Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin quốc phòng - an ninh

Dừng tất cả các dự án nạo vét cát trên sông Đồng Nai
Sáng 28-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, UBND TP. Biên Hòa và các huyện về việc chấn chỉnh tình trạng khai thác, nạo vét cát trên địa bàn tỉnh.
​Tiếp tục khắc phục hậu quả chất độc hóa học trong chiến tranh
Sáng 27-3, Đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Đồng Nai. Làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp.
​Chăm lo xây dựng lực lượng dân quân tự vệ
Dân quân tự vệ (DQTV) của tỉnh Đồng Nai là lực lượng bán vũ trang, được tổ chức biên chế ở cơ sở và có vai trò hết sức quan trọng trong việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương; đồng thời là lực lượng quan trọng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc khi có chiến tranh xảy ra.
Lắp đặt camera giám sát trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua Đồng Nai
Phòng CSGT tỉnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục CSGT tổ chức khánh thành và đưa vào vận hành hệ thống camera giám sát tuyến Quốc lộ 1A - TP. HCM - Đồng Nai.
​Nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu
Những năm qua, lực lượng vũ trang huyện Cẩm Mỹ (thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh) được đánh giá là đơn vị có nhiều thành tích trong công tác huấn luyện.
Xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp
Những chiến sĩ sao vuông có mặt trong các hoạt động kinh tế - xã hội, đang ngày càng góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.
Giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh THPT
Ngày 22-3, tại Sân vận động Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã diễn ra lễ khai mạc Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh (GDQP-AN) học sinh THPT tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, năm học 2016 - 2017.
Tập huấn cán bộ tự vệ kiêm nhiệm
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh sáng 20-3 đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ tự vệ kiêm nhiệm.
Liên tục bắt đối tượng khai thác cát lậu trên sông Đồng Nai
​Sau những chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, mới đây các lực lượng chức năng đã liên tục tuần tra, truy bắt các đối tượng khai thác cát lậu dọc tuyến sông Đồng Nai, đoạn qua TP.Biên Hòa và các khu vực lân cận.
Trấn áp mạnh tội phạm địa bàn giáp ranh
Gần đây trong số các vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn tỉnh có nhiều vụ đối tượng mang theo hung khí đến từ địa bàn giáp ranh Bình Dương - TP. Hồ Chí Minh. Do đó, lực lượng Công an Đồng Nai đang phối hợp chặt chẽ với công an hai địa phương trên và lực lượng của Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an để trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự.
​Bình Phước tiếp nhận 2 hiện vật lịch sử từ Đồng Nai
Tại Bảo tàng tỉnh Bình Phước ngày 14-3, Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận hiện vật lịch sử máy bay A37 và máy bay UH1 từ Nhà máy A42 (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), thuộc Cục Kỹ thuật Quân chủng Phòng không - không quân.
​Cựu binh Mỹ tới Sân bay Biên Hòa giúp tìm hài cốt 150 liệt sĩ
Đại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó ban thường trực Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh, cho biết tối 15-3 2 cựu binh Mỹ là ông Bob Connor, nguyên là trung sĩ cảnh sát bảo vệ Sân bay Biên Hòa và Martin E.Strones, nguyên Đại tá phụ trách quốc phòng của Mỹ, có mặt tại Biên Hòa để giúp tỉnh bắt đầu triển khai đợt tìm kiếm hố chôn liệt sĩ tập thể quy mô lớn.
​Hơn 200 đối tượng truy nã bị đưa ra ánh sáng
Trong năm 2016 và đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán 2017 (từ ngày 16-12-2016 đến 5-2-2017), lực lượng Cảnh sát truy nã tội phạm ở Đồng Nai đã khắc phục mọi khó khăn để truy bắt và vận động nhiều đối tượng truy nã ra đầu thú.
 
Tăng cường phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ trong khu dân cư
Phát biểu tại hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề “Phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ trong tình hình mới” do Bộ Công an tổ chức ngày 14-3, Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Thời gian qua, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) các tỉnh, thành; Phòng Cảnh sát PCCC (Công an các tỉnh) đã từng bước kiềm chế, giảm mạnh các vụ cháy nổ lớn trong các khu công nghiệp, các làng nghề.
​Đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn khu công nghiệp
Đồn công an Thạnh Phú (thuộc Công an huyện Vĩnh Cửu) đã phối hợp với công an các xã thuộc địa bàn Đồn quản lý triển khai nhiều giải pháp trong tuyên truyền, vận động dân góp sức cùng đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.
 
​Phải mạnh tay với “cát tặc”
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ (Ban Chỉ đạo 138) vào ngày 7-3, một trong những vấn đề được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhắc đến là tình trạng khai thác cát trái phép khá “nóng” tại nhiều địa phương.
​Hành trình tìm lại thân nhân cho các liệt sĩ
Được thành lập từ giữa năm 2013, đến nay Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đã có những đóng góp không nhỏ trong việc thu thập thông tin, nhắn tìm đồng đội, hỗ trợ một phần cho các gia đình trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ… Theo Chánh văn phòng Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Thái Văn Quân, để làm được những việc đó có sự đóng góp không nhỏ của các cựu chiến binh (CCB) tham gia sinh hoạt tích cực trong Hội.
Tập trung các cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ
Chiều 11-3, Đại tá Mai Xuân Chiến, Phó chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Phó ban thường trực Ban chỉ đạo tìm kiếm, quy tập, cất bốc hài cốt liệt sĩ (1237) tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra thực địa tại Sân bay Biên Hòa, khu vực được cho là có thông tin về hố chôn tập thể 314 hài cốt liệt sĩ trong trận đánh vào ngày 31-10-1968. Cuộc tìm kiếm quy mô lớn dự kiến sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 17-3 cho tới khi hoàn thành.
Tăng cường phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội
Ngày 9-3, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2016 triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Ban chỉ đạo phòng, chống AIDS, tội phạm và tệ nạn xã hội tỉnh. Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư đã đến dự.
Giáo dục quốc phòng và an ninh: Đa dạng, linh hoạt và sát đối tượng
Ngày 10-3, Hội đồng Giáo dục Quốc phòng và an ninh (QP-AN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Với việc tổ chức thực hiện nghiêm túc, toàn diện gắn với đổi mới nội dung, hình thức theo hướng phù hợp, công tác Giáo dục QP-AN trên địa bàn đã đạt được những kết quả quan trọng.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
92.7%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.