vấn đề khác cũng được các chuyên gia ngành hàng không chú ý không kém đó là quy hoạch phát triển Long Thành thành một thành phố sân bay trong tương lai.
Sức hút từ Sân bay quốc tế Long Thành
Dự án xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành đang được Bộ Giao thông - vận tải (GT-VT) và tỉnh Đồng Nai tích cực triển khai các công tác liên quan để kịp khởi công theo đúng kế hoạch. Thời gian qua, dự án quy mô này nhận được sự quan tâm từ một số quốc gia và các tập đoàn hàng đầu về hàng không trên thế giới.
​Thu hồi hàng chục ngàn hécta đất làm dự án
Theo quyết định phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2018, Đồng Nai sẽ thu hồi khoảng 17 ngàn hécta đất để thực hiện các công trình, dự án ở các huyện, TX.Long Khánh và TP.Biên Hòa. Nhóm dự án phải thu hồi nhiều đất nhất là những dự án về hạ tầng giao thông và khu dân cư.
​Quy hoạch đất đai và quy hoạch vùng: Liệu có chồng chéo?
Mới đây, Chính phủ đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.Hồ Chí Minh (trong đó có Đồng Nai) đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Nhiều người dân băn khoăn giữa quy hoạch đất đai và quy hoạch vùng liệu có thống nhất?
Phát triển cụm công nghiệp: Tăng hỗ trợ, đẩy mạnh xây dựng hạ tầng
Theo đánh giá của các ngành chức năng, thời gian qua, dù có nhiều nỗ lực song việc phát triển cụm công nghiệp (CCN) ở Đồng Nai vẫn còn chậm. Điều đặc biệt, một số CCN dù đã có nhiều doanh nghiệp hoạt động nhưng hạ tầng vẫn chưa hoàn thiện do nhiều nguyên nhân, trong đó có chính sách hỗ trợ từ Nhà nước chưa phù hợp.
​Vùng đô thị trọng điểm quốc gia: Đồng Nai là đô thị thành phần quan trọng
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trở thành vùng đô thị lớn phát triển năng động và bền vững, có vai trò, vị thế quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và hướng tới quốc tế.
​Đồng Nai thành tiểu vùng đô thị trung tâm
Chính phủ vừa ban hành Quyết định 2076 về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch xây dựng vùng TP.Hồ Chí Minh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Mục tiêu là để vùng TP.Hồ Chí Minh thành một vùng đô thị lớn phát triển năng động, bền vững, có vai trò vị thế quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và quốc tế.
Quy hoạch vùng phát triển chăn nuôi: Thay đổi để khắc phục hạn chế
Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tiếp thu các ý kiến, tổng hợp để sớm có đề xuất, kiến nghị theo hướng điều chỉnh hay bỏ quy hoạch vùng phát triển chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Đây là ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tại hội thảo chuyên đề về quy hoạch chăn nuôi trên địa bàn tỉnh do UBND tỉnh tổ chức chiều 30-11.
Quyết định duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch Long Tân tại xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch
Ngày 15/10/2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4095/QĐ-UBND về việc duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch Long Tân tại xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch.
Cần quy hoạch thành phố Sân bay Long Thành song song với quy hoạch sân bay
Nguồn lực tài chính thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành (Sân bay Long Thành); phương án bố trí vốn; quy hoạch TP.Long Thành song song với quy hoạch xây dựng Sân bay Long Thành... là những vấn đề các đại biểu Quốc hội đã nêu ra tại buổi thảo luận ở hội trường sáng 13-11 về báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án.
​Các quy hoạch phải đồng bộ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh ngày 2-11 đã chủ trì cuộc họp về công tác tăng cường quản lý quy hoạch, quản lý đô thị trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành và địa phương phải phối hợp chặt chẽ để làm tốt quy hoạch; xem xét quy hoạch sử dụng đất phù hợp với quy hoạch của các sở, ngành và theo dõi, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về quy hoạch. Đồng Nai đô thị hóa rất nhanh, nếu không làm tốt quy hoạch cho đồng nhất để quản lý sẽ rất phức tạp.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.7%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,55%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.