Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Trả lời câu hỏi của bạn đọc: Nguyễn Quốc Thắng (huyện Định Quán)

Nội dung câu hỏi:

“Hiện nay, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn trên địa bàn tổ 1, ấp 3 diễn ra rất nghiêm trọng. Tiếng ồn từ hoạt động của khu sinh thái “Tư Đất Thanh Sơn" với cường độ lớn, xuất hiện liên tục mỗi đêm. Cơ sở sử dụng loa công suất lớn và hát mỗi tối đến 3, 4 tiếng và với cường độ (gấp 3,4 lần loa kẹo kéo). Tình trạng này đã kéo dài suốt thời gian qua, mặc dù đã có sự nhắc nhở riêng nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tiếng ồn đã gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực và có tác động trực tiếp đến đời sống cũng như sức khỏe của gia đình chúng tôi. xin cơ quan có thẩm quyền can thiệp kịp thời."

UBND huyện Định Quán có ý kiến trả lời tại Công văn số 1160/UBND-HC ngày 16/4/2024 và Báo cáo số 49/BC-UBND ngày 21/3/2024 như sau:

Sau khi nhận được công văn của UBND huyện Định Quán, Chủ tịch UBND xã chỉ đạo tiến hành kiểm tra và mời bà Phan Thị Thùy Linh, chủ khu sinh thái Tư đất đến UBND xã để làm việc với nội dung phản ánh nêu trên.

Qua buổi làm việc:

Bà Phan Thị Thùy Linh cho biết: Khu sinh thái Tư đất được cấp phép hộ kinh doanh theo quy định, hiện tại khu sinh thái Tư đất Thanh Sơn có 02 (hai cái loa đường kính 40 cm, có mở hát từ 19h đến 21 giờ là nghỉ, chủ yếu là khách đi uống cà phê giao lưu hát văn nghệ, bà Phan Thị Thùy Linh cam kết sẽ khắc phục về việc cho khách hát karaoke ở mức vừa phải và trong khoảng thời gian không quá 21 giờ.

Qua sự việc trên từ ngày khu sinh thái Tư đất Thanh Sơn mở thì UBND xã cũng chưa nhận được phản ánh nào của người dân trực tiếp hay qua đơn thư phản ánh, cũng như các buổi họp ban ấp, các buội họp khu dân cư và của người dân ấp 3.

Qua phản ánh của ông Nguyễn Quốc Thắng liên quan đến sự việc trên, UBND xã đã đề nghị chủ cơ sở Tư đất Thanh Sơn thực hiện đúng giờ giấc theo quy định của Pháp Luật, giảm hệ thống âm thanh, đoàn 814 của UBND xã sẽ tổ chức kiểm tra nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định Pháp Luật.

CTTĐT

Atlas tỉnh Đồng Nai

Cổng TTĐT Chính phủ

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Kim Long – Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai.
Địa chỉ: Số 02 đường Nguyễn Văn Trị, phường Thanh Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại: (0251).3847292.
Ghi rõ nguồn "Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai" hoặc "CTT-Đồng Nai" hoặc "www.dongnai.g​ov.vn" khi ​phát hành lại thông tin từ các nguồn này.​

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang