Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Tin sở, ban, ngành

Phiên họp thứ 13 thường trực HĐND tỉnh khóa IX
Ngày 20-3, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng và Phạm Ngọc Tuấn đã chủ trì phiên họp thường trực HĐND tỉnh lần thứ 13 nhằm đánh giá kết quả hoạt động HĐND tỉnh và chương trình hoạt động 10 tháng cuối năm.
Hỗ trợ lao động làm việc ở nước ngoài
Thường trực Tỉnh ủy mới đây đã có buổi làm việc với UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) và các ngành liên quan về tình hình lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh: “Tỉnh sẽ quan tâm đúng mức đến lĩnh vực xuất khẩu lao động (XKLĐ). UBND tỉnh, các ngành chức năng phải tạo điều kiện, hỗ trợ người lao động trong việc kết nối thông tin, nguồn vốn vay để lao động có nhu cầu được đi làm việc ở nước ngoài, góp phần nâng cao thu nhập, giảm nghèo, cải thiện đời sống người dân”.
Đại hội Công đoàn ngành Công thương khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Nhiệm kỳ 2013 - 2018, Công đoàn ngành Công thương đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ); xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định; phát động và tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước… Từ đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất kinh doanh của cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
Đảm bảo công bằng giữa trường công và tư
Ngày 20-3, Sở GD-ÐT Ðồng Nai đã có văn bản gửi Hiệu trưởng các trường THPT và các đơn vị liên quan về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018 - 2019. Theo đó, việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay sẽ có một số điểm mới như: thay đổi cộng điểm khuyến khích, ưu tiên theo Thông tư 05 mới được Bộ GD-ÐT ban hành; cho phép các trường THPT ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển cùng thời điểm với các trường THPT công lập...
Thu hồi 73 dự án nhà ở thương mại
Theo Sở Xây dựng, thời gian qua tỉnh đã thu hồi khoảng 73 dự án nhà ở thương mại ở các địa phương trong tỉnh của các chủ đầu tư. Lý do thu hồi là vì các chủ đầu tư chậm triển khai dự án, kéo dài nhiều năm mà không thực hiện gây ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các dự án nhà ở thương mại bị thu hồi có diện tích gần 3 ngàn hécta.
Trên 120 đại biểu được bồi dưỡng nghiệp vụ
Tỉnh đoàn vừa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức, kiểm tra - giám sát và phản biện xã hội; nghiệp vụ cho cộng tác viên thực hiện đề án “Công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014-2020”.
Một đại biểu Đồng Nai đoạt Giải thưởng Lý Tự Trọng
Thông tin từ Tỉnh đoàn cho hay trong số 87 đại biểu cả nước được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018, Đồng Nai có 1 đại biểu là chị Lương Thị Cẩm Nhung, Bí thư Đoàn xã An Hòa (TP.Biên Hòa).
​Chế độ, chính sách cho người lao động chưa được đảm bảo
Trong 2 ngày 15 và 16-3, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng ban Văn hóa  - xã hội  HĐND tỉnh, làm trưởng đoàn giám sát kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về lao động ở một số công ty các huyện Trảng Bom, Long Thành và Nhơn Trạch.
​Quan tâm hơn nữa đến việc đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
Ngày 16-3, đồng chí Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan về tình hình người Việt Nam trên địa bàn tỉnh lao động tại nước ngoài. Cùng dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư.
 
