Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Định hướng Chiến lược - quy hoạch

Đồng Nai sẽ có khu Safari
​Ngày 11-10, trong cuộc họp lấy ý kiến về quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, đại diện các sở, ngành đều thống nhất đưa vào quy hoạch khu Safari (khu nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo tồn động vật hoang dã) nằm trong Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai.
​Cần tầm nhìn chiến lược trong quy hoạch cảng
Đồng Nai có một hệ thống cảng sông nhiều lợi thế đã được Bộ Giao thông - vận tải phê duyệt quy hoạch, nằm trong cụm cảng biển nhóm 5 Đông Nam bộ. Nhưng thực tế việc phát triển cảng lại khá manh mún, chưa đáp ứng được yêu cầu.
Hơn 1 ngàn dự án bị loại ra khỏi quy hoạch sử dụng đất
Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường cho hay, có 1.058 dự án với diện tích trên 17.600 hécta bị loại ra khỏi quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Nai đến năm 2020 do thiếu khả thi và không phù hợp với yêu cầu thực tế; có 566 dự án được điều chỉnh quy mô với diện tích điều chỉnh giảm trên 2.022 hécta; 1.506 dự án được bổ sung vào quy hoạch với diện tích trên 3 ngàn hécta...
Công bố công khai điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) tỉnh Đồng Nai
Ngày 09 tháng 8 năm 2017, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 74/NQ-CP về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) tỉnh Đồng Nai.
​Chuyển đổi gần 19,7 ngàn hécta đất cây lâu năm
heo phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất Chính phủ mới phê duyệt, giai đoạn 2016-2020 Đồng Nai sẽ được chuyển đổi gần 19,7 ngàn hécta đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp.
Điều chỉnh quy hoạch làm đường nối quốc lộ 1K
Thông tin từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án tuyến đường nối từ chân cầu Bửu Hòa đến quốc lộ 1K đang tiến hành điều chỉnh sử dụng đất và đề xuất quy trình tiến độ thực hiện với công tác giải phóng mặt bằng.
​Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất: Gỡ nút thắt cho nhiều dự án
​Chính phủ mới phê duyệt điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 cho Đồng Nai, giúp nhiều dự án trên địa bàn tỉnh gỡ được nút thắt để có thể tiếp tục triển khai.
“Đánh thức” khu vực ven sông
TP.Biên Hòa đang sở hữu một con sông đẹp ít nơi nào có được. Thế nhưng, 2 bên bờ sông qua thành phố đến nay vẫn khá nhếch nhác, chưa khai thác được tiềm năng.
​Đưa hộ chăn nuôi vào khu quy hoạch
Khu thí điểm chăn nuôi tập trung tỉnh Đồng Nai (LPZ) tại xã Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất) đến nay cơ bản đã hoàn thiện và đi vào vận hành. Đây là khu thí điểm duy nhất của Đồng Nai và trong cả nước được Ngân hàng Thế giới và Ban Quản lý trung ương dự án Cạnh tranh ngành chăn nuôi và an toàn thực phẩm (Lifsap) chấp thuận hỗ trợ đầu tư.
​Quy hoạch Cù lao Phố: Chọn bảo tồn hay phát triển?
Cù lao Phố (xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) - nơi được đánh giá là “viên ngọc” của phía Nam - đang được UBND TP.Biên Hòa lập quy hoạch. Nhiều nhà nghiên cứu, chuyên gia rất trăn trở cho diện mạo của vùng đất đặc biệt này. Người dân TP.Biên Hòa cũng hết sức quan tâm bởi Cù lao Phố được xem là “lá phổi” của TP.Biên Hòa, và quan trọng hơn Cù lao Phố có một bề dày đáng kể về văn hóa - lịch sử.
