Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Hùng (huyện Định Quán)
Đường điện 500KV đi ngang qua nhà tôi (Ấp 1, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai). Tôi nhận được mức hỗ trợ bồi thường. Do mức bồi thường thấp gia đình tôi có làm đơn gửi lên huyện Định Quán theo sự hướng dẫn của cán bộ huyện. Gia đình chúng tôi đã làm đơn từ tháng 5 năm 2017 nhưng tới nay tháng 6 năm 2018 vẫn không thấy đơn thư trả lời. Chỉ nhận được câu nói chờ đang xem xét giải quyết và những giấy yêu cầu phải di dời thế này thế kia. Cán bộ nói cứ nhận hỗ trợ trước đơn thư sẽ vẫn thụ lý sớm trả lời. Khi công trình kéo dây điện đi ngang gia đình tôi đã rất hỗ trợ để công trình nhanh chóng hoàn thành. Ai là người hỗ trợ gia đình tôi. Tôi rất mong nhận được thư phúc đáp sớm giải quyết cho gia đình chúng tôi để ổn định cuộc sống và có niềm tin vào chính quyền.
Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Dung (TP.Biên Hòa)
Tôi có thửa đất số: 1, tờ bản đồ số 6 tại địa chỉ: TP. Biên Hòa, phường Tam Hòa.
Theo như thông tin tôi tra cứu tại trung tâm CNTT Sở TNMT Đồng Nai thì thửa đất của tôi một phần là quy hoạch đất giao thông, một phần là quy hoạch dự án khu chung cư.
Tôi muốn tách một phần thửa đất nêu trên (diện tích tách khoảng hơn 100m²) để cho con xây dựng nhà ở.
Tôi muốn hỏi:
- Thửa đất của tôi có được phép tách thửa không và nếu xin giấy phép xây dựng thì loại giấy phép xây dựng được cấp là loại nào?
-  Vĩnh viễn hay có thời hạn?
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đặng Công Hồng (huyện Thống Nhất)
Thủ tục cấp chứng minh nhân dân.
Xin hỏi về thủ tục xin cấp chứng minh nhân dân (CMND), tôi hiện có đăng ký thường trú tại xã lộ 25, Thống Nhất, Đồng Nai, (cho cả gia đình chúng tôi), trước đó 2017 tôi chuyển hộ khẩu từ Hà Tĩnh vào làm thường trú tại xã lộ 25, nhưng CMND tôi chưa đổi số, vậy giờ tôi muốn đổi sang CMND theo sổ mới, tôi phải làm những thủ tục gì?. CMND cũ của tôi 9 số, và do công an tỉnh Hà Tĩnh cấp.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Lã Văn Nhượng (huyện Cẩm Mỹ)
Hiện nay văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Cẩm Mỹ nhận hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ CLN thành ONT ở những xã nào? (tôi nghe nói 1 số xã trong huyện hiện không cho phép chuyển đất từ CLN thành ONT).
Tôi có đất CLN ở xã Xuân Đường có được phép chuyển ONT không? Nếu được thì liên hệ với bộ phận nào (của xã huyện)?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của Công ty Long Đức (KCN Long Đức)
1. Liên quan đến Nghị định 113/2017/NĐ-CP ngày 09/10/2017 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hóa chất: Công ty XYZ sản xuất sản phẩm A (không phải sản phẩm hóa chất) nhưng trong quá trình sản xuất có phát sinh phụ phẩm B nằm trong danh mục theo Khoản 2 Điều 8 của Nghị định 113. Xin hỏi: Công ty XYZ có phải thực hiện các thủ tục xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất kinh doanh theo Điều 9 của Nghị định 113 không?
