Thứ 2, Ngày 10/7/2016

Đầu tư - đấu thầu - mua sắm công

Cập nhật 10/09/2018 09:23
Xem với cỡ chữ

Đồng Nai xúc tiến đầu tư tại Berlin

Ngày 7-9 đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chủ trì đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư tại thủ đô Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức.

Tham dự hội nghị có đại diện gần 50 tập đoàn, nhà đầu tư đến từ thủ đô Berlin và những vùng phụ cận.

Phát biểu tại hội nghị, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng thông báo nhanh với các nhà đầu tư Đức về tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Đại diện đoàn công tác Đồng Nai đã giới thiệu về tiềm năng phát triển của Đồng Nai. Theo đó, ngoài 32 khu công nghiệp đang hoạt động với trên 1.300 dự án FDI, tổng vốn đăng ký gần 28 tỷ USD, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành quy mô 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm dự kiến sẽ khai thác giai đoạn 1 vào năm 2025; cùng hàng loạt dự án đường cao tốc quốc gia đi ngang Đồng Nai sẽ tạo ra tiềm năng to lớn cho tỉnh phát triển. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp nói chung, trong đó có doanh nghiệp đến từ Đức hợp tác đầu tư.
Các nhà đầu tư đã trực tiếp nghe lãnh đạo các công ty Bosch, Shaeffler giới thiệu về những trải nghiệm thành công mà họ gặt hái qua hơn 10 năm đầu tư tại Đồng Nai; nghe các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh hạ tầng các khu công nghiệp với thiệu về các dự án và mời gọi các nhà đầu tư Đức đến hợp tác, cùng khai phá những tiềm năng.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh đánh giá cao tiềm năng của các doanh nghiệp Đức trong các ngành công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, năng lượng tái tạo, công nghệ môi trường… Đây là những ngành nghề, lĩnh vực mà Đồng Nai ưu tiên mời gọi đầu tư. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết, Đồng Nai nhất quán với phương châm “chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”; tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính cũng như không ngừng hoàn thiện môi trường đầu tư để doanh nghiệp nói chung, trong đó có doanh nghiệp đến từ Đức đến Đồng Nai khai phá những cơ hội và gặt hái thành công.
 Minh Thanh (từ Berlin, Đức)

 

Một cửa điện tử

10/07/2016 Tỉnh đã giải quyết
94.4%
Hồ sơ đúng hạn

Văn bản qua mạng

Đến ngày 10/07/2016 Tỉnh đã trao đổi
550.724
Văn bản qua mạng

Tổng đài 1022

Đến ngày
10/07/2016
99,76%
Đã xử lý

atlas tỉnh đồng nai

Thư viện hình ảnh

Văn miếu Trấn Biên về đêm
Đá ba chồng Định Quán
Cầu Ghềnh
Văn miếu Trấn Biên
Khu Du lich Buu Long
UBND tỉnh Đồng Nai

Số lượt truy cập

cổng thông tin điện tử tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Hoàng Ngọc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: Khu Chung cư B1, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Quang Vinh, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: (0251).3827555; Fax: (0251).3827569; Email: dona-ict@dongnai.gov.vn
Ghi rõ nguồn 'Cổng Thông tin điện tử Tỉnh Đồng Nai' hoặc 'www.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này.