​Đẩy mạnh các phong trào hành động cách mạng của Đoàn
Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh sẽ tập trung thực hiện trong quý II-2018 vừa được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn thảo luận tại hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh đoàn (mở rộng) lần thứ 4 vào chiều 16-3.
Nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp
​Sáng 15-3, chủ trì hội nghị đánh giá công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước năm 2017 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 07 Tỉnh ủy, đề nghị các tổ chức đoàn thể tỉnh tập trung nâng cao chất lượng hoạt động các tổ chức đoàn thể trong doanh nghiệp. Xây dựng lực lượng cốt cán các đoàn thể trong doanh nghiệp cấp ủy cấp huyện và Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh tiếp tục gặp gỡ, tiếp xúc, tuyên truyền tạo đồng thuận trong giới chủ về thành lập tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Các cơ quan báo, đài của tỉnh xây dựng chuyên trang, chuyên mục về xây dựng Đảng trong doanh nghiệp.
Thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật: Tinh gọn biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động
Trong quý III-2018, ngành Y tế Đồng Nai sẽ tiến hành hợp nhất 7 đơn vị để thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC). Việc làm này nhằm tinh gọn biên chế, nâng cao hiệu quả hoạt động trong phòng, chống dịch bệnh. BS. Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế đã có cuộc trao đổi về mô hình mới này.
​Học sinh uống sữa phải an toàn
Sáng 14-3, ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đã chủ trì buổi giám sát đề án sữa học đường đang được triển khai trên địa bàn tỉnh.
​Xây dựng phong cách người đứng đầu và cán bộ, đảng viên
Tại hội nghị bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ chủ chốt trong tỉnh chiều 13-3, PGS.TS Ngô Văn Thạo, cộng tác viên khoa học chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương đã giới thiệu chuyên đề về: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên”.
Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ chủ chốt các cấp
Ngày 13-3, Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị trực tuyến tới 11 địa phương nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ chủ chốt các cấp năm 2018. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường; Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Tư; Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ðinh Quốc Thái; Phó bí thư Tỉnh ủy Phan Thị Mỹ Thanh; các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban chấp hành Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện và tương đương đã dự hội nghị.
​​Xây dựng 24 chợ nông thôn
Tin từ Sở Công Thương, theo quy hoạch đến năm 2020 tỉnh Đồng Nai sẽ phát triển tổng số khoảng 206 chợ. Trong đó có 11 chợ hạng nhất, 32 chợ hạng hai và 163 chợ hạng ba (không tính các chợ đầu mối và chợ đêm). Riêng khu vực nông thôn là 163 chợ.
​Đồng Nai dẫn đầu phong trào thi đua cụm Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội Đông Nam bộ
Chiều 12-3, tại Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh diễn ra hội nghị  phát động phong trào thi đua và công tác khen thưởng, ký kết giao ước thi đua năm 2018 Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành cụm Đông Nam bộ (trực thuộc Văn phòng Quốc hội) năm 2018.
​​Phải sớm triển khai đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây
Bộ Giao thông vận tải vừa có chuyến làm việc với UBND tỉnh nhằm lên kế hoạch cho việc triển khai xây dựng tuyến đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. Dự án này đến nay đã có đúng 10 năm chuẩn bị. 
Chú trọng nhân rộng các mô hình mới, cách làm sáng tạo qua các phong trào thi đua
Ngày 10-3, tại tỉnh Bình Thuận đã diễn ra hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018 Cụm thi đua các tỉnh Đông Nam bộ. Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Thi đua - khen thưởng Trung ương, Trưởng ban Thi đua - khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai; Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Đinh Quốc Thái đồng chủ trì hội nghị.
Tăng cường công tác tuyên truyền về chương trình sữa học đường
Ðại diện lãnh đạo Sở GD-ÐT Ðồng Nai cho biết, trong thời gian tới, ngành Giáo dục và các địa phương sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền để phụ huynh học sinh hiểu rõ về chương trình sữa học đường. Ðồng thời, Sở cũng sẽ phối hợp với đơn vị cung cấp sữa học đường mời các chuyên gia dinh dưỡng có uy tín để tuyên truyền về tác dụng của sản phẩm sữa tươi cũng như những vấn đề cần lưu ý nhằm hạn chế việc xảy ra các sự cố ngoài ý muốn khi thực hiện cho trẻ uống sữa.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
95.5%
Hồ sơ đúng hạn

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,59%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.