2. Nghị định 09/2018/NĐ-CP: Công ty XYZ đã được Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cấp GPKD ngành nghề phân phối bán buôn và bán lẻ. Sau khi Công ty thực hiện điều chỉnh GCN đầu tư, mục tiêu kinh doanh phân phối bán lẻ bị bỏ ra. Theo Nghị định 09, chủ đầu tư phải xin lại quyền này tại Sở Công Thương. Xin hỏi: có cơ chế nào hỗ trợ doanh nghiệp để được cấp lại quyền này một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất không? Vì thực tế họ đã được cấp phép rồi. Nếu vì Luật thay đổi mà Công ty phải mất thêm thời gian thực hiện lại thủ tục này thì sẽ khiến doanh nghiệp không đồng tình.
Trả lời câu hỏi của Công ty TNHH Men Chuen Việt Nam (KCN Giang Điền)
1.Trên Giấy CNĐKĐT điều chỉnh năm 2016 và trước đây (theo Thông tư 08/2013 về hoạt động mua bán hàng hóa), mục tiêu và quy mô của dự án là: Se sợi, dệt vải, hoàn tất vải thành phẩm không bao gồm công đoạn nhuộm. Thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán buôn), bán lẻ (không thành lập cơ sở bán lẻ) các mặt hàng có mã HS đã đăng ký. Năm 2018, Công ty điều chỉnh Giấy CNĐKĐT để xin tăng các mã HS cho mục đích bán lẻ nhưng trong giấy phép mới lại bỏ mất phần bán lẻ, nghĩa là trong giấy phép mới chỉ ghi: Thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu và quyền phân phối bán buôn (không thành lập cơ sở bán lẻ) như vậy sau này doanh nghiệp có được bán lẻ hàng hóa đối với các mã HS đã xin trong CNĐKĐT không?
Trả lời câu hỏi của một công ty tại KCN Long Đức
1. Các công ty nước ngoài đầu tư tại tỉnh Đồng Nai đang nhận được ưu đãi từ Chính phủ. Sắp tới về thuế VAT có bị thay đổi gì không?Các công ty nước ngoài đầu tư tại tỉnh Đồng Nai đang nhận được ưu đãi từ Chính phủ. Sắp tới về thuế VAT có bị thay đổi gì không?
2. Việt Nam và Trung Quốc (bao gồm lãnh thổ Đài Loan) về thuế xuất nhập khẩu có ưu đãi gì không?
Trả lời câu hỏi của Công ty Marigot
​Hiện tại Công ty có số lượng phiếu xuất kho, phiếu nhập kho rất nhiều nên việc lưu trữ bản giấy rất bất tiện. Hỏi: Nếu việc ghi nhận xuất, nhập trên hệ thống phần mềm thì có cần lưu trữ bản gốc 05 năm (hoặc 10 năm không)?
Trả lời câu hỏi của Công ty Toyo Ink Việt Nam
Công ty có một mã hàng nhập nhiều lần và có giám định mã HS của một mặt hàng năm 2012 và công ty cũng áp dụng mã này để nhập hàng hóa từ năm 2012 đến năm 2017.
Năm 2017, bên hải quan có yêu cầu lấy mẫu và giám định lại. Sau khi giám định thì ra một mã HS khác với thuế suất khác.Hỏi: với mã HS mới này bên công ty có bị truy thu lại thuế từ năm 2015 đến năm 2017 cho mã hàng này không?
Trả lời câu hỏi của Công ty HH Tín Dũng
Liên quan đến tờ khai nhập khẩu thép:
- Ví dụ khi nhập khẩu 01 tờ khai hải quan đến kiểm tra hàng hóa, yêu cầu doanh nghiệp lấy mẫu nộp hải quan để hải quan kiểm tra và giám định
- Vậy thời gian bao lâu tính từ khi doanh nghiệp nộp mẫu đến khi có kết quả và thông quan của tờ khai hải quan đó.
- Vì thường trường hợp đó phát sinh rất lâu. Nhanh 04-05 tháng. Trong khi doanh nghiệp mua hàng thời gian thanh toán thường 30 ngày sau khi nhận được hàng. Như vậy, ảnh hưởng đến việc thanh toán tiền hàng cho nhà cung cấp của doanh nghiệp. Vì ngân hàng phải có tờ khai hải quan thông quan mới thực hiện thanh toán được.
