Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Trả lời ý kiến người dân

Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đinh Hoài Sơn (TP. Biên Hòa)
Tôi có lô đất tại Ấp 3 Tân Hạnh, Biên Hòa, Đồng Nai có nhu cầu tách thửa. Ngày 16/03/2017, tôi đã hoàn thành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đủ điều kiện tách thửa theo đáp ứng đủ điều kiện tách thửa theo Quyết định số 25/2016/QĐ-UBND ngày 20 tháng 04 năm 2016.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đỗ Thanh Việt (TP. Biên Hòa)
Tôi có con đang học lớp 4 tại trường Tiểu học Phan Bội Châu, Phường Long Bình. Cách đây 4 năm khi vào lớp 1 thì sĩ số của lớp cháu học đã là 53 em/lớp. Hiện nay sĩ số các lớp 1 là hơn 60 em/lớp (tôi có tìm hiểu: theo luật giáo dục tiểu học, sĩ số tối đa là 35 em/lớp).
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phạm Thị Bích Ngọc (huyện Tân Phú)
Thời gian qua tôi có đi đổi giấy CMND nhưng sau 1 tháng, tôi mang giấy hẹn lên huyện Tân Phú để lấy mà không có. Sau đó tôi nhận được thông báo là bị thất lạc, họ yêu cầu tôi làm đơn cớ mất, tôi đã đi lại nhiều lần mới làm được và tốn rất nhiều thời gian, cho tôi hỏi đó là lỗi của ai? Ngoài ra tôi muốn lấy ngay thì phải đóng thêm 400 ngàn đồng nữa (lấy sau một tuần). Vậy cho tôi hỏi, tiền đóng như vậy có đúng theo yêu cầu của cấp trên không? Tôi cảm thấy rất bức xúc nên cần được giải đáp. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Lê Văn Hiểu (huyện Long Thành)
Tôi có phần đất khai phá trước năm 1975 tại địa chỉ UBND xã Long An sử dụng ổn định đến nay. Vào năm 2009 tôi có đến UBND xã Long An liên hệ để làm sổ mới, nhưng được biết phần đất thửa 235, tờ 52 được cấp cho bà: Cao Thị Gái Hai thường trú xã Hiệp Phước. Tôi có làm đơn khiếu nại lên UBND huyện Long Thành và được UBND huyện Long Thành trả lời đơn Số 4079 ngày 18/05/2017 là giao cho phòng Tài Nguyên và Môi Trường có trách nhiệm mời bà Hai lên để hủy bỏ thửa đất cấp nhầm, trong đơn UBND Huyện Long Thành trả lời nếu Bà Hai cố tình né tránh không lên thì tham mưu cho UBND huyện quyết định hủy bỏ quyền sử dụng đất của bà: Cao Thị Gái Hai đối với thửa 235 tờ 52 trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số P 501047 ngày 12/09/2000.
Từ ngày UBND huyện trả lời đơn là ngày 18/05/2017  đến nay đã quá lâu tôi không nhận được quyết định hủy bỏ thửa đất trên. Rất mong các cấp xem xét giải quyết sớm cho tôi để tôi làm thủ tục cấp lại GCNQSDĐ nói trên. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Công Lập (UBND huyện Long Thành)
Năm 2002 cha tôi có mua 1 phần đất diện tích 200m2 bằng giấy tay. Đến hiện nay mới có điều kiện làm sổ hồng, cha tôi muốn tôi đứng tên chung với đứa em ruột của tôi trên GCNQSDĐ. Tôi năm nay 30 tuổi còn đứa em tôi chỉ có 17 tuổi. Vậy có được đứng tên không? Thủ tục tôi đi làm cấp sổ như thế nào?  thời hạn bao lâu mới có? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Trần Uyên Nhi (huyện Long Thành)
Tôi là người dân sống gần ngã 3 Nhơn Trạch, xã Long An. Xin hỏi khi nào giải tỏa đoạn đầu tuyến tỉnh lộ 25B và thi công xong, vì khu vực này kẹt xe rất nhiều? Giải pháp tôi đưa ra là các cơ quan nên phối hợp với chủ đầu tư cty Đinh Thuận, khu dân cư An Thuận để cho phép xe có tải trọng vừa và nhỏ đi từ tỉnh lộ 25B vào đường trục chính 32m của khu dân cư này rồi đi ra hướng QL51. Khu dân cư này có lợi thế là nằm kẹp giữa 2 tuyến trục chính 25B và QL51.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Lê Công Tâm (huyện Nhơn Trạch)
