Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

​Lo ngại các trạm y tế xuống cấp
Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết đến thời điểm hiện tại, nhiều trạm y tế trong tỉnh đang xuống cấp rất trầm trọng, đặc biệt ở các xã vùng sâu, vùng xa. Trong khi đó, nhiều người dân sống ở những khu vực này không có điều kiện đi khám sức khỏe ở những bệnh viện lớn của tỉnh. Do vậy, nếu không sớm đầu tư xây mới, sửa chữa các trạm y tế sẽ khiến người dân ở những khu vực này chịu nhiều thiệt thòi trong khám chữa bệnh ban đầu.
​Xây dựng trung tâm điều hành giáo dục
Sở GD-ĐT đang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính xây dựng và trình UBND tỉnh đề án thành lập Trung tâm điều hành giáo dục cho ngành GD-ĐT tỉnh.
​Sắp xếp lại cơ sở đào tạo nghề: Không trì hoãn, nhưng cần linh hoạt
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đang triển khai lộ trình sắp xếp lại hệ thống các cơ sở đào tạo nghề công lập theo tinh thần Nghị quyết 19 Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập. Theo lộ trình đến năm 2021, nhiều cơ sở dạy nghề sẽ giải thể và sáp nhập.
​Cần rà soát lại các thủ tục hành chính về đất đai
Chiều 15-10, đoàn giám sát HĐND tỉnh do Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Trần Văn Quang làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Sở Tài nguyên - môi trường về kết quả thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tham dự buổi giám sát có ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh.
​Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh: Họp mặt truyền thống ngành Kiểm tra Đảng
Chiều 15-10, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức buổi họp mặt các cán bộ làm công tác kiểm tra qua các thời kỳ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 - 16-10-2018) và 42 năm Ngày thành lập ngành Kiểm tra tỉnh Đồng Nai.
​Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X: Kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển đúng định hướng
Ngày 11-10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 khóa X đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2018 trong 9 tháng qua; đề ra chương trình công tác quý IV và cho ý kiến vào tờ trình của Ban TVTU về một số chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Đảng bộ tỉnh năm 2019.
​Giám sát chuyên đề để minh oan
Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Tổng công ty cao su Đồng Nai đã tiếp nhận 1 đơn tố cáo nặc danh về một trường hợp là đảng ủy viên cơ sở, đội trưởng sản xuất của một Đảng bộ nông trường trực thuộc.
​Kiểm tra hơn 7 ngàn đảng viên và hơn 1 ngàn tổ chức Đảng
Trong 9 tháng của năm 2018, ủy ban kiểm tra các cấp trong tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với 309 tổ chức Đảng; kiểm tra tài chính và đảng phí đối với 412 tổ chức Đảng. Cấp ủy huyện, cấp ủy cơ sở và chi bộ kiểm tra theo Điều 30 Điều lệ Đảng đối với 470 tổ chức và 7.028 đảng viên.
​Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10): Thực hiện công tác dân vận theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10) và 19 năm Ngày Dân vận của cả nước, sáng 12-10 tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức họp mặt truyền thống và sinh hoạt chuyên đề Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận trong xây dựng thế trận lòng dân.
​Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16-10-1948 - 16-10-2018): Kiểm tra, giám sát nâng cao trách nhiệm người đứng đầu
Những năm qua, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh rất quan tâm đến công tác kiểm tra, giám sát, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên.
Kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2018): Dân tin, chính quyền mạnh
Gần gũi lắng nghe, hành động kịp thời bằng những việc làm cụ thể đã giúp chính quyền tạo được lòng tin với người dân và doanh nghiệp.
​Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam
Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15-10-1956 - 15-10-2018), các cấp Hội trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia.
​Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng
Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15-10-1930 - 15-10-2018), 19 năm Ngày Dân vận cả nước, nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh đã ra quân làm công tác dân vận với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn.
Xây dựng khu dân cư bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vừa ban hành Kế hoạch xây dựng mô hình điểm “Khu dân cư bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” trên địa bàn tỉnh. Mô hình nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức cũng như hành động của người dân về công tác bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trong quá trình sản xuất, kinh doanh và tổ chức cuộc sống.
Góp phần xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế - xã hội
Nhìn lại các hoạt động trong năm “Dân vận chính quyền 2018” có thể thấy, công tác Dân vận đã góp phần tích cực trong việc xây dựng chính quyền “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”; động viên các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.
Đóng góp tích cực trong xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh
Trong những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát được Đảng bộ tỉnh xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Từ khi thành lập đến nay, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy và UBKT các cấp trong tỉnh đã không ngừng phát triển, trưởng thành về mọi mặt, duy trì và phát huy truyền thống ngành Kiểm tra Đảng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Huỳnh Văn Hồng đã chia sẻ về những kết quả hoạt động, đóng góp của ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Đồng Nai thời gian qua.
Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 (khóa X): Nỗ lực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra
Nhiều nội dung quan trọng về kết quả thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy trong 9 tháng đầu năm và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong quý IV-2018 đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tập trung thảo luận, đánh giá tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 (khóa X) diễn ra ngày 11-10.
Đoàn công tác Bộ Tư pháp làm việc tại Đồng Nai
Sáng 9-10, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Ðặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về tình hình và kết quả thực hiện công tác xử lý phương tiện giao thông đường bộ vi phạm hành chính tại địa phương. Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh cùng tham dự buổi làm việc.
Các vấn đề kiến nghị đến Quốc hội cần cụ thể, xác đáng
Chiều 9-10, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội (ÐBQH) tỉnh Hồ Văn Năm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đã chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành về một số nội dung liên quan đến kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV.
Tập trung hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2018
Trong những tháng còn lại của năm 2018, các sở, ngành, địa phương ngoài thực hiện các nhiệm vụ đã được phân công cụ thể cần rà soát những phần việc chưa hoàn thành, còn vướng mắc; tập trung triển khai các giải pháp đột phá nhằm tăng tốc trong giai đoạn “nước rút”, hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2018 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
1.301.993
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,68%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.