Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin địa phương

​TX.Long Khánh sẽ thu hồi 432 hécta đất
Theo phê duyệt quy hoạch sử dụng đất năm 2018, TX.Long Khánh sẽ thu hồi khoảng 432 hécta đất để thực hiện 104 dự án trên địa bàn. Các dự án, công trình phải thu hồi nhiều diện tích đất để thực hiện là làm hạ tầng giao thông và các công trình công cộng cấp quốc gia, tỉnh, thị xã với 64 dự án có diện tích hơn 162 hécta.
​Mưa lốc làm 1 căn nhà tốc mái
Ngày 25-4, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (huyện Định Quán) Ngô Văn Sơn cho biết cơn mưa lớn kèm theo lốc vào khoảng 17 giờ ngày 22-4 trên địa bàn xã đã làm tốc mái nhà chị Nguyễn Thị Thu (ở ấp 1) và hư hại một số cây cối, hoa màu của người dân. Rất may là sự việc xảy ra không gây thiệt hại về người.
​Cần đảm bảo những chính sách hỗ trợ các hợp tác xã
Đoàn giám sát HĐND tỉnh ngày 24-4 đã giám sát thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu.
Nông dân hưởng nhiều lợi ích từ mô hình cánh đồng lớn
Huyện Cẩm Mỹ hiện là địa phương có số lượng dự án cánh đồng lớn liên kết sản xuất- tiêu thụ đang được triển khai nhiều nhất trên địa bàn tỉnh. Mô hình sản xuất này bước đầu cho thấy hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích cho đa số nông dân tham gia.
Đồng hành cùng người lao động vượt khó
Thời gian qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Vườn quốc gia Cát Tiên (huyện Tân Phú) luôn nỗ lực triển khai nhiều chương trình hoạt động thiết thực nhằm chăm lo và đồng hành cùng người lao động (NLĐ) vượt khó, gắn bó với công việc và ổn định cuộc sống.
​Thông xe đường Hà Huy Giáp ở huyện Long Thành

Sáng 23-4, Công ty cổ phần đô thị Amata Long Thành phối hợp cùng huyện Long Thành tổ chức lễ thông xe công trình nâng cấp, cải tạo đường Hà Huy Giáp (thị trấn Long Thành).

 

Tuổi trẻ Nhơn Trạch xung kích, sáng tạo tiếp nối truyền thống
​Đó là chủ đề chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử do Huyện đoàn và Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2018).
75 trường học tham gia Hội thi kể chuyện “Các đời Vua Hùng” năm 2018
Trong 2 ngày 19 và 20-4, 75 trường học với hơn 1.500 học sinh tại TP.Biên Hòa đã có mặt tại Văn miếu Trấn Biên để tham gia Hội thi kể chuyện “Các đời Vua Hùng” năm 2018, do Phòng Văn hóa – thông tin TP.Biên Hòa, Thành Đoàn Biên Hòa, Trung tâm Văn miếu Trấn Biên phối hợp tổ chức.
​Trường THPT Chu Văn An sắp có cơ sở mới
Ông Lê Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An (phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa), cho biết từ năm học 2018-2019 học sinh của trường sẽ được học tại cơ sở mới ở xã Hóa An (TP. Biên Hòa) thay thế cho cơ sở cũ đã chật hẹp, được xây dựng từ lâu.
​TP. Biên Hòa: Tuyển sinh lớp 6 bớt căng thẳng
Công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2018-2019 của TP.Biên Hòa sẽ có thay đổi nhất định sau khi Bộ GD-ĐT cho phép các địa phương được kết hợp 2 hình thức tuyển sinh: xét tuyển và kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh.
Độc đáo đường hoa vào Chiến khu Đ
Mùa này, tuyến đường hoa dài gần 20km đi vào Chiến khu Đ (thuộc huyện Vĩnh Cửu) đua nhau khoe sắc trắng, đỏ, hồng đẹp mắt. Dự án đường hoa này do Ban giám đốc Khu bảo tồn Thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai (Khu bảo tồn) thực hiện đã 10 năm nay và được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đánh giá cao, có ý nghĩa gắn bó lâu dài với vùng đất lịch sử Chiến khu Đ.
Trạm y tế xã Tam Phước: Chú trọng truyền thông trong phòng, chống dịch bệnh
Trong những năm qua, Trạm y tế xã Tam Phước (TP. Biên Hòa) luôn chú trọng công tác truyền thông trong phòng chống dịch bệnh, nhờ đó đã kiểm soát và khống chế tốt các dịch bệnh, số ca mắc qua các năm ngày càng giảm, không có ca tử vong.
Huyện Cẩm Mỹ: Tiền đề phát triển nông thôn bền vững
Trong quá trình triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Cẩm Mỹ đã tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp dựa vào thế mạnh, tiềm năng sẵn có của địa phương. Ðặc biệt, huyện đã đẩy mạnh xây dựng các dự án cánh đồng lớn, tạo chuỗi liên kết trong sản xuất nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao thu nhập cho đông đảo nông dân.
Huyện Vĩnh Cửu đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Tối 19-4, UBND tỉnh đã tổ chức lễ công bố và đón bằng công nhận huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017. Ðồng thời, huyện Vĩnh Cửu cũng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập huyện (1948 - 2018).
Chào mừng huyện Vĩnh Cửu đạt chuẩn huyện nông thôn mới: Huyện chiến khu đón nông thôn mới
Vĩnh Cửu là huyện truyền thống cách mạng, bắt tay vào xây dựng nông thôn mới với nhiều khó khăn, gian khổ. Nhưng địa phương đã về đích sớm hơn kế hoạch đề ra vì đến tháng 6-2017, toàn bộ 11/11 xã của huyện Vĩnh Cửu đều được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
An vị tượng Vua Hùng và Lạc Tướng, Lạc Hầu
Huyện Trảng Bom vừa tổ chức lễ an vị tượng Vua Hùng và Lạc Tướng, Lạc Hầu tại Công viên văn hóa Hùng Vương (thị trấn Trảng Bom).
Huyện chiến khu xưa về đích nông thôn mới
Vốn là huyện chiến khu nên khi bắt tay xây dựng nông thôn mới (NTM), Vĩnh Cửu gặp rất nhiều khó khăn do xuất phát điểm thấp. Thế nhưng với sự chung sức, đồng lòng giữa Nhà nước và nhân dân, Vĩnh Cửu vừa chính thức được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn NTM.
​Giám sát công tác quản lý, sử dụng khu tái định cư
Sáng 16-4, đoàn đại biểu HĐND huyện Trảng Bom do bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình đầu tư, quản lý và sử dụng các khu tái định cư trên địa bàn huyện.
​TP.Biên Hòa triển khai kế hoạch kỷ niệm 320 năm
TP.Biên Hòa vừa làm việc với các ban, ngành liên quan nhằm triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai (1698-2018).
Du lịch huyện Tân Phú: “Đánh thức” tiềm năng
Nằm giữa tuyến du lịch TP. Hồ Chí Minh và Ðà Lạt, huyện Tân Phú được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thắng cảnh đẹp như Vườn Quốc gia Cát Tiên, suối Mơ, thác Hòa Bình… Cùng với đó là những lễ hội đặc sắc của các dân tộc sinh sống trên địa bàn đã mang lại những lợi thế, tiềm năng du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài tỉnh.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.6%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,55%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.