Tôi có thửa đất 23, tờ bản đồ số 26, diện tích 510,2m thuộc xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đất tôi nằm trong dự án khu tái định cư Hiệp Phước 3 (giai đoạn 2). Tôi bị giải tỏa 100% diện tích trên với giá 90.000/mét. Nhưng tôi không được lô đất tái định cư nào hết. Lâu nay đất quy hoạch treo tôi không thể xây cất nên ở tạm nhà ba mẹ. Tôi chỉ có duy nhất 01 miếng đất đó của gia đình cho để cất nhà. Cho tôi hỏi trường hợp này, cơ quan chức năng đã giải quyết đúng không?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Khánh Hà (huyện Cẩm Mỹ)
Tôi hiện nay đang làm Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, tôi tốt nghiệp đại học chăn nuôi, hiện nay có Nghị quyết quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với những người hoạt động không chuyên trách cấp số 77 HĐND tỉnh Đồng Nai... Vậy tôi có áp dụng mức lương theo bằng cấp không và có phải đúng chuyên môn mới được không?.
 
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Nam Anh (huyện Long Thành)
Tôi tốt nghiệp ngành Bác sỹ Y học dự phòng, hiện tại đã công tác được 2 năm trong ngành Y tế Đồng Nai. Tại các trường Đại học Y dược có mở các khóa định hướng chuyên khoa tâm thần, tôi định có dự định học các lớp này. Cho tôi được hỏi sau khi học xong, về công tác tại bệnh viện 18 tháng thì tôi có được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh khoa Tâm thần không. Tôi xin cám ơn.
Trả lời ý kiến của bạn đọc vuongvanthuong (huyện Vĩnh Cửu)
Ở 1 nơi heo hút chưa có điện của tỉnh Đồng Nai là ấp 3 (Cây Sung) xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu có những bé đang chuẩn bị phải nghỉ học vì không có tiền đi học lớp 6. Trường cấp 2 cách nơi ở 17km đường rừng. Mỗi khi đi học các em phải đi xe đưa đón học sinh với phí là 23-25 ngàn/ngày. Còn tiền ăn uống sáng trưa cũng hết từ 40-50 ngàn/ngày.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Mai Xuân Bình (huyện Thống Nhất)
Tôi muốn làm hộ chiếu, do tôi lớn tuổi đi lại khó nên muốn hỏi thủ tục khi đi làm gồm những gì? thời gian làm việc những ngày nào trong tuần?
Xin cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Thái Sơn (TX. Long Khánh)
Tôi muốn hỏi Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Đồng Nai có làm việc thứ 7 không? Và có cần phải chụp ảnh trước không hay đến cơ quan mình có hỗ trợ chụp ảnh luôn?
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Huỳnh Văn Dũng (huyện Nhơn Trạch)
Công ty tôi có người nước ngoài đang làm việc tại công ty, giấy phép lao động thời hạn 2 năm nhưng do passport của người này còn thời hạn 13 tháng nên chỉ cấp thẻ tạm trú được thời hạn 12 tháng thôi (bằng 1/2 thời hạn trên GPLĐ). Hiện nay người này đã đổi lại paspport mới nên muốn thay đổi lại số trên thẻ trên thẻ tạm trú cho đúng với số passport mới và xin cấp thời hạn trên thẻ tạm trú mới này theo đúng thời hạn hợp đồng lao động luôn (tức còn hơn 1 năm nữa). Vậy hồ sơ thủ tục công ty cần phải làm gồm những gì và cần những mẫu nào theo qui định xuất nhập cảnh hiện hành.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Hoàng Xuân Kỳ (TP. Biên Hòa)