Quy hoạch 20 dự án nhà ở công nhân
Ngày 24-7, làm việc với các sở, ngành, địa phương về quy hoạch đất xây dựng nhà ở công nhân tại các khu công nghiệp trong tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu các địa phương rà soát lại các dự án nhà ở công nhân xem quá trình thực hiện có thuận lợi, khó khăn gì và trình UBND tỉnh; Sở Xây dựng sớm hoàn thành tiêu chí xét duyệt mua, cho thuê nhà ở công nhân, trong đó ưu tiên cho những công nhân có gia đình, thu nhập thấp và hoàn cảnh khó khăn.
Cơ cấu công nghiệp giai đoạn 2016 - 2020: Tăng hàm lượng công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng lớn
Theo quyết định đã được UBND tỉnh phê duyệt, giai đoạn 2016 - 2020 cơ cấu công nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ chuyển dịch theo hướng ưu tiên các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chủ lực, nhằm tạo ra giá trị gia tăng lớn trong công nghiệp, đảm bảo sự phát triển bền vững của tỉnh; phân bố công nghiệp hợp lý, phát huy lợi thế từng địa phương; phát huy có hiệu quả khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và xem đây là nguồn lực để thúc đẩy quá trình chuyển dịch cơ cấu công nghiệp.
​Sớm lập quy hoạch sơ bộ khu liên hợp thể dục - thể thao
Làm việc với các sở, ngành và UBND TP.Biên Hòa vào ngày 24-5, về việc điều chỉnh quy hoạch khu liên hợp thể dục - thể thao (ở phường Tân Hiệp), Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu UBND TP.Biên Hòa và các sở, ngành liên quan cần báo cáo số liệu cụ thể về diện tích đất cần thu hồi, số hộ dân bị ảnh hưởng khi thu hồi đất, hiện trạng sử dụng đất hiện tại...
Thủ tướng đồng ý bổ sung xây dựng cầu Cát Lái
Sau khi xem xét kiến nghị của TP.Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung xây dựng cầu Cát Lái vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.Hồ Chí Minh đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.
Nhơn Trạch tập trung đầu tư 9 khu công nghiệp
UBND tỉnh vừa mới phê duyệt điều chỉnh quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Nhơn Trạch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.
Quy hoạch đô thị Đồng Nai gắn với phát triển nhà ở xã hội
Đó là lưu ý của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị; tình hình triển khai các dự án nhà ở xã hội, đô thị, bất động lớn trên địa bàn tỉnh diễn ra cuối tuần qua.
​Đô thị Biên Hòa trong tương lai
Theo quy hoạch chung giai đoạn 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Biên Hòa sẽ trở thành một thành phố năng động về kinh tế, có  sức cạnh tranh cao, có dịch vụ đa ngành cao cấp, công nghiệp công nghệ cao.
Xem xét thay thế Cụm công nghiệp Thanh Bình
Ngày 11-4, làm việc với UBND huyện Trảng Bom và một số chủ đầu tư về tình hình đầu tư hạ tầng các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện, Phó Giám đốc Sở Công Thương Lê Văn Lộc cho rằng việc chuyển đổi quy hoạch Cụm công nghiệp Thanh Bình sang vùng quy hoạch ở xã Sông Trầu là phù hợp với tình hình thực tế.
​​Đẩy nhanh dự án trọng điểm
Đồng Nai hiện có 10 dự án trọng điểm về giao thông, thoát nước… và được đánh giá là nếu triển khai nhanh sẽ tạo ra những bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Hiện tỉnh đang dồn lực để rút ngắn thời gian thực hiện các dự án.
Duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sơn Tiên thuộc Khu du lịch và đô thị Sơn Tiên (phân khu c2-4) tại xã An Hòa, thành phố Biên Hòa
UBND tỉnh ban hành Quyết định số 424/QĐ-UBND về việc Duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sơn Tiên thuộc Khu du lịch và đô thị Sơn Tiên (phân khu c2-4) tại xã An Hòa, thành phố Biên Hòa (quy mô 1.805.230 m2, do Công ty cổ phần Thành phố du lịch sinh thái Sơn Tiên làm chủ đầu tư).
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.7%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.