Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Định hướng Chiến lược - quy hoạch

​Quy hoạch Cù lao Phố: Chọn bảo tồn hay phát triển?
Cù lao Phố (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) - nơi được đánh giá là “viên ngọc” của phía Nam - đang được UBND TP.Biên Hòa lập quy hoạch. Nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia rất trăn trở cho diện mạo của vùng đất đặc biệt này. Người dân TP.Biên Hòa cũng hết sức quan tâm bởi Cù lao Phố được xem là “lá phổi” của TP.Biên Hòa, và quan trọng hơn Cù lao Phố có một bề dày đáng kể về văn hóa - lịch sử.
Quy hoạch 20 dự án nhà ở công nhân
Ngày 24-7, làm việc với các sở, ngành, địa phương về quy hoạch đất xây dựng nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp trong tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các địa phương rà soát lại các dự án nhà ở công nhân xem quá trình thực hiện có thuận lợi, khó khăn gì và trình UBND tỉnh; Sở Xây dựng sớm hoàn thành tiêu chí xét duyệt mua, cho thuê nhà ở công nhân, trong đó ưu tiên cho những công nhân có gia đình, thu nhập thấp và hoàn cảnh khó khăn.
Cơ cấu công nghiệp giai đoạn 2016 - 2020: Tăng hàm lượng công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng lớn
Theo quyết định đã được UBND tỉnh phê duyệt, giai đoạn 2016 - 2020 cơ cấu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ chuyển dịch theo hướng ưu tiên các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chủ lực, nhằm tạo ra giá trị gia tăng lớn trong công nghiệp, đảm bảo sự phát triển bền vững của tỉnh; phân bố công nghiệp hợp lý, phát huy lợi thế từng địa phương; phát huy có hiệu quả khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và xem đây là nguồn lực để thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu công nghiệp.
​Sớm lập quy hoạch sơ bộ khu liên hợp thể dục - thể thao
Làm việc với các sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa vào ngày 24-5, về việc điều chỉnh quy hoạch khu liên hợp thể dục - thể thao (ở phường Tân Hiệp), Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu UBND TP.Biên Hòa và các sở, ngành liên quan cần báo cáo số liệu cụ thể về diện tích đất cần thu hồi, số hộ dân bị ảnh hưởng khi thu hồi đất, hiện trạng sử dụng đất hiện tại...
Thủ tướng đồng ý bổ sung xây dựng cầu Cát Lái
Sau khi xem xét kiến nghị của TP.Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung xây dựng cầu Cát Lái vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.
Nhơn Trạch tập trung đầu tư 9 khu công nghiệp
UBND tỉnh vừa mới phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Nhơn Trạch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.
Quy hoạch đô thị Đồng Nai gắn với phát triển nhà ở xã hội
Đó là lưu ý của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị; tình hình triển khai các dự án nhà ở xã hội, đô thị, bất động lớn trên địa bàn tỉnh diễn ra cuối tuần qua.
​Đô thị Biên Hòa trong tương lai
Theo quy hoạch chung giai đoạn 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Biên Hòa sẽ trở thành một thành phố năng động về kinh tế, có  sức cạnh tranh cao, có dịch vụ đa ngành cao cấp, công nghiệp công nghệ cao.
Xem xét thay thế Cụm công nghiệp Thanh Bình
Ngày 11-4, làm việc với UBND huyện Trảng Bom và một số chủ đầu tư về tình hình đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Văn Lộc cho rằng việc chuyển đổi quy hoạch Cụm công nghiệp Thanh Bình sang vùng quy hoạch ở xã Sông Trầu là phù hợp với tình hình thực tế.
​​Đẩy nhanh dự án trọng điểm
Đồng Nai hiện có 10 dự án trọng điểm về giao thông, thoát nước… và được đánh giá là nếu triển khai nhanh sẽ tạo ra những bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện tỉnh đang dồn lực để rút ngắn thời gian thực hiện các dự án.
Duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sơn Tiên thuộc Khu du lịch và đô thị Sơn Tiên (phân khu c2-4) tại xã An Hòa, thành phố Biên Hòa
UBND tỉnh ban hành Quyết định số 424/QĐ-UBND về việc Duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sơn Tiên thuộc Khu du lịch và đô thị Sơn Tiên (phân khu c2-4) tại xã An Hòa, thành phố Biên Hòa (quy mô 1.805.230 m2, do Công ty cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên làm chủ đầu tư).
​Kiến nghị điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP.Biên Hòa
Sáng 1-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn làm trưởng đoàn về kiểm tra thực tế liên quan đến kiến nghị của tỉnh Đồng Nai về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung 1/10.000 TP.Biên Hòa đến năm 2030.
​Bảo vệ nghiêm ngặt gần 8,9 ngàn hécta đất lúa
Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường, theo quy hoạch được phê duyệt của Chính phủ, Đồng Nai sẽ giữ lại hơn 29,7 ngàn hécta đất để trồng lúa.
Tạo “nét riêng” cho đô thị Biên Hòa
Dự án Trung tâm hành chính - văn hóa - thương mại TP. Biên Hòa, trong đó có hạng mục trục đường trung tâm hành chính được xem là điểm nhấn nhằm tạo nên “nét riêng” cho đô thị Biên Hòa trong tương lai. Không những vậy, dự án trọng điểm này còn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy nhanh tiến độ đô thị hóa và từng bước hoàn chỉnh mạng lưới hạ tầng giao thông của thành phố.
​Xây dựng vùng phụ cận Sân bay quốc tế Long Thành: Học kinh nghiệm từ Sân bay Incheon
Dự kiến, giai đoạn 1 của Sân bay quốc tế Long Thành sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác trước năm 2025 với công suất 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.
Đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp được hỗ trợ 15-20 tỷ đồng
Theo UBND tỉnh, Đồng Nai quy hoạch 27 cụm công nghiệp có tổng diện tích 1.500 hécta. Các cụm công nghiệp hình thành nhằm phục vụ cho việc di dời, sắp xếp, thu hút các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cá nhân hộ gia đình ở địa phương vào đầu tư sản xuất, kinh doanh.
Quy hoạch vùng phụ cận Sân bay quốc tế Long Thành
Sân bay quốc tế Long Thành hoàn toàn có thể phát triển thành Airport City (thành phố sân bay). Tuy nhiên, để làm được điều này, tỉnh Đồng Nai phải có hệ thống giao thông kết nối với các thành phố lớn, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh.
Quyết định duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Phân khu 3-1 theo điều chỉnh Quy hoạch chung Đô thị mới Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050
Ngày 30 tháng 12 năm 2016, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4617/QĐ-UBND về việc duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Phân khu 3-1 theo điều chỉnh Quy hoạch chung Đô thị mới Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.
​Sẽ điều chỉnh quy hoạch Nhơn Trạch
Hội đồng thẩm định điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Nhơn Trạch vừa cơ bản thống nhất những nội dung sẽ điều chỉnh với mục tiêu là đến năm 2020, Nhơn Trạch sẽ đạt các tiêu chí của đô thị loại II.
Quy hoạch ngành dệt may và giày dép
Đồng Nai là một trong 5 tỉnh, thành đứng đầu cả nước về phát triển ngành dệt may, giày dép. Đây cũng là 2 ngành có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của tỉnh. Do đó, việc quy hoạch phát triển ngành dệt may, giày dép rất được tỉnh chú trọng.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.3%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.