Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin địa phương

​Đảng bộ huyện Thống Nhất: Tập trung lãnh đạo phát triển bền vững
Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2018 với nhiều khó khăn nhưng với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự đồng thuận của nhân dân, đến nay Đảng bộ huyện Thống Nhất đã thực hiện đạt và vượt 42/46 chỉ tiêu về các mục tiêu, nhiệm vụ của năm.
“Làm mới” nhiều tuyến đường nội ô Biên Hòa
TP. Biên Hòa đang tiến hành hạ ngầm hệ thống cáp viễn thông, lưới điện, thay thế cây xanh và chỉnh trang cảnh quan cho nhiều tuyến đường nội ô nhằm tạo sự thông thoáng và mỹ quan đô thị.
​TP.Biên Hòa cần tập trung thu ngân sách để hoàn thành kế hoạch
Ngày 6-11, chủ trì buổi làm việc với UBND TP.Biên Hòa về tình hình kinh tế - xã hội 10 tháng của năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái đề nghị từ nay đến cuối năm thành phố cần tập trung thu ngân sách, thu đúng, thu đủ bởi địa phương có nguồn thu rất lớn; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng để các dự án được triển khai đúng tiến độ. Ngoài ra, thành phố cũng cần xử lý nghiêm những trường hợp xây dựng trái phép, các tệ nạn xã hội…
Lực lượng vũ trang TX. Long Khánh tổ chức Ngày pháp luật năm 2018
Ngày 1-11, Ban CHQS TX. Long Khánh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày pháp luật và tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” (9-11) trong lực lượng vũ trang (LLVT) TX. Long Khánh năm 2018 làm điểm rút kinh nghiệm cho toàn LLVT tỉnh. Đại tá Võ Văn Kết, Trưởng phòng Điều tra hình sự (Quân khu 7); Thượng tá Bùi Đăng Ninh, Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ban CHQS các huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa và toàn thể cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ LLVT TX. Long Khánh dự hội nghị.
Huyện Long Thành: 37 dự án phải thực hiện bồi thường giải tỏa
Theo thống kê, hiện trên địa bàn huyện Long Thành có 37 dự án phải thực hiện công tác giải phóng mặt bằng với diện tích gần 1.150 hécta, ảnh hưởng đến gần 4 ngàn người dân.
Huyện Vĩnh Cửu: Đề xuất chuyển đổi gần 1 ngàn hécta đất lúa
Ông Trần Trung Nhân, Bí thư huyện Vĩnh Cửu cho biết, hiện nay rất nhiều hộ dân trên địa bàn huyện muốn chuyển đổi đất lúa sang đất trồng cây ăn trái, để tăng thu nhập trên cùng một diện tích. Diện tích các hộ dân muốn chuyển đổi là gần 1 ngàn hécta. Những vùng người dân muốn chuyển đổi sang trồng cây ăn trái gồm các xã Bình Lợi, Tân Bình, Tân An...
Huyện Trảng Bom sẽ chia làm 2 tiểu vùng để phát triển
Ngày 31-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì buổi làm việc với Hội đồng Quy hoạch tỉnh về quy hoạch vùng huyện Trảng Bom. Quy hoạch này được nghiên cứu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.
Huyện Nhơn Trạch cần gần 1 ngàn tỷ đồng làm đường, tái định cư
Ngày 30-10, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái khi làm việc với huyện Nhơn Trạch nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trên lĩnh vực kinh tế - xã hội đã đánh giá, trong 10 tháng của năm 2018, huyện Nhơn Trạch hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội.
Đi tìm nét riêng cho đô thị Long Khánh
Trong một vài năm tới, TX. Long Khánh sẽ trở thành thành phố trực thuộc tỉnh thứ 2 của Đồng Nai sau TP. Biên Hòa. Khi đó, Long Khánh được xác định là đô thị loại 2, đô thị trung tâm phía Đông của tỉnh và là một trong những vệ tinh của Vùng TP. Hồ Chí Minh.
​Trang trại heo xây dựng không phép tự tháo dỡ
Ngày 26-10, Phó Chủ tịch UBND huyện Định Quán Ngô Tấn Tài cho biết, bắt đầu từ ngày 25-10, Công ty TNHH một thành viên Phan Thị Trâm đã tự nguyện tiến hành tháo dỡ trang trại heo xây dựng không phép ở ấp 94, xã Túc Trưng (huyện Định Quán).
​Ông Ba Khoanh ở Bàu Hàm
Cựu chiến binh - thương binh 4/4 Nguyễn Văn Khoanh (Ba Khoanh, 73 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm, huyện Trảng Bom) có cha tham gia nuôi giấu cách mạng. Riêng anh và em trai của ông hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Còn mẹ ông là bà Trình Thị Lê được Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
​Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch: Đổi mới phục vụ người bệnh
Hiện nay mỗi ngày Trung tâm y tế huyện Nhơn Trạch tiếp nhận và điều trị từ 500-800 lượt bệnh nhân, còn bệnh nhân nội trú dao động từ 90-120 bệnh nhân.
​Nông nghiệp Biên Hòa đầu thế kỷ 20
Thời mở cõi, Biên Hòa - Đồng Nai là vùng đất nông nghiệp phát triển mạnh mẽ. Theo Gia Định thành thông chí (tác giả Trịnh Hoài Đức), lúa gạo ở Đồng Nai thời đó vừa rẻ vừa dồi dào, xuất bán đi các nơi.
Thành lập Chi hội Nữ trí thức huyện Định Quán
Hội Nữ trí thức tỉnh đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Định Quán tổ chức lễ thành lập Chi hội Nữ trí thức huyện Định Quán với 68 hội viên, do bà Phạm Thị Thanh Thủy làm Chi hội trưởng.
Phải tìm được nét riêng cho đô thị Long Khánh
Ðó là đề nghị của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại cuộc họp chiều 23-10 với TX. Long Khánh, các sở, ngành và đơn vị tư vấn về đồ án Quy hoạch chung Long Khánh đến năm 2035 và định hướng 2050.
LĐLĐ huyện Long Thành: Hiệu quả từ đẩy mạnh thi đua
Từ đầu năm đến nay, LÐLÐ huyện Long Thành đã chỉ đạo, hướng dẫn các CÐCS thực hiện tốt vai trò của tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống đoàn viên và người lao động (NLÐ). Các cấp Công đoàn huyện cũng triển khai nhiều phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, NLÐ mang lại hiệu quả tích cực.
Trường cao đẳng nghề Hòa Bình - Xuân Lộc: Tuyển trên 2 ngàn học sinh, sinh viên
Trường cao đẳng nghề Hòa Bình - Xuân Lộc (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) đã tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019.
​Vĩnh Cửu có nhiều cụm công nghiệp nhất tỉnh
Theo quy hoạch, Đồng Nai có 27 cụm công nghiệp, trong đó riêng huyện Vĩnh Cửu có 8 cụm công nghiệp. Đây là địa phương có nhiều cụm công nghiệp nhất tỉnh.
​Long Thành thu ngân sách đạt 116%
Thông tin UBND huyện Long Thành cho biết, tính đến đầu tháng 10-2018  huyện Long Thành đã thu ngân sách trên 1.380 tỷ đồng, đạt 116% so với dự toán.
​Trảng Bom khởi công mới 42 công trình
Theo UBND huyện Trảng Bom, trong năm 2018, tổng vốn đầu tư công trên địa bàn huyện vào khoảng hơn 215 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh phân cấp giao chỉ tiêu hơn 110 tỷ đồng.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.461.557
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,58%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.