Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Chính sách mới

Quản lý, xử phạt hành vi phát tờ rơi, vẽ quảng cáo sai quy định: Tăng cường kiểm tra, xử lý

Từ ngày 5-5-2017, Nghị định 28/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo chính thức có hiệu lực. Theo đó, hành vi phát tờ rơi, treo, dán, vẽ quảng cáo trên cột điện, cột tín hiệu giao thông, cây xanh công cộng sẽ bị xử phạt nặng, với mức phạt có thể từ 10 đến 20 triệu đồng.


 

​Sẽ sử dụng thẻ điện tử trong chi trả lương hưu
Lâu nay, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) phải đăng ký nhận trực tiếp tiền tại một số điểm chi trả ở xã, phường hoặc các bưu cục. Nhưng tới đây, người hưởng sẽ được chi trả lương hưu qua thẻ điện tử tại các điểm chi trả và không bị mất phí.
​Chính sách mới có hiệu lực trong tháng 5-2017
Chính phủ và các ban, ngành vừa ban hành nghị định, thông tư trong việc xử phạt vi phạm hành chính ở  một số lĩnh vực…
Giảm mức đóng bảo hiểm xã hội với người sử dụng lao động
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 44/2017/NĐ-CP quy định mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Theo đó, người sử dụng lao động chỉ còn đóng 0,5% (hiện hành là 10%) trên quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội của người lao động vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.
​Từ ngày 1-7 thanh toán bảo hiểm y tế trong điều trị HIV
Ngày 23-3, từ ngày 1-7, toàn quốc sẽ triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS.
Quy định mới về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội
Từ ngày 01/03/2017, Nghị định số 166/2016/NĐ-CP quy định mới về giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp chính thức có hiệu lực.
​Xả thải bừa bãi nơi công cộng sẽ bị xử phạt nặng
Theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP (có hiệu lực từ 1-2-2017), những hành vi xả thải bừa bãi nơi công cộng, như: vứt rác, tàn thuốc, đi tiêu, tiểu không đúng nơi quy định sẽ bị phạt với mức cao gấp 10 lần so với trước.
Công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2017
Ngày 13-2, Bộ GD-ĐT đã chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2017. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 5 bài thi,...
Đồng Nai đổi mã vùng điện thoại cố định từ ngày 17-6-2017
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 11-2, có 13 tỉnh, thành phố, gồm: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh chính thức chuyển mã vùng điện thoại cố định.
Thành lập mới 5 ấp, 12 khu phố
​UBND tỉnh vừa có quyết định về việc chia tách, thành lập, sáp nhập, điều chỉnh một số ấp, khu phố trên địa bàn tỉnh.
Chính sách mới có hiệu lực từ 1-1-2017
Tăng lương tối thiểu vùng; 07 trường hợp được miễn lệ phí môn bài; các lỗi vi phạm giao thông, Lệ phí cấp mới thẻ Căn cước công dân, cho phép chuyển đổi giới tính... là những chính sách mới có hiệu lực từ 1-1-2017.
UBND tỉnh ban hành Quyết định về việc hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán 2017
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 4508/QĐ-UBND về việc hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán 2017.
Sử dụng điện thoại khi lái xe sẽ bị phạt
Bắt đầu từ ngày 1-1-2017, các hành vi như: không làm thủ tục sang tên chính chủ, đi ô tô nghe điện thoại, điều khiển xe quá tải trọng, quá khổ cầu, đường… sẽ bị phạt theo Nghị định 46 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.
Từ năm 2017, sẽ cấp giấy chứng nhận bán gas trong chai mini
Theo Quyết định 73/2016/QĐ-UBND của UBND tỉnh vừa ban hành, từ ngày 1-1-2017 UBND các huyện, TX.Long Khánh, TP.Biên Hòa bắt đầu tiếp nhận hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) cho cửa hàng bán gas trong chai mini.
Sử dụng tên miền, những quy định không thể bỏ qua
Trước sự bùng nổ về thông tin cũng như tốc độ phát triển của những trang mạng, trang thông tin điện tử thì việc quản lý cần có những quy định cụ thể nhằm siết chặt hoạt động của các trang web hiện nay.
 
Đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động của cơ sở in
Ngày 08/12/2016, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản số 1148/CXBIPH-TTg về việc thực hiện Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 19/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án đơn giản hóa nhóm thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động của cơ sở in.
Quy định về cải chính, xin lỗi trên trang thông tin điện tử
Trước thực trạng ngày càng có nhiều trang thông tin điện tử thành lập và hoạt động rộng rãi, trên cơ sở đăng tải thông tin từ những báo khác. Tình trạng này rất dễ xảy ra những sai phạm…
Ngày 1-1-2017: Hết hạn đăng ký sang tên xe máy không tìm được chủ cũ
Theo quy định của Bộ Công an, trường hợp mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người và không tìm được chủ cũ, xe không còn chứng từ chuyển nhượng... chủ sử dụng phương tiện chỉ được đăng ký sang tên đến hết ngày 31-12-2016.
​Nhiều quy định mới về bảo hiểm y tế có lợi cho người lao động
Nhiều chính sách mới có lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) vừa được cơ quan chức năng bổ sung, như: quy định về thanh toán giường bệnh cho bệnh nhân cấp cứu, trả chi phí chăm sóc y tế cho người mang thai hộ...
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016
Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất; phụ cấp đặc thù đối với một số chức danh tư pháp và thanh tra trong Quân đội; đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức; Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016.
1 - 20 Next

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94%
Hồ sơ đúng hạn

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Minh Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (061).3827555; Fax: (061).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.