Trả lời câu hỏi của Công ty CP Kim loại CSGT Việt Nam
4.1. Công ty nhập loại hình SXXK nhưng tờ khai bị phân luồng kiểm tra hàng hóa?
4.2. Công ty nhập khẩu nguyên liệu thép từ ngày thành lập đến nay gần 10 năm. Quy cách, chủng loại đa phần giống nhau, lặp đi lặp lại nhưng thời gian gần đây hàng hóa nhập khẩu thường xuyên bị phân luồng phải kiểm tra hàng hóa thực tế. Đặc biệt là thép hợp kim bị kiểm 100%?
4.3. Cách xử lý nếu mạng hải quan bị tắc nghẽn hoặc cổng thông tin 1 cửa quốc gia về đăng ký kiểm tra chất lượng nhà nước như thế nào? Nếu bị tắc nghẽn hoặc có vấn đề kéo dài ảnh hưởng đến tiến độ khai báo hải quan của doanh nghiệp.
Trả lời câu hỏi của Công ty Kaoten Việt Nam
Thủ tục hoàn thuế VAT hàng nhập khẩu quá hạn 275 ngày.
Trả lời câu hỏi của Công ty TNHH KCC Việt Nam
2.1. Công ty nhập khẩu NVL theo loại hình kinh doanh A12, đã nộp thuế NK khi thông quan hàng hóa. Công ty chủ yếu sản xuất và bán nội địa. Tuy nhiên có vài trường hợp Công ty xuất khẩu trực tiếp và xuất khẩu tại chỗ. Xin hỏi theo quy định hiện tại thì 03 hình thức xuất khẩu (trực tiếp ra nước ngoài, xuất cho DNCX, xuất tại chỗ cho công ty khác gia công cho nước ngoài) thì công ty có được hoàn thuế nhập khẩu cho các tờ khai xuất khẩu này không?
2.2. Công ty có dự án đầu tư mới và có nhu cầu nhập máy móc đã qua sử dụng. Công ty xin hỏi về vấn đề nhập MMTB đã qua sử dụng có cần điều kiện gì không? Có phải định giá hoặc xác định lại giá trị hay không?
2.3. Công ty nhập khẩu NVL từ công ty mẹ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, các NVL này công ty mẹ mua từ các công ty khác và các công ty này có thể cung cấp C/O cho công ty mẹ. Xin hỏi Công ty ở Việt Nam có thể sử dụng C/O cung cấp bởi Công ty mẹ để đạt mức thuế suất ưu đãi hay không?
Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam (KCN Biên Hòa II)
Thời gian cụ thể để nhận được kết quả giám định từ ngày lập biên bản lấy mẫu giám định:
- Thời gian là bao lâu?
- Thực tế vấn đề phát sinh: thời gian nhận được kết quả giám định quá lâu, tờ khai phải chờ (không được thông quan). Sau khi có kết quả giám định, trong trường hợp thuế suất bị lệch, phải làm thủ tục hoàn thuế nộp thừa rất phức tạp, tốn nhiều thời gian, ảnh hưởng đến quy trình hoàn thuế nhập khẩu.
Trả lời câu hỏi của Đại diện 05 doanh nghiệp tại Cụm Tân Hiệp (Công ty TNHH May mặc Toptex, XN Epic Designer VN, Cty TNHH Fashy Viễn Đông, Cty TNHH Butel International, Cty TNHH Sơn Hà)
Các doanh nghiệp đã nhận được thông tin di dời nhà máy từ năm 2017, đến nay vẫn chưa biết kế hoạch cụ thể đối với việc di dời nhà máy là khi nào?  Và chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động ra sao?ác doanh nghiệp đã nhận được thông tin di dời nhà máy từ năm 2017, đến nay vẫn chưa biết kế hoạch cụ thể đối với việc di dời nhà máy là khi nào?  Và chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp và người lao động ra sao?