Đường Thân Nhân Trung bên phía Hố Nai đường đi rất xấu, lưu lượng xe cộ lưu thông nhiều nên vào mùa mưa việc đi lại hết sức khó khăn. Nếu đường được làm thì việc đi lại sẽ hết sức thuận tiện cho việc đi lại của những người lao động như tôi để đi thẳng ra đường Nguyễn Ái Quốc. Vậy xin quý cơ quan chức năng giúp tôi trả lời câu hỏi về việc làm và mở rộng đường Thân Nhân Trung khi nào được tiến hành? Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phan Hoài Nam (huyện Long Thành)
Bố tôi hiện là thương binh 1/4, 91%. Vào năm 2009 bố tôi có làm đơn xin cấp đất theo diện chính sách, nhưng từ đó đến nay vẫn chưa cấp đất. Năm 2016 đất nhà tôi bị thu hồi giải toả, UBND xã có mời bố tôi ra và nói lấy đất ở đâu chỉ được một, nếu chọn đất do UBND xã cấp theo diện chính sách thì thôi đất tái định cư theo diện thu hồi giải toả. Bố tôi nói chọn ở xã nhưng đến hiện tại bây giờ vẫn không được cấp đất, ra UBND xã hỏi thì nói đang xác minh ở ngoài quê (bố tôi quê gốc ở Hà Tĩnh) chưa thấy phản hồi từ địa phương cũ. Vậy xin hỏi bố tôi phải làm những thủ tục gì để được cấp đất theo đúng chế độ được hưởng. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Đoàn Thái Giang Hà (huyện Long Thành)
Tôi vi phạm pháp luật vào năm 2011, bị toà án nhân dân huyện Long Thành xử phạt 30 tháng tù giam. Đến tháng 8 năm 2013, tôi được đặc xá tha tù trước thời hạn. Vào năm 2016 khi đủ thời gian để được xoá án tích, tôi có làm hồ sơ để xoá án tích thì còn thiếu "đơn xác nhận không phạm tội mới".
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Thuy (email: thuytiengnhat18@gmail.com) (TP. Biên Hòa)
Hiện tại tôi đang tạm trú (có sổ tạm trú) tại Phường Trảng Dài, Biên Hòa - ĐN, nhưng sổ hộ khẩu thường trú tại Phú Túc - Phú Xuyên - TP. Hà Nội. Tôi có thể làm thủ tục cấp thẻ căn cước tại Đồng Nai được không? Tôi đã tìm hiểu qua Luật Căn Cước, thì có ghi có cơ sở dữ liệu quốc gia nên người dân có thể cấp thẻ căn cước tại nơi mình cư trú hoặc tạm trú. Tôi mong được Quý cơ quan giải đáp vấn đề này. Và xin hướng dẫn cụ thể giúp tôi cách làm thẻ căn cước. Xin cám ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Phan Minh Anh (huyện Xuân Lộc)
Tôi muốn hỏi về quyền của công an xã trong tuần tra giao thông. Công an xã có quyền dừng, kiểm tra và giữ phương tiện khi không có văn bản tuần tra phối hợp với cảnh sát giao thông  hay văn bản tuần tra này đã hết hạn từ tháng 4 nhưng vẫn được dùng đến tháng 5? Trân trọng cảm ơn.
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Hồ Ngọc Thạch (huyện Định Quán)
Tôi làm đơn này kính trình bày với cơ quan thẩm quyền một sự việc như sau: Nguồn gốc đất thửa 150, tờ bản đồ số 5, diện tích 600 mét vuông do bà Chu Đức Long khai phá năm 1975 để ở và sản xuất nông nghiệp, đến năm 1990 bà Long sang nhượng cho cô ruột tôi là Nguyễn Thị Huệ và đất được sử dụng cho đến nay. Tháng 06/2014, cô ruột tôi là Nguyễn Thị Huệ qua đời, để lại quyền thừa kế mảnh đất hợp pháp trên cho tôi là Nguyễn Hồ Ngọc Thạch và chị tôi là Nguyễn Hồ Ngọc Bích (Theo di chúc lập ngày 18/03/2014, số công chứng 0828, quyển số 01-2014-TP/CC-SCC/HĐGD tại văn phòng công chứng Bến Lức).
Trả lời câu hỏi của bạn đọc Nguyễn Văn Bình (TP. Biên Hòa)
Chúng tôi là các doanh nghiệp thuộc chi hội y tế ngoài công lập tỉnh Đồng Nai có kiến nghị như sau: Thực hiện chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 17/05/2017 về việc chấn chỉnh thanh tra kiểm tra đối với doanh nghiệp.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.1%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.