Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Văn Hùng (huyện Nhơn Trạch)
Năm 2018 công ty chúng tôi có khám sức khỏe với phòng khám Sỹ Mỹ nhưng trên Web của Sở Y tế thông báo phòng khám này ngưng hoạt động hỏi phòng khám này có được khám sức khỏe định kỳ nữa hay không?
Năm 2018 công ty chúng tôi có đo môi trường và khám bệnh nghề nghiệp tại phòng khám Đông Sài Gòn. Nay nghe phòng khám bị tước giấy phép hành nghề để khắc phục về chuyên môn. Kết quả khám bệnh nghề nghiệp của công ty chúng tôi có được công nhận không?
Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đỗ Nguyễn Minh Hậu (huyện Xuân Lộc)
Bố tôi năm nay đã 62 tuổi. Bị tiểu đường hơn 20 năm. Nay biến chứng phải điều trị chạy thận được hơn 2 năm tại bệnh viện Thống Nhất. Tại bệnh viện hướng dẫn chúng tôi về địa phương làm hồ sơ xin cấp bảo hiểm bệnh hiểm nghèo nhưng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Xuân Lộc cho rằng chưa có trường hợp nào được cấp thẻ bảo hiểm như vậy. Xin hỏi tỉnh có hỗ trợ cho các bệnh nhân bị suy thận mãn tính phải chạy thận nhân tạo hay không. Xin hướng dẫn thủ tục cho chúng tôi. Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thị Minh Châu (huyện Long Thành)
Năm 2017, tại xã Bàu Cạn, huyện có cử các nhân viên cán bộ công chức tại địa bàn để làm thủ tục chuyển đổi sổ đỏ sang sổ hồng. Đến năm 2018, người dân mới nhận được thông báo nhận được sổ hồng. Tuy nhiên, khi gia đình tôi tới nhận thì chỉ nhận được sổ của 1 thửa đất và nhận được câu trả lời là đo thiếu, sổ không đủ đất nên phải làm lại thủ tục. Thiết nghĩ, việc đo đạc thiếu, không khách quan không phải là lỗi của gia đình tôi, mà là lỗi của cán bộ địa chính. Cụ thể, trong quá trình đo đạc theo chính sách, cán bộ đã không liên hệ trực tiếp đến chủ đất mà chỉ liên hệ, nghe lời của người không phải chủ đất, dẫn đến việc thất thoát đất của gia đình tôi, gây chậm tiến độ cấp sổ hồng. Sau đó, cán bộ huyện yêu cầu gia đình tôi phải đi đăng ký đo vẽ lại và phải tự bỏ tiền phí ra. Theo quy định của pháp luật, việc cập nhật đất từ số đỏ sang số hồng không bắt buộc phải có xác nhận của những người giáp ranh giới, nhưng cán bộ lại bắt gia đình tôi phải xác nhận, nếu không được thì sẽ nhờ UBND xã. Đến nay, thời gian đã gần 6 tháng, gia đình tôi vẫn không nhận được tin tức gì từ các cơ quan, ảnh hưởng tới quyền lợi của tôi?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Phan Thị Loan (huyện Long Thành)
Ngày 28/10/2016, các hộ dân ở khu Phước Long, TT Long Thành, T. Đồng Nai đã nộp hồ sơ cấp đổi GCN QSD đất cho UBND thị trấn Long Thành theo thông báo yêu cầu cấp đổi GCN QSD đất do thay đổi quy hoạch và đo đạc lại của UBND thị trấn Long Thành. Nhưng đến ngày 15/04/2019 các hộ dân vẫn chưa nhận được GCN mới sau cấp đổi. Các hộ dân (Trong đó có hộ Ngô Thị Sáu B) nhiều lần liên hệ UBND thị trấn về kết quả cấp đổi nhưng vẫn chưa thấy thông báo trả kết quả giải quyết hồ sơ. Hiện các hộ dân rất lo lắng vì thời gian kéo dài mà không biết thời hạn cụ thể trả kết quả giải quyết hồ sơ. Mong quý cơ quan kiểm tra xem xét lại tình hình thực hiện cấp đổi GCN QSD đất của các hộ dân tại Khu Phước Long và có thông báo chính xác về thời hạn trả kết quả giải quyết hồ sơ cấp đổi GCN QSD đất trên. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Văn Hồng (huyện Long Thành)

Năm 2011, xã Phước Bình có đợt đo và đăng ký cấp đổi quyền sử dụng đất, gia đình tôi có đi đăng ký. Thời điểm đó hồ sơ chỉ có giấy mua bán tay không có công chứng của UBND gồm các thửa 54, 26, 118 tờ bản đồ 57, đến nay những thửa đất này vẫn chưa ra được sổ. Tôi có hỏi địa chính cấp xã thì được trả lời là không ra được sổ, xin cho tôi hỏi là đúng hay không để tôi rút hồ sơ về làm lại. Xin cảm ơn.

Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Lưu Văn Phước (huyện Long Thành)
Tôi có lô đất tờ bản đồ 39 thửa 79, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tôi mua năm 1999 và ở từ đó đến nay. Năm 2017 huyện có về nhận hồ sơ cấp sổ đỏ. Nhưng đến nay năm 2019 tôi vẫn chưa được cấp sổ. Vậy khi nào tôi mới được nhận sổ đỏ? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đỗ Viết Sự (huyện Long Thành)
Tôi có mua 500m2 đất tại huyện Long Thành thửa đất số 7 tờ bản đồ số 38 thuộc xã An Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai. Xin cho tôi hỏi khu đất trên có nằm trong dự án hay quy hoạch nào của huyện hay của tỉnh không? Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Tri Thông (huyện Long Thành)
Hiện tại tôi có thửa đất số 51, tờ bản đồ 50 , thuộc xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. DT: 102,7 m2. Thuộc diện nằm trong quy hoạch theo Quyết định điều chỉnh quy hoạch số: 4628/QĐ-UBND, ngày 22/12/2017. Cho tôi hỏi: quy hoạch khi nào triển khai? kế hoạch đền bù giải phóng mặt bằng như thế nào?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Hoàng Đức (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có thửa đất số 507 số tờ bản đồ 23 thuộc xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai hiện trạng là đất trồng cây lâu năm với diện tích 226m2. Tôi xin hỏi là hiện tôi có nhu cầu chuyển về đây sinh sống nên muốn xin chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở nông thôn có được không? Có thể xây nhà ở riêng lẻ ở đây được không? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Hoàng Hải (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất ở xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch, số tờ bản đồ 17 số thửa 80, hiện tôi đang ở Biên Hoà dự định thời gian tới tôi chuyển về Nhơn Trạch ở, tôi có thắc mắc như sau:
1) Lô đất trên có nằm trong quy hoạch dự án khu dân cư của công ty Sông Đà hay công ty nào đó không?
2) Tôi muốn chuyển lô đất trên thành đất ở để xây nhà được không?
Chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Trường Phi (huyện Nhơn Trạch)
Hiện tôi đang muốn mua thửa đất số 225 thuộc tờ bản đồ số 56, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch. Mục đích sử dụng đất hiện tại là đất trồng cây lâu năm, tôi muốn chuyển đổi thành đất thổ cư có được không? phí chuyển đổi là bao nhiêu? Xin hỏi thêm là thửa đất 225 thuộc tờ bản đồ 56 xã Long Tân có bị quy hoạch gì hay không?
Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Mai Thị Mong (huyện Nhơn Trạch)
Cơ quan có thẩm quyền cho tôi hỏi tôi đang sử dụng thửa đất số 280, tờ BĐĐC số 70, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch trong đó có 300m2 thổ cư. Vậy cho tôi hỏi thửa đất của tôi có phù hợp quy hoạch đất ở nông thôn và chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp lên thổ cư được không và 300m2 thổ cư của tôi có tách thửa thành 3 lô nhỏ mỗi lô 100m2 được không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Thanh Thảo (huyện Nhơn Trạch)
Tôi sở hữu thửa đất số 216, số tờ 31 tại xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Diện tích 240 m2 (trong đó 30 m2 đất ở tại nông thôn, 210 m2 đất trồng cây lâu năm). Tôi xin hỏi: đất này có thuộc vào diện quy hoạch nào không và tôi muốn chuyển đổi 210m2 đất trồng cây lâu năm lên thổ cư có được không?
Trân trọng cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Trần Quốc Huy (huyện Nhơn Trạch)
Tôi định mua thửa đất số 124, 125 tờ bản đồ số 2 tại xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, có 1100 m đất trồng cây lâu năm và 272 m đất ở tại nông thôn. Tôi xin hỏi thửa đất này có nằm trong quy hoạch dự án nào không, trường hợp tôi muốn lên thổ cư 1100 m đất trồng cây thì có được không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Vy Thương (huyện Nhơn Trạch)
Tôi đang có ý định mua thửa đất số 48 tờ bản đồ số 18 xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch. Hiện trạng đang là đất lúa nhưng quy hoạch là đất ở nông thôn, người bán nói tôi có thể làm nhà vườn trên đất nên tôi muốn hỏi: Tôi có thể làm nhà vườn trên mảnh đất này không? nếu tôi muốn chuyển đổi lên thổ cư có được không và giá lên thổ cư bao nhiêu tiền 1/m2? ngoài ra khi mở bản đồ D.naii.lis tôi thấy để là đất của khu dân cư Sen Việt vậy đất này liệu có bị thu hồi không? rất mong nhận được sự phản hồi. Trân trọng cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Xuân Kiên (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất nằm trên số thửa 203, số tờ 46 xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch. Lô đất này có phải là đất ở nông thôn không? có được cấp sổ đỏ không?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Văn Hiếu (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có lô đất thuộc tờ bản đồ số 4 thửa 385 xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch hiện tôi ở ngoài miền Bắc chuyển vào chưa có chỗ ở hiện tại hỏi lô đất có được san lấp và chuyển mục đích để xây nhà hay không?
Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Chống Mỹ Duyên (huyện Thống Nhất)
Tôi được biết, khu vực quốc lộ 20 từ Dốc Mơ, Gia Kiệm hiện chưa có dãy ngăn cách để phân làn đường cho nên giao thông thường bị mất kiểm soát, người dân chạy ngược chiều dẫn đến xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông. Tôi muốn hỏi cơ quan chức năng có những biện pháp gì để hạn chế vấn đề trên hay không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Đào Thị Tiềm (TP. Biên Hòa)
Tôi có thửa đất số 382, tờ bản đồ số 31, diện tích 252.3m2 thuộc phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Hiện tại mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm, xin cho tôi hỏi thửa đất trên có vướng quy hoạch gì không? Nếu xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành thổ cư thì có được không và có thể chuyển được tối đa bao nhiêu m2?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Bình (huyện Trảng Bom)
Tôi muốn mua lô đất tờ số 3, thửa đất 962, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom. Tôi muốn được biết tính pháp lý lô đất này. Chủ đất khẳng định là ra được sổ riêng và lên thổ cư được. Không vướng quy hoạch. Xin cám ơn.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
96.3%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
839.239
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,90%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.