Trả lời câu hỏi của Công ty Broad Bright
Công ty nhận được thư mời dự Hội nghị gặp gỡ DN FDI ngày 23/5/2018, tuy nhiên Công ty thấy trên thư mời đóng dấu ngày nhận thư là 15/5/2018. Như vậy, mất rất nhiều thời gian đưa thư (08 ngày) từ Ban QL các KCN (KCN Biên Hòa II) đến Công ty (KCN Hố Nai). Tương tự, lần trước Sở Lao động Thương binh và Xã hội gửi thư mời Công ty tham dự tập huấn về lao động, khi Công ty nhận được thư thì lớp tập huấn đã tổ chức được một tuần rồi. Đề nghị kiểm tra lại hệ thống chuyển thư của các đơn vị.
Công ty đăng ký thay đổi nội dung trên Giấy CNĐKDN vào ngày 10/5/2018, trong hồ sơ có kèm giấy ủy quyền (thời hạn ủy quyền là 01 tháng cho nội dung nộp và nhận kết quả). Tuy nhiên con dấu cần phải thể hiện những thông tin về tên doanh nghiệp và mã số thuế. Nên phải rút hồ sơ đã nộp thì mới làm được con dấu mới do phòng Hỗ trợ doanh nghiệp. Khi Công ty nộp hồ sơ xin rút hồ sơ đã nộp trước đây thì công chức tiếp nhận Quầy 3412 đòi giấy ủy quyền. Do giấy ủy quyền đã được nộp kèm theo hồ sơ trước đây và thời hạn là 01 tháng nên nhân viên Công ty đi nộp giấy xin rút hồ sơ hai lần mà vẫn không được được nhận lại hồ sơ.
- Phí lệ phí đăng ký kinh doanh là 100.000 đồng khi rút đăng ký về thì Công ty có được trả lại tiền đã đóng hay không?
-  Đường vào KCN Hố Nai thường bị tắc vào buổi sáng (thời gian 6 giờ 30 phút đến 7 giờ 30 phút) ảnh hưởng đến giờ đi làm của người lao động, người lao động hay bị đi làm trễ so với giờ quy định của Công ty.
Trả lời câu hỏi của Công ty INZI
Quy định hiện nay theo Luật Lao động đều bảo vệ quyền lợi người lao động, thời gian tăng ca tối đa là 30 giờ / tháng. Tuy nhiên, nếu không được tăng ca thêm, chỉ làm đúng theo quy định thì tổng thu nhập hàng tháng của người lao động thấp, không đủ sống vì nuôi con, tiền thuê nhà trọ,…. Nếu tăng ca nhiều thì vi phạm pháp luật lao động. Hơn 70% lý do người lao động xin nghỉ việc là do không được tăng ca nhiều. Đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội có ý kiến tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động.
Trả lời câu hỏi của Công ty TNHH Lucky Star Plast
NLĐ đóng BHXH từ 1998 đến nay là 20 năm nhưng chưa đến tuổi nghỉ hưu, NLĐ muốn lấy BHXH một lần có được không? Nếu không được thì những năm sau đóng BHXH như thế nào?
- Tình trạng sinh viên ra trường không có trình độ thực tiễn rất phổ biến, bắng khá, giỏi nhưng không làm được việc. Bằng tốt nghiệp cơ khí nhưng không biết hàn, có biện pháp nào liên hệ các trường cho sinh viên làm việc được không vì các e chỉ học lý thuyết thiếu thực hành. Cần nâng cao chất lượng đào tạo tại các trường, cơ sở dạy nghề.
Trả lời câu hỏi của Công ty TNHH Paramount Bed
Đến nay vẫn chưa có hướng dẫn về BHXH cho LĐNN, vậy đến khi phải đóng có phải truy thu từ ngày 01/01/2018 hay không?
Trả lời câu hỏi của Công ty TNHH Forval
Công ty đang tiếp nhận 1 số sinh viên đang thực tập đến công ty làm việc, học hỏi kinh nghiệm. Việc tiếp nhận sinh viên thực tập thì pháp luật có quy định về thời gian thực tập, thời gian làm việc, các khoản phụ cấp cho sinh viên hay không?
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
889.523
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,56%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.