Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Thanh niên H.Trảng Bom với khởi nghiệp, lập nghiệp và chuyển đổi số

TTĐT - Đây là chủ đề của buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND H.Trảng Bom do đồng chí Lương Thị Lan - Phó Chủ tịch UBND H.Trảng Bom chủ trì với cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn H.Trảng Bom.

Đoàn viên thanh niên trao đổi tại buổi đối thoại
Đoàn viên thanh niên trao đổi tại buổi đối thoại

Liên quan đến vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp, ĐVTN đã nêu lên nhiều nội dung. Trong đó có nội dung về phát triển du lịch nhằm thúc đẩy các hoạt động khởi nghiệp, lập nghiệp của thanh niên trên địa bàn huyện; các chính sách hỗ trợ thanh niên học nghề; định hướng nghề nghiệp; hỗ trợ vốn, kỹ thuật, đầu ra cho sản phẩm; nhân rộng các mô hình CLB, tổ hợp tác, hợp tác xã kinh tế… Bên cạnh đó, ĐVTN còn đề cập đến vấn đề phát triển nông nghiệp sạch và các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp sạch….

ĐVTN còn quan tâm đến chính sách hỗ trợ việc làm cho các đối tượng là quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; những chính sách hỗ trợ, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt từ trở về địa phương; chính sách hỗ trợ dành cho những thanh niên có nhu cầu đi xuất khẩu lao động…

Đồng thời, trao đổi làm rõ thêm vai trò, trách nhiệm của ĐVTN trong công cuộc chuyển đổi số; các hoạt động đồng hành với thanh niên trong quá trình chuyển đổi số; việc chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp… Ngoài ra, các nội dung xoay quanh công tác phối hợp giữa Đoàn thanh niên và chính quyền địa phương cũng được cán bộ, ĐVTN trên địa bàn huyện đặt ra.

Các nội dung mà cán bộ, ĐVTN nêu lên đã được lãnh đạo UBND và các ban, ngành của huyện giải đáp, làm rõ thêm. Phó Chủ tịch UBND H.Trảng Bom Lương Thị Lan yêu cầu lãnh đạo các đơn vị tổ chức đối thoại với ĐVTN bằng những hình thức khác nhau để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của thanh niên. Từ đó nghiên cứu, tham mưu các chế độ, chính sách phù hợp với thực tiễn và nguyện vọng của ĐVTN. Huyện đoàn tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân chính trị, xây dựng các thế hệ ĐVTN vừa hồng, vừa chuyên…
Khánh Ngân

Atlas tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn"

ipv6 ready